Ngân hàng Thung Lũng Silicon được HSBC mua lại với giá £1

Chính phủ Anh cho biết sẽ bảo vệ các nhà gửi tiền khi họ cố gắng giới hạn tác động kinh tế toàn cầu của sự sụp đổ của ngân hàng.

Theo một tài liệu, HSBC Holdings Plc (HSBA) thông báo rằng chi nhánh đặt tại Anh của họ: HSBC U.K. Bank, đang mua lại Ngân hàng Thung lũng Silicon – Silicon Valley Bank U.K. (SVB U.K.) với giá £1 ($1.21).

ngân hàng SVB U.K bị mua lại với giá £1

Theo tài liệu đó, tính đến ngày 10 tháng 3, SVB U.K. có khoản vay khoảng $6,6 tỷ và khoản tiền gửi khoảng $8,1 tỷ.

Noel Quinn, CEO của Tập đoàn HSBC, cho biết: “Việc mua lại này mang lại ý nghĩa chiến lược tuyệt vời cho hoạt động của chúng tôi tại Anh. Nó tăng cường thương hiệu ngân hàng thương mại của chúng tôi và nâng cao khả năng phục vụ các doanh nghiệp sáng tạo và nhanh chóng phát triển, bao gồm các lĩnh vực công nghệ và khoa học sinh học, tại Anh và trên toàn cầu.”

Sự mua bán được công bố vào thứ Hai, được chính phủ Anh tài trợ dưới các quyền hạn “giải pháp” được thiết kế để giải thể các ngân hàng bị thất bại mà không làm đảo lộn hệ thống tài chính.

“Nhà gửi tiền sẽ được bảo vệ mà không có sự hỗ trợ từ người đóng thuế,” Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt thông qua trang Twitter của mình vào thứ Hai, và ông cũng cho biết ông đã làm việc khẩn trương để bảo vệ ngành công nghệ của đất nước.

Vào đêm thứ Sáu, Ngân hàng Anh thông qua trang Twitter của mình cho biết SVB U.K. sẽ được đưa vào trạng thái phá sản, nhưng ngân hàng này chỉ có mặt hạn chế ở nước này.

Các nhà quản lý tại Hoa Kỳ đã thông báo vào Chủ Nhật rằng những người gửi tiền của SVB sẽ được bảo đảm và có thể truy cập vào quỹ tiền vào ngày Thứ Hai, khi họ cố gắng ngăn chặn sự sụp đổ ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008 gây ảnh hưởng đến sự tin tưởng vào hệ thống tài chính.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*