NiceHash là gì? Hướng dẫn config máy lên Nicehash tối ưu nhất

Mặc dù giao dịch tiền điện tử hiện là một trong những hoạt động phổ biến nhất trong cộng đồng để kiếm lợi nhuận, vẫn có một số lượng lớn những người đam mê thấy việc khai thác thú vị hơn nhiều. Tuy nhiên, tìm đúng nơi để khai thác có thể là một quá trình khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Mặc dù khai thác trên nền tảng đám mây có vẻ như là một giải pháp hợp lý, nhưng bạn nên biết rằng nó hầu hết được cung cấp bởi các công ty tư nhân. Thay vào đó, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể mua và bán sức mạnh tính toán? với NiceHash.com, bạn có thể làm chính xác điều đó.

NiceHash là một trong những nền tảng khai thác tiền điện tử hàng đầu và phổ biến nhất thế giới, đồng thời được biết đến với nhiều tính năng nâng cao và mức phí cạnh tranh thấp. Với gần một thập kỷ kinh nghiệm, NiceHash đã tạo dựng được tên tuổi khá lớn trong cộng đồng tiền điện tử và không ai có thể phủ nhận rằng nó xứng đáng được công nhận .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu: NiceHash là gì? và cách thức hoạt động của nó, tìm hiểu các tính năng khác nhau của nó, nói về cấu trúc phí của nó và trả lời một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến nền tảng .

NiceHash là gì?

NiceHash là một nền tảng trao đổi tiền điện tử đám mây và môi trường khai thác mỏ (mining) tiền điện tử. Nó cho phép người dùng thuê sức mạnh tính toán của các máy đào tiền điện tử để khai thác và kiếm tiền từ các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác. NiceHash hoạt động theo mô hình đám mây khai thác (cloud mining), nghĩa là người dùng có thể thuê sức mạnh tính toán từ những người khác đã đầu tư vào việc mua sắm và duy trì các thiết bị khai thác mỏ. Điều này giúp người dùng không cần phải mua và quản lý các thiết bị khai thác mỏ riêng của họ.

Trên NiceHash, người dùng có thể đặt các đơn hàng cho việc thuê sức mạnh tính toán từ các nhà khai thác mỏ khác nhau. Các nhà khai thác mỏ sẽ tham gia vào các đơn hàng này và nhận được tiền thưởng bằng tiền điện tử tùy thuộc vào khối lượng công việc mà họ đã hoàn thành. Người dùng sau đó sẽ được trả lại bằng tiền điện tử tương ứng với công việc đã được thực hiện. NiceHash cung cấp một giao diện đơn giản và thuận tiện để người dùng có thể quản lý và theo dõi các hoạt động khai thác mỏ của mình. Nền tảng này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia trong cộng đồng tiền điện tử với mục tiêu kiếm lợi nhuận từ việc khai thác mỏ tiền điện tử mà không cần đầu tư lớn vào phần cứng và hạ tầng khai thác mỏ.

Nicehash là gì?
Nicehash là gì?

Nicehash cho phép chúng ta kết nối tới pool đào 1 cách gián tiếp thông qua nó. Pool thông thường là Equihash. Chúng ta sẽ tận dụng những lúc ngồi trên máy làm việc, chúng ta cho chạy song song các ứng dụng khác với Nicehash nhưng không đồng thời sử dụng Card màn hình. Điều đó có nghĩa là trong quá trình các bạn chạy Nicehash các bạn không Render clip, không chơi game….Đây là một trong những công ty hàng đầu khi nói đến sức mạnh băm của tiền điện tử do tỷ lệ băm rất cạnh tranh. NiceHash có hơn 300.000 người dùng tích cực , hơn 3,5 triệu đơn đặt hàng đã nhận và hơn 180.000 Bitcoin đã được thanh toán cho người dùng.

Hiện tại mỗi một dòng máy VGA hoặc các Miner đều đã có lựa chọn rõ việc sử dụng để khai thác loại Coin nào.

Ví dụ:

 • VGA thì Miner dùng để khai thác ETH hoặc ZEC
 • Hoặc Asic Scrypt thì Miner dùng để khai thác LTC
 • Hoặc Asic SHA256 thì Miner dùng dể khai thác Bitcoin
 • Hoặc Asic X11 thì các Miner dùng để khai thác Dash

Tuy nhiên ngoài việc khai thác các đồng Coin chính ở trên thì các Miner còn có một lựa chọn khác là đi chạy Coin rác (các Altcoin có cùng Algo với các Coin chính).

Lịch sử ra đời của Nicehash

NiceHash được thành lập vào năm 2014 tại Slovenia bởi Marko Kobal Matjaž Škorjanc. Ban đầu, NiceHash chỉ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ khai thác mỏ cho Bitcoin. Tuy nhiên, sau đó, họ đã mở rộng để hỗ trợ khai thác mỏ cho các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Zcash, và nhiều loại altcoin khác.

