PAX Gold (PAXG) là gì? Toàn tập về PAXG Token

Vàng là một trong những hình thức tiền tệ lâu đời nhất và thành công nhất trên thế giới. Ngay cả trong thời đại ngày nay của tiền điện tử kỹ thuật số phi tập trung và các cải tiến kỹ thuật khác, vàng vẫn nổi bật hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc sở hữu vàng vẫn còn khá khó khăn và khó tiếp cận đối với hầu hết các nhà đầu tư cá nhân. Một công ty tiền điện tử đang hy vọng thay đổi điều này là PAX Gold (PAXG). PAX Gold nhằm mục đích dân chủ hóa vàng và làm cho quyền sở hữu dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư bình thường.

PAX Gold là gì? 

PAX Gold (PAXG) là một token được hỗ trợ bằng tài sản, đại diện cho một ounce vàng miếng London Good Delivery được lưu trữ tại các kho chuyên nghiệp. Mỗi token PAXG tương ứng với quyền sở hữu một ounce vàng vật lý do Paxos Trust Company nắm giữ.

PAXG Token là gì?

PAXG token là một đồng coin tiện ích được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20. Do đó, PAXG có thể tương thích với các hệ thống và ứng dụng hỗ trợ token ERC20. Mỗi mã thông báo có thể được đổi lấy vàng vật chất tại bất kỳ thời điểm nào miễn là nó đáp ứng số tiền quy đổi tối thiểu là 1 t oz (1 PAXG + phí đổi). PAXG token được Paxos đúc và đốt tập trung trên Ethereum. PAXG có thể được chia thành các đơn vị có 18 chữ số thập phân. Bất kỳ ví Ethereum nào cũng có khả năng gửi và nhận PAXG và tương tác với hợp đồng thông minh của họ. Tất cả lịch sử chuyển, tạo và đổi mã thông báo đều hiển thị trên chuỗi khối Ethereum.

PAXG token mang lại cho chủ sở hữu của nó lợi ích từ quyền sở hữu thực tế đối với các thanh vàng, với tính di động và tốc độ của tài sản kỹ thuật số. Chủ sở hữu mã thông báo PAXG có thể có quyền sở hữu phân đoạn đối với các thanh vật lý và chuyển đổi mã thông báo của họ thành vàng chưa phân bổ, vàng được phân bổ hoặc tiền tệ fiat (và ngược lại) trên nền tảng Paxos. Quá trình chuyển đổi này nhanh chóng và hiệu quả, giảm nguy cơ rủi ro thanh toán. Chủ sở hữu token PAXG có thể tra cứu số sê-ri, giá trị và đặc điểm vật lý của kho vàng của họ bất kỳ lúc nào bằng cách chỉ cần nhập địa chỉ ví Ethereum của họ vào công cụ tra cứu PAXG .

Tổng quan về PAX Gold

 • Tên: PAX Gold
 • Tên giao dịch: PAXG
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance Smart Chain BSC-BEP20, Solana
 • Hợp đồng ERC20: 0x45804880de22913dafe09f4980848ece6ecbaf78
 • Hợp đồng BSC: 0x7950865a9140cb519342433146ed5b40c6f210f7
 • Hợp đồng Solana: C6oFsE8nXRDThzrMEQ5SxaNFGKoyyfWDDVPw37JKvPTe
 • Tổng cung: 325,209 PAXG
 • Lên sàn: Tháng 10/2019
 • Giá khi lên sàn: 1515$/1 PAX

Những tính năng nổi bật của PAX Gold

Dưới đây là một số những tính năng nổi bật của Pax Gold:

Rất dễ tiếp cận

 • Được xây dựng dưới dạng token tiện ích ERC-20 trên Blockchain của Ethereum, PAXG có thể dễ dàng được di chuyển hoặc giao dịch 24/7 ở mọi nơi trên thế giới. Với mức đầu tư tối thiểu thấp vì vậy bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một phần nhỏ thỏi vàng London Good Delivery được LBMA công nhận.

Đáng tin cậy

 • Paxos là một công ty ủy thác và giám sát, được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. PAXG cũng được phê duyệt và quản lý bởi DFS và được hỗ trợ hoàn toàn bằng vàng được phân bổ được giữ trong các kho tiền hàng đầu, an toàn nhất trên thế giới. Một kiểm toán viên xếp hạng quốc gia sẽ chứng thực nguồn cung cấp mã thông báo PAXG và vàng cơ bản phù hợp hàng tháng.

Có thể đổi trả

 • Pax Gold là token vàng duy nhất mà bạn có thể đổi lấy các thỏi vàng thỏi Good Delivery được LBMA công nhận. Khách hàng tổ chức cũng có thể đổi lấy Vàng Loco London chưa phân phối. Khách hàng của Paxos luôn có thể đổi lấy USD theo giá vàng thị trường hiện tại.

