Oasys là gì? OAS coin là gì? Mua bán & tạo ví Oas ở đâu?

Oasys là gì? 

Oasys là một blockchain công khai chuyên về trò chơi. Nó được ra mắt với sự hỗ trợ từ các công ty trò chơi nổi tiếng để cách mạng hóa “Blockchain cho Trò chơi”. Oasys Tương thích với EVM áp dụng Kiến trúc Oasys . Kiến trúc độc đáo này bao gồm một cấu trúc nhiều lớp: Hub-Layer, Layer 1 có khả năng mở rộng cao; và Verse-Layer, một Layer 2 đặc biệt sử dụng giải pháp mở rộng Lớp 2 của Ethereum.

OAS coin là gì?

OAS coin là token tiện ích gốc của hệ sinh thái Oasys. OAS là đồng coin cấp cao nhất trong toàn bộ hệ sinh thái Oasys và được phát hành trên chuỗi công khai của Oasys để tối đa hóa Oasys Tokenomics. Và tổng nguồn cung khi ra mắt là 10 tỷ coin. Sáu năm sau khi ra mắt mạng chính, chủ sở hữu mã thông báo OAS sẽ xác định nguồn cung bổ sung phần thưởng đặt cược thông qua quản trị phi tập trung. OAS ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Oasys như:

 • Phí giao dịch: Do kiến ​​trúc của Oasys, người thực hiện hợp đồng phải trả phí gas khi chuyển các giao dịch từ Lớp Verse sang Lớp Hub, khi sử dụng hợp đồng Bridge hoặc khi chạy hợp đồng trên Lớp Hub. Phí gas cho việc gia hạn do Verse Builder thanh toán và khi hệ sinh thái Oasys phát triển, càng có nhiều Lớp Verse và càng nhiều Giao dịch trên mỗi Verse thì phí gas càng cao. Tuy nhiên, Oasys được thiết kế sao cho việc tăng phí gas sẽ diễn ra dần dần. Bằng cách đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh của Verse Builder thông qua sự phát triển của toàn bộ hệ sinh thái, nhược điểm của việc tăng phí xăng là rất ít.
 • Phí xây dựng Verse: Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng Verse nếu họ gửi hơn 1 triệu OAS vào hợp đồng Verse. Bằng cách áp đặt một lượng Tiền đặt cọc xây dựng Verse ban đầu nhất định, hệ sinh thái có thể được mở rộng một cách hợp lý để ngăn chặn sự gia tăng của các Verse lừa đảo và để đảm bảo cam kết lâu dài của Verse Builders.
 • Quản trị phi tập trung: ​Chủ sở hữu mã thông báo OAS có thể tham gia vào quá trình ra quyết định của Oasys thông qua quản trị phi tập trung. Các đề xuất bao gồm những thay đổi về tỷ lệ lạm phát thông qua đặt cược, sử dụng ngân quỹ, Bỏ phiếu để quyết định xây dựng hợp đồng nào trên Hub-Layer, v.v.
 • Phần thưởng đặt cược​: Đặt cược mã thông báo OAS cho phép bạn nhận phần thưởng đặt cược. Bất kỳ ai đặt cược 10 triệu OAS trở lên thông qua hợp đồng xác thực đều có thể trở thành người xác thực.
 • Thanh toán​: Trong nhiều trò chơi, một số lượng lớn các khoản thanh toán vi mô được thực hiện hàng ngày thông qua phân phối chính nội dung kỹ thuật số. Trong hệ sinh thái Oasys, token OAS có thể được sử dụng cho nhiều khoản thanh toán vi mô trong và ngoài trò chơi. OAS token sẽ đóng vai trò là tiền tệ chính trong toàn bộ hệ sinh thái Oasys. Điều này tương tự như cách các mã thông báo ETH đứng trong hệ sinh thái Ethereum.

Tầm nhin của OaSys (OAS)

Năm 2021, thị trường NFT bùng nổ ngay từ đầu năm, kéo theo đó là sự phát triển nhanh chóng của các trò chơi blockchain. Từ và khái niệm về Metaverse cũng lan truyền sau khi một công ty công nghệ lớn cụ thể đổi tên vào tháng 11.

Ngày nay, hàng triệu người sử dụng thuật ngữ Metaverse để mô tả Thế giới kỹ thuật số trong không gian 3D, VR, Cộng đồng xã hội, v.v. Điều này có thể có nghĩa là mỗi công ty, trò chơi và người tạo nội dung có thể có một cái nhìn khác về thế giới kỹ thuật số; do đó, chúng ta có thể mong đợi các Metaverse khác nhau ở nhiều dạng có thể được xây dựng.

