Phantasma (SOUL) là gì? Toàn tập về SOUL Token

Phantasma là gì ?

Phantasma là gì?

Phantasma là một nền tảng blockchain được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng sử dụng trong các ứng dụng phi tập trung (dApps). Nền tảng này sử dụng một số công nghệ tiên tiến, bao gồm bằng chứng cổ phần (PoS), sharding và các hợp đồng thông minh, để cung cấp một môi trường an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng cho các nhà phát triển dApps.

SOUL Token là gì?

SOUL là Token tiện ích của nền tảng Phantasma. Nó được sử dụng để trả phí giao dịch, tham gia vào quản trị và đặt cược để nhận phần thưởng.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của SOUL:

 • Thanh toán phí giao dịch: SOUL được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng Phantasma.
 • Quản trị: Người nắm giữ SOUL có thể bỏ phiếu về các đề xuất thay đổi mạng Phantasma.
 • Đặt cược: Người nắm giữ SOUL có thể đặt cược mã thông báo của họ để nhận phần thưởng.

Những thành phần chính của Phantasma 

Phantasma cung cấp nền tảng để lưu trữ nội dung và giao thức gửi tin nhắn qua hợp đồng thông minh. Cuối cùng của giao thức là cung cấp một khuôn khổ cho quản lý dữ liệu trên các dapp. Phantasma đã thiết kế giao thức để trao đổi email, tin nhắn trực tiếp, các tệp và các dữ liệu khác trên đầu trang của blockchain. Kiến trúc của toàn bộ sản phẩm bao gồm 5 thành phần chính:

 • Blockchain: Phantasma ban đầu sẽ được khởi chạy trên blockchain NEO. Nhóm nghiên cứu có ý định áp dụng NEOX cho khả năng tương tác chéo chuỗi và sau đó sẽ chuyển Phantasma vào blockchain của chính nó. Nhóm nghiên cứu đề xuất đây là con đường tốt nhất để đạt hiệu quả tối đa cho nền tảng.
 • Hợp đồng thông minh: Chức năng chính của hợp đồng thông minh Phantasma là dành cho giao thức nhắn tin. Hệ thống hợp đồng thông minh cũng xử lý lưu trữ nội dung và giao dịch, mã thông báo SOUL làm phí để duy trì cho mạng.
 • Bộ phát triển phần mềm: Nhóm dự định phát hành SDK để bất kỳ ai cũng có thể phát triển các ứng dụng riêng của họ bằng Phantasma. SDK là một thành phần quan trọng cho việc mở rộng hệ sinh thái.
 • Các nút chuyển tiếp: Để tạo ra một kiến ​​trúc có thể xử lý đúng nhiệm vụ trao đổi dữ liệu theo cách phân cấp, các nút chuyển tiếp sẽ tồn tại trên lớp ngoài chuỗi riêng của chúng giữa blockchain NEO và tất cả các dapps Phantasma. Mục tiêu của việc bao gồm một lớp ngoài chuỗi là để tạo điều kiện phân phối nội dung được mã hóa nhanh hơn.
 • Lưu trữ nội dung phân tán: Hệ thống tập tin dữ liệu Phantasma (PDFS) là một hệ thống dữ liệu phi tập trung sẽ đóng vai trò phụ trợ lưu trữ cho các phappasma dapps. Người dùng (chạy các nút Phantasma) có thể đóng góp thêm vào mạng bằng cách chạy các nút PDFS đầy đủ.

Những thành phần chính của Phantasma 

Mã thông báo tiện ích cơ bản được gọi là SOUL. Khi Phantasma được xây dựng trên blockchain NEO, SOUL ban đầu sẽ được cấp dưới dạng mã thông báo NEP-5. Người dùng Phantasma cần thẻ để trả tiền cho dữ liệu mà họ trao đổi và cho việc tạo / gia hạn không gian lưu trữ. Các nhà phát triển và cộng tác viên nhận được SOUL để cung cấp dịch vụ lưu trữ và mạng và các nút được thưởng cho vai trò của họ trong việc xác thực mạng.

Làm thế nào Phantasma phân cấp nội dung trên Blockchain

Giao thức Phantasma sử dụng blockchain NEO và địa chỉ ví tiền điện tử của bạn để hoạt động. Về cơ bản, nó cho phép bạn lưu trữ nội dung của bạn trong ví của bạn. Nội dung sẽ được mã hóa hoàn toàn, vì vậy không ai, thậm chí không phải là những người làm việc tại Mạng Phantasma, sẽ có thể truy cập nó mà không được phép.

Ý tưởng chính là tạo ra một nền tảng blockchain, trong đó bạn có thể truy cập các dịch vụ và nội dung. Mạng Phantasma thậm chí sẽ có các hộp thư sẽ hoạt động theo cách tương tự của các email bình thường.

Nền tảng này sẽ được lưu trữ ngoài chuỗi (vì nội dung sẽ được lưu trữ trên ví, không phải trên blockchain) với nội dung băm trên chuỗi. Bạn sẽ có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để thực hiện các giao dịch và tất cả dữ liệu của mọi thứ sẽ được mã hóa cho sự riêng tư và an toàn của bạn.

Phantasma sẽ có một SDK mở để các bên thứ ba có thể tạo ra các thiết bị của riêng họ và các ứng dụng phi tập trung cho nền tảng này. SDK sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2018 nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch.

Mạng thử nghiệm của công ty sẽ được phát hành cuối năm 2018, nhưng mạng chính và dịch vụ Phantasma Storage sẽ chỉ có vào năm 2019.

