Nhật Bản sửa đổi Cơ quan quản lý tài chính để giải quyết các vấn đề trong FinTech, tiền điện tử

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhật Bản đã đại tu cơ quan quản lý tài chính của mình, FSA, để đối phó tốt hơn với các lĩnh vực liên quan đến fintech, bao gồm cả tiền điện tử, tin tức Nikkei Asian Review báo cáo ngày 17 tháng 7. Thay đổi đã được thực hiện cho các văn phòng khác nhau cho phù hợp hơn để giải quyết các vấn đề và thách thức mới trong lĩnh vực tài chính.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, Phòng Quản lý và Phát triển Chiến lược mới được thành lập, thay thế Cục Kiểm tra, sẽ báo cáo phát triển chính sách chiến lược tài chính và xử lý các vấn đề về thị trường tiền tệ kỹ thuật số, fintech và rửa tiền. Ngoài ra, cục sẽ chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ hành chính và kiểm tra của các tổ chức tài chính.

Văn phòng Chính sách và Thị trường sẽ gộp với Phòng Kế hoạch và Điều phối, và được giao nhiệm vụ xây dựng một khung pháp lý nhằm giải quyết sự phát triển nhanh chóng của ngành fintech. Cục Giám sát vẫn không thay đổi.

FSA đã khởi xướng các hành động thực thi chống lại một số trao đổi mã hóa trong năm nay. Vào tháng Ba, cơ quan đã gửi “thông báo trừng phạt” cho bảy sàn giao dịch tiền điện tử và tạm thời dừng hoạt động của hai sàn giao dịch sau một vòng kiểm tra. Tháng trước, FSA đã ban hành thông báo cải tiến kinh doanh cho năm sàn giao dịch đã đăng ký, cho rằng các sàn giao dịch thiếu các hệ thống quản lý nội bộ thích hợp, bao gồm các biện pháp chống rửa tiền.

Đầu tháng này, FSA đã thông báo họ đang cân nhắc việc thay đổi khung pháp lý để điều chỉnh các sàn trao đổi tiền điện tử. FSA đang có kế hoạch điều chỉnh các sàn trao đổi mã hóa thông qua Đạo luật Tài chính và Trao đổi Tài chính (FIEA), thay vì nền tảng pháp lý của mình, Đạo luật Dịch vụ Thanh toán. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có sự bảo vệ khách hàng mạnh mẽ hơn. FIEA yêu cầu các công ty chứng khoán quản lý các quỹ và chứng khoán của khách hàng, chẳng hạn như cổ phiếu, riêng biệt với tài sản của công ty.

Vào tháng 6, Bộ trưởng Tài chính Nhật Fujimaki đã yêu cầu Phó Thủ tướng Taro Aso xem liệu các giao dịch tiền điện tử có nên được đánh thuế thông qua một “quyết toán thuế riêng” hay không? “Aso nói rằng khách hàng tiềm năng” nghi ngờ ” Thay đổi kế hoạch thuế sẽ đưa thuế suất hiện tại cho các sàn giao dịch tiền điện tử từ tối đa 55 phần trăm đến 20 phần trăm thuế tương tự như cổ phiếu hoặc giao dịch ngoại hối.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*