Tính linh hoạt

 • Dễ dàng chuyển đổi hoặc đổi PAXG thành vàng fiat, vật chất hoặc vàng chưa phân bổ thông qua nền tảng Paxos. Giao dịch PAXG với các tài sản kỹ thuật số khác trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Sử dụng PAXG ở bất cứ nơi nào hỗ trợ mã thông báo ERC-20.

Phí giao dịch thấp

 • Cấu trúc phí cực kỳ cạnh tranh cho các sáng tạo và quy đổi mã thông báo PAXG (0,03-1% dựa trên mức khối lượng) trong ví Paxos, phí giao dịch Ethereum trên chuỗi thấp (0,02%) và không có phí lưu trữ. Giống như các mã thông báo ERC-20 khác, phí gas Ethereum danh nghĩa áp dụng cho các giao dịch trên chuỗi.

Vàng được phân bổ và chưa phân bổ nghĩa là gì?

Khi khách hàng giao dịch vàng miếng được phân bổ , họ sẽ thay mặt khách hàng nhận quyền sở hữu đối với những thỏi vàng cụ thể được giữ trong kho tiền của đại lý kim loại quý. Vàng được phân bổ có thể nhận dạng được bằng số sê-ri, độ tinh khiết và trọng lượng duy nhất cho mỗi thanh.

Khi khách hàng giao dịch vàng chưa phân bổ , họ không có quyền sở hữu thực tế đối với vàng miếng cụ thể; thay vào đó, họ có quyền lợi chung đối với một lượng vàng nhất định mà một tổ chức hứa sẽ cung cấp. Đây là vàng giả định và là trách nhiệm pháp lý của tổ chức mà người ta có yêu cầu chống lại. Điều này tương tự như cách hoạt động của một ngân hàng truyền thống – khách hàng không sở hữu các ghi chú cụ thể, mà họ có một khoản tín dụng có thể được thanh toán theo yêu cầu.

Team phát triển

PAX Gold được đồng sáng lập vào năm 2012 bởi Charles Cascarilla, Giám đốc điều hành hiện tại và Rich Teo. Nó là một công ty công nghệ tài chính được quản lý vì lợi nhuận nhằm mục đích hiện đại hóa tài chính bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng để giảm bớt các rào cản trong sự di chuyển giữa tài sản vật lý và tài sản kỹ thuật số. Đây là công ty tiền ảo đầu tiên nhận được điều lệ từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York. Vào năm 2018, nó đã phát hành tiền điện tử đầu tiên Paxos Standard (PAX), một tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ 1:1 bởi USD.

Công ty đã ra mắt PAXG vào năm 2019. PAXG cung cấp cho khách hàng sự an toàn kinh tế khi sở hữu vàng với khả năng truy cập, tốc độ và tính di động của tài sản kỹ thuật số. Cuối cùng, nó tìm cách dân chủ hóa quyền truy cập vào vàng.

Charles Cascarilla (CEO- Co-Founder)

 • Charles Cascarilla là người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Paxos, một công ty công nghệ blockchain được quản lý cho phép các công ty giao dịch, nắm giữ và mã hóa tài sản trong không gian tiền điện tử. Điều này đạt được thông qua mảng giải pháp phần mềm của công ty. Cascarilla là một nhà phân tích tài chính được chứng nhận và có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Notre Dame.
 • Kinh nghiệm của Cascarilla trong ngành tài chính bắt đầu từ năm 1999 khi ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà phân tích tại Bank of America, sau đó là một thời gian ngắn làm nhà phân tích tài chính tại Goldman Sachs vào năm 2000. Ông đã làm việc với một số công ty đáng chú ý khác kể từ đó, bao gồm Claiborne Capital Management, Cedar Hill Capital Partners, Liberty City Ventures và Hiệp hội Thị trường Tài sản Kỹ thuật số.
 • Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Charles có quan điểm độc đáo trong việc tích hợp công nghệ blockchain với các hệ thống truyền thống.

