PolySwarm (NCT) là gì? Mua bán và tạo ví NCT Token ở đâu?

PolySwarm là gì?

PolySwarm là một nền tảng dựa trên chuỗi khối được thiết kế để cung cấp thông tin tình báo về các mối đe dọa an ninh mạng theo cách thức phi tập trung và có nguồn lực từ cộng đồng. Nó nhằm mục đích cách mạng hóa ngành bảo mật bằng cách khuyến khích cộng đồng chuyên gia bảo mật toàn cầu hợp tác và cạnh tranh để xác định và giảm thiểu các mối đe dọa. Nền tảng này hoạt động theo nguyên tắc “tương tác vi mô”. Các chuyên gia bảo mật, được gọi là “security experts” hoặc “experts”, cạnh tranh để phân tích và phát hiện các mối đe dọa cũng như cung cấp thông tin tình báo về chúng. Họ có thể gửi phát hiện của mình dưới dạng tương tác vi mô, là những nhiệm vụ nhỏ, chuyên biệt tập trung vào các thách thức bảo mật cụ thể.

Điểm đặc biệt của PolySwarm là sự tham gia của cộng đồng chuyên gia bảo mật, nơi mọi người có thể cùng nhau làm việc để phát hiện và chống lại các mối đe dọa bảo mật. Hệ thống PolySwarm sử dụng cơ chế “chạy cuộc đua” để tạo ra sự cạnh tranh giữa các sản phẩm bảo mật, giúp tìm ra các giải pháp tốt nhất và nhanh chóng nhất trong việc phát hiện và chống lại các mối đe dọa.

NCT Token là gì?

NCT Token là đồng coin gốc của hệ sinh thái PolySwarm, và được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20, tổng cung tối đa của NCT Token là 1.885.913.075,85 Coin. NCT token ra đời nhằm phục vụ cho một số những hoạt động của hệ sinh thái PolySwarm như: NCT được sử dụng như một phương tiện thanh toán trong hệ thống PolySwarm. Người dùng có thể sử dụng NCT để mua và bán các sản phẩm bảo mật trên thị trường PolySwarm, hoặc tham gia vào việc đánh giá và xác nhận tính xác thực của các tác nhân bảo mật. Ngoài ra nó cũng hoạt động như một cơ chế khen thưởng cho các chuyên gia đóng góp thông tin tình báo về mối đe dọa có giá trị và là phương tiện để truy cập và sử dụng các dịch vụ do nền tảng cung cấp.

Bối cảnh của PolySwarm

Ý tưởng tạo ra một thị trường tình báo mối đe dọa phi tập trung bắt nguồn từ nhận thấy của Giám đốc điều hành PolySwarm, Steve Bassi, rằng các chuyên gia an ninh mạng tài năng thường bị hấp dẫn bởi phần thưởng kinh tế của hoạt động Mũ đen (bất hợp pháp) hơn là hoạt động Mũ trắng (hợp pháp). Mối đe dọa càng trở nên nghiêm trọng hơn khi môi trường bảo vệ nổi tiếng bị coi là “lạc hậu” thay vì tập trung vào “mối đe dọa mới nổi”. Kết quả là sự phát triển của một thị trường toàn cầu nơi hành vi xấu thường được khuyến khích hơn là hành vi tốt. Để làm cho hoạt động Mũ Trắng hấp dẫn hơn, PolySwarm đẩy mạnh hành vi tốt (Mũ Trắng).

Ngoài ra, PolySwarm đã phát triển như một phản ứng từ sự thất vọng. Nhóm đã phát triển tất cả các công cụ tuyệt vời này với các ứng dụng hẹp nhưng sâu để phát hiện và giảm thiểu mối đe dọa trên mạng, nhưng không có cách nào để đưa ra đánh giá về nội dung thực tế mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt. Đó là lý do tại sao họ tạo ra PolySwarm, vì họ là một trong số ít nơi cung cấp các công cụ bảo mật và rất khó để truy cập vào tất cả các công cụ này thông qua một giao diện duy nhất. Đó cũng là lúc PolySwarm xuất hiện: nó phục vụ như một nền tảng lớn được xây dựng từ sự kết hợp của các chuyên gia bảo mật hàng đầu.

