Pocket Network (POKT) là gì? Toàn tập về POKT Coin

Pocket Network là gì? 

Pocket Network là một API phi tập trung được thiết kế để giúp các ứng dụng Web3 giao tiếp với các mạng blockchain thông qua một mạng lưới đầy đủ các nút. Nền tảng này được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả của các ứng dụng Web3 bằng cách giải quyết một số vấn đề chính liên quan đến việc kết nối với cơ sở hạ tầng phi tập trung cụ thể là phân cấp, độ tin cậy và hiệu quả chi phí. Là một nền tảng cung cấp quyền truy cập RPC vào nhiều mạng phi tập trung, Pocket Network có thể chuyển tiếp các yêu cầu đến và từ nhiều chuỗi khối khác nhau. Cách tiếp cận của nền tảng giúp giảm thiểu chi phí cho các nhà phát triển ứng dụng đồng thời củng cố nền kinh tế tiền điện tử tổng thể thông qua mô hình khuyến khích nút duy nhất.

Pocket Network giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tối đa hóa quyền riêng tư bằng cách cho phép các ứng dụng truy cập mạng lưới các nút phi tập trung rộng lớn. Điều này có lợi ích đồng thời là củng cố khả năng chống kiểm duyệt, giúp các ứng dụng duy trì thời gian hoạt động bất kể tải hoặc các thách thức khác. Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, nền tảng này đã thu hút rất nhiều ứng dụng nổi bật. Nó có hơn 5.000 nút đang hoạt động và hỗ trợ hàng chục mạng blockchain phổ biến nhất.

POKT coin là gì?

POKT coin là đồng coin gốc của hệ sinh thái Pocket Network. Pocket Network đã ra mắt mạng chính của mình vào ngày 28 tháng 7 năm 2020 với 650.000.000 POKT được tạo ra trong genesis. Không giống như hầu hết các phần thưởng khối truyền thống, Pocket Network rất năng động; Phần thưởng POKT tỷ lệ thuận với số lần truyền lại và phí giao dịch trong một khối nhất định. 89% POKT đúc được chuyển đến các nút dịch vụ, 1% chuyển đến các nút trình xác thực và 10% cho Pocket Network DAO chi phối giao thức.

Những vấn đề mà Pocket Network (POKT) muốn giải quyết?

Pocket Network giải quyết rất nhiều vấn đề cùng một lúc. Đầu tiên, nó loại bỏ nhu cầu trả quá cao để truy cập vào dữ liệu chuỗi khối thông qua các nền tảng như Infura và AWS, bằng cách cung cấp một mạng lưới các nút chuyển tiếp dễ tích hợp.

Không giống như các nhà cung cấp API khác, Pocket Network cho phép các ứng dụng giảm chi phí băng thông của họ xuống gần bằng 0 bằng cách đặt cược POKT coin một lần để phân bổ băng thông hàng ngày được đảm bảo.

Nó cũng giúp giải quyết thời gian chết và độ trễ đi kèm với việc sử dụng các nhà cung cấp nút tập trung, vì các nút được khuyến khích cung cấp dịch vụ tốt và đáp ứng đúng yêu cầu một cách kịp thời hoặc có nguy cơ bị phạt. Vì Pocket Network cung cấp khả năng dự phòng lớn bằng cách tự động hoán đổi các nút cho mỗi phiên và bao gồm nhiều nút trong mỗi phiên, các ứng dụng có thể tránh được sự gián đoạn dịch vụ có thể ảnh hưởng đến việc áp dụng và làm tổn hại niềm tin của người dùng vào một dự án.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng một tập hợp các nút được phân phối theo địa lý, Pocket Network giúp giảm thiểu độ trễ cho các ứng dụng, cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn. Điều này cũng có thể cung cấp cho các ứng dụng tích hợp Pocket Network lợi thế cạnh tranh so với những người chơi khác trong không gian.

Thông qua cơ chế phần thưởng độc đáo của mình, Pocket Network giúp giải quyết vấn đề khuyến khích nút, từ đó giúp xây dựng các mạng chuỗi khối mạnh mẽ và an toàn hơn. Bằng cách thưởng cho các nút xử lý chuyển tiếp và trả về dữ liệu chính xác, Pocket Network đảm bảo các ứng dụng luôn có một mạng lưới các nút mạnh mẽ để dựa vào.

