NXT Coin là gì? Cùng tìm hiểu đồng tiền điện tử NXT

NXT là gì ?

NXT Coin là gì?

Nxt là một blockchain nhằm cải thiện chức năng của blockchains tiên phong như bitcoin. Mục tiêu của Nxt là cách mạng hóa công nghệ tài chính, huy động vốn từ cộng đồng và quản trị bằng cách giới thiệu một tiền điện tử mới gọi là NXT.

Ngoài NXT, công ty đang giới thiệu một bộ công cụ mô-đun có thể được sử dụng để xây dựng “theo bất kỳ cách nào người dùng NXT.” Trang web chính thức của nhà phát triển, NxtPlatform.org, tuyên bố “Nxt mang lại cho người dùng sự tự do hoàn toàn để tạo ra các ứng dụng của riêng họ. ”

Nền tảng này được phục vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp trung bình. Người dùng của tất cả các nhu cầu khác nhau có thể sử dụng Nxt để tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số, tiền tệ thương mại, hoặc tham gia vào các chức năng kiểu DAO như bỏ phiếu và lưu trữ dữ liệu.

Nhìn chung, Nxt mô tả chính nó như là một công nghệ blockchain 2.0. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2013. Trong tương lai, Nxt sẽ được liên kết với ArdorIgnis.

Những tính năng của nền tảng NXT 

Rõ ràng, Nxt là một nền tảng rộng với nhiều lợi ích. Dưới đây là một số tính năng hàng đầu được lên kế hoạch cho nền tảng này:

 • Trao đổi nội dung: Người dùng có thể tạo dự án riêng của họ trên Nxt thông qua Nxt Asset Exchange, cung cấp giao dịch ngang hàng, trực tiếp, an toàn. Việc trao đổi tài sản Nxt cho phép giao dịch cổ phiếu và tài sản mật mã. Tất cả các giao dịch được ghi lại trong sổ kế toán công khai bất biến của Nxt. Một trong những điều độc đáo về trao đổi tài sản Nxt là nó cung cấp một bản ghi giao dịch cho các mục không phải là mã thông báo NXT. Để làm điều này, Nxt chỉ định  – một đồng tiền cụ thể. Chỉ định này xây dựng một cây cầu từ thế giới ảo tiền điện tử đến thế giới vật chất. Điều đó có nghĩa là một tài sản dựa trên Nxt – đồng xu màu – có thể đại diện cho tài sản, cổ phiếu hoặc trái phiếu, hàng hóa, hoặc thậm chí cả các khái niệm và ý tưởng.
 • Hệ thống tiền tệ: Người dùng có thể khởi chạy tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ, sau đó chia sẻ, giao dịch và trao đổi các đơn vị tiền tệ khác được Nxt hỗ trợ.
 • Cloud dữ liệu: Blockchain Nxt có một hệ thống đám mây dữ liệu cho phép lưu trữ dữ liệu, xuất bản và xác minh trên blockchain. Giống như các hệ thống lưu trữ dữ liệu khác, nó hứa hẹn sẽ an toàn, đơn giản và hiệu quả.
 • Hệ thống nhắn tin: Hệ thống Tin nhắn tùy ý của Nxt cho phép bạn gửi văn bản được mã hóa hoặc thuần túy. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống này làm hệ thống lưu trữ dữ liệu cơ bản vì nó cho phép bạn lưu trữ vĩnh viễn tối đa 1.000 byte dữ liệu – hoặc 42kb dữ liệu. Hệ thống Nxt Arbitrary Messages phát triển thành một dịch vụ chia sẻ tập tin cho các ứng dụng phi tập trung và các dịch vụ Nxt cấp cao hơn (giống như đám mây dữ liệu mà chúng tôi đã đề cập ở trên).
 • Hệ thống biểu quyết: Người dùng có thể tạo các cuộc thăm dò tùy chỉnh, xác minh thông qua blockchain Nxt. Bất kỳ chủ sở hữu nào của mã thông báo NXT hoặc tài sản dựa trên Nxt đều có thể bỏ phiếu theo cách được chứng minh bằng mật mã, được kiểm chứng bên ngoài. Các phiếu bầu có thể được sử dụng để đưa ra quyết định về sự phát triển trong tương lai, hoặc để thu thập phiếu bầu từ các cổ đông.
 • Kiểm soát tài khoản: Tạo tài khoản đa chữ ký để quản lý tiền điện tử NXT của bạn. Nxt hứa hẹn sẽ làm cho các tổ chức tự trị phi tập trung dễ dàng hơn để chạy.
 • Hệ thống xác thực: Nxt có thể cung cấp dữ liệu xác minh bảo mật mã hóa cho các tài khoản NXT, cho phép người dùng Nxt chứng minh công khai rằng họ đang kiểm soát một tài khoản Nxt cụ thể.
 • Bổ sung: Plugin Nxt cho phép các nhà phát triển phần mềm của bên thứ ba thêm chức năng cho máy khách Nxt.
 • Hệ thống bí danh: Hệ thống Bí danh Nxt cho phép một phần văn bản được thay thế cho một văn bản khác, có nghĩa là các từ khoá và cụm từ khóa có thể được sử dụng để đại diện cho những thứ khác. Hệ thống Alias ​​được thiết kế để mở, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để thực hiện một hệ thống DNS phi tập trung, các ứng dụng giỏ mua hàng và hơn thế nữa.
 • Sổ Cái Tài Khoản: Tính năng sổ kế toán tài khoản của Nxt cho phép khách hàng xem chính xác tài khoản Nxt của họ đang hoạt động như thế nào. Tất cả số dư và giao dịch được hiển thị ở định dạng dễ đọc – giống như bạn thấy trên bảng sao kê ngân hàng hoặc màn hình tài khoản ngân hàng trực tuyến.
 • Thuộc tính tài khoản: Người dùng Nxt có thể gắn thẻ vĩnh viễn bất kỳ tài khoản Nxt nào với một lượng nhỏ dữ liệu. Thẻ thuộc tính có thể cung cấp thông tin meta về một tài khoản cụ thể – ví dụ: người bán có thể gắn thẻ tài khoản người mua mà anh đã bán cho trước đây.