Những đặc điểm nổi bật của PolySwarm (NCT)?

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của PolySwarm (NCT):

 1. Thị trường thông minh phân tán: PolySwarm sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một thị trường thông minh phân tán. Điều này cho phép các chuyên gia bảo mật cạnh tranh với nhau trong việc phân tích và phát hiện các mẫu phần mềm độc hại.
 2. Hợp đồng thông minh: PolySwarm sử dụng các hợp đồng thông minh để thực thi các giao dịch và hợp đồng giữa các bên tham gia trên nền tảng. Các hợp đồng thông minh đảm bảo tính công bằng và đáng tin cậy trong việc thanh toán và khuyến khích các chuyên gia bảo mật.
 3. NCT Token: NCT Token là mã token được sử dụng trên nền tảng PolySwarm. Nó đóng vai trò là tiền tệ trong hệ sinh thái và được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ bảo mật mạng và khuyến khích các chuyên gia tham gia vào quá trình đánh giá và phân tích phần mềm độc hại.
 4. Đa dạng hóa chuyên gia: PolySwarm cung cấp một thị trường đa dạng các chuyên gia bảo mật và công cụ phân tích phần mềm độc hại. Người dùng có thể tận dụng sự đa dạng này để tăng cường khả năng phòng chống malware và bảo vệ mạng lưới.
 5. Tăng tốc độ phân tích: PolySwarm sử dụng mô hình kinh tế động để khuyến khích các chuyên gia bảo mật cung cấp phân tích nhanh chóng và chính xác. Điều này giúp tăng tốc độ phát hiện và phản ứng đối với các mẫu phần mềm độc hại mới.

PolySwarm (NCT) hoạt động như thế nào?

Nền tảng PolySwarm kết hợp sự cộng tác của các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới và sử dụng sự phân cấp thông qua hệ thống “chợ” (marketplace) để giải quyết các vấn đề bảo mật một cách nhanh chóng và hiệu quả.

PolySwarm sử dụng mô hình “thi đấu” để khuyến khích các chuyên gia bảo mật tham gia vào việc phân tích và xác định các mối đe dọa. Khi một mối đe dọa mới xuất hiện, nó được chia thành các phần nhỏ hơn gọi là “micro-engines” và được gửi đến các chuyên gia bảo mật trên nền tảng PolySwarm để phân tích. Các chuyên gia bảo mật tạo ra các báo cáo về mối đe dọa và đưa ra dự đoán về tính nguy hiểm của nó.

Sau khi các báo cáo được tạo ra, hệ thống PolySwarm sử dụng cơ chế “thi đấu” để xác định tính chính xác và độ tin cậy của từng báo cáo. Các chuyên gia bảo mật có thể đặt cược trên kết quả dự đoán của mình bằng cách sử dụng token Nectar (NCT), tiền tệ trong hệ thống PolySwarm. Kết quả của các cuộc thi giữa các chuyên gia được xem như một chỉ số đánh giá độ tin cậy của họ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiếm lợi nhuận trong tương lai.

Các báo cáo có tính tin cậy cao được sử dụng để xác định và chống lại các mối đe dọa bảo mật. PolySwarm cung cấp API để tích hợp vào các hệ thống bảo mật hiện có và cung cấp cho các nhà phân tích bảo mật công cụ mạnh mẽ để xác định và chống lại các mối đe dọa mạng.

Tóm lại, PolySwarm hoạt động bằng cách kết hợp sự cộng tác của các chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới thông qua một hệ thống blockchain phân cấp. Nền tảng này cung cấp cho các nhà phân tích bảo mật một cách tiếp cận toàn diện và minh bạch đối với các mối đe dọa bảo mật. Bằng cách kết nối các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, nó tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm đa dạng để nhanh chóng xác định và đối phó với các mối đe dọa mới.