Team phát triển của Phantasma

Phantasma được thành lập bởi 2 nhà lãnh đạo: Sergio Flores và Miguel Ferreira.

Team
Team

Sergio Flores (Người đồng sáng lập và Kỹ sư) Sergio là một nhà phát triển với Thành phố Zion. Ông đã là một lập trình viên trong gần hai thập kỷ. Kinh nghiệm khởi động trước bao gồm việc thành lập công ty phát triển trò chơi của riêng mình, Lunar Labs, đã tồn tại từ năm 2015.

Miguel Ferreira (Đồng sáng lập và Kỹ sư) Theo trang web Phantasma, Miguel có bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính và là một nhà phát triển blockchain có kinh nghiệm.

Alexandre Paixão (Giám đốc tiếp thị) Alexandre đã có 6 năm kinh nghiệm tiếp thị trước khi gia nhập đội Phantasma. Trọng tâm chính của ông là trong ngành công nghiệp game, nơi ông giữ các chức vụ như Trợ lý Marketing và Giám đốc Marketing tại Bồ Đào Nha. Ông có bằng Thạc sĩ về Marketing từ Trường Kinh doanh ISCTE.

Sérgio Pereira da Silva (Kinh doanh và Tài chính) Sergio có nền tảng vững chắc về tài chính và kế toán. Ông đã làm việc trong 2 năm qua với công ty kỹ thuật blockchain Bồ Đào Nha SyncData.

Cố vấn cho Phantasma ICO bao gồm đồng sáng lập và CTO của Bluzelle, Neeraj Murarka.

Lộ trình phát triển của Phantasma

 • Quý 3/2017: Đề xuất và thiết kế Phantasma. Phát triển khái niệm ban đầu.
 • Quý 4/2017: Gửi bằng chứng về khái niệm cho cuộc thi City of Zion dApp, nơi mà nó là một trong 5 người chiến thắng hàng đầu. Khởi động Website và hình thành đội.
 • Quý 1/2018: Dự thảo ban đầu. Trình bày Phantasma tại NEO devcon trong SF. Tiếp tục phát triển giao thức cốt lõi.
 • Quý 2/2018: Phantasma bán token công khai. Phantasma dApp: email an toàn.
 • Quý 3/2018: Phát hành Phantasma SDK, sẽ cho phép bất kỳ nhà phát triển bên thứ ba nào bắt đầu xây dựng các sản phẩm dựa trên Phantasma riêng của họ, cùng với việc phát hành các nút Oracle, như một ví dụ về cách sử dụng SDK.
 • Quý 4/2018: Các nút chuyển tiếp Phantasma hoàn thành và phát hành, cho phép các ứng dụng Phantasma thoát khỏi giới hạn tốc độ giao dịch của blockchain. SDK sẽ được nâng cấp để hỗ trợ tính năng mới và Phantasma Chat sẽ được phát triển để giới thiệu các nút Relay.
  Bắt đầu tách Phantasma từ mạng NEO thành blockchain riêng của nó, sử dụng giao thức NEOX cho khả năng tương tác chéo chuỗi.
  Testnet sẽ được phát hành.
 • Quý 1/2019: Phát hành Phantasma Storage, mở rộng hệ thống Relay. SDK sẽ được cập nhật để hỗ trợ Bộ nhớ.
  Phát hành mạng chính, mã thông báo gốc được phát hành theo quyền sở hữu của NEP5. Porting của SDK để hỗ trợ blockchain bản địa. Các nút lưu trữ sẽ bắt đầu được đưa ra công khai, để bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng Phantasma.
 • Quý 2/2019: Phantasma Digital Commerce sẽ được phát hành để giới thiệu cách làm logic phức tạp hơn với các cổng blockchain có thể lập trình được.
 • Quý 3/2019: Một dịch vụ để khám phá Phantasma dApps sẽ được tạo ra.
 • Quý 4/2019: Phantasma video streaming sẽ được phát hành để giới thiệu làm thế nào để làm một dApp đối phó với tải dữ liệu nặng.

Tỷ giá hiện tại của Phantasma (SOUL Coin)

Tỷ giá soul coin
Tỷ giá
 • Phantasma lên sàn từ ngày 29/5/2018 giá khi lên sàn là 0.5668$/1 SOUL coin, sau khi lên sàn giá Phantasma liên tục giảm, tại thời điểm mình viết bài viết này giá của Soul là 0.035799$/1 Ccoin, giảm 15.8 lần so với khi lên sàn.
 • Tổng cung của Phantasma là 91.136.374 SOUL, hiện tại đã phát hành 58.332.939 SOUL, tại thời điểm mình viết bài viết này SOUL có tổng vốn hóa là 2 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 161 nghìn USD, và đang đứng top 596 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán SOUL Token ở đâu?

Các bạn có thể mua bán SOUL trên sàn giao dịch Gate.io, Kucoin. Trong đó khối lượng mua và bán SOUL nhiều nhất là sàn Gate. Anh em nào có ý định mua SOUL thì nên lên sàn này để mua nhé.

Anh em nào chưa biết cách đăng ký tài khoản trên sàn Gate có thể xem bài viết hướng dẫn bên dưới:

Thông tin thêm về Phantasma

 • Website chính thứchttps://phantasma.io
 • Twitterhttps://twitter.com/phantasmachain
 • Mediumhttps://medium.com/phantasticphantasma
 • Reddithttps://www.reddit.com/r/phantasma
 • Githubhttps://github.com/Phantasma-io
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/phantasmachain

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Phantasma là gì? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Phantasma, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào SOUL hay không?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên vote và chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhe.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*