Từ góc độ người dùng, chúng ta có thể hình dung một tương lai nơi chúng ta truy cập vào các Siêu vũ trụ khác nhau suốt cả ngày, giống như cách chúng ta sử dụng mạng xã hội trong cuộc sống hàng ngày. Đây là những gì chúng ta gọi là Kỷ nguyên đa vũ trụ.

Trong tương lai của đa vũ trụ này, bạn có thể thể hiện danh tính của mình thông qua hình đại diện, tay cầm người dùng, thiết bị đeo được hoặc máy bạn lái và bạn sẽ có thể sử dụng chúng trên tất cả các Siêu vũ trụ khác nhau. Điều này tương tự như những thế giới mà bạn thường thấy trong phim ảnh và hoạt hình.

Có nhiều vấn đề khác nhau về khả năng tương tác giữa các Metaverse khác nhau cần được giải quyết. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần có một cơ chế đảm bảo quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số cho mỗi Metaverse. Giải pháp tốt nhất vào lúc này là sử dụng công nghệ blockchain và NFT.

Oasys tin rằng các công nghệ chuỗi khối và NFT sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong tương lai của đa vũ trụ. Tuy nhiên, các công nghệ chuỗi khối Lớp 1 hiện có không đủ thân thiện với người dùng. Giao dịch cực chậm hoặc phí gas cao khiến trải nghiệm người dùng không thể vượt qua xu hướng phổ biến và được áp dụng đại trà. Trở lại năm 2018, thật không dễ dàng để vượt qua những thử thách này. Tuy nhiên, đến năm 2021, các giải pháp Lớp 2 bắt đầu khả dụng và các giao dịch có thể được hoàn thành với tốc độ tương tự như các máy chủ thông thường. Kể từ năm 2022, hầu hết các giải pháp công nghệ Lớp 2 đều được xây dựng dựa trên Ethereum, có thể giao dịch nhanh nhưng phí gas tương đối cao. Do đó, Oasys đã phát triển Lớp 1 (Lớp đồng thuận), sidechain công khai EVM chuyên dành cho trò chơi. Trên chuỗi khối Oasys, người dùng sẽ hiếm khi sử dụng trực tiếp Lớp 1 vì logic của trò chơi sẽ chạy trên Lớp 2 (Lớp thực thi). Các nhà phát triển trò chơi có thể chạy Lớp 2 của riêng họ cho mỗi Metaverse, lớp này sẽ chi trả tất cả phí gas cho người dùng. Điều này sẽ cho phép người dùng tận hưởng Metaverse mà không phải lo lắng về phí xăng. Hơn nữa, chúng tôi sử dụng thuật toán PoS thân thiện với môi trường, không yêu cầu tiêu thụ điện năng không cần thiết. Với Kiến trúc Oasys, các nhà phát triển trò chơi có thể xây dựng Metaverse Lớp 2 có khả năng sử dụng cao, linh hoạt và thân thiện với môi trường và kết quả là người dùng có thể thưởng thức các trò chơi blockchain với UX tuyệt vời tương đương với nền tảng Web 2. Điều này sẽ cho phép người dùng tận hưởng Metaverse mà không phải lo lắng về phí xăng. Hơn nữa, chúng tôi sử dụng thuật toán PoS thân thiện với môi trường, không yêu cầu tiêu thụ điện năng không cần thiết. Với Kiến trúc Oasys, các nhà phát triển trò chơi có thể xây dựng Metaverse Lớp 2 có khả năng sử dụng cao, linh hoạt và thân thiện với môi trường và kết quả là người dùng có thể thưởng thức các trò chơi blockchain với UX tuyệt vời tương đương với nền tảng Web 2. Điều này sẽ cho phép người dùng tận hưởng Metaverse mà không phải lo lắng về phí xăng. Hơn nữa, chúng tôi sử dụng thuật toán PoS thân thiện với môi trường, không yêu cầu tiêu thụ điện năng không cần thiết. Với Kiến trúc Oasys, các nhà phát triển trò chơi có thể xây dựng Metaverse Lớp 2 có khả năng sử dụng cao, linh hoạt và thân thiện với môi trường và kết quả là người dùng có thể thưởng thức các trò chơi blockchain với UX tuyệt vời tương đương với nền tảng Web 2.