Tokenomics PolySwarm (NCT)

Tổng quan về PolySwarm:

 • Tên: PolySwarm
 • Tên giao dịch: NCT
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0x9e46a38f5daabe8683e10793b06749eef7d733d1
 • Tổng cung: 1.885.913.075,85 NCT
 • Hiện tại đã phát hành: 1.546.457.129,51 NCT
 • Lên sàn: Tháng 8/2018
 • Giá khi lên sàn: 0.005984$/1 NCT

Phân bổ NCT Token:

70% NCT Token sẽ được bán trong đợt token sale. 15% trong số 30% còn lại sẽ được phân phối cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp và Chuyên gia bảo mật quan tâm đến việc giúp khởi động hệ sinh thái PolySwarm. Người nhận sẽ được chọn tại PolySwarm Pte. Ltd.. toàn quyền quyết định. 15% token cuối cùng sẽ được sử dụng bởi PolySwarm Pte. Ltd. theo cách tăng tốc tốt nhất việc áp dụng hệ sinh thái PolySwarm. Như một ví dụ minh họa, mã thông báo có thể được cung cấp để khuyến khích tham gia vào “hackathons” PolySwarm. Việc phân bổ này sẽ có tại PolySwarm Pte. Ltd.. và được phân bổ như sau:

 • 54,51% – Phát triển giao thức và phần mềm
 • 3,00% – Chi phí văn phòng
 • 4,06% – Chi phí hoạt động (đi lại, tiếp đón, v.v.)
 • 14,49% – Hợp pháp
 • 13,62% – Tiếp thị
 • 10,32% – Thuế

Các sản phẩm của PolySwarm (NCT)

Dưới đây là một số sản phẩm và dịch vụ của PolySwarm:

 1. Thị trường PolySwarm: PolySwarm tạo ra một thị trường phi tập trung cho việc đấu giá và mua bán các dịch vụ bảo mật. Các chuyên gia bảo mật có thể tham gia vào việc phân tích các tệp tin độc hại, tìm kiếm các lỗ hổng và cung cấp các giải pháp bảo mật.
 2. Swarm Intelligence: PolySwarm sử dụng khái niệm Swarm Intelligence (trí tuệ đàn động) để tận dụng sự hiểu biết và kinh nghiệm của cộng đồng chuyên gia bảo mật. Nhờ đó, PolySwarm có thể đánh giá các mẫu mã độc và xác định các giải pháp bảo mật hiệu quả hơn.
 3. PolySwarm Anti-Malware SDK: Đây là một phần mềm phát hiện độc hại (anti-malware) phân tán mà các công ty và nhà phát triển có thể tích hợp vào sản phẩm và dịch vụ của mình. SDK này cung cấp khả năng phân tích và phát hiện các mẫu mã độc, giúp ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật.
 4. PolySwarm Ambassadors: PolySwarm Ambassadors là một chương trình đối tác dành cho các nhóm bảo mật, các tổ chức nghiên cứu và chuyên gia an ninh mạng. Chương trình này cho phép các đối tác tham gia vào việc phát triển và xây dựng cộng đồng PolySwarm.

Những lợi ích mà PolySwarm (NCT) mang lại?

Đối với người dùng cuối:

 • Người dùng cuối bao gồm cả người dùng doanh nghiệp và người dùng gia đình, họ tham gia vào thị trường PolySwarm thông qua các chương trình bounty và phiếu mua hàng. Sau đó, họ có khả năng trích xuất một cách nhanh chóng và chính xác các phân loại về các mối đe dọa sắp xảy ra.

