Poundtoken (GBPT)

Poundtoken là gì?

Poundtoken (GBPT token) là một stablecoin được chốt bằng GBP do Blackfridge SC Limited phát hành. nhà phát hành của nó được quy định bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man (IOM FSA), tạo ra đồng tiền ổn định đầu tiên được quản lý ở Quần đảo Anh. Họ giữ 100% dự trữ fiat trong các tài khoản tách biệt được bảo vệ an toàn với một ngân hàng châu Âu. KPMG được chỉ định cung cấp bằng chứng hàng tháng về chứng nhận dự trữ và kiểm toán tài chính hàng năm.

Trở thành stablecoin GBP được lựa chọn cho phép thanh toán 24/7 trong thời gian thực. Trở thành stablecoin đầu tiên của British-Isles được hỗ trợ 100% bằng GBP với bằng chứng dự trữ và chứng thực hàng tháng từ một công ty kế toán hàng đầu.

Poundtoken là stablecoin được quản lý đầu tiên của Anh . Nó hoạt động tương tự như các stablecoin hiện có, điểm khác biệt duy nhất là chốt. Trong khi hầu hết các stablecoin nổi tiếng như USDC hoặc BUSD đều được chốt với đồng đô la (USD), thì mặt khác, Poundtoken lại được chốt với bảng Anh (GBP) theo tỷ lệ 1: 1.

GBPT token là gì?

GBPT token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Poundtoken, GBPT có nguồn cung tối đa là 2.452.619 token. GBPT là một đồng tiền ổn định và do đó nó không được thiết kế để có giá trị đầu tư vì nó phải duy trì một mức giá không đổi. Các trường hợp sử dụng chính đối với một stablecoin như GBPT là như một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện đáng tin cậy để trao đổi giá trị liên tục. Đồng tiền GBPT tạo điều kiện cho việc chuyển tiền không biên giới nhanh chóng và dễ dàng. Các loại tiền điện tử chính khác như BitcoinEthereum biến động giá theo từng giờ, khiến nó khó được sử dụng như một phương tiện trao đổi ổn định.

Tổng quan về Poundtoken

 • Tên: Poundtoken
 • Tên giao dịch: GBPT
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20
 • Hợp đồng: 0x86b4dbe5d203e634a12364c0e428fa242a3fba98
 • Tổng cung: 2.452.619 GBPT
 • Lên sàn: Tháng 7/2022
 • Giá khi lên sàn: 1.203$/1 GBPT

Lý do ra mắt stablecoin GBPT là gì?

Đồng ổn định GBP đã được ra mắt để cung cấp một loại tiền tệ được liên kết với GBP và do đó tăng tốc độ chấp nhận của những người nắm giữ GBP. GBPT cũng giúp người dùng thuận tiện trong việc chuyển đổi trực tiếp GBP sang tiền điện tử mà không có sự chậm trễ và phí liên quan đến chuyển tiền truyền thống. Mặc dù đây là mục tiêu chung cho tất cả các stablecoin, GBPT còn vượt xa hơn thế. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, trước tiên hãy xem một chút cốt truyện. Hậu quả chính của vụ sụp đổ UST là một lời kêu gọi cứng rắn về quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử stablecoin, đặc biệt là xác nhận dự trữ. Đây là nơi GBPT xuất hiện.

Do nhiều dự án stablecoin thất bại và kêu gọi quy định lớn hơn, các nhà phát triển dự án tập trung vào việc tuân thủ các quy tắc tài chính nghiêm ngặt của Isle of Man và Anh trong khi vẫn duy trì tinh thần cốt lõi của khái niệm stablecoin – tăng cường sử dụng thông qua việc giảm biến động. Để trấn an các nhà đầu tư hơn nữa, KPMG kiểm tra dự án và công bố bằng chứng về dự trữ hàng tháng để làm bằng chứng cho thấy sự ủng hộ của 100% đồng bảng Anh vẫn còn nguyên vẹn. Được xây dựng trên Blokchain của Ethereum, GBPT sẽ cung cấp các khu định cư toàn cầu theo thời gian thực bất kể biên giới hoặc giờ làm việc. Công nghệ chuỗi khối thúc đẩy chức năng của đồng bảng Anh như một tài sản chuyển giá trị nhanh chóng, minh bạch, an toàn và không biên giới.

