Nhân dân tệ Trung Quốc hiện chiếm ít hơn 1% giao dịch Bitcoin

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã tuyên bố rằng nhân dân tệ Trung Quốc hiện chiếm ít hơn 1% giao dịch Bitcoin (BTC) toàn cầu, tờ báo Asia Times cho biết hôm 9/7.

PBoC đã công bố một báo cáo mới vào thứ sáu ngày 6 tháng 7, cho thấy tỷ lệ giao dịch Bitcoin toàn cầu của nhân dân tệ đã giảm trong những tháng sau khi chính phủ đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử, tờ Asia Times đưa tin.

Trong khi đó, trong năm 2017, các sàn giao dịch Trung Quốc chiếm hơn 90% ngành công nghiệp mật mã toàn cầu – một con số được chứng thực trong báo cáo PBoC của tuần này – phần trăm hiện tại của họ chưa đến 1% cho thấy tác động quan trọng của các hạn chế chính sách. Guo Dazhi, giám đốc nghiên cứu tại Viện Tài chính Internet Zhongguancun, được trích dẫn bởi tờ Asia Times nói rằng:

“Những con số mới cho thấy chính sách đã rất thành công. Đó là kỳ vọng rằng phần của đồng nhân dân tệ trong giao dịch Bitcoin toàn cầu sẽ giảm sau khi Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm. ”

Công ty truyền thông địa phương XinhuaNet đã trích dẫn báo cáo của PBoC nói rằng các chính sách của đất nước đã đảm bảo “không nguy cơ” cho 88 sàn giao dịch tiền điện tử và 85 nền tảng giao dịch ICO đóng cửa kể từ cuối năm 2017.

Lệnh cấm trao đổi mật mã và tiền xu ban đầu của Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 trở nên nghiêm ngặt hơn vào đầu năm 2018, với các quan chức đẩy mạnh các hạn chế của họ trong tháng 1 bao gồm một loại nền tảng và dịch vụ “làm thị trường” rộng hơn.

Vào tháng Hai, Trung Quốc đã bổ sung các trao đổi tiền điện tử ngoài khơi và các trang web ICO vào Great Firewall của mình, củng cố thêm lập trường của mình.

Các báo cáo phương tiện truyền thông địa phương trong tuần này cho rằng Trung Quốc không có ý định dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch Bitcoin bất kỳ lúc nào, vẫn xem xét thị trường tiền điện tử dễ bay hơi để tạo ra rủi ro quá mức cho các nhà đầu tư trong nước.

Mặc dù lập trường cứng rắn của mình về các tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin, nhưng PBoC vẫn theo đuổi một tầm nhìn dài hạn hơn để tích hợp chặt chẽ khối blockchain vào lĩnh vực tài chính truyền thống.

Chỉ hai tuần trước, ngân hàng đã nộp một bằng sáng chế mới cho một chiếc ví kỹ thuật số, cùng một tháng khi nó tiết lộ hệ thống blockchain mới được hỗ trợ với chức năng hợp đồng thông minh được thiết kế để mã hóa kiểm tra giấy.

Thống đốc PBoC cho biết, trong khi tiền ảo là “không thể tránh khỏi về mặt công nghệ” và cuối cùng sẽ giảm lưu thông tiền mặt, PBoC dự định kiểm soát “các hiệu ứng không thể đoán trước” được đặt ra bởi các dạng mã hóa và các ứng dụng nhất định của blockchain.

Theo: Cointelegraph

Biên dich bởi: huongdandaotienao

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*