Nicehash trả 60% tổng số coin bị đánh cắp trong tháng 12 năm ngoái

Nicehash, dịch vụ khai thác đám mây đã bị tấn công vào tháng 12, đã trả lại 60% số bitcoin bị đánh cắp, theo truyền thông địa phương. Sau cuộc tấn công mạng năm ngoái, công ty Slovenia hứa sẽ hoàn trả toàn bộ khách hàng của mình và đã thực hiện nó hàng tháng. Cảnh sát điều tra vụ việc vẫn đang tiếp diễn.

Hoàn trả được thực hiện trên cơ sở hàng tháng

Nicehash đã quản lý để trả lại 60% khoảng 4.700 bitcoin (BTC) bị đánh cắp trong một cuộc tấn công năm ngoái, STA đưa tin. Vào tháng 12 năm 2017, khi giá mã hóa đang hướng tới mức cao nhất mọi thời đại, tiền điện tử mất tích đã được định giá khoảng 56 triệu EUR (~ 65 triệu USD).

Giá của bitcoin (BTC) đã giảm từ gần $ 20,000 USD cho mỗi đồng coin trong những tuần sau sự cố tội phạm mạng đến khoảng $ 6,700 đô la tại thời điểm viết, hoặc gần 70 phần trăm.

Nicehash đã bị tấn công vào ngày 6 tháng 12, khi trang web của bị lỗi và buộc phải gián đoạn hoạt động. “Hệ thống thanh toán của chúng tôi đã bị xâm phạm, và nội dung của ví bitcoin Nicehash đã bị đánh cắp”, công ty đã thông báo trong một bài đăng Reddit.

Nền tảng đã trở lại trực tuyến chỉ hai tuần sau khi bị hack. Nhóm của họ cam kết sẽ hoàn trả đầy đủ cho các thành viên trong Pool về khoản lỗ của họ. Cho đến nay, các khoản bồi hoàn đã được thực hiện hàng tháng.

Điều tra đang diễn ra tại Slovenia

Nicehash trả 60% số coin bị đánh cắp trong vụ tấn công tố tụng hình sự vụ án vẫn đang tiếp diễn, cơ quan báo chí Slovenia ghi nhận trích dẫn các đại diện của Sở cảnh sát Ljubljana. “Thông tin thu thập và các hoạt động khác vẫn đang được tiến hành và thực hiện với sự giúp đỡ của hợp tác pháp lý quốc tế”, cảnh sát cho biết trong một thông cáo báo chí trích dẫn của STA.

Các quan chức cảnh sát Slovenia nhận xét rằng loại hình điều tra này nằm trong số những tin tức được yêu cầu nhiều nhất và lâu dài. Tin tặc thường ở nước ngoài và sử dụng nhiều kỹ thuật để che giấu danh tính và vị trí của họ.

Nicehash có trụ sở chính tại Ljubljana tuyên bố là “thị trường khai thác mật mã lớn nhất.” Dịch vụ này kết nối người bán và người mua sức mạnh băm. Người mua thuê điện toán thông qua nền tảng trực tuyến của mình để khai thác bitcoin (BTC). Người bán phải chạy phần mềm khai thác Nicehash và kết nối phần cứng của họ với máy chủ của hồ bơi. Công ty được thành lập bởi Marko Kobal và Matjaž Škorjanc vào năm 2014.

Bạn có nghĩ rằng Nicehash sẽ có thể hoàn trả đầy đủ cho khách hàng của mình ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*