PEPE token Tăng 21.000% Khiến Phí Gas Ethereum Tăng Vọt

Phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022, sau những tín hiệu tích cực trên mạng. Cụ thể, phí giao dịch trên mạng Ethereum đã tăng lên khoảng 87 gwei vào ngày 2 tháng 5, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Hildobby, một nhà nghiên cứu tại công ty VC Dragonfly, đã giải thích trong một tweet vào ngày 4 tháng 5 rằng lý do phí gas Ethereum cao là do sự điên cuồng của memecoin.

Sự cường điệu xung quanh memecoin đã bắt đầu nóng lên gần đây, trong đó nổi bật nhất là PEPE. Memecoin này lấy cảm hứng từ hình ảnh meme nổi tiếng của chú ếch xanh Pepe. Chỉ trong vòng ba ngày, giá của PEPE đã tăng vọt 21.000%, nhanh chóng lọt vào top 100 loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường ở mức 451,5 triệu đô la vào ngày 1 tháng Năm.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của memecoin PEPE đã giảm từ 582 triệu đô la xuống còn 397 triệu đô la vào ngày 3 tháng 5. Theo Xin Yi, một nhà nghiên cứu tại Nansen, vốn hóa thị trường của PEPE giảm đột ngột sau khi cá voi di chuyển phản ánh tính thanh khoản hạn chế của mã thông báo này.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của memecoin đã tăng lên hơn 500 triệu đô la trong tuần này trước khi giảm xuống dưới 400 triệu đô la. Nhiều đồng tiền trong số này thiếu thanh khoản, khiến chúng dễ bị biến động giá mạnh.

Hầu hết các memecoin được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung, điều này đã thúc đẩy hoạt động trên mạng Ethereum cao hơn. Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Ethereum đã chứng kiến ​​số lượng người dùng cao nhất kể từ năm 2021 do nhu cầu giao dịch memecoin. Theo dữ liệu từ The Block Pro, Ethereum DEX đã có hơn 72.000 nhà giao dịch hoạt động hàng ngày trong tháng Tư.

Ngoài ra, số lượng người dùng các chuỗi khối tương thích với EVM cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Theo dữ liệu từ The Block, địa chỉ hoạt động hàng ngày của một số dự án blockchain tương thích với EVM đạt 6,77 triệu vào ngày 25 tháng 4.

Điều này bao gồm những cái tên nổi bật như BNB Chain, PolygonAvalanche. Tuy nhiên, các chuỗi khối này có phí giao dịch thấp hơn so với Ethereum.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*