Onyxcoin (XCN) là gì? Tìm hiểu về XCN Token

Onyxcoin là một loại tiền số phi tập trung và hệ thống blockchain nhằm mục đích cách mạng hóa cách chúng ta thực hiện giao dịch, đầu tư và lưu trữ giá trị. Nó được thiết kế để cung cấp cho người dùng một phương tiện an toàn, hiệu quả và minh bạch để thực hiện các giao dịch tài chính và truy cập đến các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái của Onyxcoin.

Onyxcoin là gì?

Onyxcoin Protocol (trước đây được gọi là Chain) là một hệ thống mã nguồn mở dựa trên công nghệ web3 và hoàn toàn phi tập trung, nhằm giải quyết hàng loạt vấn đề khó khăn trong lĩnh vực tài chính hiện nay, bao gồm các vấn đề như phí giao dịch cao, thiếu minh bạch, thời gian giao dịch kéo dài và bảo mật thấp. Mục tiêu hàng đầu của Onyxcoin là xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc cho hệ thống, cho phép người dùng và các doanh nghiệp tiến hành các giao dịch tài chính trên chuỗi khối, đồng thời giảm thiểu vấn đề về khả năng mở rộng và tăng cường bảo mật thông qua việc áp dụng các cơ chế chung, quyền sở hữu gián tiếp và phương thức thanh toán.

Việc thay đổi tên từ Chain thành Onyxcoin cũng đã giới thiệu Giao thức Onyx. Đây là một chuỗi khối mã nguồn mở, cho phép cả khách hàng tham gia vào Onyx DAO và nhận phần thưởng trong đơn vị tiền tệ của hệ thống, gọi là XCN. Onyxcoin được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của các hệ thống tài chính hiện đại. Thời gian để tạo, ký và xác minh giao dịch được tính bằng mili giây, mang lại hiệu suất tối ưu cho quá trình giao dịch.

XCN Token là gì?

XCN Token là một tài sản số phi tập trung, được triển khai dưới dạng token tiện ích chuẩn ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Là một Token có tính năng quản trị và tiện ích độc quyền của giao thức Onyxcoin (XCN) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và hỗ trợ quản trị trong hệ sinh thái Onyx.

XCN Token được ra mắt vào năm 2022. Nó cho phép cộng đồng người dùng tham gia bỏ phiếu cho các cải tiến và sáng kiến của giao thức. XCN cũng có nhiều ứng dụng trong hệ sinh thái Onyx, bao gồm việc tham gia cược để nhận phần thưởng và bảo mật giao thức. Hơn nữa, nó cung cấp quyền truy cập ưu tiên vào các sản phẩm của Chain.com và ưu đãi giảm giá cho dịch vụ phần mềm của Chain.com. Với tính năng thanh toán an toàn, XCN có thể được sử dụng để mua các sản phẩm tại Chain.com.

Ai là người tạo ra Onyxcoin (XCN) token?

Onyxcoin được thành lập vào năm 2014 bởi Adam Ludwin, một nhà đầu tư mạo hiểm, với sự hỗ trợ tài chính từ một số công ty đầu tư mạo hiểm khác. Ban đầu, cho đến tháng 1 năm 2023, nó được gọi là Giao thức chuỗi và đồng token của nó được gọi là Chain Coin. Thay đổi về thương hiệu đã được thực hiện để phân biệt rõ ràng giữa Onyxcoin và các sản phẩm, dịch vụ khác mà Chain.com cung cấp.

Những điểm độc đáo của Onyxcoin (XCN) Token?

Onyxcoin đặc biệt vì là một trong số ít các dịch vụ tài chính dựa trên chuỗi khối đã nhận được sự tài trợ và hợp tác từ các đối tác truyền thống như Visa và Citibank.

Thêm vào đó, khác biệt với nhiều công ty tiền điện tử khác, Onyxcoin không nằm dưới sự kiểm soát của CEO hay một nhóm phát triển, mà thay vào đó mạng Onyx hoạt động hoàn toàn phi tập trung và được điều hành bởi một tổ chức tự trị gọi là DAO (tổ chức tự trị phi tập trung), tạo ra từ cộng đồng người dùng OnyxCoin. Các người này đặt cược Onyx Coin và có quyền bầu cử cho mỗi đồng token đã đặt cược, được gọi là “chương trình bỏ phiếu”.

Một tính năng độc đáo khác của Giao thức Onyx là hệ thống Vault NFT, được công bố vào tháng 3 năm 2023. Hiện tại, chủ sở hữu NFT hiếm có thể thế chấp nó và nhận khoản vay ở mức lãi suất cơ sở cho bộ sưu tập mà nó thuộc về. Nhưng với hệ thống Vault mới của Onyxcoin, chủ sở hữu NFT có thể đề xuất vay gần giá trị thực của mã thông báo với tỷ giá hối đoái được cộng đồng xác định. Điều này tạo điều kiện cho vay hiệu quả hơn về vốn và bảo vệ hệ thống cơ bản.