NiceHash nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành một trong những nền tảng khai thác mỏ đám mây phổ biến nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Nền tảng này cung cấp một giải pháp thuận tiện cho người dùng không có phần cứng khai thác mỏ riêng, giúp họ có thể tham gia vào hoạt động khai thác mỏ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vào ngày 6 tháng 12 năm 2017, NiceHash đã trải qua một vụ tấn công mạng lớn. Kẻ tấn công đã xâm nhập vào hệ thống và đánh cắp hàng trăm nghìn Bitcoin từ các ví tiền điện tử của người dùng. Sự việc này gây ra một số tranh cãi lớn và gây tổn hại cho NiceHash và sự tin tưởng của cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, NiceHash đã tiến hành bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng và tiếp tục hoạt động sau vụ việc. Họ đã nỗ lực tăng cường bảo mật và khắc phục các lỗ hổng trong hệ thống để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Từ đó, NiceHash đã tiếp tục phát triển và trở thành một trong những nền tảng khai thác mỏ đám mây lớn nhất và được biết đến rộng rãi trên toàn cầu.

Nicehash hoạt động như thế nào?

NiceHash có thể được sử dụng bởi cả người bán sức mạnh băm và người mua sức mạnh băm. Điều này làm tăng đáng kể cơ sở người dùng tiềm năng và một số người bán cũng trở thành người mua và ngược lại. Người mua có thể bắt đầu đặt hàng hashpower ngay sau lần đăng ký đầu tiên của họ và người bán hoàn toàn không cần phải đăng ký nếu họ muốn ẩn danh.

Là người mua, bạn có thể chọn loại tiền điện tử để khai thác, với dịch vụ hỗ trợ 34 thuật toán khác nhau, bao gồm SHA-256, Blake, Equihash, Scrypt, X11, X13, X15. Bạn có thể khai thác bất kỳ thuật toán nào có lợi nhất vào thời điểm đó và các khoản thanh toán được thực hiện bằng Bitcoin.

Bạn cũng có thể chọn nhóm khai thác mà bạn muốn sử dụng. NiceHash hiện có hỗ trợ cho 23 nhóm khai thác khác nhau và nói rằng tất cả chúng đều hoạt động hoàn hảo với dịch vụ. Điều này cho phép người khai thác truy cập vào hầu hết các đồng tiền có thể khai thác.

Sau khi đưa ra quyết định về loại tiền nào bạn sẽ khai thác, bạn chỉ cần gửi một số Bitcoin (tối thiểu 0,01 BTC) và sau đó truy cập thị trường NiceHash để đặt hàng. Bạn có thể chọn thị trường Hoa Kỳ hoặc EU và chỉ định mức giá tối đa mà bạn sẵn sàng trả. Lưu ý rằng tất cả giá được hiển thị bằng Bitcoin, bất kể bạn đang khai thác loại tiền điện tử nào.

Nếu bạn đang tìm cách bán sức mạnh băm, NiceHash sẽ giúp bạn làm điều đó rất dễ dàng, bất kể bạn có loại giàn khoan nào. Bạn có thể bán sức mạnh băm từ giàn CPU, GPU và ASIC hoặc toàn bộ cụm giàn nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn thuật toán của mình và vị trí của các máy chủ mà bạn đang khai thác.

NiceHash hiện đang vận hành các máy chủ ở Đông và Tây Âu cũng như Đông và Tây Hoa Kỳ. Bạn nên sử dụng vị trí gần với vị trí của mình nhất để có hiệu suất tốt nhất.

Dưới đây là quy trình hoạt động của Nicehash diễn ra như sau:

 1. Người mua đăng ký và tạo tài khoản trên NiceHash.
 2. Người mua chọn thuê khả năng tính toán từ các nhà đào khác nhau trên NiceHash bằng cách đặt lệnh đấu giá hoặc mua trực tiếp các gói tính toán có sẵn.
 3. Người bán (những người sở hữu máy đào) đăng ký tài khoản và kết nối máy đào của mình với NiceHash.
 4. NiceHash cung cấp phần mềm đào tiền mã hóa, gọi là NiceHash Miner, để người bán có thể cài đặt và chạy trên máy tính của họ. Phần mềm này tự động chọn và khai thác tiền mã hóa tốt nhất dựa trên sức mạnh tính toán của máy tính của người bán.
 5. Máy đào của người bán sẽ thực hiện quá trình khai thác tiền mã hóa được chỉ định bởi NiceHash Miner.
 6. NiceHash giám sát quá trình đào và tính toán lượng tiền mã hóa được đào ra bởi máy đào. Số tiền này sẽ được trả cho người bán theo tỷ lệ với khối lượng khả năng tính toán được sử dụng bởi người mua.
 7. Người mua và người bán có thể theo dõi và quản lý các giao dịch, số tiền và thông tin liên quan khác qua giao diện NiceHash trên trang web hoặc ứng dụng di động.