Đối với chuyên gia bảo mật:

 • Chuyên gia bảo mật (“Chuyên gia”): Chuyên gia bảo mật là những chuyên gia chuyên về phần mềm độc hại có sự đa dạng về mặt địa lý và kỹ sư đảo ngược. Các chuyên gia này phân tích các mẫu phần mềm độc hại mới nhất và sử dụng các công cụ phát hiện liên kết với PolySwarm (“công nhân”) để xác định nguồn gốc và tính chất của chúng. Chuyên gia cam kết “Xác nhận”, tức là công khai tuyên bố kết quả phân tích của họ về tính chất độc hại của các mẫu phần mềm. Những chuyên gia đã cam kết Xác nhận chính xác sẽ nhận được khen thưởng bằng NCT token để ghi nhận những nỗ lực của họ.

Đối với Đại sứ:

 • Đại sứ: Các công ty đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng cuối tận hưởng lợi ích từ thị trường PolySwarm một cách dễ dàng. Đại sứ thu thập các khoản phí pháp định truyền thống (ví dụ: phí đăng ký) từ khách hàng của họ và từ đó xác định những Cổ vật đáng ngờ. Họ giới thiệu Tiền thưởng và Ưu đãi vào thị trường thay mặt cho khách hàng của mình. Nhiệm vụ của đại sứ là tổng hợp các tuyên bố từ các chuyên gia khác nhau thành một phán quyết đơn giản về tính chất độc hại hoặc lành tính, sau đó cung cấp thông tin này cho khách hàng của mình.

Trọng tài:

 • Trọng tài: Các đại sứ cấp cao có trách nhiệm xác định sự thật căn bản về tính chất độc hại. Một số đại sứ sẽ được coi là “trọng tài viên” dựa trên tỷ lệ Phí mà họ đã tạo ra.

Lộ trình phát triển của PolySwarm (NCT)

PolySwarm đã xác định 5 phiên bản của nền tảng trong lộ trình của họ.

V0.1 Anpha

Phiên bản này bao gồm việc triển khai các hợp đồng thông minh tiền thưởng cơ bản trên mạng thử nghiệm.

Bản thử nghiệm V0.2

Phiên bản beta sẽ bao gồm việc cung cấp các hợp đồng thông minh sẽ được các chuyên gia bảo mật sử dụng để cung cấp dịch vụ của họ. Họ muốn triển khai các kênh kiểu Raiden để đạt được thông lượng cao hơn và giải quyết hiệu quả hơn cho mỗi giao dịch. Họ gọi những ‘Kênh ưu đãi’ này là sử dụng một kênh duy nhất để phát nhiều ‘Ưu đãi’.

Gamma V0.3

Phiên bản gamma bao gồm một sổ đăng ký Công nhân được phân phối, có thể tìm kiếm và các khả năng của họ. Ngoài ra, họ muốn cung cấp các tính năng mai mối giữa các đại sứ, chuyên gia và Người phân xử (các nhà cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa có uy tín, những người sẽ giúp nâng cao nền tảng).

V1.0 ổn định

Phiên bản ổn định sẽ tập trung vào việc loại bỏ lỗi và di chuyển từ mạng thử nghiệm sang mạng chính.

Tương lai (v2.0)

Cung cấp nhiều loại Ưu đãi và Tiền thưởng hơn để xử lý nhiều loại cổ vật hơn.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển PolyWarm (NCT):

PolySwarm có một đội ngũ vững mạnh, bao gồm người sáng lập Steve Bassi, người đã phục vụ khách hàng từ DARPA đến Fortune 500. Người đồng sáng lập Paul Makowski là một chuyên gia về nghiên cứu lỗ hổng và mật mã, với kinh nghiệm đáng kể trong lĩnh vực chuỗi khối, và  Ben Schmidt là giám đốc bảo mật sản phẩm và đã phát hiện hàng trăm lỗ hổng trong các sản phẩm được sử dụng rộng rãi.