Onyxcoin được xây dựng dựa trên kiến trúc đám mây và API cho phép sổ cái. Điều này giúp giảm giá thành và cung cấp nhiều lựa chọn nút để truy cập API RPC và ổ cắm web. (Remote Procedure Call – RPC là cách kết nối với các dịch vụ chạy trên hệ thống khác thông qua mạng.)

Với token XCN, người dùng có thể thanh toán cho dịch vụ và sản phẩm trên nền tảng Onyxcoin. Hơn nữa, Onyxcoin cung cấp khả năng chạy nút mạng cá nhân và sử dụng sức mạnh máy tính của mình để hỗ trợ mạng.

Người dùng Onyxcoin có thể tham gia bỏ phiếu bằng cách đặt cược token của họ, cho phép họ tham gia vào việc bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi mạng từ người dùng khác và kiếm phần thưởng từ việc đặt cược này. Các đề xuất này được hình thành bởi cộng đồng Onyx thông qua tổ chức DAO của họ.

Những đặc trưng của Onyxcoin (XCN)?

Dưới đây là một số những đặc trưng của nền tảng Onyxcoin bao gồm:

1. Quản trị phi tập trung

 • Onyxcoin thực hiện mô hình quản trị phi tập trung, cho phép chủ sở hữu mã thông báo tham gia tích cực vào quá trình ra quyết định. Điều này đảm bảo cộng đồng có tiếng nói trong các vấn đề quan trọng như nâng cấp giao thức, tài trợ phát triển và cải tiến nền tảng.

2. Giao dịch nhanh chóng và an toàn

 • Onyxcoin tận dụng công nghệ chuỗi khối để đảm bảo giao dịch diễn ra nhanh chóng và an toàn. Với thuật toán đồng thuận của mình, các giao dịch được xác minh và ghi lại trên chuỗi khối, mang lại tính minh bạch và không thể thay đổi.

3. Quyền riêng tư và ẩn danh

 • Nền tảng tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách triển khai các tính năng bảo mật nâng cao như chứng thực không cần kiến thức và chữ ký vòng. Những tính năng này cho phép người dùng giữ bí mật về chi tiết giao dịch của họ trong khi vẫn đảm bảo tính toàn vẹn của mạng.

Tokenomics OnyxCoin (XCN)

Tổng quan về OnyxCoin:

 • Tên: OnyxCoin
 • Tên giao dịch: XCN
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20, Binance BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0xA2cd3D43c775978A96BdBf12d733D5A1ED94fb18
 • Hợp đồng BEP20: 0x7324c7C0d95CEBC73eEa7E85CbAac0dBdf88a05b
 • Tổng cung tối đa: 53.474.611.831 XCN
 • Tổng cung: 48.467.151.711 XCN
 • Hiện tại đã phát hành: 24.822.595.730 XCN
 • Lên sàn: Tháng 3/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.05257$/1 XCN

Phân bổ XCN Token:

Ban đầu, Onyxcoin (XCN) đã được phân phối cho người dùng ở ngoài Hoa Kỳ và không bị trừng phạt qua các chương trình airdrop đã được xác minh. Nguồn cung cấp ban đầu của XCN token là 100 tỷ Coin, và sau đó số lượng này đã giảm xuống còn 48.470.523.779 XCN thông qua việc đốt cháy các bản phân phối không được xác nhận và cũng thông qua việc phân bổ bị khóa của nhóm phát triển và người sáng lập. Hiện tại, khoảng 23 tỷ XCN đang lưu hành kể từ khi token được ra mắt.

Onyxcoin đã phân bổ khoảng 25 tỷ XCN cho Onyx DAO và quản lý chúng thông qua cơ chế Quản trị Onyx.

 • Cụ thể, trong số này có 10 tỷ XCN đã được phân bổ cho Kho bạc DAO, được sử dụng cho các hoạt động tài trợ, ưu đãi, phân phối và các hoạt động DAO khác.
 • Số còn lại, tức là 15 tỷ XCN, đã được phân bổ cho một hợp đồng thông minh với khóa thời gian, cho phép mở khóa dần dần 200 triệu token XCN hàng tháng trong suốt 75 tháng bắt đầu từ tháng 4 năm 2025.

Chiến lược phân bổ XCN này cho Onyx DAO thể hiện sự cam kết về việc duy trì cấu trúc quản trị phi tập trung và dân chủ, đồng thời thúc đẩy tính minh bạch và quá trình ra quyết định dựa vào cộng đồng. Việc sử dụng hợp đồng thông minh với khóa thời gian để phân bổ 15 tỷ XCN đảm bảo rằng việc mở khóa token diễn ra một cách dần dần, tạo ra sự tin cậy về việc kiểm soát lạm phát của Kho bạc trong một khoảng thời gian cụ thể.

