Nhà khai thác tiền điện tử Bitcoin Marathon ghi nhận giảm 58% doanh thu trong quý 4, chỉ còn $28,4 triệu

Bitcoin Marathon là gì?

Marathon Digital Holdings, Inc. là một công ty công nghệ tài sản số, chuyên đào các loại tiền điện tử, tập trung vào hệ sinh thái blockchain và tạo ra các tài sản số. Công ty được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 2010 và có trụ sở tại Las Vegas, Nevada.

Năm 2021 nó được biết đến với việc mua bitcoin, thiết bị khai thác bitcoin và một liên doanh để sử dụng 37 MW từ nhà máy than Hardin ở Montana để cung cấp năng lượng cho trung tâm dữ liệu bitcoin của Marathon được xây cạnh đó.

Công ty đã thay đổi tên thành Marathon Digital Holdings, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2021. Giám đốc điều hành của công ty là Fred Thiel.

Doanh thu đào tiền ảo Bitcoin tụt giảm

Marathon Digital Holdings cho biết vào ngày thứ Năm rằng doanh thu trong quý 4 của năm đã giảm 58% so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn 28,4 triệu đô la.

Dự kiến ​​Marathon sẽ báo cáo doanh thu khoảng 38,4 triệu đô la cho quý 4. Tháng trước, công ty đã hủy cuộc gọi kiếm lời và hoãn việc công bố kết quả để sửa các lỗi kế toán liên quan đến sự suy giảm giá trị của tài sản số.

Trong báo cáo mới được công bố, doanh thu cả năm 2022 giảm 26%, xuống còn 117,8 triệu đô la từ mức 159,2 triệu đô la được điều chỉnh trong năm 2021. Công ty ghi nhận lỗ ròng là 686,7 triệu đô la trong năm so với mức lỗ 37,1 triệu đô la vào năm 2021.

Kết quả bị ảnh hưởng bởi “chi phí suy giảm giá trị trong quý 4 liên quan đến việc mang giá trị của các thiết bị khai thác và các khoản tạm ứng cho nhà cung cấp là 332,9 triệu đô la và sự suy giảm giá trị của tài sản số của chúng tôi với tổng giá trị 317,6 triệu đô la.

Trong quý 4, Marathon đã sản xuất được 1.562 Bitcoin, mức tăng 42% so với cùng kỳ năm trước và đạt mức sản xuất cao nhất trong lịch sử. Tính từ đầu năm đến hết quý 4, Marathon đã sản xuất được tổng cộng 4.144 Bitcoin, mức tăng 30% so với năm trước.

Theo Giám đốc điều hành Fred Thiel, vào tháng 2 năm 2023, Marathon đã chấm dứt các khoản tín dụng với Silvergate Bank và giải phóng 3.132 Bitcoin từ tài sản thế chấp. Họ đang tìm kiếm các mối quan hệ ngân hàng mới sau khi gặp phải những khó khăn với Signature Bank.

Trên thị trường chứng khoán, sau giờ giao dịch chính thức, cổ phiếu Marathon đã giảm 0,8%, trong khi trong giờ giao dịch bình thường, cổ phiếu này đã tăng 7,6%.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*