Octoin (OCC)

Octoin Coin là gì?

Octoin Coin là gì?
OCC Coin là gì?

Octoin (ký hiệu OCC) là một nền tảng đa chức năng phục vụ cho cộng đồng mật mã. Nền tảng này cung cấp thông tin đầu tư, tích hợp trao đổi P2P, ví tiền tệ đa chức năng và cho thuê thiết bị khai thác mỏ.

“Mục tiêu của Octoin là cung cấp chức năng tối đa cho người dùng để làm việc với các loại tiền điện tử ở một nơi”, Ryan Murthy, người đứng đầu bộ phận phần mềm Octoin giải thích. “Với chúng tôi, bạn không cần phải giữ hàng chục ví cho mỗi đồng xu – tất cả mọi thứ có thể được gộp lại với nhau trong một ví Octoin duy nhất và được quản lý từ một nơi duy nhất.” Mục tiêu của Octoin là làm cho tiền điện tử trở nên đơn giản và giá cả phải chăng.

Cuối cùng, Octoin là một nền tảng đơn giản ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, có một số điều bất thường về nền tảng xứng đáng với một cái nhìn gần hơn – giống như sự hiện diện của cấu trúc giới thiệu kiểu lược đồ kim tự tháp bảy tầng và gói đầu tư hứa hẹn trả cho bạn lợi nhuận từ 30% trở lên mỗi tháng. Ngoài ra còn có sự thiếu minh bạch tổng thể về việc ai đang điều hành công ty hoặc cách họ đầu tư tiền của bạn.

Những tính năng Octoin coin

Dưới đây là một số tính năng được quảng cáo chính của nền tảng Octoin:

 • Octoin Cryptocurrency: Octoin có tiền điện tử riêng được gọi là “OctoinCoin”, được mô tả là “đơn vị kỹ thuật số của cộng đồng” có sẵn từ khi ra mắt.
 • Wallet ví tiền tệ đa năng : Lưu trữ nhiều loại tiền tệ trong một ví trực tuyến tiện lợi.
 • P2P Exchange: Trao đổi tiền điện tử giữa người dùng trong giao diện người dùng thân thiện.
 • Hệ thống tiếp thị đa cấp: Octoin hứa hẹn sẽ trả cho bạn “thu nhập 7 cấp” trên hệ thống giới thiệu liên kết kiểu chương trình tiếp thị / kim tự tháp đa cấp.
 • Khai thác tiền điện tử: Octoin có thiết bị khai thác có sẵn để cho thuê. Bạn có thể chọn tiền điện tử bạn muốn khai thác, sau đó quyết định bạn muốn thuê thiết bị trong bao lâu.
 • Tin tức và Analytics: Bạn có thể sử dụng Octoin.com để luôn cập nhật tin tức mới nhất từ ​​thế giới tiền điện tử.

Những ưu điểm của Octoin Coin

 • Sử dụng  Thuật toán Đồng thuận POS: Tính năng công nghệ chính được sử dụng là scrypt được dùng như là thuật toán băm và hệ thống POS. Proof-of-stake (PoS) – là một phương pháp bảo vệ đồng tiền mã hóa, dựa trên sự cần thiết để chứng minh việc cất trữ một số tiền nhất định trong tài khoản. Khi sử dụng phương thức này, thuật toán của đồng tiền mã hóa có nhiều khả năng sẽ chọn một tài khoản với số dư lớn để xác nhận khối tiếp theo trong chuỗi.
  Nói cách khác, các khối được ký kết bởi các nút cổ phần (chủ sở hữu cổ phần). Xác suất ký kết khối tăng lên tùy thuộc vào quy mô của cổ phần. Vì vậy, đồng tiền mã hóa này có thể chống chịu hầu hết các loại hình tấn công mà nếu như sử dụng PoW thì nó sẽ dễ bị tổn thương. Ngoài ra, việc tự quản của đồng tiền đó cũng sẽ được thực hiện thông qua minning, khi đó nếu các điểm hỗ trợ trong mạng lưới sẽ có thể tạo ra coin mới.
  Một lợi thế không đáng kể nữa là công nghệ khai thác OCC không tiêu tốn điện để vận hành các xưởng khai thác khổng lồ.
 • Bảo mật OCC sử dụng một vài thuật toán mã hóa khác nhau để đảm bảo sự an toàn cho người dùng:
  Thuật toán đầu tiên là ECDSA, một thuật toán mã hóa với mỗi đồng coin trong hệ thống gắn liền với public key, private key và chữ ký, để mỗi nút trong mạng lưới đều có thể xác minh danh tính của đồng coin đó.
  Thuật toán thứ hai đã được biết tới khá rộng rãi là SHA-256 và được xem là tiêu chuẩn vàng trong hầu hết các loại tiền tệ mã hóa trên thế giới.
 • SegWit Nhờ công nghệ SegWit, mà kích thước khối có thể tăng đến 4 lần. Mỗi khối OCC sẽ được tạo ra trong vòng 2.5 phút so với thời gian 10 phút trong các loại tiền thuật toán POW.
  Năng lực hệ thống chỉ đạt 7 – 10 giao dịch mỗi giây nếu không có Lightning Network.
  Năng lực đầu ra của hệ thống với công nghệ Lightning Network là hơn 100 giao dịch mỗi giây.
 • Lightning Network Công nghệ Lightning Network giúp OCC có được các tính năng xuất sắc, một trong số đó là – một số lượng không giới hạn các giao dịch được xử lý gần như miễn phí trong cái được gọi là kênh thanh toán. Lightning Network cũng cho phép bạn tính toán hoa hồng mạng chỉ khi kênh đã đóng (ví dụ như cuối ngày hoặc cuối tháng). Tính năng cơ bản này được đánh giá quá cao vì nó sẽ tăng hiệu quả sử dụng năng lực của mạng lưới blockchain nhiều lần.
  Việc tích hợp Lightning Network là ưu tiên hàng đầu, sẽ được phát triển ngay khi hệ thống blockchain hoạt động và ví cho các nền tảng chính được phát hành.
 • Phát triển SDK và API Octoin hiểu rằng việc kinh doanh trực tuyến ngày nay không thể tồn tại được nếu thiếu sự minh mạch và ổn định. OCtoin sẽ chuẩn bị và cung cấp một gói giải pháp tích hợp hoàn chỉnh được thiết kế cho các hệ thống thanh toán trực tuyến hiện nay, cũng như cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng theo cách đơn giản và rõ ràng.
 • OCCode Tính năng này dùng để trữ lạnh coin và chuyển tiền thông qua một mã số. Đây là một phương pháp thuận tiện và an toàn để chuyển coin cho người dùng thậm chí không có ví tại thời điểm nhận tiền. Sau khi nhận mã và kích hoạt nó, ví của người dùng sẽ được cộng đúng số OCC ở thời điểm mã số chuyển tiền đó được tạo ra.
 • Ẩn danh Mỗi người dùng có thể tạo không giới hạn số ví. Không có các đơn vị quản lý tập trung và đây là hệ thống peer-to-peer nên việc can thiệp của chính phủ hay các bên thứ ba khác là hoàn toàn không thể xảy ra.