Các trường hợp sử dụng của XCN Token:

 • Phần thưởng trong chương trình Staking (Đặt cược)
 • Quản trị, bỏ phiếu và biểu quyết trong DAO
 • Thanh toán giao dịch
 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch
 • Lưu trữ giá trị cho người nắm giữ.

Roadmap Onyxcoin (XCN)

Onyx DAO cùng với cộng đồng đã thiết lập một lộ trình thống nhất, và có thể thay đổi và không phụ thuộc vào bất kỳ nhóm hoặc cá nhân tập trung nào. Lộ trình của Onyx được hình thành thông qua việc đóng góp từ nguồn mã nguồn mở từ bất kỳ cá nhân nào mong muốn tham gia trên toàn cầu.

Fixed Rate Borrowing (Vay theo lãi suất cố định)

 • Lãi suất cho việc vay tài sản kỹ thuật số được thiết lập rất linh hoạt và phụ thuộc vào cách sử dụng. Thị trường lãi suất cố định sẽ cung cấp lãi suất vay cao hơn, tuy nhiên lãi suất này sẽ được cố định mà không bị thay đổi dựa trên việc sử dụng tài sản.

ApeCoin và BAYC/MAYC NFT Vault

 • Với việc giới thiệu các sản phẩm đặt cược đa dạng từ ApeCoin DAO, Onyx có khả năng triển khai các hợp đồng thông minh tiên tiến để thu hồi lợi nhuận cho cộng đồng người dùng của mình.

Hệ thống đấu giá dựa trên giá thầu

 • Hệ thống đấu giá dựa trên giá thầu sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận vốn cho giao thức thay vì chỉ đơn thuần dựa vào việc đáp ứng trước ngưỡng thanh lý. Ngưỡng thanh lý có thể nằm trong khoảng từ 20-40% mức độ rủi ro vốn cho người vay.

Cho vay chớp nhoáng

 • Truy cập thanh khoản theo yêu cầu cho việc thực hiện giao dịch hoặc chức năng và trả lại tiền trong cùng một khối đi kèm với một khoản phí. Mặc dù việc vay nhanh có vẻ có mức độ rủi ro, nhưng chúng tôi đề xuất áp dụng mô hình tương tự như trong Aave mà không thay đổi, để đảm bảo khả năng thử nghiệm và nâng cấp trong môi trường thực tế.

Mua ngay Trả sau NFT

 • Muốn sở hữu NFT ưa thích của bạn? Hãy đặt một khoản thanh toán ban đầu và sau đó vay phần còn lại thông qua giao diện người dùng. Điều này không chỉ tăng doanh thu của giao thức mà còn cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch.

Đa chuỗi

 • Bằng cách thông qua việc bỏ phiếu ủng hộ mô hình đa chuỗi, Onyx có khả năng triển khai trên nhiều chuỗi khối khác nhau để mang lại hiệu suất vốn tốt hơn thông qua hệ sinh thái của mình.

Tài sản của nhà cung cấp thanh khoản

 • Mã thông báo LP, như ví dụ mã thông báo cho cặp giao dịch ETH/USDC, mang giá trị hữu hình cho người thanh lý vì họ có khả năng mua lại tài sản thế chấp cơ bản và thậm chí trở thành một tài sản được hỗ trợ trong hệ thống Onyx.

Tài sản thế giới thực (RWA)

 • RWA (Real World Assets – Tài sản thế giới thực) sẽ cho phép việc vay và cho vay từ mạng ngang hàng thông qua các biện pháp bảo vệ thích hợp, dành cho các tài sản cố định như bất động sản hoặc tài sản tài chính truyền thống. Khái niệm này có thể được thực hiện thông qua cơ sở hạ tầng chuỗi khối, cho phép hoạt động lớp 2 trên Giao thức Onyx.

Hướng dẫn mua bán OnyxCoin (XCN) Token

Đồng tiền điện tử OnyxCoin (XCN) hiện tại đã được mua bán trên một số sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin, token phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., XCN Token không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán XCN theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua XCN Token, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán XCN tốt nhất hiện nay, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên sàn này để mua  nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XCN Token Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua XCN
MEXC.com XCN/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua XCN
Gate.io  XCN/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua XCN
Huobi.com  XCN/USDT Link đăng ký sàn Huobi và mua XCN

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ XCN Token ở đâu?

OnyxCoin (XCN) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Binance và Ethereum theo tiêu chuẩn BEP20 & ERC20 vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ XCN Token trên những ví hỗ trợ nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn XCN ở trên sàn giao dịch: MEXCGateHuobi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*