Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán FX CLS bắt đầu thử nghiệm cuối cùng cho dịch vụ ngân hàng thanh toán Blockchain

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sàn giao dịch Forex (FX) đang trong giai đoạn cuối cùng của việc kiểm tra dịch vụ thanh toán blockchain cho các ngân hàng, Financial News đưa tin vào ngày 27 tháng 7.

Dịch vụ này được cho là sẽ được tung ra vào cuối tháng 8, với ít nhất bảy ngân hàng dự kiến ​​sẽ đăng nhập vào hệ thống trong những tháng đầu.

CLS, hệ thống thanh toán tiền mặt đa tiền tệ toàn cầu có trụ sở tại New York, đã làm việc với công ty công nghệ IBM để giới thiệu dịch vụ lưới thanh toán được hỗ trợ blockchain. Hệ thống này được thiết lập để được tích hợp trong các hệ thống CNTT ngân hàng để thúc đẩy mức độ tiêu chuẩn hóa trong thị trường ngoại hối toàn cầu, cũng như giảm chi phí của quá trình.

Hiện tại, các thị trường ngoại hối được cho là thiếu tiêu chuẩn hóa vì các tổ chức ngoại hối buộc phải hoàn thành quy trình thủ công, điều này thường gây ra các cách tiếp cận rải rác cho lưới và dẫn đến chi phí cao hơn, Financial Times lưu ý.

CLS đang có kế hoạch cung cấp cho các thành viên hai tùy chọn để kết nối với dịch vụ CLSNet, cung cấp một kết nối trực tiếp, cũng như trung gian, thông qua nhà cung cấp tin nhắn tài chính SWIFT. Tuy nhiên, người phát ngôn của CLS đã làm rõ rằng khách hàng sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp SWIFT trong giai đoạn đầu, trong khi dịch vụ lưu trữ trực tiếp sẽ được cung cấp là “dịch vụ tiếp tục phát triển với chức năng và ứng dụng khách, và DLT [công nghệ sổ kế toán phân phối] trưởng thành”.

Trong khi khoảng bảy ngân hàng đã sẵn sàng để kiểm tra dịch vụ sắp tới, họ được báo cáo chỉ là một nửa trong số những người ủng hộ dự án ban đầu. Giám đốc chiến lược và phát triển của CLS, Alan Marquard tiết lộ rằng một số thành viên ngân hàng lớn của họ thận trọng khi kết nối trực tiếp với blockchain vì công nghệ vẫn chưa được kiểm tra đủ để giải quyết và bảo quản an toàn chứng khoán.

Marquard giải thích rằng các tổ chức ngân hàng không thể “cài đặt một phần mềm”, vì trước tiên họ cần “xây dựng kiến ​​thức và bí quyết hoạt động” để đảm bảo cơ sở dữ liệu của họ có đủ sự bảo vệ quyền riêng tư.

Tập đoàn CLS, ban đầu là Liên bang giải quyết liên kết, là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán FX của Mỹ với các thành viên cao cấp như Goldman Sachs, JPMorgan, Barclays, và Citigroup. Vào cuối tháng 5, công ty đã đầu tư 5 triệu USD vào tập đoàn blockchain R3 để hợp tác với các chuyên gia blockchain hàng đầu.

SWIFT, với 45 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các tổ chức tài chính với thông tin giao dịch, gần đây đã thông báo rằng thí điểm blockchain của nó cho chuyển khoản từ ngân hàng sang ngân hàng đã “rất tốt”, lần đầu tiên công bố dự án Hyperledger cho thị trường thanh toán xuyên biên giới trở lại vào năm 2017.

Đầu tháng 6, nhà mật mã học của Ripple (XRP), David Schwartz, tuyên bố rằng các ngân hàng không thể triển khai blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế, dẫn đến các vấn đề về tính riêng tư và khả năng mở rộng thấp.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*