Nhật bản sẽ tiến hành giám sát các sàn giao dịch coin từ tháng 10/2017

nhật bản sẽ tiến hành giám sát các giao dịch bitcoin từ tháng 10/2017

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ bắt đầu tiến hành giám sát  các giao sàn dịch tiền điện tử từ tháng 10/2017.

nhật bản sẽ tiến hành giám sát các giao dịch bitcoin từ tháng 10/2017

Theo Japan Times, việc tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo rằng các công ty tuân thủ luật sửa đổi các dịch vụ thanh toán đã được thông qua vào tháng 4 năm nay, trong đó đưa ra các tiêu chuẩn hoạt động cho việc trao đổi, cũng như công nhận Bitcoin như là một hình thức giao dịch hợp pháp.

Một giám đốc FSA cho biết giám sát này nhằm mục đích điều chỉnh việc trao đổi và đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường tiền điện tử, ông nói:

CHÚNG TÔI THEO ĐUỔI VIỆC THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG VÀ THỰC THI CÁC QUY ĐỊNH … NHẰM MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG.”

Luật về các dịch vụ thanh toán đã được thông qua hồi đầu năm nay đã thiết lập các quy tắc chống rửa tiền và nhận biết khách hàng của bạn để gia dịch. Luật cũng nhằm thực thi các tiêu chuẩn an toàn nhằm bảo vệ các giao dịch khỏi nguy cơ bị tấn công không gian mạng.

Luật quy định rằng tất cả các giao dịch phải báo cáo cho chính quyền vào cuối tháng 9 để xác nhận họ tuân thủ các quy định mới. FSA cũng có quyền kiểm tra tại chỗ nếu xét thấy cần thiết.

Để theo dõi hơn 20 sàn giao dịch hoạt động tại Nhật Bản, FSA tháng trước thành lập một đội giám sát chuyên biệt, bao gồm 30 nhân viên.

Nhật Bản không phải là nơi xa lạ với các hình thức lừa đảo dựa trên nền tảng cryptocurrency, với 33 trường hợp, chiếm hơn một nửa số giá trị bị mất, báo cáo trong bảy tháng đầu năm 2017.

Hơn nữa, vào năm 2014, sàn giao dịch Bitcoin nổi tiếng tại Nhật Bản Mt Gox sụp đổ, dẫn đến việc mất hàng triệu đô la tài sản của khách hàng. Các nhà lập pháp Nhật Bản trước đây đã trích dẫn sự thất bại của thị trường như một động lực chính trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp cryptocurrency.

Theo: tin tức BTC

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*