Rich Teo (Co-Founder)

 • Richmond Teo là Giám đốc điều hành khu vực Châu Á và là người đồng sáng lập Paxos. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm phân tích và đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính nhà nước và tư nhân, Rich có hiểu biết sâu rộng về cấu trúc thị trường, sở giao dịch chứng khoán và hàng hóa cũng như các tập đoàn thanh toán bù trừ.
 • Anh theo học tại trường Anh-Hoa , nơi anh lấy được trình độ O từ năm 1993 và tốt nghiệp năm 1996. Sau đó anh chuyển đến Học viện Raffles ở Singapore để lấy chứng chỉ A Level từ năm 1997 đến năm 1998.
 • Rich lấy bằng BBA từ Trường Kinh doanh Ross của Đại học Michigan , nơi anh học Kế toán, Chiến lược doanh nghiệp. Tài chính và Kinh doanh Quốc tế.
 • Rich có hiểu biết cao về cấu trúc thị trường, sở giao dịch chứng khoán và hàng hóa và các tập đoàn thanh toán bù trừ.
 • Trước khi bắt đầu làm việc tại Paxos Standard , ông từng là Hiệu trưởng tại Cedar Hill Capital Partners. Ông phụ trách các khoản đầu tư của công ty trong cấu trúc vốn của các tổ chức dịch vụ tài chính khác nhau. Ông cũng từng là Nhà phân tích tài chính tại Citigroup ở New York, nơi ông làm việc về các thương vụ mua bán và sáp nhập liên quan đến sàn giao dịch, công nghệ giao dịch, ngân hàng và nhà môi giới.

Sự khác biệt giữa Bitcoin và PAX Gold là gì?

Bitcoin (BTC) thường được gắn nhãn là “vàng kỹ thuật số”, trong khi PAX Gold là một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Vậy chính xác thì sự khác biệt giữa hai loại tiền điện tử là gì?

Nhãn “vàng kỹ thuật số” của Bitcoin không liên quan gì đến mối quan hệ vật chất với vàng, mà thay vào đó là do sự tương đồng về kinh tế giữa hai tài sản. Cả Bitcoin và vàng đều là kho lưu trữ giá trị, phòng ngừa rủi ro giảm phát, giới hạn nguồn cung và lạm phát.

Mặt khác, PAX Gold là một mã thông báo kỹ thuật số thực sự được hỗ trợ bởi vàng và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền sở hữu trực tiếp đối với vàng vật chất. Nói một cách đơn giản, mối quan hệ của Bitcoin với vàng chỉ là một sự tương tự, trong khi mối quan hệ của PAX Gold với vàng là một đại diện trực tiếp.

Sự khác biệt giữa PAXG Gold và ETF Gold?

Sự khác biệt chính giữa ETF Gold và Pax Gold là ETF mua một hợp đồng bắt chước giá vàng, nhưng người dùng không sở hữu tài sản vàng thật. Mỗi token PAXG được liên kết trực tiếp với một cây vàng thực được giữ trong kho tiền ở London, với mỗi mã thông báo PAXG tương đương với một cây vàng.

Các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) theo dõi giá trị của hàng hóa cơ bản. Họ chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào giá vàng, nhưng không cung cấp quyền sở hữu. Nhà đầu tư sở hữu ETF vàng là một bên trong thỏa thuận cung cấp cho họ một phần cụ thể của số vàng được gộp chung. ETF vàng không thể so sánh với quyền sở hữu toàn bộ kim loại. Ví dụ, vào thời điểm quyết toán xảy ra, giá trị hợp đồng có thể thấp hơn những gì bạn sẽ nhận được nếu bạn chỉ sở hữu vàng hoàn toàn.

Ngược lại, PAXG là một đại diện kỹ thuật số của vàng vật chất. Mỗi token PAXG đại diện cho một ounce vàng trong các hầm chứa ở London có thể được xác định bằng các số liên tiếp và được đảm bảo. Giao dịch PAXG không mất nhiều ngày để giải quyết như giao dịch vàng miếng vật chất có thể làm vì nó được xử lý trên Ethereum dưới dạng token ERC-20 .

PAX Gold là khoản đầu tư hoàn hảo cho cả các nhà đầu tư truyền thống và hiện đại, những người muốn theo kịp xu hướng mà không ảnh hưởng đến mục tiêu cá nhân của họ. Với tài sản vàng thực tế được phản ánh trong mã thông báo tiền điện tử, bạn có thể đầu tư vào cả tài nguyên vật lý và tài nguyên kỹ thuật số với một khoản đầu tư duy nhất, tận dụng các khía cạnh tốt nhất của mỗi loại.

Những ưu & Nhược điểm của PAX Gold?

Những ưu điểm:

Nhà phát hành đáng tin cậy

 • Paxos Trust Company có thành tích trong việc phát triển và duy trì thành công các stablecoin như Paxos Standard (PAX) và stablecoin Huobi được hỗ trợ bằng đô la Mỹ ( HUSD ).

Hoàn toàn thế chấp & đảm bảo

 • Paxos Trust Company đảm bảo rằng nguồn cung PAXG đang lưu hành được hỗ trợ theo tỷ lệ 1: 1 bằng các thanh vàng vật chất được giữ trong các hầm bảo mật của Brink.

Dễ dàng tiếp cận

 • Những cá nhân nhỏ lẻ với số vốn ít cũng có thể sở hữu, PAXG token cho phép các cá nhân có được quyền sở hữu theo từng phần đối với các thỏi vàng London Good Delivery được LBMA công nhận với mức giá thân thiện với nhà đầu tư bán lẻ.

