Nhà lập pháp Liên minh châu Âu Johan Van Overtveldt kêu gọi cấm tiền điện tử

Johan Van Overtveldt, cựu Bộ trưởng Tài chính Bỉ và thành viên của Quốc hội châu Âu, đã kêu gọi cấm tiền điện tử nhằm giảm bớt khủng hoảng ngân hàng hiện tại. Trong một bài viết trên tài khoản Twitter cá nhân của mình, ông Van Overtveldt cho biết ngành tài sản tiền điện tử “không mang lại bất kỳ giá trị kinh tế hoặc xã hội nào”. Theo CoinDesk, ông đã đưa ra nhận định này trong bối cảnh Quốc hội châu Âu chuẩn bị bỏ phiếu về các quy định liên quan đến hoạt động tiền điện tử.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Bỉ và thành viên của Nghị viện châu Âu, Johan Van Overtveldt, đã kêu gọi cấm các loại tiền điện tử để giải quyết khủng hoảng ngân hàng hiện tại. Trên tài khoản cá nhân của mình trên Twitter, Van Overtveldt cho biết rằng ngành tài sản tiền điện tử “không mang lại bất kỳ giá trị kinh tế hoặc xã hội nào”. CoinDesk cho biết các ý kiến của ông được đưa ra khi Nghị viện châu Âu chuẩn bị bỏ phiếu về các quy định liên quan đến hoạt động tiền điện tử.

“Theo Van Overtveldt, chính sự ảnh hưởng của các loại tiền điện tử là nguyên nhân của khủng hoảng ngân hàng. Ông tin rằng tất cả các loại tiền điện tử đều là tài sản đầu cơ thuần túy và không có giá trị kinh tế hoặc xã hội. Van Overtveldt còn so sánh tiền điện tử với ma túy,”.

Trong vòng hai tuần, thị trường tài chính đã nhận được những tin tức xấu từ ba ngân hàng lớn tại Hoa Kỳ. Ngân hàng Silvergate, Ngân hàng Silicon Valley và Ngân hàng Signature đều đã phá sản, gây ra lo ngại về tác động đến cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử.

Không chỉ ở Hoa Kỳ, tại Thụy Sĩ, ngân hàng hàng đầu Credit Suisse cũng đối mặt với nguy cơ phá sản. Theo Interlock, cổ đông lớn nhất của Credit Suisse đã quyết định ngừng đầu tư vào công ty do giá cổ phiếu giảm sút. Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đã cấp cho ngân hàng này khoảng 50 tỷ franc Thụy Sĩ (53,68 tỷ đô la Mỹ) làm công cụ cho vay đảm bảo và thanh khoản ngắn hạn.

Cuộc khủng hoảng đang đến gõ cửa cho ngành ngân hàng châu Âu và có thể đã khiến cựu Bộ trưởng Tài chính Bỉ có quan điểm tiêu cực về tiền điện tử. Ở Hoa Kỳ, nhiều người cũng hoài nghi rằng các cơ quan quản lý có chủ đích đóng cửa các ngân hàng đó để cắt đứt dịch vụ cho các dự án tiền điện tử.



Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*