POA Network là gì? Cùng tìm hiểu về nền tảng POA Network

POA network là gì ?

POA Network là gì?

POA Network (ký hiệu POA) là một nền tảng công khai dựa trên blockchain của Ethereum có mục tiêu chính là tạo ra các hợp đồng thông minh có thể kết hợp tốc độ, bảo mật và hiệu quả cao trong khi có chi phí nhỏ hơn so với các công ty khác. Để đạt được sự đồng thuận về một trạng thái toàn cầu, nó sử dụng một thuật toán đồng thuận bằng chứng về thẩm quyền. Sự đồng thuận của PoA là một dạng Proof of Stake đơn giản và hiệu quả với các Validators đã biết và hệ thống hình phạt dựa trên quản trị. Danh sách các nhà xác nhận hợp lệ được quản lý bởi một hợp đồng thông minh với sự quản trị của Người xác thực. Để trở thành Người xác thực trên mạng, hệ thống sẽ yêu cầu họ có giấy phép công chứng hoạt động trong phạm vi Hoa Kỳ. Bên thứ ba có liên quan có thể xác thực chéo thông tin nhận dạng của Người xác thực bằng cách sử dụng các nguồn dữ liệu mở và đảm bảo rằng mỗi Người xác thực là một diễn viên giỏi không có hồ sơ tội phạm. Trong mạng lưới đề xuất, bản sắc của cá nhân Validator và sự tin tưởng cho người tham gia độc lập và không liên kết sẽ đảm bảo sự đồng thuận.

POA Network được tạo ra bởi vì những người sáng tạo của nó nhận ra một vấn đề: rất khó để tạo ra một dịch vụ trên đỉnh khối Ethereum vì nó có rào cản như nhu cầu cho những người hiểu các lý thuyết blockchain phức tạp và có chi phí đáng kể. Bởi vì điều này, doanh nghiệp nhỏ hơn không có cơ hội và bị loại trừ khỏi việc sử dụng công nghệ blockchain cho đến thời điểm này.

POA Network đã được tạo để giải quyết vấn đề này. Nhiệm vụ của nó là trở thành một mạng công khai có thể cung cấp chất lượng và trở thành một trung tâm phân cấp cho nhiều loại dự án khác nhau dựa trên công nghệ blockchain. Công ty coi đây là bước đầu tiên tạo ra nhiều blockchains với khả năng mở rộng bằng cách sử dụng bằng chứng về sự đồng thuận của cơ quan.

Nền tảng này được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ blockchain, nhưng họ sẽ không nhất thiết phải sở hữu blockchain, vì blockchain là nguồn mở và người dùng sẽ có quyền đưa ra ý kiến ​​và bình chọn của họ về các vấn đề của POA Network. Một số đối tác của Mạng POA là CyberStudio, Blocknotary, BitClave, Trust Ethereum Wallet và Ministry of Velocity.

Tổng quan về POA Network

 • Tên token: POA
 • Tổng số coin phát hành256.074.006 POA
 • Hiện tại đã phát hành218.204.886 POA
 • POA Network sử dụng nền tảng Ethereum ERC2.0
 • Website chính thức: https://poa.network
 • Twitterhttps://twitter.com/poanetwork
 • Telegramhttps://t.me/poa_network
 • Githubhttps://github.com/poanetwork

Những tính năng và lợi ích của POA Network 

 • Đơn giản hóa sự đồng thuận (Dễ hiểu, thúc đẩy việc áp dụng)
 • Tạo khối đáng tin cậy hơn (~ 5s / block)
 • Thông lượng giao dịch cao hơn
 • không có khai thác mỏ, Không yêu cầu phần cứng chuyên dụng (rào cản nhập cảnh thấp hơn)
 • Năng lượng hiệu quả so với PoW (không khai thác)
 • Mạng rẻ hơn hiệu quả hơn (chi phí giao dịch thấp hơn)
 • Sự đồng thuận như một dịch vụ
 • Chia tỷ lệ ngang

Để có cái nhìn sâu hơn về các thuật toán đồng thuận hiện có và cách chúng so sánh với PoA, vui lòng xem bên dưới.

