Người đứng đầu bang Florida đề xuất cấm sử dụng tiền điện tử của ngân hàng trung ương CBDC trong bang

Governor Ron DeSantis của bang Florida đã đưa ra một sáng kiến pháp luật không ngờ. Ông kêu gọi cấm sử dụng CBDC như một phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ bang của mình.

Trong thông cáo báo chí của mình, quan chức cho biết rằng bước này sẽ bảo vệ người dùng thông thường khỏi việc chấp nhận một đồng tiền điện tử tập trung mà sẽ làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp đổi mới và thúc đẩy việc theo dõi công dân bởi chính phủ. Các sửa đổi được đề xuất đều ngụ ý đến việc cấm hoàn toàn việc sử dụng CBDC trong bang.

Đáng chú ý là không chỉ có đồng tiền USD số hóa mà còn CBDC của các ngân hàng trung ương khác trên thế giới. Ron DeSantis nhấn mạnh rằng, ngoài vấn đề về bảo mật, tiền điện tử của Fed còn gây ra ảnh hưởng mạnh đến các ngân hàng địa phương và hợp tác xã tín dụng.

Trong khi đó, quan chức cũng kêu gọi các thống đốc của các bang Mỹ khác mạnh dạn đưa ra các sáng kiến tương tự.

Tổ chức quản lý tài chính của Bỉ (FSMA) dự định đưa ra các sửa đổi pháp luật liên quan đến quảng cáo tiền điện tử trên toàn quốc. Được nhấn mạnh rằng, tất cả thông tin về các công ty tiền điện tử phải là chính xác nhất và phản ánh thông tin chính xác. Đồng thời, người tiêu dùng phải được thông báo về những rủi ro tiềm tàng một cách bắt buộc.

Các công ty tiền điện tử đang thực hiện chiến lược tiếp thị tích cực sẽ phải đăng ký bắt buộc trong danh mục của FSMA. Điều này có nghĩa là nếu tiềm năng của đối tượng khách hàng vượt quá 25.000 người, tổ chức quản lý tài chính phải chấp thuận cho công ty.

Các nghiên cứu gần đây của cơ quan này đã cho thấy rằng hầu hết người dùng tài sản số tại đất nước này đều hướng tới việc kiếm lời nhanh và dễ dàng. Đa số nhà đầu tư trong nhóm này đều là nam giới (khoảng 80%).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*