Ngoài ra, Pocket Network loại bỏ nhu cầu tích hợp và duy trì cơ sở hạ tầng theo cách thủ công để hỗ trợ các mạng blockchain khác nhau, chẳng hạn như Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, v.v. Bằng cách cắt giảm một khoản chi phí lớn đồng thời cung cấp cách để các ứng dụng kết nối với hơn một chục chuỗi khối riêng biệt với yêu cầu tích hợp gần như bằng không, Pocket Network cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng vốn của các dự án.

Những tính năng của Pocket Network (POKT)

Mặc dù Pocket Network không phải là nhà cung cấp API blockchain duy nhất đang hoạt động hiện nay, nhưng đây là giao thức API blockchain duy nhất và do đó cung cấp nhiều hơn một số tính năng nổi bật giúp tách biệt nó khỏi đối thủ cạnh tranh. Một số những tính năng nổi bật nhất của nền tảng bao gồm:

Nó dân chủ

 • Pocket Network được xây dựng dựa trên khái niệm quản trị cộng đồng, trong trường hợp này được xử lý thông qua một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Các bên liên quan khác nhau trong hệ sinh thái Pocket Network có thể gửi đề xuất tới DAO và bỏ phiếu cho các đề xuất đã được lập bảng có thể giúp định hình sự phát triển và vận hành của giao thức. Hơn nữa, các cá nhân có thể chứng minh tư cách bên liên quan của họ và giành quyền bỏ phiếu trong DAO thông qua một loạt các con đường được trò chơi hóa được gọi là Pocket Arcade.

Bảo vệ sự riêng tư

 • Không giống như nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, Pocket Network không buộc các ứng dụng phải đi qua một trung gian tập trung khi cố gắng giao tiếp với chuỗi khối. Nó cũng sử dụng tính năng giảm phiên để tự động chọn một bộ 5 nút khác để phục vụ ứng dụng sau mỗi giờ. Điều này đảm bảo các ứng dụng có thể bảo vệ tốt hơn tính toàn vẹn của dữ liệu của chính họ và của người dùng, đảm bảo không thực thể tập trung nào có thể lưu trữ, bán hoặc sử dụng sai mục đích.

Không có phí hàng tháng

 • Pocket Network loại bỏ hoàn toàn mô hình phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) mà nhiều đối thủ cạnh tranh của nó sử dụng. Thay vào đó, các ứng dụng được đảm bảo một số lượng yêu cầu API cố định mỗi ngày dựa trên số lượng POKT đã đặt cược. Mạng tự động điều chỉnh chi phí của rơle dựa trên mức sử dụng hiện tại của mạng. Họ sử dụng dịch vụ càng lâu, các ứng dụng này có thể trích xuất càng nhiều giá trị và chi phí của chúng càng gần bằng không. Pocket Network coi đây là chi phí cận biên gần như bằng không. Nếu các ứng dụng quyết định ngừng sử dụng dịch vụ, họ có thể bán POKT của mình trên thị trường thứ cấp để thu lại chi phí ban đầu.

Chống lại sự kiểm duyệt

 • Sự bền bỉ tuyệt đối của các ứng dụng phi tập trung là một trong những lợi thế chính mà chúng mang lại so với các ứng dụng thông thường. Tuy nhiên, điều này đang dần bị hủy hoại bởi sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tập trung. Pocket Network vượt qua thách thức này một lần và mãi mãi thông qua mạng nút dự phòng khổng lồ của nó, đảm bảo các ứng dụng duy trì gần 100% thời gian hoạt động nhất có thể. Các ứng dụng có thể kết nối trực tiếp với mạng nút của Pocket Network thông qua PocketJS để tối đa hóa sự phân cấp hoặc sử dụng một dịch vụ thay mặt chúng, chẳng hạn như Pocket Portal.

Hỗ trợ đa Blockchain

 • Thay vì cần xây dựng thủ công để hỗ trợ nhiều chuỗi khối khác nhau, các nhà phát triển có thể sử dụng API một cửa để truy cập hơn một chục chuỗi khối riêng biệt và danh sách này không ngừng tăng lên.

