Poloniex chính thức ngập trong rắc rối sau khi bỏ qua các khiếu nại của khách hàng

Ảnh minh họa

Vào ngày 25 tháng 7, Sở Tư pháp (DoJ) bày tỏ sự quan tâm tới Poloniex – một nền tảng trao đổi tiền điện tử dựa trên Delaware – theo một cách khá bất ngờ: Trưởng điều tra đặc biệt của Đơn vị bảo vệ nhà đầu tư (IPU) Craig Weldon gửi email cho một số người dùng Poloniex , yêu cầu họ phản hồi nếu họ gặp bất kỳ khó khăn nào với tài khoản của họ.

Yêu cầu không được điều chỉnh, trong vài tháng qua, tài khoản trung tâm hỗ trợ và phương tiện truyền thông xã hội của sàn giao dịch Poloniex đã bị bao vây bởi những người dùng đã bị khóa tài khoản của họ. Bây giờ, DoJ đã liên hệ với các nhà đầu tư dựa trên Delaware để thực hiện thêm hành động.

Giới thiệu tóm tắt về Poloniex
Poloniex được thành lập vào năm 2014 bởi Tristan D’Agosta. Hiện tại, sàn giao dịch có trụ sở tại Wilmington, Delaware. Theo cơ sở dữ liệu của Coinmarketcap, Poloniex hiện là sàn giao dịch mật mã lớn thứ 30 trên thế giới, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 54 triệu đô la và khoảng 98 mã có sẵn cho giao dịch. Tính đến tháng 2 năm 2018, sàn giao dịch được xếp hạng cao hơn đáng kể: Đến cuối tháng đó, nó đã trở thành sàn giao dịch mật mã lớn thứ 14 trên toàn cầu, giao dịch tổng cộng gần 140 triệu đô la mỗi ngày. Poloniex không hoạt động với các loại tiền tệ fiat và cho phép người dùng thực hiện giao dịch ký quỹ – tức là, giao dịch với các khoản vay đã mượn thay vì của bạn.

Vào tháng 2 năm 2018, Poloniex được mua lại bởi công ty công nghệ thanh toán có trụ sở tại Dublin với giá 400 triệu đô la. Đáng chú ý, Circle được hỗ trợ bởi Goldman Sachs, một nhà phố Wall Street đã đầu tư 50 triệu đô la vào năm 2015, trong số các nhóm vốn mạo hiểm khác.

Công bố thỏa thuận, những người đồng sáng lập Circle Sean Neville và Jeremy Allaire nhấn mạnh rằng họ có kế hoạch phát triển nền tảng Poloniex thành nhiều hơn một sàn giao dịch tiền điện tử.

“Chúng tôi hình dung một thị trường phân phối mạnh mẽ, đa chiều có thể lưu trữ các thẻ đại diện cho mọi giá trị: hàng hóa vật chất, gây quỹ và công bằng, bất động sản, sản phẩm sáng tạo như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và văn học, dịch vụ cho thuê và cho thuê theo thời gian , tín dụng, tương lai và hơn thế nữa. ”

“Trước tiên và ngay lập tức, bạn có thể mong đợi Circle giải quyết vấn đề hỗ trợ khách hàng và rủi ro quy mô, tuân thủ và các hoạt động kỹ thuật để tăng cường sản phẩm và nền tảng hiện có”,Poloniex viết.

Vào tháng 3, Allaire tiết lộ kế hoạch mở rộng thị trường châu Á của Poloniex: công ty sẽ thuê tới 100 người trong khu vực.

Tai họa KYC của Poloniex
Cho đến nay, sàn giao dịch đã báo hiệu rằng nó nhằm đạt được sự tuân thủ quy định đầy đủ với chính quyền Hoa Kỳ. Trong một bức thư ngỏ mà D’Agosta gửi đến người dùng vào tháng 5 năm 2015, ông tiết lộ rằng Poloniex là một dịch vụ tiền tệ (MSB) và, do đó, bị ràng buộc bởi các quy tắc và quy định được xác định bởi Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) ”Do đó, sàn giao dịch buộc người dùng phải xác minh danh tính (KYC) / Chống rửa tiền: Từ tháng 5 năm 2015, người dùng Poloniex phải nêu rõ tên và quốc gia của họ cho bất kỳ khoản rút tiền nào. Để rút coin hơn 2.000 đô la trong vòng 24 giờ, họ phải chỉ định địa chỉ và số điện thoại của họ, nếu rút hơn 2000 USD/1 ngày người dùng bắt buộc phải xác minh danh tính.