Các tính năng chính của Nicehash

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Nicehash gồm:

Hashing Power cho người mua

 • Người dùng có thể mua các tài sản tiền điện tử như Bitcoin bằng cách sử dụng các tính năng khai thác của phần mềm NiceHash. Phần mềm khai thác này tạo ra một nhóm người khai thác có thể đồng bộ hóa và thực hiện các hoạt động của họ. Họ có thể đặt giá cho đồng tiền khai thác của mình và thanh toán bằng cách đặt hàng. Những người khai thác có thể thực hiện các đơn đặt hàng này bằng phần mềm NiceHash Miner. Các máy được sử dụng bởi những người khai thác có thể giúp người dùng mua loại tiền điện tử mong muốn. Tính năng này cho phép người dùng mua các tài sản kỹ thuật số đã chọn của họ với giá thấp bằng cách trả cho NiceHash một tỷ lệ nhỏ cho các dịch vụ năng lượng băm của nó. Do đó, việc chạy các thuật toán băm phức tạp và các hoạt động khai thác được đơn giản hóa với phần mềm khai thác NiceHash.

Hashing Power cho thợ mỏ (Mining)

 • Người dùng có thể trở thành một người khai thác tiền điện tử chuyên nghiệp trên nền tảng này. Công suất băm của các hoạt động khai thác NiceHash có thể giúp thực thi các tác vụ của phần mềm Công cụ khai thác một cách trơn tru và ở tốc độ băm mong muốn. Việc kết nối phần cứng khai thác với phần mềm trở nên dễ dàng với tính năng này. Các PC thông thường có thể tạo thành một mạng đường trục để hỗ trợ các máy chủ tầng NiceHash.
 • Bằng cách thực hiện các đơn đặt hàng khác nhau của người mua, người dùng có thể tận dụng sức mạnh băm và tạo thu nhập cao. Một nhóm khai thác được tạo trên hệ sinh thái NiceHash có thể giúp những người khai thác gửi tiền đã khai thác của họ với các khoản thanh toán hợp lệ. Tương tự, những người khai thác có thể tự động chạy thuật toán băm của họ bằng các công cụ tự động hóa NiceHash và bot khai thác.

Khai thác trên nền tảng đám mây

 • Một trong những tính năng chính của phần mềm NiceHash là công cụ khai thác trên nền tảng đám mây. Công cụ này cho phép người dùng tính toán lợi nhuận khai thác trên nền tảng đám mây của họ. Nó giúp họ hình dung và đạt được các khoản thanh toán hàng ngày được nhắm mục tiêu của họ. Khai thác trên nền tảng đám mây với NiceHash được coi là một quy trình “thanh toán dễ dàng”. Nó cho phép người dùng mua các hợp đồng khai thác miễn phí và trao cho họ phần thưởng cho các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây của họ. NiceHash cung cấp cho các công cụ khai thác trên nền tảng đám mây những cơ hội sinh lợi để tạo ra doanh thu cao với sự trợ giúp của phần cứng khai thác phù hợp.

Giao dịch tiền điện tử không cần hợp đồng

 • Một tính năng chính do NiceHash cung cấp là sử dụng không có hợp đồng. Với việc không có hợp đồng thông minh, giao dịch tiền điện tử đã trở nên linh hoạt hơn. Người dùng có thể giao dịch tự do và không bị bắt buộc phải làm việc trong giới hạn của hợp đồng. Người dùng cũng có thể tránh được những rủi ro do sai sót cố hữu trong các hợp đồng này. Người dùng được thiết kế kém và các hợp đồng thông minh có nguồn mở không được mã hóa tốt và có thể cho phép tin tặc khai thác những lỗ hổng này và lấy tài sản tiền điện tử của người dùng. NiceHash ngăn chặn điều này bằng chính sách “không có hợp đồng”.

Mining Pool

 • NiceHash, một nhóm khai thác tiền điện tử, là một cộng đồng tuyệt vời gồm các chuyên gia và người mới bắt đầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Với sự trợ giúp của nhiều công cụ khai thác, nhóm này tập hợp sức mạnh băm kết hợp tốt nhất. Các tính năng nhóm khai thác cũng cung cấp tỷ lệ băm tập thể cao hơn so với các công cụ khai thác riêng lẻ. Mọi người trong nhóm khai thác đều có thể hưởng lợi từ mạng lưới phi tập trung gồm các thành viên gộp này. Phần thưởng kiếm được bởi các thành viên của nhóm khai thác NiceHash tạo ra các nguồn doanh thu bổ sung. Những tính năng hồ bơi là khá hấp dẫn. Phần lớn là trên một chuỗi khối tiền xu mới, giữ cho việc phân phối phần thưởng công bằng cho tất cả các thành viên.