Các nhà đầu tư của PolySwarm (NCT):

Dưới đây là một số ví dụ về các nhà đầu tư đã công bố của PolySwarm:

 • Science Blockchain: Science Blockchain là một công ty rủi ro đầu tư blockchain tại Mỹ. Họ đã công bố đầu tư vào PolySwarm trong quá trình huy động vốn.
 • BlockTower Capital: BlockTower Capital là một quỹ đầu tư tiền điện tử với sự tham gia của các nhà đầu tư và nhà quản lý tài sản hàng đầu. Họ cũng được biết đến là một nhà đầu tư của PolySwarm.
 • Digital Currency Group (DCG): DCG là một tập đoàn đầu tư tiền điện tử nổi tiếng và đã đầu tư vào nhiều công ty blockchain tiềm năng. PolySwarm có thể đã nhận được sự đầu tư từ DCG.

Lưu ý rằng danh sách trên chỉ là một số ví dụ và không bao gồm tất cả các nhà đầu tư của PolySwarm. Để biết thông tin cụ thể và cập nhật về các nhà đầu tư của dự án, bạn nên tham khảo các nguồn tin tức chính thức của PolySwarm hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ của dự án để có thông tin mới nhất.

Các đối tác của PolySwarm (CNT):

Dưới đây là một số đối tác của PolySwarm:

 • Crowdstrike: PolySwarm đã hợp tác với Crowdstrike, một công ty bảo mật mạng hàng đầu, để phát triển các giải pháp bảo mật tiên tiến.
 • Sentinel Protocol: PolySwarm đã ký kết một thỏa thuận đối tác với Sentinel Protocol, một nền tảng bảo mật và phòng ngừa các cuộc tấn công mạng.
 • Hacken: PolySwarm đã thiết lập đối tác với Hacken, một công ty chuyên về kiểm tra bảo mật và audit hệ thống.
 • CertiK: PolySwarm đã hợp tác với CertiK, một công ty kiểm tra bảo mật và xác thực thông tin.

Hướng dẫn mua bán PolySwarm (NCT) Token

Đồng tiền điện tử PolySwarm (NCT) hiện tại đã được mua bán trên một số sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., NCT Coin không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán NCT theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua NCT Coin, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán NCT tốt nhất hiện nay, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên sàn này để mua  nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán NCT Token Cặp giao dịch hỗ trợ Link đăng ký sàn và mua NCT Token
MEXC.com  NCT/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua NCT
Gate.io  NCT/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua NCT
CoinEx.com NCT/USDT Link đăng ký sàn CoinEx và mua NCT

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ NCT Token ở đâu?

PolySwarm (NCT) là một dự án blockchain và hệ sinh thái thám định cạnh tranh trong lĩnh vực bảo mật mạng. Ví lưu trữ (wallet) cho NCT token có thể được sử dụng để lưu trữ và quản lý các đồng NCT. Dưới đây là một số ví lưu trữ phổ biến cho NCT:

 1. MetaMask: MetaMask là một ví tiền điện tử phổ biến dựa trên trình duyệt. NCT có thể được lưu trữ và quản lý trong ví MetaMask.
 2. MyEtherWallet (MEW): MyEtherWallet là một ví tiền điện tử web cho Ethereum và ERC-20 tokens, bao gồm NCT. Người dùng có thể tạo ví MEW và lưu trữ NCT trong đó.
 3. Ledger: Ledger là một ví phần cứng (hardware wallet) nổi tiếng và an toàn. NCT có thể được lưu trữ trong ví Ledger thông qua các ứng dụng và ví phụ trợ tương thích.
 4. Trust Wallet: Trust Wallet là một ví tiền điện tử di động dựa trên công nghệ blockchain. Ví Trust Wallet hỗ trợ NCT và cho phép người dùng lưu trữ và quản lý token này.
 5. Atomic Wallet: Atomic Wallet là một ví tiền điện tử đa nền tảng, bao gồm desktop và di động. Người dùng có thể lưu trữ và quản lý NCT trong ví Atomic Wallet.
 6. Ví sàn: Anh em có thể lưu trữ luôn NCT token trên các sàn giao dịch như MEXCGate và nhiều sàn giao dịch khác trên toàn cầu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*