OmiseGo (OMG) là gì? Có nên tích trữ OmiseGo lâu dài không?

OmiseGo (OMG) là gì?

Omise là một công ty dịch vụ thanh toán có liên quan hoạt động tại Thái Lan, Nhật Bản, Singapore và Indonesia. OmiseGo, được tạo ra bởi công ty này, là một nền tảng mở rộng hoạt động riêng biệt. Nó thuộc sở hữu của người sử dụng và chủ sở hữu thẻ, không phải của Omise.

omisego là gì?
omisego là gì?

Omisego là một E-wallet xây dựng trên nền tảng Ethereum ERC 2.0 ,hợp đồng thông minh, OMG sử dụng thuật toán PoS (PoS) và tổng số coin phát hành là 140.245.398 .

Dự án của OmiseGo rất thú vị. OmiseGO sử dụng công nghệ tài chính dựa trên Ethereum công cộng để nó có thể được sử dụng trong ví kỹ thuật số truyền thống. Nhóm nghiên cứu tạo ra OmiseGo nhằm mục đích cho phép trao đổi giá trị P2P và các dịch vụ thanh toán thời gian thực. Tất cả những điều này sẽ được thực hiện trên phạm vi toàn cầu chứ không phải chỉ thông qua một quốc gia bản địa. Hơn nữa, dự án sẽ tập trung vào cả tiền tệ fiat và các loại tiền tệ được phân cấp như Bitcoin, Ethereum, và các loại khác.

Team phát triển của OmiseGO (OMG) coin

Team phát triển của OmiseGO (OMG) coin
Team phát triển

Nhóm OmiseGo đã được tạp chí Forbes công nhận là “Fintech Rockstars” và đã có những đóng góp cho đến nay.

Omise đã đóng góp 100.000 đô la cho quỹ DEVGRANTS của Quỹ Ethereum, một chương trình giúp đỡ các dự án mới của Ethereum, phát triển cơ sở mã nguồn và thực hiện truyền giáo cộng đồng. Điều này cho biết cam kết của họ đối với toàn bộ hệ sinh thái Ethereum.

Điều này đã giúp họ có được một ban cố vấn khá ngăn xếp.

Team phát triển của OmiseGO (OMG) coin
Nhóm cố vấn Omisego

Hội đồng OmiseGO liệt kê các đồng sáng lập của Ethereum, Golem, Tendermint, Cosmos và thậm chí cả Lightning Network làm cố vấn.

Những điểm đặc biệt của OmiseGO

 • Chủ sở hữu OMG kiếm được token để xác nhận các giao dịch thông qua mô hình Proof of Stake (PoS), Ứng dụng ví của OmiseGo cũng sẽ chứa các token  OMG là một phần quan trọng của việc xác nhận khối là hợp lệ và thêm chúng vào blockchain. Giữ số X của thẻ OMG “mua” bạn có quyền xác nhận khối. Mỗi giao dịch trên block OMG OMG sẽ yêu cầu một khoản phí giao dịch, phí giao dịch sẽ được phân phối giữa các chủ sở hữu OMG như là một “cổ phần”. Càng có nhiều đồng xu trong ví thì bạn sẽ nhận được nhiều khoản phí tương ứng.
 • OmiseGo là triển khai đầu tiên của Plasma, giải pháp nhân rộng Ethereum do Joseph Poon (Lightning Network đồng sáng lập) và Vitalik Buterin,  Một thách thức lớn mà phải đối mặt không chỉ OMG mà với tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số là số lượng các giao dịch mạng có thể xử lý. Như đã thấy với tắc nghẽn Bitcoin, đây là một vấn đề quan trọng của ngày hôm nay. OmiseGo hy vọng sẽ giải quyết vấn đề này với Plasma.
 • Hợp tác với McDonald’s và Chính phủ Thái Lan,

 • Thailand and Japan seek to create a cashless society, Bộ Tài chính Thái Lan đã đưa ra một kế hoạch tổng thể về thanh toán điện tử quốc gia để thúc đẩy thanh toán điện tử. Ngoài ra, họ đã triển khai công nghệ FacePay của Omise, cho phép thanh toán bằng cách nhận diện khuôn mặt. Omise và Vitalik Buterin đã có một cuộc họp với Ngân hàng Trung ương Thái Lan cho thấy sự quan tâm đến công việc của họ.