Vào tháng 12 năm 2017, Poloniex thông báo rằng các thủ tục KYC / AML sẽ trở nên khắt khe hơn, thúc giục các chủ tài khoản cũ phải trải qua một quy trình xác minh trước thời hạn để tránh bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào trong khả năng giao dịch của bạn trên nền tảng. Tuy nhiên, vào cuối tháng 5, một số khách hàng đã bắt đầu nhận được email, trong đó Poloniex đã yêu cầu họ xác minh tài khoản của họ trong vòng 14 ngày – sau đó các tài khoản chưa được xác minh bị đóng băng, khiến một số khách hàng bối rối. Một số chủ tài khoản cho rằng, ngay cả sau khi xác nhận danh tính của họ và nhận được thông báo đảm bảo rằng họ có thể tiếp tục giao dịch, nhưng tài khoản của họ vẫn bị chặn.

Các điều khoản sử dụng của Poloniex được liệt kê trên trang web của họ xác nhận rằng họ đã được đăng ký làm MSB với FinCEN và chỉ định số đăng ký. Hơn nữa, sàn giao dịch cảnh báo về bảo mật dữ liệu: “Poloniex có thể được yêu cầu phải nộp chi tiết về hoạt động tài khoản của khách hàng cho FinCEN theo thời gian. Poloniex cũng có thể được yêu cầu cung cấp thông tin cho các cơ quan chính phủ theo yêu cầu của pháp luật cho các cơ quan khác của tiểu bang hoặc liên bang. ”

Khiếu nại của khách hàng 
Các kênh reddit Poloniex không chính thức bị tràn ngập với các chủ đề khác nhau về khiếu nại người dùng bị cáo buộc trên tài khoản của họ bị đóng băng – ngay cả sau khi gửi các tài liệu được yêu cầu. Một số lượng đáng kể các chủ tài khoản như vậy cho rằng sự hỗ trợ của Poloniex đã bỏ qua các khiếu nại của họ trong nhiều tuần. Ví dụ, gần đây, người dùng bethonpl đã công bố một năm kỷ niệm teckit hỗ trợ của mình. Những lời buộc tội tương tự thường được đưa ra trong thư trả lời cho tài khoản Twitter của Poloniex.

Vào ngày 9 tháng 7, một người dùng Reddit PoloniexSuit đã chia sẻ một bản kiến ​​nghị thay đổi với Poloniex – bị cáo buộc sau khi liên lạc với luật sư của mình – thúc giục khách hàng ký tên, mặc dù chỉ có 12 người khiêm tốn đã làm như vậy. Trước đó, vào mùa hè năm 2017, một người khác bị ảnh hưởng bởi người dùng Poloniex đã liên lạc với FinCen, mặc dù kết quả của báo cáo đó vẫn chưa được biết. Đầu năm nay, người dùng cũng đã gửi đến Poloniex Subreddit chính thức để nói lên mối quan tâm của họ về thời gian giao dịch và rút tiền: Một người dùng báo cáo rằng anh ta rút coin từ đầu tháng 1 vẫn chưa hoàn thành giao dịch, trong khi một người dùng khác tuyên bố rằng họ đã chờ rút tiền hơn bảy tuần – và cả hai đều chưa được các quản trị viên Subreddit của Poloniex trả lời.

Vào ngày 25 tháng 7, Cointelegraph đã thu thập thông tin chi tiết về một email cho thấy rằng Poloniex đã thu hút Đơn vị Bảo vệ Nhà đầu tư (IPU) của sự chú ý của Bộ Tư pháp Delaware (DOJ). Như đã trình bày trong một bức ảnh của bức thư nói trên, Trưởng nhóm điều tra đặc biệt của IPU, Craig Weldon đã viết cho một danh sách các cá nhân (email CC khoảng 100 người), yêu cầu họ liên lạc với anh ta. bất kỳ khó khăn nào với tài khoản Poloniex của họ.

Khi được liên lạc bởi Cointelegraph, Cán bộ Thông tin Công cộng của Bộ Tư pháp Delaware Carl Kanefsky xác nhận rằng DoJ đã liên hệ với các nhà đầu tư “Delaware”, nói rằng “dựa trên nghiên cứu của họ”. xác nhận rằng “một số nhà đầu tư tiền điện tử” đã liên lạc với đại lý của họ, mặc dù không đề cập đến bất kỳ nền tảng cụ thể nào – cơ quan đã trích dẫn “điều tra mở” đó là lý do không tiết lộ chi tiết:

“Trong khi chúng tôi không thể bình luận về tình trạng điều tra mở, chúng tôi có thể xác nhận rằng một số nhà đầu tư tiền điện tử đã phàn nàn với văn phòng của chúng tôi về tài khoản bị đóng băng và sàn giao dịch tiền điện tử đã cản trở khả năng rút tiền điện tử của nhà đầu. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đối với các nhà đầu tư đang tìm cách thu hồi khoản đầu tư của họ và không thể rút coin trong một khung thời gian cho phép  ”

Cán bộ thông tin công cộng của Delaware DoJ cũng kêu gọi các nhà đầu tư trong nước tiếp tục liên hệ với đại lý của họ với bất kỳ khiếu nại nào về khoản đầu tư của họ.

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Huongdandaotienao


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*