Nghiên cứu của Coinbase: 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu cung cấp ít nhất một lớp liên quan đến tiền điện tử

Ảnh minh họa

Một nghiên cứu gần đây của nền tảng trao đổi mật mã Mỹ Coinbase đã chỉ ra rằng 42% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới có ít nhất một lớp về tiền điện tử hoặc blockchain. Kết quả của nghiên cứu đã được xuất bản trên blog chính thức của Coinbase vào thứ Ba, ngày 28 tháng 8.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu được thực hiện bởi Coinbase và công ty khảo sát Qriously. Họ cùng nhau phỏng vấn 675 sinh viên đại học Mỹ và các khóa học được đánh giá tại 50 trường đại học quốc tế.

Trong số 172 lớp được xem xét trong nghiên cứu, 15 phần trăm được cung cấp bởi các phòng kinh tế, tài chính, luật pháp và kinh doanh, trong khi 4 phần trăm là ở các khoa khoa học xã hội.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các khóa học liên quan đến blockchain và crypto là phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Chỉ có năm trong số 18 trường đại học được xem xét hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ cung cấp ít nhất một lớp về các chủ đề này.

Các khóa học liên quan đến Blockchain được hưởng mức độ phổ biến nhất tại các trường đại học Stanford và Cornell – tương ứng là 10 và 9. Đại học Pennsylvania và Đại học Quốc gia Singapore theo học các khóa 6 và 5 tương ứng.

Dawn Song, một giáo sư khoa học máy tính tại Berkeley, nói với Coinbase rằng khóa học của cô “Blockchain, Cryptoeconomics, và tương lai của công nghệ, kinh doanh và luật” là rất phổ biến :

“Blockchain kết hợp lý thuyết và thực hành và có thể dẫn đến những đột phá cơ bản trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu. Nó có thể có tác động thực sự sâu rộng và sâu rộng đến xã hội trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. ”

Đầu tháng 8, Trường Kinh doanh Khoa học và Công nghệ Đại học Hồng Kông đã nhận được khoản tài trợ nghiên cứu blockchain trị giá 20 triệu đô la. Cũng trong đầu tháng Tám, Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập trung tâm nghiên cứu blockchain cấp đại học đầu tiên của mình để đảm bảo triển khai rộng rãi công nghệ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*