Tài khoản lãi suất

 • Người nắm giữ PAXG có thể kiếm lãi thông qua các tài khoản lãi suất tài sản tiền điện tử do Crypto.com và Nexo cung cấp . Người dùng cũng có thể truy cập các khoản vay ngắn hạn và trung hạn được bảo đảm bằng mã thông báo PAXG của họ thông qua nền tảng của Nexo.

Quyền sở hữu theo phân đoạn

 • Đối với hầu hết các nhà đầu tư, vàng miếng vật chất không hoàn toàn phải chăng. Thay vào đó, PAXG cung cấp quyền truy cập vào quyền sở hữu vàng theo phân đoạn với mức mua tối thiểu là 0,01 PAXG (hiện tại tương đương với 19 đô la).

Tính hợp pháp

 • Công ty phát hành của PAXG, Paxos Trust Company , được NYDFS cấp phép và quản lý đầy đủ. Công ty duy trì các cuộc kiểm tra thường xuyên, công khai, do đó, số dư của khách hàng được tích lũy theo tỷ lệ 1: 1 theo nguồn cung cấp mã thông báo PAXG đang lưu hành.

Những nhược điểm:

Yêu cầu KYC

 • Token PAXG chỉ có thể được mua trực tiếp bởi những người dùng đã xác minh. Những người coi trọng quyền riêng tư của họ có thể thấy các yêu cầu KYC của PAXG là một sự xâm phạm đôi chút.

Thiếu Lộ trình chi tiết 

 • Đội ngũ lãnh đạo tại Paxos đã không cung cấp bản cập nhật hoặc lộ trình chi tiết cho tương lai của PAX Gold, cũng như họ chưa công bố bất kỳ sáng kiến ​​hoặc thay đổi lớn nào cho dự án. Điều này chắc chắn có liên quan. Đổi mới liên tục là điều quan trọng trong thế giới tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng. Và nếu PAX Gold muốn thành công trong ngành công nghiệp vàng lâu đời và lâu đời, họ phải tiếp tục đổi mới và cung cấp giá trị mới cho các nhà đầu tư.

Bảo vệ tài sản

 • Để tuân thủ các trách nhiệm pháp lý, nhà phát hành phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý khi được yêu cầu đóng băng, hủy kết nối hoặc xóa sạch tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, vì PAX Gold được phân cấp hoàn toàn nên không có cách nào thực sự để thực thi các yêu cầu pháp lý đối với các giao dịch của nó.

Cạnh tranh cao

 • Hiện có một số dự án khác đang cạnh tranh với PAX Gold trong lĩnh vực tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Tether Gold (XAUT) là công ty hàng đầu trong ngành vàng tiền điện tử và là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của PAX Gold. Tether không chỉ cung cấp một sản phẩm tương tự, mà còn mang lại sự hỗ trợ và nhận diện thương hiệu đi kèm với tên Tether. Nếu PAX Gold muốn cạnh tranh với Tether Gold và những người khác, họ phải phát triển một lợi thế cạnh tranh rõ ràng. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu nhóm có kế hoạch lớn nào mang lại sự khác biệt như vậy hay không.

Mua bán PAXG Token ở đâu?

Không giống như một số đồng coin top hiện nay như: BTC, ETH, BNB, USDT … PAXG token không thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ, tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán PAXG token thông qua các bước như sau:

Bước 1: Anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ tốt nhất hiện nay, hơn nữa sàn còn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé, mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này nhé.

Bước 2: Sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển lên 1 trong những sàn bên dưới để mua PAXG token nhé:

 • PAXG token hiện tại đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khoản hơn 50 sàn, trong bài viết này mình chỉ liệt kê một số sàn uy tín và đang hỗ trợ mua bán PAXG, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng coin này thì có thể lên những sàn bên dưới để mua nhé:
Sàn hỗ trợ mua bán PAXG token Cặp giao dịch hỗ trợ
Binance.com PAXG/USDT
MEXC.com PAXG/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ PAXG token ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ PAXG token ở những ví hỗ trợ nền tảng Ethereum, Binance, Solana. Một số ví phổ biến hỗ trợ những nền tảng này và được nhiều anh em sử dụng như:

 • Metamask
 • Trustwallet
 • Binance Wallet Chain
 • Wallet Connect

Ngoài ra anh em có thể lưu trữ PAXG ở những ví sàn như: Binance, MEXC. Mình cũng toàn lưu trữ trên sàn vì đỡ phải chuyển đi chuyển lại, cũng rất an toàn và không mất phí, anh em chỉ cần bảo mật tốt tài khoản sàn là ok.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*