GPU Mining

 • Một bộ tính năng mới do NiceHash cung cấp bao gồm các công cụ được sử dụng để giải các bài toán phức tạp bằng thẻ GPU (card đồ họa. Để xác minh thanh toán điện tử, người dùng có thể sử dụng các thành phần máy tính như thẻ GPU. Các tính năng này làm cho NiceHash trở thành nền tảng được săn đón cho công cụ khai thác. Với khai thác GPU, người dùng có thể tham gia và tạo tiền kỹ thuật số với sức mạnh xử lý của các thành phần GPU của họ.
 • Mỗi GPU có khả năng thực hiện các phép tính có thể cung cấp đầu ra được cải thiện cho các quy trình khai thác tiền điện tử NiceHash. Dựa trên GPU của thiết bị, người dùng có thể thực hiện các công việc tương tự và lặp đi lặp lại ngay lập tức. Họ cũng có thể đa dạng hóa và đa nhiệm các chức năng khai thác của mình để có kết quả tốt hơn.
 • Các tính năng trên làm nổi bật cách thức trao đổi NiceHash hoạt động như một phần mềm khai thác trên nền tảng đám mây hiệu quả. Các tính năng này cùng nhau cải thiện trải nghiệm trang web và tạo trang trại khai thác trên nền tảng đám mây đáng tin cậy cho người dùng. Phần lớn các tính năng này chạy thuật toán NiceHash trên mạng đường trục và sử dụng sức mạnh tính toán của tất cả các thiết bị người dùng để có kết quả đầu ra cao hơn.
 • Mọi người sử dụng các tính năng này chủ yếu khi họ muốn khai thác hoặc thực hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử phức tạp. Đổi lại các tính năng này, công ty lấy một tỷ lệ phần trăm hoặc tính một khoản phí nhỏ từ mỗi người khai thác.

Cách mua và bán sức mạnh tính toán trên Nicehash?

Cách thuê sức mạnh tính toán trên Nicehash:

NiceHash cung cấp dịch vụ Hashing Power cho người mua, cho phép họ thuê sức mạnh khai thác mỏ từ các nhà khai thác mỏ trên nền tảng. Dưới đây là cách người mua có thể sử dụng Hashing Power trên NiceHash:

 1. Tạo tài khoản: Người mua cần tạo một tài khoản trên NiceHash để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Quá trình đăng ký đơn giản và nhanh chóng.
 2. Nạp tiền vào tài khoản: Sau khi tạo tài khoản, người mua cần nạp tiền vào tài khoản NiceHash của họ. Họ có thể sử dụng các phương thức thanh toán được chấp nhận như Bitcoin hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác để nạp tiền. Ở bước này anh em có thể mua bán Bitcoin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, Anh em có thể tham khảo cách mua bán Bitcoin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance ở đây.
 3. Lựa chọn thuật toán và mức giá: NiceHash cung cấp một loạt các thuật toán khác nhau để người mua có thể lựa chọn. Người mua cần chọn thuật toán mà họ muốn khai thác và đặt mức giá mà họ sẵn lòng trả cho sức mạnh khai thác mỏ.
 4. Đấu giá Hashing Power: NiceHash sử dụng hệ thống đấu giá để cho phép người mua thuê Hashing Power từ các nhà khai thác mỏ. Người mua đặt mức giá và thời gian thuê dựa trên nhu cầu và ngân sách của họ. Các nhà khai thác mỏ sẽ đấu giá Hashing Power của mình, và người mua sẽ thuê Hashing Power từ nhà khai thác mỏ có giá tốt nhất.
 5. Theo dõi và quản lý: Sau khi thuê Hashing Power, người mua có thể theo dõi hoạt động khai thác mỏ của mình thông qua giao diện người dùng NiceHash. Họ có thể xem thông tin về lợi nhuận, sức mạnh khai thác và các thống kê liên quan khác.
 6. Thanh toán: NiceHash tính toán lợi nhuận dựa trên sức mạnh khai thác mỏ được thuê và thời gian thuê. Người mua sẽ được thanh toán lợi nhuận vào tài khoản NiceHash của họ sau khi kết thúc thời gian thuê.

Cách cho thuê sức mạnh tính toán trên Nicehash:

NiceHash cũng cung cấp cơ hội cho người bán cung cấp Hashing Power của họ trên nền tảng. Dưới đây là quy trình chính để người bán sử dụng NiceHash để bán Hashing Power:

