Ngân hàng Thái Lan cho phép các ngân hàng mở các công ty con cho các giao dịch Crypto

Ảnh minh họa

Ngân hàng Thái Lan (BoT) gần đây đã cho phép các ngân hàng địa phương thành lập các công ty con để xử lý tiền điện tử, nguồn tin từ Thái Lan, Blognone cho biết ngày 3 tháng 8.

Theo thông báo quy định của BoT vào ngày 1 tháng 8, các ngân hàng Thái Lan có thể phát hành mã số kỹ thuật số, cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử, các doanh nghiệp liên quan đến mật mã và đầu tư vào tiền điện tử thông qua các công ty con.

Tuy nhiên, thông báo gần đây đã tái khẳng định rằng tất cả các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác vẫn bị cấm trực tiếp với tiền điện tử.

Trong khi các ngân hàng hiện được phép thành lập chi nhánh giao dịch mật mã, các chi nhánh này bị cấm cung cấp dịch vụ liên quan đến mật mã cho khách hàng và công chúng, và chỉ có thể tương tác với các doanh nghiệp khác được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai SEC) chấp thuận và Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm (OIC). Blognone viết rằng các công ty con cũng bị cấm cung cấp các dịch vụ liên quan đến mật mã cho các cá nhân.

Các công ty con được phép cung cấp tài nguyên đầu tư cho khách hàng trừ khi họ muốn đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số nhằm phát triển “đổi mới tài chính” hoặc mở rộng chất lượng dịch vụ tài chính, trong trường hợp này họ có thể sử dụng Sandbox Regulatory Sandbox, Blognone .

Đầu năm nay, BoT đã ban hành một thông tư cấm các tổ chức ngân hàng ở Thái Lan đầu tư và buôn bán mật mã cũng như tham gia vào việc thiết lập các trao đổi mã hóa, được cho là hợp pháp để hoạt động trong nước với đăng ký. Ngân hàng trung ương của Thái Lan cũng yêu cầu các ngân hàng không tư vấn cho các cá nhân về đầu tư hoặc giao dịch mật mã, và cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng mã hóa.

Vào tháng 5, chính phủ Thái Lan đã ban hành một khung pháp lý định nghĩa các tiền điện tử là “tài sản kỹ thuật số và mã số kỹ thuật số” và đặt chúng theo quy định của SEC Thái Lan.

Vào đầu tháng 6, BoT tiết lộ rằng họ đang xem xét việc cung cấp “cách thức mới để tiến hành thanh toán liên ngân hàng” bằng cách sử dụng một loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). Theo ngân hàng, việc chấp nhận tiền điện tử của chính nó sẽ cắt giảm chi phí giao dịch, cũng như giảm thời gian giao dịch và xác nhận “do quá trình trung gian ít cần thiết hơn so với các hệ thống hiện tại”.

Đầu tháng 7, chính phủ Thái Lan đã ban hành các quy định cho việc cung cấp đồng xu ban đầu (ICO), trở thành một trong những khu vực pháp lý đầu tiên trên thế giới cho phép các ICO hoạt động trong môi trường được điều chỉnh hoàn toàn.

Theo:Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*