Ngân hàng trực tuyến lớn của Thụy Sĩ đăng lợi nhuận tăng vọt sau khi cung cấp cho khách hàng đầu tư Crypto

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến Swissquote đã tăng 44% lợi nhuận trong nửa đầu năm 2018, một sự nâng lên do “bùng nổ mã hóa” đầu năm nay, hãng tin tức Finews cho biết ngày 31 tháng 7.

Vào tháng 7 năm 2017, ngân hàng trực tuyến có trụ sở tại Thụy Sĩ được nhiều người cho là đã trở thành ngân hàng trực tuyến châu Âu đầu tiên ra mắt tài khoản giao dịch Bitcoin (BTC) cho khách hàng của mình.

Các tổ chức tài chính khác của Thụy Sĩ đã kêu gọi “đầu tiên” trong việc tích hợp tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính, với Falcon Private Bank chuyển đến trước Swissquote vào tháng 7/2017 để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập trực tiếp vào danh mục Bitcoin và altcoin thông qua quan hệ đối tác Bitcoin Suisse AG.

Finews ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Swissquote trong quý 1 năm 2018 với một “nhu cầu nhanh” đối với các sản phẩm mã hóa và vận may tăng vọt của thị trường mật mã hồi đầu năm nay.

Tập đoàn Swissquote công bố lợi nhuận 25,7 triệu CHF (26,01 triệu USD) trong nửa đầu năm 2018, tăng 44% so với năm trước, và thấy sự gia tăng mạnh cả về số lượng tài khoản và hoạt động giao dịch của khách hàng. Theo Finews, các số liệu đã vượt xa tính toán của các nhà phân tích 2,5 triệu CHF (2,53 triệu USD).

Đây là lần thứ hai thu nhập của Swissquote vượt quá sự mong đợi, với ngân hàng đã có trong tháng 1 cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và hoạt động đang phát triển của nó để trở thành “đầm lầy với lãi suất” trong giao dịch Bitcoin. Vào thời điểm đó, ngân hàng nói rằng “hàng ngàn ứng dụng tài khoản mới [đã được gửi đi mỗi tuần.”

Số lượng tài khoản khách hàng trong lĩnh vực thương mại trong nửa đầu năm 2018 tăng 16.278, với mỗi lần hoàn thành trung bình 11,8 giao dịch, so với một giao dịch của năm trước so với cùng kỳ.

Nhìn chung, tài sản khách hàng đã tăng 20% ​​lên 25,5 tỷ CHF (25,81 tỷ USD) vào giữa năm 2018. Dòng vốn ròng mới tăng 60% so với năm trước, đạt 2,4 tỷ CHF (2,43 tỷ USD). Trong cả năm, Swissquote dự đoán thu nhập và lợi nhuận sẽ tăng 15% – cao hơn mục tiêu trước đó là 10%.

Kể từ khi cung cấp Bitcoin vào giữa năm 2017, Swissquote đã đa dạng hóa các sản phẩm đầu tư mã hóa, hỗ trợ thêm bốn đồng tiền điện tử vào tháng 12/2017 và tháng 3 giới thiệu một sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) theo dõi một chỉ số đa tiền điện tử. ETP mật mã của Swissquote được liệt kê trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của quốc gia, Sở giao dịch Six Swiss.

Tháng 6 này, Hypothekarbank Lenzburg trở thành ngân hàng Thụy Sĩ đầu tiên cung cấp tài khoản doanh nghiệp cho các công ty blockchain và cryptocurrency, sau khi tham vấn chặt chẽ với cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA).

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*