Những vấn đề và giải pháp của Oasys (OAS)

Những vấn đề:

Trò chơi chuỗi khối là cửa ngõ để áp dụng đại trà, nhưng nó cần một chuỗi khối phù hợp với nó

 • DeFi đã tăng đáng kể nhận thức và mở rộng thị trường vào năm 2020, cũng như NFT vào năm 2021. Nhờ sự tăng trưởng của thị trường trong những năm trước, nhiều trò chơi blockchain đã được phát triển kể từ đó. Tuy nhiên, các trò chơi blockchain sử dụng các khả năng của blockchain khác với các bộ sưu tập DeFi dApps hoặc NFT. Để phù hợp với trò chơi blockchain, một blockchain cần được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm chơi trò chơi tuyệt vời. Làm thế nào vậy? Nó phải bền vững và không tốn phí, đồng thời cung cấp tốc độ cao nhất có thể.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng sẽ hỗ trợ Web3 cho trò chơi blockchain

 • Do sự phân cấp, nhiều sản phẩm Web3 ngày nay cung cấp trải nghiệm khách hàng kém do phí gas cao và tốc độ xử lý chậm hơn so với các sản phẩm Web2.

Giải pháp của Oasys:

Hạ thấp các rào cản gia nhập vào không gian trò chơi blockchain…

 • Oasys là một chuỗi khối công khai PoS, nhiều lớp, tương thích với EVM, giúp giải quyết các cuộc đấu tranh của các nhà phát triển trò chơi với các chuỗi khối khác. Điều này cho phép họ cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Lớp 1 của Oasys, Hub-Layer , sẽ hoạt động như một chuỗi khối công khai “EVM Sidechain for Gaming” và tập trung vào việc ghi dữ liệu cho Rollup và FT/NFT Bridge.
 • Verse -Layer , lớp 2 linh hoạt của chuỗi khối Oasys, sẽ lưu trữ các Verse có thể định cấu hình để thực hiện thực thi dApp và cung cấp web3 UX liền mạch.
 • Nền kinh tế đa mã thông báo cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế mã thông báo cho Verse Builders và nhà phát triển trò chơi, cho phép đa dạng nội dung và hoạt động kinh doanh trên Verse và nhiều thể loại trò chơi.
 • Oasys sẽ ra mắt với 21 trình xác thực từ nhóm các nhà phát triển trò chơi và công ty công nghệ chuỗi khối hàng đầu thế giới. Sau khi ra mắt mạng chính của Oasys, nền tảng có kế hoạch cho phép hơn 21 công ty trở thành người xác thực.

Tokenomics Oasys (OAS)

Tổng quan về Oasys:

 • Tên: Oasys
 • Tên giao dịch: OAS
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: Oasys
 • Hợp đồng: Update ……
 • Tổng cung: 10.000.000.000 OAS
 • Hiện tại đã phát hành: Update ………..
 • Lên sàn: Tháng 12/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.065$/1 OAS

Phân bổ OAS Coin:

Với tổng cung là 10 tỷ OAS coin và được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng đặt cược: 21%
 • Nền tảng: 12%
 • Những người ủng hộ sớm: 14%
 • Phát triển nền tảng: 15%
 • Hệ sinh thái & Cộng đồng: 38%

Lịch trình phân bổ OAS Coin:

 • Nguồn cung cấp lưu thông của OAS có thiết kế cân bằng tốt, xem xét sự phát triển lâu dài và tính bền vững của Oasys. Biểu đồ sau đây minh họa lượng OAS được lưu hành theo thời gian với sự phân tích theo các bên liên quan.

OAS token sale:

Oasys mở bán OAS coin thông qua 2 vòng gồm ICO và IEO chi tiết các vòng mở bán như sau:

 • ICO: Thời gian mở bán từ ngày 29/11-5/12 năm 2022, giá bán trong vòng này là 0.35$/1 OAS và tống số coin bán ra là 24,285,714 OAS và số tiền thu được trong vòng này là 850.000 USD.
 • IEO: Thời gian mở bán từ ngày 11-12/12 năm 2022, giá bán trong vòng này là 0.35$/1 OAS và tống số coin bán ra là 2,285,714 OAS và số tiền thu được trong vòng này là 80.000 USD.

OAS token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của OAS gồm:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Phần thưởng trong chương trình Staking
 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết cho một số những thay đổi của hệ sinh thái.

Tạo sao nên chọn Oasys (OAS)?

