Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ kêu gọi Tòa án tối cao điều chỉnh tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng trung ương Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã kêu gọi Tòa án tối cao của quốc gia điều chỉnh tiền điện tử, cửa hàng tin tức địa phương Financial Express báo cáo ngày 21 tháng 7.

Vào tháng Tư năm nay, RBI thông báo họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp hoặc những người đang giao dịch với tiền điện tử, với những rủi ro cao.

Người ủng hộ cao cấp của RBI, Shyam Divan, nói với Chánh án Dipak Misra, cần phải điều chỉnh Bitcoin (BTC) và các tiền điện tử khác vì những “phương tiện đặc biệt” này sẽ “khuyến khích các giao dịch bất hợp pháp”.

Divan cũng chỉ ra rằng vấn đề có “các chính sách thắt chặt hơn”, chứng thực rằng tiền điện tử có tiềm năng tác động đến dòng tiền toàn cầu.

Người ủng hộ cấp cao giải thích rằng một ủy ban liên ngành đứng đầu là thư ký của các vấn đề kinh tế, Subhash Garg, được thành lập vào năm 2017 để phát triển khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử, đang xem xét vấn đề này. RBI sẽ yêu cầu ba tuần để trả lời nhiều kiến ​​nghị về các quy định.

Vào ngày 19 tháng 7, Tòa án tối cao đã trì hoãn phiên điều trần cuối cùng về lệnh cấm của RBI đối với các giao dịch mật mã – ban đầu được lên lịch vào ngày 20 tháng 7 – đến ngày 11 tháng 9.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử tháng 4 đã nhận được phản ứng dữ dội từ cộng đồng Crypto Ấn Độ, bao gồm cả đơn yêu cầu trực tuyến để đảo ngược lệnh cấm thu hút hơn 44.000 chữ ký. Vào tháng Năm, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã quyết định không cấp lệnh tạm thời chống lại lệnh cấm RBI mà 11 doanh nghiệp liên quan đến mật mã tìm kiếm.

Cũng trong tháng Năm, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra lệnh rằng không có kiến ​​nghị nào được đệ trình tại bất kỳ Tòa án Tối cao Ấn Độ nào chống lại quyết định RBI cấm các giao dịch mật mã. Vào ngày 5 tháng 7, thời hạn ba tháng của RBI cho các doanh nghiệp rút khỏi thị trường tiền điện tử đã kết thúc, có nghĩa là lệnh cấm đã có hiệu lực.

Vào ngày 12 tháng 7, một nguồn tin giấu tên trong chính phủ Ấn Độ đã báo cáo rằng các nhà chức trách có thể lên kế hoạch phân loại tiền điện tử dưới dạng hàng hóa thay vì thực hiện lệnh cấm.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*