Tokenomics Pocket Network (POKT)

Tổng quan về Pocket Network:

 • Tên: Pocket Network
 • Tên giao dịch: POKT
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: Pocket Network
 • Hợp đồng: Update …………
 • Tổng cung: Upate ………….
 • Hiện tại đã phát hành: 1,019,807,684 POKT
 • Lên sàn: Tháng 1/2022
 • Giá khi lên sàn: 2.31$/1 POKT

Phân bổ POKT Coin:

Với tổng cung ban đầu là 650 triệu POKT coin và được phân bổ như sau:

 • Quỹ dự trữ nền tảng: 8.9%
 • MVP: 0.2%
 • Những người sáng lập nền tảng: 23.1%
 • Nhà thầu: 14.4%
 • Đội ngũ cố vấn: 6%
 • Bán riêng vòng 1: 11.6%
 • Bán riêng vòng 2: 5.1%
 • DAO: 7.7%
 • Phần thưởng Test Net: 3.8%
 • Contractor Pool: 2.7%
 • Token sale: 8.9%
 • Quỹ dự trữ PNI: 8.9%

Lịch trình phát hành POKT coin:

 • Update ……………..

POKT coin use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của POKT coin gồm:

 • Chạy các nút trình xác thực trên mạng thông qua đặt cược mã thông báo POKT
 • Nhận thông lượng mạng thông qua đặt cược mã thông báo POKT
 • Phí xử lý giao dịch và lưu trữ dữ liệu.

Lạm phát của POKT coin:

 • Đề xuất “WAGMI” được thiết kế để giảm tỷ lệ đúc POKT khi số lần chuyển tiếp hàng ngày tăng lên. Lạm phát mục tiêu hàng năm bắt đầu ở mức 100% của số tiền cơ sở ban đầu, giảm dần xuống 50% của mức cơ sở đó trước ngày 24 tháng 7 năm 2022. Giá trị ban đầu của tiền đúc là 0,01 $POKT/chuyển tiếp.
 • Tỷ lệ đúc = Tổng nguồn cung Đường cơ sở X Tỷ lệ lạm phát Trung bình theo sau 30 ngày của các chuyển tiếp hàng ngày X 365 ngày

Pocket Network (POKT) hoạt động như thế nào?

Thông qua API hợp nhất của Pocket Network, các nhà phát triển có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ chuỗi khối được hỗ trợ nào. Họ không còn cần phải tích hợp từng cái một theo cách thủ công nữa.

Nhìn bề ngoài, Pocket Network hoạt động như một chuyển tiếp đơn giản giữa các ứng dụng và các lớp mạng mà chúng tương tác. Giao tiếp giữa hai bên được phục vụ bởi các nút, xử lý các yêu cầu API giữa các ứng dụng và cơ sở dữ liệu công cộng, đồng thời trả lại bất kỳ phản hồi nào cho ứng dụng một cách an toàn.

Giao tiếp giữa các ứng dụng và nút được điều chỉnh thông qua thuật toán tạo phiên, thuật toán này chỉ định giả ngẫu nhiên một nhóm gồm 5 nút cho một ứng dụng. Các nút này chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu API cho đến khi chúng được xáo trộn sau đó. Các nút được thưởng bằng mã thông báo POKT tương ứng với số lượng yêu cầu mà chúng phục vụ trong quá trình tương tác với một ứng dụng.

Dự phòng và phân cấp được đảm bảo bằng cách thay thế các nút định kỳ và cung cấp các bản sao lưu trong trường hợp một nút bị hỏng hoặc không trả lại bất kỳ kết quả nào. Điều này cũng mang lại cho mỗi nút cơ hội bình đẳng để tham gia vào phiên tiếp theo.

Để hưởng lợi từ sự dư thừa lớn của nhóm nút của Pocket Network, các ứng dụng cần đặt cọc mã thông báo POKT hoặc sử dụng dịch vụ đặt cọc thay mặt họ, chẳng hạn như Pocket Portal. Thông lượng mà mỗi ứng dụng có thể sử dụng được xác định bởi quy mô cổ phần của chúng. Tương tự như vậy, những người xác nhận muốn cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng cũng cần đặt cược POKT. Số lượng chuyển tiếp được phép cho mỗi POKT thay đổi theo thời gian (ví dụ: 5,26 chuyển tiếp cho mỗi POKT mỗi phiên), cũng như phần thưởng cho mỗi chuyển tiếp được xác thực (ví dụ: 0,01 POKT cho mỗi chuyển tiếp được xác thực).

Tiền đặt cọc của các nút được sử dụng để đảm bảo rằng họ vẫn trung thực trong nhiệm vụ của mình. Trình xác thực liên tục ngừng hoạt động hoặc thường xuyên trả về dữ liệu không hợp lệ sẽ bị phạt cổ phần. Điều này được thực thi trực tiếp bởi giao thức.

Nền tảng này được điều hành bởi Pocket DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung được điều hành bởi người dùng Pocket (tức là nhà phát triển ứng dụng và nhà điều hành nút) được giao nhiệm vụ đưa ra quyết định về cải tiến giao thức, chính sách kinh tế và phát triển hệ sinh thái thông qua cơ chế biểu quyết và báo hiệu đề xuất.