Có 4 lý do nên chọn và đầu tư dự án Oasys gồm:

 • Thành tích – Một số thành viên cốt lõi của Oasys đã phát triển trò chơi blockchain từ năm 2018 và ghi nhận vị trí số 1 thế giới về doanh số và số lượng người dùng hoạt động trong 1,5 năm.
 • Giải pháp cơ sở hạ tầng – Với 4 năm kinh nghiệm vận hành chuỗi khối, nhóm đã phát triển Oasys để hạ thấp các rào cản gia nhập không gian trò chơi chuỗi khối cho cả người dùng và nhà phát triển.
 • Khả năng giới thiệu – Oasys hợp tác với những gã khổng lồ trong lĩnh vực trò chơi và chủ sở hữu IP để phát triển một hệ sinh thái sống động và có thể mở rộng.
 • Thời gian – Trò chơi chuỗi khối rất quan trọng đối với việc áp dụng chuỗi khối hàng loạt và Oasys sẽ biến điều đó thành hiện thực.

Oasys (OAS) hoạt động như thế nào?

Nhóm đằng sau Oasys đã bắt đầu cuộc phiêu lưu blockchain của họ vào năm 2018 với NFT. Khi thị trường cho NFT và DeFi phát triển, nhóm của họ cũng vậy. Bây giờ, họ ở đây để cung cấp cho người dùng blockchain cho các trò chơi. Oasys là một giao thức sử dụng Kiến trúc Oasys và Tương thích với EVM. Kiến trúc có hai lớp. Đầu tiên, Lớp 1 có khả năng mở rộng cao được gọi là Hub-Layer và Lớp 2 đặc biệt sử dụng các giải pháp mở rộng Lớp 2 của Ethereum.

Nền tảng Web 3 hiện tại có một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Các trò chơi đạt được sự phân cấp với cái giá phải trả là trải nghiệm người dùng tồi và tốc độ giao dịch chậm. Hơn nữa, người dùng cần phải trả phí gas để sử dụng đầy đủ nền tảng. Tuy nhiên, Oasys tin rằng việc loại bỏ vấn đề này sẽ giúp Web 3 hướng tới việc áp dụng hàng loạt và họ có chìa khóa để giải quyết vấn đề đó.

Verse-Layer của Oasys loại bỏ thời gian thử thách 7 ngày đối với các bản tổng hợp lạc quan và cho phép phê duyệt giao dịch ngay lập tức. Điều này ngang bằng với các giải pháp Web 2 và thậm chí còn nhanh hơn Lớp 2 hoặc bất kỳ chuỗi khối nào khác. Hơn nữa, tất cả dữ liệu vẫn ở trong Hub-Layer. Có nghĩa là trong trường hợp mất dữ liệu trong Verse-Layer, mọi thứ vẫn có sẵn trong Hub-Layer. Đổi lại, chức năng này cũng làm giảm khả năng lừa đảo, mang lại niềm tin vào chuỗi khối và thu hút các nhà phát triển mới. Phần tốt nhất? Không có phí gas cho người dùng.

Hub-Layer cũng rất hấp dẫn đối với các nhà phát triển. Nó có độ ổn định mạng cao là 15 giây mỗi khối, tương tự như Ethereum. Nó cũng có khả năng mở rộng và tính sẵn có của dữ liệu cao. Ngoài ra, nó thân thiện với môi trường. Oasys sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên PoS. Nó không lãng phí năng lượng, tốt hơn cho môi trường, đồng thời giảm phí gas cho các nhà phát triển.

Roadmap Oasys (OAS)

 • Update …………………

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Đội ngũ cố vấn:

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Các nhà đầu tư & Đối tác của Oasys gồm: Alpha Crypto Capital, Amber, Arriba Studio, Big Brain Holdings, Bitbank, Builder Capital, Celer, Crypto.com, PlayMining, Kucoin, Huobi Ventures, NGC Ventures, ….

Tỷ giá hiện tại của Oasys (OAS coin)?

Tỷ giá Oasys (OAS Coin) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,080252 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 3,609,545 USD. Chúng tôi cập nhật giá từ OAS sang USD theo thời gian thực. Oasys giảm 16,68% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2649, với tổng cung tối đa là 10.000.000.000 OAS.

 

Mua bán Oasys (OAS Coin) ở đâu?

Đồng tiền điện tử Oasys (OAS) hiện đã được giao dịch trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Tether (USDT), vv… OAS token hiện không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền pháp định (VNĐ). Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán OAS thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT bằng tiền VNĐ, ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader trên thế giới tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua OAS coin nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán OAS CoinCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comOAS/USDT
Gate.ioOAS/USDT
Huobi.comOAS/USDT
Bitmart.comOAS/USDT

Xem thêm: Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*