 1. Tạo tài khoản: Người bán cần tạo một tài khoản trên NiceHash để bắt đầu sử dụng dịch vụ. Quá trình đăng ký đơn giản và nhanh chóng.
 2. Cài đặt phần mềm NiceHash Miner: NiceHash cung cấp phần mềm NiceHash Miner, một ứng dụng dành riêng cho người bán để cung cấp Hashing Power của họ. Người bán cần tải xuống và cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình.
 3. Cấu hình NiceHash Miner: Sau khi cài đặt, người bán cần cấu hình NiceHash Miner bằng cách chọn các thuật toán mà họ muốn cung cấp Hashing Power. Họ cũng cần cung cấp địa chỉ Ví tiền điện tử của mình để nhận thanh toán.
 4. Bắt đầu cung cấp Hashing Power: Người bán sẽ bật NiceHash Miner và nó sẽ bắt đầu tự động cung cấp Hashing Power của họ cho các thuật toán đã được chọn. NiceHash sẽ tự động kết nối Hashing Power này với người mua thông qua hệ thống đấu giá của nền tảng.
 5. Theo dõi và quản lý: Người bán có thể theo dõi hoạt động cung cấp Hashing Power của mình thông qua giao diện người dùng NiceHash. Họ có thể xem thông tin về lợi nhuận, sức mạnh khai thác và các thống kê liên quan khác.
 6. Nhận thanh toán: NiceHash tính toán lợi nhuận dựa trên sức mạnh khai thác mỏ của người bán và thời gian hoạt động. Người bán sẽ nhận được thanh toán vào địa chỉ Ví tiền điện tử đã cung cấp sau khi đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu.

 

Ứng dụng di động NiceHash

Ứng dụng di động NiceHash là một ứng dụng để quản lý các hoạt động và tài khoản NiceHash của bạn. Lưu ý rằng ứng dụng này không phải là ứng dụng khai thác di động. Bạn không sử dụng sức mạnh xử lý của điện thoại thông minh để khai thác với ứng dụng di động NiceHash. Bạn có thể tải xuống ứng dụng di động NiceHash miễn phí trên cả thiết bị Android và iOS .

Ứng dụng di động NiceHash có năm phần chính:

 1. Rig Manager – cho phép người dùng quản lý từ xa các thiết bị khai thác của họ và kiểm tra trạng thái khai thác khi đang di chuyển.
 2. Ví – cung cấp tùy chọn gửi hoặc rút các loại tiền điện tử khác nhau và kiểm tra tất cả các hoạt động của ví. Xin lưu ý rằng đây không phải là ví tiền điện tử di động, không có hạt giống nào được lưu trữ trên thiết bị của bạn.
 3. Hash-Power Marketplace – kiểm tra trạng thái của các đơn đặt hàng năng lượng băm của bạn, đặt các đơn đặt hàng mới và quản lý hoặc hủy các đơn đặt hàng hiện có.
 4. Thông báo – người dùng có thể bật thông báo đẩy và nhận thông tin tức thì về các hoạt động NiceHash của họ.
 5. Hồ sơ người dùng – quản lý hồ sơ NiceHash hoặc hồ sơ tổ chức của bạn.

Phí trên Nicehash

Tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với các khoản phí khác nhau trên nền tảng. Mặc dù chúng khá giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, nhưng bạn nên biết chính xác những gì bạn sẽ bị tính phí .

Phí khai thác NiceHash

Phí khai thác trên nền tảng Nicehash sẽ được tính như sau:

 • Phí khai thác – 2%
 • Phí tạo đơn hàng của người mua – 0,00001 Bitcoin
 • Phí hoàn thành đơn hàng của người mua – 3% số tiền chi tiêu

Thay vì tính phí nhóm, NiceHash tính phí 2% cho mỗi khoản thanh toán khai thác. Ngoài ra, các nhà phát triển phần mềm khai thác cũng sẽ tính phí bạn trong hầu hết các trường hợp, trừ khi bạn sử dụng NiceHash Excavator trong giao diện QuickMiner.

Phí ví Nicehash

Đối với các khoản thanh toán bằng ví bên ngoài, phí là 3% .

Việc duy trì ví nội bộ không đi kèm với bất kỳ khoản phí bổ sung nào, điều này khiến chúng trở thành giải pháp tốt hơn nhiều so với ví bên ngoài. Để nhận được các khoản thanh toán bên ngoài hàng tuần, người dùng phải kiếm được tối thiểu 0,001 BTC . Họ trả phí dịch vụ tiêu chuẩn là 2% cho số tiền này, cộng thêm 3% vì họ đang sử dụng phương pháp bên ngoài.

Phí rút tiền trên NiceHash

Tùy thuộc vào loại coin bạn muốn rút, phí sẽ khác nhau.

Đối với việc rút Bitcoin, NiceHash tính phí 0,00000369 BTC , tùy thuộc vào điều kiện chuỗi khối. Điều này áp dụng cho mức tối thiểu 0,001 BTC mà chúng tôi đã đề cập. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Coinbase, việc rút tiền sẽ miễn phí đối với các giao dịch 0,0005 BTC . Trong NiceHash Lightning Network , số tiền tối thiểu là 0,0001 BTC và việc rút tiền cũng miễn phí.

Phí nạp tiền vào NiceHash

Phí gửi tiền được tính cho từng loại tiền tệ trong trường hợp người dùng không đáp ứng mức tối thiểu bắt buộc đối với tiền gửi miễn phí.