Roadmap Pocket Network (POKT)

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Nhóm phát triển Pocket Network được phân bổ trên toàn cầu với quy mô hơn 50 người đến từ 16 quốc gia khác nhau. Nhóm bao gồm Nhà phát triển, Kiến trúc sư giao thức, Giám đốc điều hành, Nhà tiếp thị, Nhà thiết kế và chuyên gia quản trị.

Michael (CEO) là một nhà phát triển iOS và Solidity tự học. Ông có bằng về Quan hệ Quốc tế của Đại học Nam Florida. Michael đã tham gia vào lĩnh vực blockchain từ năm 2013 , bắt đầu thành lập công ty blockchain đầu tiên của mình, Nonce+1 Labs, vào năm 2017. Anh ấy đã thành lập Pocket Network cùng với những người đồng sáng lập của mình vào cuối năm 2017.

Luis (CTO) là một doanh nhân nối tiếp có bằng Cử nhân Kỹ thuật Hệ thống và chuyên ngành Công nghệ Thông tin của Học viện Kỹ thuật Santo Domingo. Anh ấy đã đồng sáng lập nhiều công ty khởi nghiệp ở Cộng hòa Dominica. Luis tập trung vào việc đưa kỹ thuật sản xuất quy mô web vào tiền điện tử với sự trợ giúp của Pocket Network.

Alex (Giám đốc kiến ​​trúc sư) là Trưởng nhóm kỹ thuật với kinh nghiệm 18 năm làm trưởng nhóm kỹ thuật và là người xây dựng nhóm cho các nhóm R&D. Anh ấy đã tham gia vào không gian tiền điện tử kể từ khi ra mắt hệ thống thanh toán tiền điện tử vào năm 2013. Alex đã làm việc toàn thời gian về kiến ​​trúc, DevOps và kỹ thuật cho các công ty tiền điện tử.

Andrew là Nhà phát triển chuỗi khối hàng đầu với bằng Khoa học máy tính của Đại học Nam Florida. Anh ấy bắt đầu hành trình của mình với tư cách là Kỹ sư chuỗi khối với Nonce +1 Labs vào năm 2017 và sau đó làm việc với tư cách là nhà phát triển cốt lõi tại BitcoinLatina Foundation và artpiece.io .

Adam (COO) là một nhà điều hành toàn diện đam mê công nghệ tiên tiến. Anh ấy đang giúp Pocket Network về kinh tế học giao thức và các sáng kiến ​​tăng trưởng quan trọng.

Jack (Giám đốc quản trị) là một kiến ​​trúc sư quản trị tham gia sâu vào hệ sinh thái DAO. Mục tiêu của anh là lãnh đạo cuộc cách mạng DAO. Nỗ lực quản trị cộng đồng của Pocket Network là bước đầu tiên.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Update ……………….

Kiến trúc của Pocket Network (POKT)

Kiến trúc của Pocket Network bao gồm 3 phần:

Ứng dụng

 • Ứng dụng gửi các yêu cầu API để lấy dữ liệu cần thiết.

Node

 • Các nút dịch vụ xử lý hoạt động chuyển tiếp của các ứng dụng và chuỗi khối bên ngoài. Họ chạy một nút Pocket đầy đủ và ít nhất một nút Chuỗi chuyển tiếp (nút đầy đủ trên các mạng tích hợp). Các giao dịch được đóng gói và gửi dưới dạng bằng chứng chuyển tiếp đến bộ lưu trữ cuối cùng. Các nút trình xác thực xác minh tính hợp pháp của các bằng chứng được cung cấp bởi các nút dịch vụ. 1.000 nút dịch vụ hàng đầu theo số tiền đặt cược được chọn làm nút xác thực của mạng.

Lớp mạng

 • Lớp mạng đảm bảo hoạt động trơn tru giữa ứng dụng và các Node.

Mua bán Pocket Network (POKT coin) ở đâu?

Đồng tiền điện tử Pocket Network (POKT) hiện đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Không giống một số đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv…. POKT không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VND. Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán POKT coin thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến  hành mua USDT bằng tiền VNĐ, ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điền tử Binance.com, vì đây là sàn uy tín, an toàn, và là sàn tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua POKT coin nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán POKT coin Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com POKT/USDT
Gate.io POKT/USDT
CoinEx.com POKT/USDT

Xem thêm: 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*