POA so với Proof of Work (PoW)

Proof of Work (Bằng chứng về công việc) đòi hỏi một lượng công việc tính toán nhất định phải được thực hiện để giải quyết một câu đố mã hóa toán học khó khăn tùy ý. Nỗ lực này được gọi là khai thác mỏ và xác suất mà một mỏ khai thác là tỷ lệ thuận với sức mạnh băm. Lần lượt sức mạnh băm là một chức năng của phần cứng, truy cập mạng và năng lượng. Trong trạng thái hiện tại, PoW không chỉ tốn kém tính toán mà còn kém hiệu quả về mặt tiêu thụ năng lượng (xem: Báo cáo PowerWomp của PoW). Những yếu tố này khuyến khích các thợ mỏ tập trung quyền lực băm thay vì tạo ra một mạng lưới phân cấp thực sự nơi mọi người có thể tham gia. Trong thực tế, các thợ mỏ đã hợp nhất thành một tập hợp nhỏ các trang trại khai thác lớn hoặc các bể khai thác lớn và hoạt động như các cơ quan chức năng của defacto trên mạng.

Ngoài tiêu thụ năng lượng, các mạng PoW hiện tại:

 • Đừng chia tỷ lệ tốt
 • Có thông lượng giao dịch thấp
 • Biến thời gian tạo khối

POA so với Proof of Stake (bằng chứng về cổ phần PoS/ dPoS)

Proof of Stake (bằng chứng về cổ phần) loại bỏ sự cần thiết phải chi tiêu một số lượng lớn năng lượng điện để xác nhận các khối. Thay vào đó, những người tham gia blockchain có nhiều cổ phần nhất trong đó được chọn bởi thuật toán cho quyền xác thực các khối. Giả định đằng sau Proof of Stake là như sau: những người nắm giữ cổ phần trong một mạng lưới được khuyến khích hành động vì lợi ích của nó. Quyền lợi bằng nhau, càng có nhiều cổ phần, thì lợi ích của họ càng cao trong việc bảo tồn hệ thống. Một lỗ hổng, là một thực tế rằng các cổ phần cùng kích thước có thể được đánh giá khác nhau bởi các diễn viên khác nhau. Điều này ngụ ý rằng có sự bất bình đẳng cơ bản giữa các chủ sở hữu cổ phần và do đó có những động cơ khác nhau cho hành vi mạng. Điều này dẫn đến toàn bộ các lỗ hổng mới không tồn tại trong PoW là các thực thể giả mạo cao được khuyến khích hành động theo sở thích riêng của họ chứ không phải lợi ích của mạng. Các thực thể cổ phần thấp hơn cũng có nguy cơ cao hơn đối với hành vi nguy hiểm như hối lộ hoặc ép buộc thông qua vấn đề “không có gì bị đe dọa”.

Team phát triển của POA Network

Dự án POA Network được thành lập bởi đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực Blockchain. Dưới đây là một số thành viên chủ chốt của POA Network:

 • Igor Barinov, là giám đốc của dự án: Igor nắm giữ hơn 16 giải thưởng về các chương trình máy tính và phần mềm và công nghệ liên quan blockchain tại Consensus, Texas Bitcoin Conference, BitHack và Distributed Trade. Ngoài ra ông còn có 12 chứng chỉ chuyên môn về lập trình và khoa học dữ liệu. Igor tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nhà nước Nga với bằng cấp về khoa học vật liệu, nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Lomonosov Moscow.
 • David Thelander, là thành viên ban cố vấn của dự án: Ông đang là giám đốc các dịch vụ tài chính toàn cầu dày dặn với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Gần đây ông cũng đã tham gia Gravel & Shea PC làm cố vấn đặc biệt của công ty Vermont.
Team phát triển của POA Network
Team phát triển

Và một số cố vấn:

Cố vấn

Các bạn có thể xem chi tiết về Team phát triển của POA Network tại đây.

Tỉ giá hiện tại của POA Network (POA Coin)

Tỉ giá hiện tại của POA Network (POA Coin)
Tỉ giá POA coin
 • POA Coin lên sàn từ 28/2/2018 giá khi lên sàn là 0.6362$/1 POA, thời điểm POA coin tăng mạnh nhất là vào khoảng giữa tháng 5/2018 tăng lên 0.9142$/1 POA, hiện tại giá POA coin đang giảm khá mạnh còn 0.167$ tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này, do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của POA Network (POA Coin)
Tỉ giá POA Coin
 • Tại thời điểm Huongdandaotienao viết bài viết này thì POA Coin có tổng vốn hóa thị trường là 36.4 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 745 nghìn USD, và đang đứng top 188 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán POA Network (POA Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua POA coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Bibox, IDEX.. Trong đó khối lượng giao dịch POA coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ POA Coin

POA coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ POA Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã hiểu được POA Network là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn cung như có nhận định liệu có nên đầu tư vào POA Network hay không, Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình trade coin.

Cuối cùng: nếu các bạn thấy bài viết này hay và bổ ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết để ủng hộ huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*