Người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin nghi ngờ Tether (USDT) thao túng giá

Ảnh minh họa

Người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin cho biết trong vòng chung kết của Yahoo Finance ngày 28 tháng 8, rằng ông nghi ngờ các cáo buộc về thao túng đối với stablecoin Tether (USDT).

Ảnh minh họa

Được thành lập vào năm 2014, Tether là “nền tảng blockchain hỗ trợ đầu tiên” cho phép mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat.

Vào tháng 6, sau khi công bố một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà phân tích từ Đại học Texas, USDT đã bị nghi ngờ về thao túng giá Bitcoin (BTC) trong năm 2017, khi giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la. Bài báo nói rằng “việc mua với Tether được tính theo thời gian sau suy thoái của thị trường và dẫn đến sự gia tăng đáng kể về giá Bitcoin.”

Trong khi nhiều người đam mê tiền điện tử bị thuyết phục rằng Tether đang nói dối về tài sản ủng hộ của nó, Lubin không thuyết phục về những cáo buộc thao túng đối với mã thông báo và công ty đằng sau nó. Ông nói rằng “dựa trên phân tích của chúng tôi, chỉ liên quan đến một nhóm người trong không gian, chúng tôi tin rằng [USDT] được hỗ trợ 1: 1 bằng đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng” mặc dù đó là “vẫn không phải là 100 phần trăm, từ quan điểm của tôi. ”Anh ấy thêm:

“… đối với các thao tác thị trường, tôi không chắc chắn rằng các thao tác thị trường liên quan trực tiếp với Tether, nếu chúng tồn tại. Nó là một bộ trao đổi thị trường không được kiểm soát cho phép người chơi lớn làm những gì họ muốn làm [ …] Lý tưởng nhất là chúng ta sẽ có một quy định tốt hơn về những trao đổi tập trung ít nhất. ”

Vào tháng 6, công ty luật Freeh Sporkin & Sullivan LLP đã tiến hành kiểm toán không chính thức các tài khoản của Tether, nơi phát hiện ra rằng USDT thực sự có đủ tiền để trả lại mỗi mã thông báo 1: 1 bằng đô la Mỹ. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng  “không phải là một công ty kế toán và đã không thực hiện đánh giá trên và xác nhận bằng cách sử dụng nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*