Nền tảng NXT hoạt động như thế nào?

Nxt sử dụng bằng chứng-cổ phần để đạt được sự đồng thuận cho các giao dịch – có nghĩa là có một nguồn cung tiền tĩnh và, không giống như bitcoin, không có khai thác mỏ nào có liên quan đến blockchain.

Nền tảng này được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc xây dựng các ứng dụng và cung cấp các dịch vụ tài chính. Với mục tiêu đó, Nxt có một trao đổi tài sản tích hợp, hệ thống nhắn tin, thị trường và hơn thế nữa. Hàng chục tính năng (mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới) đã được thêm vào nền tảng kể từ khi được giới thiệu vào năm 2013.

Một tính năng độc đáo khác của Nxt là mã được viết hoàn toàn từ đầu. Nó không được xây dựng từ blockchain của bitcoin hay bất kỳ công nghệ blockchain nào khác. Đó là lý do tại sao Nxt thể hiện một số tính năng độc đáo từ các công nghệ khác. Nxt được mã hóa bằng Java.

Khi ra mắt, Nxt là tiền tệ đầu tiên dựa hoàn toàn vào bằng chứng cổ phần cho sự đồng thuận. Blockchain ban đầu có tỷ lệ tạo khối khoảng một phút.

Trong khi đó, khách hàng Nxt chuẩn ban đầu làm việc như một chiếc ví trung tâm. Nó không giữ chìa khóa của bạn trong một tập tin ví. Thay vào đó, tài khoản có thể truy cập thông qua một mật khẩu bí mật, có nghĩa là nó có thể được truy cập từ bất kỳ trường hợp nào của phần mềm Nxt.

Team phát của NXT Coin

Cho đến ngày hôm nay người sáng lập Nxt giữ bí mật danh tính của mình .

Vào ngày 28 tháng 9 năm 2013, một người dùng có biệt danh BCNext đã đăng một bài đăng trong diễn đàn bitcointalk.

Anh ấy muốn gửi một dự án mới cho cộng đồng và đang tìm kiếm các nhà đầu tư.

Người dùng có thể tự đầu tư vào dự án với tối đa một Bitcoin.

BCNext muốn ngăn chặn các cá nhân tham gia tích trữ cổ phiếu và thống trị dự án.

Những người dùng khác đã được bảo lưu, có lẽ vì không ai biết BCNext thực sự là ai.

Mục tiêu dự kiến ​​ban đầu có ít nhất 250 người tham gia đã không đạt được.

Cuối cùng, chỉ có 90 thành viên diễn đàn tham gia và nhận được một phần của Genesis Block theo sự đóng góp của họ.

Chỉ 6 tuần sau lần nhập cảnh đầu tiên của mình, BCNext đã rút hoàn toàn khỏi cộng đồng trực tuyến.

Hiện nay Sergey Ivancheglo đang dẫn đầu dự án, trong khi BCNext đang làm việc trên mã nguồn trong nền tảng. Cả hai giao tiếp riêng tư qua email.

Đây cũng là kết nối duy nhất giữa BCNext và cộng đồng trên nền tảng Nxt.

Tỷ giá hiện tại của NXT Coin

Tỷ giá hiện tại của NXT Coin
Tỷ giá NXT
 • NXT Coin lên sàn từ 4/12/2013 giá khi lên sàn là 0.015$/1 NXT, sau khi lên sàn giá NXT coin không biến động mấy, cho đến năm 2017 NXT coin mới tăng đột biến, thời điểm NXT coin tăng cao nhất là vwaof giữa tháng 1/2018 tăng lên 1.94$/1 NXT tăng 129 lần so với khi lên sàn, tại thời điểm mình viết bài viết này giá NXT coin đang giảm rất mạnh còn 0.0634$/1 NXT do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỷ giá hiện tại của NXT Coin
Tỷ giá NXT
 • Tổng cung NXT là 1 tỷ coin, tại thời điểm mình viết bài viết này NXT coin đang có tổng vốn hóa là 63.3 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 1.3 triệu USD, và đang đứng top 101 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán NXT Coin ở đâu?

NXT coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: CoinBit, HitBTCBittrex, Upbit, Poloniex, Indodax, Okex, … Trong đó khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Bittrex, chiếm tới 55% tổng khối lượng giao dịch bạn nào có ý định đầu tư vào NXT coin thì có thể tạo tài khoản những sàn mình nêu trên nhé.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên các sàn trên để mua NXT Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ NXT Coin

Các bạn có thể tải ví trên trang chủ https://nxtplatform.org/download/ để lưu trữ nhé, hoặc có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được NXT Coin là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng  NXT, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào NXT coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*