Ngân hàng lớn nhất của Nga gia nhập Liên minh tiền đện tử

Liên minh doanh nghiệp tiền điện tử (Enterprise Ethereum Alliance – EEA) vừa chào đón thành viên đầu tiên của Nga.

Ngân hàng lớn nhất của Nga gia nhập Liên minh tiền đện tử

ảnh minh họa

Hiện EEA đã có hơn 100 doanh nghiệp trên khắp thế giới đăng ký thành viên để xây dựng một khối doanh nghiệp phân phối công nghệ sổ cái phân tán tương thích với blockchain. Hôm nay, EEA đã chính thức bổ sung thêm Sberbank – ngân hàng lớn nhất của Nga vào danh sách.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, Sberbank đã tham gia vào liên minh để tận dụng thị trường quốc tế tiềm năng này.

Evgeniy Kravchenko – người đứng đầu bộ phận tài chính thương mại và ngân hàng đại lý tại Sberbank, nói với CoinDesk:

“Bước tiếp theo cho đội ngũ blockchain của chúng tôi sẽ là các hoạt động với các tổ chức tài chính nước ngoài và các ngân hàng khác, để thực hiện một số giao dịch quốc tế, để xem bằng cách nào chúng ta có thể làm tăng tính minh bạch và nâng cao sự tin tưởng giữa các ngân hàng và khách hàng doanh nghiệp.”

Sau đó, Sberbank báo cào rằng họ đã hoàn thành ít nhất hai bằng chứng khái niệm blockchain – một cho một thư tín dụng “thông minh” và một cho thư bảo lãnh – hợp tác với các nhà quản lý, bộ trưởng kinh tế, các ngân hàng khác và Phòng thương mại quốc tế của Nga.

Tuy nhiên, Kravchenko cho biết việc gia nhập EEA là một phần của những nỗ lực vượt xa các trường hợp sử dụng ban đầu mà họ đã thử nghiệm.

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ làm việc với các ngân hàng khác về các dự án trong các lĩnh vực kinh doanh khác, ngoài tài chính thương mại như: thanh toán, cho vay, bán lẻ,..”

Nhưng Kravchenko cũng không khẳng định rằng ông đang giới hạn phạm vi hoạt động của Sberbank chỉ là các thành viên trong liên minh.

Thay vào đó, ông nói rằng Sberbank quan tâm đến việc tiếp tục làm việc với các ngân hàng khác của Nga không phải là thành viên của EEA trong các dự án hiện tại và sắp tới.

Kravchenko nói: “Càng nhiều người tham gia vào mạng lưới thì thì mạng lưới sẽ càng phát triển.”
Nhưng Kravchenko không phải là một nhà lãnh đạo tối cao. Trên thực tế, Kravchenko tự tưởng tượng ra một thế giới mà blockchain có thể không cần thiết như một số người ủng hộ vẫn thường nghĩ.

Lấy hội nghị Sibos làm ví dụ, ông nói vẫn không rõ liệu công nghệ có thể thay thế hoặc nhân rộng các dịch vụ được cung cấp bởi Swift, dịch vụ nhắn tin liên ngân hàng cũng là nơi tổ chức hội nghị.
Ông kết luận:

“Tôi nghĩ rằng công nghệ blockchain có thể ảnh hưởng đến tất cả các bên có mặt tại đây, bởi vì tất cả các ngân hàng đều đã ở đây, Swift đã có mặt ở đây, nhưng thông điệp chính mà tôi muốn nói là chúng ta cần phải làm cùng nhau và cùng với những người chơi khác.”

Theo www.coindesk.comNếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*