Nhà sản xuất chíp dự báo giảm doanh thu do nhu cầu khai thác tiền điện tử giảm

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất hàng đầu về vi mạch, đã giảm doanh thu hàng năm và ước tính chi tiêu vốn sau khi giảm tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực khai thác điện thoại thông minh và tiền điện tử, Times đưa tin ngày 19/7. TSMC sản xuất chip cho những người khổng lồ công nghệ như Nvidia Corp, Apple Inc. và Qualcomm Inc.

TSMC đã cắt giảm dự báo tăng trưởng doanh thu cho năm 2018 còn “hơn 1%” từ mười phần trăm, và giảm khối lượng chi phí vốn dự kiến ​​xuống còn 10-10,5 tỷ đô la từ mức 11,5-12 tỷ đô la. Theo các nhà phân tích, công ty có thể phải đối mặt với nhu cầu chậm chạp đối với các loại chip cao cấp được sử dụng trong khai thác crypto, vì các thợ mỏ chọn chip thấp hơn do biến động giá và các quy định chặt chẽ hơn trong ngành.

Trong quý 4 và tháng 6, TSMC đăng ký tăng 9% lợi nhuận ròng từ năm trước lên 2,3 tỷ USD. Doanh thu cho ngành công nghiệp máy tính cá nhân chiếm 21% tổng doanh thu, tăng 12% so với năm trước. Doanh thu được báo cáo tăng 11% và đạt 7,85 tỷ USD, phù hợp với dự báo của công ty được thực hiện trong tháng 4.

Giám đốc tài chính của TSMC, Lora Ho, cho biết công ty dự kiến ​​sẽ “hưởng lợi từ việc ra mắt sản phẩm mới, trong khi nhu cầu khai thác tiền điện tử sẽ giảm từ quý II”.

TMSC trước đó đã giảm dự báo doanh thu của mình trong tháng Tư từ mức tăng trưởng 15 phần trăm đến 10 phần trăm. Công ty đã thông báo rằng nhu cầu quý đầu tiên từ khai thác tiền điện tử là mạnh và có thể tiếp tục trong quý II, nhưng công ty dự đoán nhu cầu có khả năng yếu hơn trong dòng sản phẩm 28 nanomet được sử dụng cho phần cứng khai thác mật mã.

Đầu tháng này, như báo cáo giá của các đơn vị xử lý đồ họa chuyên dụng (GPU) đã giảm cùng với giá chìm trong các thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Trong khi vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, việc khai thác tiền điện tử đã khiến giá đồ họa cao cấp tăng mạnh, xu hướng này dường như đã đảo ngược khi thị trường mật mã .

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*