Đối tác của OmiseGo (OMG) coin

Đối tác của OmiseGo (OMG) coin
Đối tác của OmiseGo

Các liên minh chiến lược bao gồm các khoản đầu tư từ Ngân hàng Krungsri của Ayudhya và SMBC

Ngân hàng Ayudhya gần đây đã đầu tư chiến lược vào OmiseGO 30 triệu đô la. Họ là một phần của tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản, Mitsubishi UFJ (MUFG) và nắm giữ 2.400 tỷ USD tài sản. Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), một nhà đầu tư khác, là ngân hàng lớn thứ hai tại Nhật Bản. Cuối cùng, Credit Saison, công ty thẻ tín dụng lớn thứ ba ở Nhật Bản, cũng đang hợp tác với OmiseGO.

Tổng quan về đồng tiền điện tử OmiseGO (OMG)

 • website chính thức: https://www.omise.co/
 • Facebook: https://www.facebook.com/Omise
 • twitter: https://twitter.com/Omise
 • youtube: https://www.youtube.com/channel/UCno4-I9LMeMc1FZGU8q6-Lw
 • Github:https://github.com/omise
 • white Paper: https://cdn.omise.co/omg/whitepaper.pdf
 • Tên token: OMG
 • Tổng số coin phát hành: 140.245.398
 • Tổng số coin hiện tại: 102.042.552
 • OMG sử dụng nền tảng ERC 2.0

Giá cả hiện tại của OmiseGO (OMG)

Giá cả hiện tại của OmiseGO (OMG)
biểu đồ giá cả OMG

OmiseGO lên sàn ngày 14/7/2017 giá lúc mới lên sàn là 0.5$/1 coin, nhìn trên bản đồ chúng ta có thể thấy giá cả của OmiseGo tăng trưởng rất đều, đỉnh điểm là tháng 1/2018 1 OMG có giá 26$/1 coin, tuy nhiên hiện tại do ảnh hưởng của đợt tụt giá thê thảm của tất cả các đồng coin nên OMG cũng ảnh hưởng theo, tuy nhiên tương lai theo huongdandaotienao.com nhận định nó sẽ còn tăng trưởng nữa.

Giá cả hiện tại của OmiseGO (OMG)
tỷ giá OMG coin

nhìn ảnh trên các bạn có thể thấy tại thời điểm mình viết bài viết này OmiseGo đang đứng top 24 trên bảng xếp hạng coinmarketcap, với vốn hóa gần 1.4 tỉ USD, và khối lượng giao dịch 24h là gần 45 triệu USD, giá hiện tại là 13.69$/1 coin. tương lai sẽ còn tiếp tục tăng nữa, theo mình nhận định năm sau sẽ lên khoảng 60-70$/1 coin.

Mua bán OmiseGO (OMG) ở đâu?

Hiện tại OmiseGo đã lên 65 sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, ví dụ như: binance, kucoin, bittrex, upbit, huobi, … nhưng khối lượng giao dịch chủ yếu vẫn là sàn Binance.com, Binance là sàn giao dịch uy tín và lớn nhất thế giới hiện nay, với phí trade coin rẻ nhất các sàn giao dịch, mình đã có một số bài viết review và hướng dẫn đăng ký, cũng như mua bán Altcoin trên sàn này các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua GNT Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ OMG Coin

OmiseGO sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0 vì vậy các bạn hoàn toàn có thể tích trữ lâu dài trên Myetherwallet nhé, rất an toàn những đông tiền nào sử dụng ERC 2.0 mình hay tích trên myetherwallet nếu trữ lâu dài để tránh chẳng may sập sàn hoặc bị hacker tấn công sàn chẳng hạn thì mình sẽ không bị mất coin, các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví trên myetherwallet ở đây nhé.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?
Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại: https://www.facebook.com/huongdandaotienao/


1 Trackback / Pingback

 1. Ontology (ONT) là gì ? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử Ontology -

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*