Ai đứng đằng sau Octoin?

Octoin tuyên bố rằng nó được thành lập vào đầu năm 2016 “là kết quả của việc sáp nhập nhóm thương nhân mạnh nhất từ Anh và Singapore, và những người sáng tạo của các bể khai thác lớn nhất từ các tỉnh phía tây bắc Trung Quốc.”

Octoin tuyên bố có các thành viên chủ chốt của đội bóng trên toàn thế giới, bao gồm ở Anh, Đức, Ba Lan, Pháp, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trang web của công ty có tài liệu đăng ký được liệt kê là Octoin Limited với tư cách là công ty tư nhân ở Vương quốc Anh theo số 10908068. Công ty liệt kê một địa chỉ ở London (90 Long Acre), mặc dù chúng tôi không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Octoin sở hữu địa chỉ đó.

Octoin được đăng ký bởi một người có tên là Matt Blunt, được liệt kê là “giám đốc” của công ty. Ngoài ra không có bất kỳ thông tin gì thêm.

Tỷ giá hiện tại của Octoin (OCC Coin)

Tỷ giá hiện tại của Octoin (OCC Coin)
Tỷ giá OCC Coin
 • OCC coin lên sàn từ 13/3/2018 giá khi lên sàn là 5.69$/1 OCC Coin, sau khi lên sàn giá OCC coin tăng mạnh lên 18.33$ chỉ sau mấy ngày và sau đó liên tục giảm dần, tại thời điểm mình viết bài viết này giá OCC Coin giảm còn 0.641$/1 Coin.
Tỷ giá hiện tại của Octoin (OCC Coin)
Tỷ giá OCC Coin
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này OCC coin có tổng vốn hóa thị trường là 260 nghìn USD, khối lượng giao dịch 24h là 1.3 triệu USD, và đang đứng top 1089 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Octoin (OCC Coin) ở đâu ?

Các bạn có thể mua OCC Coin trên 2 sàn giao dịch là Exrates và Yobit . Trong đó khối lượng giao dịch OCC coin nhiều nhất là sàn Exrates chiếm tới 99% tổng khối lượng giao dịch.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên các sàn trên để mua OCC Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ OCC Coin

OCC Coin mô tả nó như một chiếc ví đa năng vì vậy các bạn có thể tải ví trên trang chủ https://octoin.com để lưu trữ OCC Coin nhé, hoặc có thể lưu trữ luôn trên những sàn mình nêu trên.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Octoin Coin là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng  Octoin Coin, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào OCC coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Nhận xét: Octoin coin là một đồng tiền điện tử theo như giới thiệu trên trang chủ thì có rất nhiều tính năng tốt, tuy nhiên thực tế thì không được như vậy, và Octoin trước đây hoạt động theo mô hình lending mà mô hình này năm 2017 bị sập hết nên cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, và các bạn có thể thấy tổng vốn hóa thị trường của OCC coin trên bảng xếp hạng rất là thấp, nhìn chung đây là một đồng tiền điện tử không đáng để đầu tư.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*