Đối với các khoản tiền gửi Bitcoin từ 0,00001 đến 0,0005 , nền tảng tính phí 0,00001 BTC . Điều này có nghĩa là bạn không nên gửi ít hơn 0,00001 BTC vì phí sẽ khiến bạn không được gì.

Tiền gửi bằng Euro được miễn phí ở mức tối thiểu 1 EUR .

Phí trao đổi trên NiceHash

Cấu trúc phí trao đổi khá đơn giản và dựa trên hoạt động trọn đời của người dùng trên nền tảng.

Với giá trị giao dịch trọn đời là 1.000, cả phí maker và taker là 0,5% . Khi giá trị giao dịch lâu dài của bạn tăng lên, phí sẽ thấp hơn.

Những ưu điểm và nhược điểm của Nicehash?

Những ưu điểm:

 • Nó rất đơn giản, nhanh chóng và dễ cài đặt; NiceHash được thiết kế để người mua và người bán dễ dàng sử dụng, kể cả những người mới khai thác tiền điện tử.
 • Nó đặt việc khai thác của bạn ở chế độ lái tự động; Người dùng cũng có thể hưởng lợi từ cấu hình tự động giúp mọi công cụ khai thác NiceHash chuyển đổi suôn sẻ giữa các thuật toán băm khác nhau và cải thiện lợi nhuận tổng thể.
 • Lợi nhuận được tối đa hóa bằng cách tự động chuyển sang thuật toán có lợi nhất;
 • Thanh toán được thực hiện bằng BTC hàng ngày;
 • Chỉ có thể được định cấu hình để khai thác khi PC của bạn không hoạt động.
 • Phí thấp của nền tảng là một lợi ích cho những người chơi mới trong không gian khai thác tiền điện tử.

Những nhược điểm:

 • Chuyển đổi dựa trên lợi nhuận giữa các thuật toán NiceHash ảnh hưởng đến hiệu suất của phần cứng khai thác (làm cạn kiệt thẻ GPU).
 • Phương thức thanh toán thay thế chậm và tính phí hoa hồng cao.
 • Khai thác từ xa với NiceHash không phù hợp với các khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn.
 • NiceHash sử dụng nhiều trung gian khác nhau, điều này cản trở điểm số của nó về mặt bảo mật

Hướng dân đăng ký tài khoản Nicehash

Bước 1: Để đăng ký, tạo tài khoản trên nicehash anh em truy cập vào đường dẫn Nicehash.com ở góc phải màn hình anh em nhấn vào GET STARTED để tiến hành tạo tài khoản.

Bước 2: Sau khi nhấn vào Get Started sẽ hiện ra một cửa sổ đăng ký, anh em điền đầy đủ thông tin như hình dưới nhé:

 • Email Address: Anh em nhập địa chỉ mail của anh em vào
 • Password: Anh em nhập mật khẩu tùy ý, tuy nhiên mật khẩu phải đảm bảo cách yếu tố như: Tối thiểu 8 ký tự, có ký tự số, chữ thường, chữ in hoa, và kỹ tự được biệt. Ví dụ mật khẩu ok “Ab@542gmail” chẳng hạn.
 • Password again: Anh em nhập lại mật khẩu giống ô trên.
 • Choose your Country: Anh em chọn Việt Nam nhé
 • Nhớ tích vào chấp nhận các điều khoản của Nicehash
 • Sau đó nhấn CREATE ACCOUNT

Bước 3: Sau khi nhận vào Create account Nicehash sẽ gửi cho anh em một email xác minh tài khoản, anh em copy mã code rồi nhập vào ô Enter code Manually và nhấn vào VERIFY như hình dưới nhé:

=> Ok như vậy là chúng ta đã tạo thành công tài khoản Nicehash rồi. Bây giờ anh em có thể đăng nhập và tiến hành thuê hoặc cho thuê máy đào coin được rồi.

Hướng dẫn cài đặt máy đào Nicehash cho VGA, GPU

Bước 1: Các bạn tiến hành Tải phần mềm NiceHash QuickMiner tại: https://www.nicehash.com/download-center. Các bạn tiến hành tải bản phần mềm dành cho card VGA AMD hoặc Nvdia tùy vào loại card mà các bạn đang sửa dụng.

Bước 2: sau khi tải về các bạn giải nén ra, và chạy file NiceHashQuickMinerInstaller.exe đó lên và tiến hành cấu hình nhé.

Ở bước cài đặt các bạn tích chọn I am at least 18 years old và nhấn vào Downloading and Installing để bắt đầu cài đặt nhé:

 • Một cửa sổ xuất hiện yêu cầu nhấn chấp nhận các điều khoản của Nicehash -> Các bạn nhấn Accept để chấp nhận và tiếp tục.

Bước 3: sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên , các bạn vào phần Benchmark.

setup nicehash

+ service location: các bạn chọn địa lý nên chọn chỗ nào gần nước mình tốt hơn.

