Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc: ‘Chúng tôi phải cảnh giác và ngăn chặn ICO

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tăng gấp đôi tính hùng biện của nó liên quan đến ICO ngày 9 tháng 7, cảnh báo những người cố gắng phục vụ người dân Trung Quốc rằng họ sẽ “nghiền nát” hoạt động của họ.

Trong một báo cáo tiếp theo tại đài truyền thông địa phương Yicai, phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Pan Gongsheng mạnh mẽ nhắc lại lệnh cấm liên tục về ICO và sự cần thiết phải duy trì các nhiệm vụ pháp lý.

“Chúng ta phải thận trọng,” ông nói trong một cuộc họp của Nhóm công tác sửa đổi tài chính Internet của ngân hàng hôm thứ Hai.

Với “sự nổi lên của một số sản phẩm và định dạng tài chính Internet mới” trong năm nay – cụ thể là ICO, Bitcoin và các khoản vay tiền mặt – nếu các sản phẩm đó không đáp ứng “khung pháp lý và chính sách hiện hành”, PBOC sẽ hành động phù hợp và “ nghiền nát chúng, anh nói thêm.

Trung Quốc đầu tiên ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các ICO vào tháng 9/2017.

Năm nay, chính phủ đã tìm cách đưa ra ý kiến ​​về không gian blockchain đang nổi lên mà không đảo ngược bất kỳ biện pháp hạn chế nào, tháng trước đưa ra các xếp hạng chính thức mới nhất về tiền điện tử sẽ sớm được theo sau bởi “các dự án blockchain”.

Giao dịch tiền điện tử cũng vẫn bị Bắc Kinh khinh miệt, trong khi ngành khai thác mỏ của nước này tiếp tục hoạt động bất chấp áp lực.

Một báo cáo của PBoC tuần này tuyên bố thêm rằng nhân dân tệ hiện chiếm ít hơn 1% giao dịch Bitcoin toàn cầu. Trung Quốc trước đây là thị trường số 1 thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*