Ngân hàng Deutsche Bank của Đức khủng hoảng, giá Bitcoin tụt xuống dưới $28k

Ngân hàng Deutsche Bank của Đức khủng hoảng

Giá cổ phiếu của Deutsche Bank đã trượt dốc ngày 24/3 trong khi chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng vọt

Vấn đề của Deutsche Bank xảy ra trong bối cảnh lo ngại về sự ổn định của ngành ngân hàng châu Âu. Nhiều nhà phân tích thắc mắc tại sao một ngân hàng đã ghi nhận lợi nhuận trong 10 quý liên tiếp và tự hào về khả năng tài chính và thanh khoản mạnh mẽ lại trở thành mục tiêu tiếp theo của khủng hoảng ngân hàng.

Giá Bitcoin tụt xuống dưới $28k

Giá các loại tiền điện tử giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đối mặt với mối đe dọa mới đối với hệ thống ngân hàng toàn cầu cũng như những lo ngại liên quan đến chính sách tiền tệ của Mỹ. Bitcoin (BTC) – loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường – giao dịch gần 27.450 đô la, giảm hơn 2% trong vòng 24 giờ qua. Nhưng ngay sau đó, giá BTC đã tăng lên khoảng 28.300 đô la vào sáng cùng ngày và tăng hơn 16% trong tháng Ba.

Tuy nhiên, hầu hết các thị trường rủi ro đều đang chịu ảnh hưởng xấu trong suốt cả ngày sau khi chi phí bảo hiểm cho nợ của tập đoàn dịch vụ tài chính Deutsche Bank tăng lên mức cao nhất trong bốn năm, làm nảy sinh lo ngại về sức mạnh của ngành ngân hàng.

Nhưng hầu hết các thị trường “rủi ro” đã gặp khó khăn trong suốt ngày sau khi chi phí bảo hiểm cho nợ của tập đoàn dịch vụ tài chính Deutsche Bank tăng lên mức cao nhất trong 4 năm, gây ra lo ngại mới về sức mạnh của ngành ngân hàng. Cổ phiếu của Deutsche Bank (DB) đã giảm 14% vào một thời điểm trước khi đóng cửa giảm 3%.
Vấn đề của Deutsche Bank đến sau vài ngày khi UBS đồng ý mua đối thủ gặp khó khăn của nó, Credit Suisse với giá 3,2 tỷ đô la và chưa đầy ba tuần sau khi ngân hàng Silvergate, Silicon Valley và Signature của Mỹ phá sản.
Trong một bản tin vào ngày thứ Sáu, các nhà phân tích của nhà cung cấp thiết bị đào và lưu trữ Bitcoin, Blockware Solutions, cho biết sự kháng cự của BTC đã hình thành ở mức 28.800 đô la, gần như ở mức giá trong giai đoạn sửa chữa vào mùa hè năm 2021. “Đây sẽ là một vị trí hợp lý để BTC tiếp tục giảm, tuy nhiên, sự hợp nhất tiếp tục ở đây sẽ được chào đón,” các nhà phân tích đã viết. “Đây là một điểm khá quan trọng để các bò bảo vệ để duy trì cấu trúc tích cực hiện tại này.”

“Nếu BTC vượt qua mức này thì đó sẽ là kịch bản lý tưởng nhất cho nhà đầu tư đang cầm BTC, nhưng nếu giá sẽ giảm thì chúng tôi muốn BTC duy trì ở mức khoảng ~$25,200,” họ nói thêm.

Ether (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai, đang được giao dịch với giá $1,745, giảm 3% so với ngày trước đó. Giá của OP token của Optimism – một blockchain Layer 2 – đã giảm hơn 9%, xuống còn $2.23 so với hơn $2.47 vào ngày trước.

Thị trường chứng khoán mở cửa giảm nhẹ vào thứ Sáu trước khi đóng cửa ở mức xanh lá cây khi các nhà đầu tư phục hồi từ một phần của sự chấn động trong ngành ngân hàng. Chỉ số S&P 500, Dow Jones Industrial Average (DJIA) và Nasdaq công nghệ cao đều tăng 0,5%, 0,4% và 0,3%, tương ứng.

“Những ngân hàng lớn có xu hướng tương tác với nhau, với các khoản nợ được tổ chức chung và thông qua một mạng lưới các giao dịch repo và đối tác khác”, Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại công ty môi giới Interactive Brokers, viết trong một ghi chú vào thứ Sáu về sự lây lan của ngành ngân hàng.

“Sẽ hợp lý, nhưng không hữu ích, cho các nhà đầu tư đã cháy túi ở một ngân hàng để lo lắng về những ngân hàng giống như nó nhất,” Sosnick viết.

Ông cũng lưu ý rằng các hợp đồng mặc định tín dụng có thể “thảm họa” đối với những người nắm giữ trái phiếu vì “nó làm hại cho dòng thu nhập mà các chủ sở hữu phụ thuộc vào,” thêm rằng: “Do đó, giá trị thị trường của trái phiếu có thể giảm đáng kể và đột ngột.”

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc các vấn đề thực thi quy định gần đây, bao gồm lời cảnh báo từ Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC) đến Coinbase rằng cơ quan đang tiến hành hành động thực thi chống lại sàn giao dịch vì vi phạm chứng khoán có thể.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*