+ bitcoin address: các bạn điền địa chỉ ví bitcoin của các bạn vào nhé. nếu bạn nào chưa có ví có thể vào đây để xem hướng dẫn tạo ví nhé.

+ Worker name: các bạn điền tên máy theo ý thích của các bạn nhé.

+ Di chuyển qua thẻ Device/Algorithms -> Chọn card và tick bỏ hết, chỉ để lại Equihash thôi nhé !

 

Quay lại phần lúc nãy và click vào nút start  cho nó chạy thôi.

sau khi click vào nút start mà nó chạy như hình dưới là ok các bạn nhé.

Bước 3 : tiến hành kiểm tra số tiền kiếm được.

Số tiền các bạn kếm được hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nó hiển thị ở phía dưới đó nhé, thông thường Nice trả tiền về ví khi bạn đạt được 10mB tương đương 30$.

các bạn có thể  Kiểm tra khi nào Nicehash trả tiền các bạn vào Check my stats online !

sẽ hiện ra các thông tin đầy đủ như hình dưới.

 

Hướng dẫn cấu hình máy đào Asic trên Nicehash

Để cấu hình máy đào Asic trên Nice anh em làm như sau:

Bước 1: Trên tài khoản Nicehash -> anh em nhấn vào mục Mining -> Tiếp theo tìm đến Download Miner Or Add Asic như hình dưới:

 

Bước 2: Sau khi nhấn vào Download Miner Or Add Asic anh em tìm đến mục Connect your ASIC Devicechọn thuật toán của máy đào ASIC: Ví dụ đào máy đào Antminer S19 sử dụng thuật toán SHA-256 để đào Bitcoin, Antminer L7 sử dụng thuật toán Scrypt để đào LTC hoặc DOGE Coin, vv…

Bước 3: Sau khi chọn thuật toán cho máy đào sẽ hiển thị ra cửa sổ như hình dưới:

 • Anh em tiến hành nhập tất cả các thông số này vào máy đào ASIC của anh em và bắt đầu đào.

Hướng dẫn nhập rút Coin trên Nicehash

Hướng dẫn nạp Coin trên Nicehash:

Để nạp coin trên tài khoản Nicehash anh em nhấn vào mục số dư góc phải trên cùng của tài khoản Nicehash của anh em sau đó nhấn vào Deposit như hình dưới:

 • Sau khi nhấn vào Deposit anh em nhấn Show (BTC) Address để lấy ví Bitcoin.

 • Nhấn vào Show (BTC) Address để lấy ví:

 • Sau khi lấy được ví anh em chuyển Bitcoin từ ví của anh em vào Nicehash là xong.

Hướng dẫn rút Coin từ Nicehash về sàn giao dịch:

Sau khi đã kiếm được coin từ Nicehash anh em muốn rút về ví hoặc sàn giao dịch để bán ra tiền VNĐ anh em có thể làm như sau:

Trên tài khoản Nicehash anh em nhấn vào mục số dư -> Sau đó nhấn vào WITHDRAW như hình dưới:

 • Sau khi nhấn vào Withdraw anh em nhập các thông tin muốn rút như sau:

 • (1) Anh em chọn rút từ ví Nicehash của anh em
 • (2) Địa chỉ Ví Bitcoin anh em có thể sử dụng ví Bitcoin trên sàn Binance, nếu anh em nào chưa có ví trên sàn này có thể đăng ký tại link: https://accounts.binance.com/vi/register?. hoặc xem bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đây.
 • (3) Anh em nhập số Bitcoin BTC mà anh em muốn rút.
 • (4) Sau khi nhập hết các thông tin trên anh em nhấn vào Review Withdraw để hoàn tất quá trình rút.

=> Sau khi rút BTC thành công về sàn Binance anh em có thể bán Bitcoin ra tiền VNĐ trên sàn luôn. Xem bài viết hướng dẫn mua bán Coin trên sàn Binance bằng tiền VNĐ 

Một số câu hỏi thường gặp trên Nicehash

Phương thức thanh toán được chấp nhận của NiceHash?

NiceHash hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ , chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử và thanh toán bằng tiền điện tử.

Theo các đánh giá trực tuyến, thanh toán bằng thẻ tín dụng là chậm nhất và có phí cao nhất, trong khi chuyển khoản ngân hàng và ví điện tử hoạt động được coi là tốt nhất cho thanh toán bằng tiền pháp định . Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn, phí sẽ khác nhau đáng kể.

Phương thức thanh toán được coi là an toàn nhất là thông qua ví tiền điện tử như TREZOR hoặc Exodus .

Bạn có thể khai thác gì trên NiceHash?

Trên NiceHash, bạn có thể khai thác một số loại Coin bằng cách sử dụng phần cứng chuyên dụng như: GPU , CPU và ASIC . Mỗi máy này hỗ trợ các loại tiền và thuật toán khác nhau.

Hiện tại có hơn 100 loại tiền mà người dùng có thể khai thác, bao gồm một số loại phổ biến nhất như Bitcoin , Ethereum , Litecoin , Dogecoin , Raven , Monero , v.v.

Những thuật toán nào được hỗ trợ trên Nicehash?

NiceHash hỗ trợ hơn 30 thuật toán , bao gồm một số thuật toán phổ biến như: Scrypt , SHA-256 , X11 , X13 và Keccak, Ethash, vv…

Nền tảng xuất bản dữ liệu lịch sử cho tất cả các thuật toán này, giúp người dùng tìm ra lợi nhuận trung bình của họ trong khung thời gian hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng .

Các quốc gia mà Nicehash hỗ trợ?

NiceHash hỗ trợ hầu hết tất cả các quốc gia , với Châu Âu là mục tiêu chính của nó. Công dân châu Âu không phải đối mặt với bất kỳ loại hạn chế nào khi sử dụng NiceHash.

Tuy nhiên, có một số quốc gia vẫn không thể sử dụng nền tảng này do các vấn đề pháp lý. Chúng bao gồm Afghanistan, Botswana, Campuchia, Iran, Ghana, Panama, Pakistan, Syria, Zimbabwe, Vanuatu, Yemen, Uganda và Hoa Kỳ.

NiceHash có bảo mật không?

Các biện pháp bảo mật trên NiceHash được coi là có chất lượng rất cao .

Có một quy trình xác thực hai yếu tố (2FA) cung cấp cho các nhà giao dịch một lớp bảo mật bổ sung, điều này cũng cực kỳ hữu ích trong trường hợp ai đó cố gắng ‘cưỡng bức’ họ vào tài khoản của bạn.

Rút tiền cũng rất an toàn và ví NiceHash được biết đến rộng rãi là một trong những ví đáng tin cậy nhất trong ngành. Khi thực hiện một đơn đặt hàng mới trên ứng dụng, nền tảng sử dụng xác thực SMS.

Ngoài ra, mọi thứ từ ví và tiêu đề đến trang web và nội dung đều được bảo mật bằng mã hóa SSL. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng vào tháng 12 năm 2017, NiceHash đã bị tin tặc tấn công và họ đã mất khoảng 64 triệu đô la tiền điện tử .

Kể từ đó, các nhà phát triển đã đưa ra rất nhiều biện pháp bảo mật mới để ngăn sự cố tái diễn. So với các nền tảng tiền điện tử khác, NiceHash được coi là cực kỳ an toàn và đáng tin cậy .

NiceHash có hợp pháp không?

NiceHash được đăng ký như một thực thể công ty dưới tên NiceHash Ltd và được cấp phép theo luật của Quần đảo Virgin thuộc Anh .

Nhờ giấy phép này, NiceHash có thể thu thập, sử dụng và bảo vệ thông tin cá nhân của tất cả người dùng. Công ty được quản lý bởi Ủy ban Liên minh Châu Âu , đây là một trong những tổ chức quản lý đáng chú ý nhất ở Châu Âu.

Kể từ khi được thành lập vào năm 2014, NiceHash đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành khai thác tiền điện tử và chắc chắn rằng việc tham gia là hoàn toàn an toàn . Ngoài ra, thuật toán của NiceHash cũng được quy định bởi các tổ chức tiền điện tử của EU và nó được coi là hợp pháp.

NiceHash có miễn phí không?

Có, việc sử dụng NiceHash hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không bị tính phí khi kết nối PC của mình với phần mềm của nền tảng hoặc tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động.

NiceHash có tốt không?

Theo nhiều đánh giá của người dùng được tìm thấy trực tuyến, chắc chắn rằng NiceHash có thể cực kỳ hữu ích cho những người khai thác tiền điện tử đang tìm cách tạo ra lợi nhuận thông qua nền tảng này.

Xét cho cùng, đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có sức mạnh băm hàng đầu và phổ biến nhất và nó có danh tiếng lớn trong cộng đồng tiền điện tử.

Các biện pháp bảo mật nâng cao, trải nghiệm người dùng hợp lý, phí thấp và các tính năng mạnh mẽ chỉ là một số điều khiến NiceHash trở thành lựa chọn tuyệt vời.

NiceHash có phải là lợi nhuận cao nhất?

NiceHash được tuyên bố là giàn khai thác có lợi nhuận cao nhất vào năm 2021. Đây là nền tảng tiền điện tử hàng đầu cho các dịch vụ khai thác và người dùng có thể mua hoặc bán sức mạnh tính toán thông qua nó để kiếm lợi nhuận.

Phí trên NiceHash cực kỳ cạnh tranh và chúng không ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận chung của bạn.

NiceHash OCTune là gì?

NiceHash OCTune là một giao diện dựa trên web giao tiếp với NiceHash QuickMiner. OCTune được sử dụng để sửa đổi xung nhịp, cấu hình quạt, định thời bộ nhớ, điện áp, v.v.



Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*