Các tính năng chính của Poundtoken

Nhanh

 • Token GBPT bảng Anh tạo điều kiện cho các khoản thanh toán nhanh chóng bằng cách sử dụng sổ cái phân tán được mã hóa cung cấp xác minh giao dịch theo thời gian thực đáng tin cậy.

Chắc chắn

 • Token GBPT bảng Anh được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh ERC20 đã được kiểm toán và xác minh – các giao dịch được mã hóa và bất biến.

Toàn cầu

 • Token GBPT bảng Anh cho phép giải quyết các giao dịch trong thời gian gần thực trên quy mô toàn cầu , giảm rủi ro cho tất cả các bên.

Điều gì làm cho GBPT khác biệt so với những stablecoin khác?

KPMG đã được kiểm toán

 • Do sự sụp đổ gần đây của stablecoin Terra UST, Blackfridge đã cam kết duy trì sự tin tưởng và yên tâm của người dùng bằng cách đăng ký với Cơ quan dịch vụ tài chính Isle of Man và đảm bảo kiểm tra hàng tháng thông qua công ty kiểm toán KPMG. Vai trò của KPMG là xác nhận rằng GBPT được hỗ trợ 100% bởi GBP bằng cách phát hành báo cáo hàng tháng về bằng chứng dự trữ. Sự minh bạch này còn thiếu ở hầu hết các dự án khác, điều này có thể khiến các nhà đầu tư tự hỏi liệu các khoản dự trữ có thực sự tồn tại hay không.

Hỗ trợ 100% bằng Bảng Anh

 • Không giống như hầu hết các stablecoin được gắn với tiền điện tử hoặc đô la Mỹ, GBPT được gắn với đồng bảng Anh mạnh mẽ, là một loại tiền tệ lớn trên thế giới. GBP là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Mỗi bảng Anh được phát hành được bảo hiểm 100% bằng GBP fiat trong dự trữ ngân hàng.

Quy định tài chính nghiêm ngặt

 • GBPT và công ty mẹ của nó, Blackfridge, chịu sự điều chỉnh của Cơ quan dịch vụ tài chính Isle of Man. Mặc dù Đảo Man là một lãnh thổ có chủ quyền, các cơ quan quản lý tài chính của nó được hỗ trợ và cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính của Anh.

Bảo mật

 • Poundtoken được xây dựng trên Blockchain Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh ERC20, đảm bảo rằng các giao dịch được mã hóa, bất biến và an toàn.

Ai đã tạo ra Poundtoken?

Poundtoken được ra mắt vào ngày 11 tháng 7 năm 2022 bởi Blackfridge SC Ltd. Blackfridge là một công ty Fintech có trụ sở tại Isle of Man. Công ty được đăng ký hợp pháp với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Isle of Man, được hỗ trợ bởi các cơ quan quản lý tài chính có thẩm quyền của Anh.

Poundtoken là một stablecoin hợp pháp được quản lý bởi các nhà lập pháp của Isle of Man

Poundtoken có được hỗ trợ 100% GBP không?

Theo thiết kế, GBPT được hỗ trợ 100% bởi GBP. Không có sự kết hợp với các loại tiền điện tử hoặc tiền pháp định khác. Chủ sở hữu GBPT được hưởng một giá trị tương đương của GBP có nghĩa là GBPT được hỗ trợ bởi GBP được lưu trữ trong ngân hàng.

Để bạn có cái nhìn tổng quát, nếu bất kỳ ai giữ mã thông báo GBPT trong ví của mình, thì số GBP tương tự sẽ được giữ bởi tài khoản ngân hàng duy trì sổ cái của tất cả các giao dịch GBPT. Khi bán GBPT trên thị trường, giá trị tương tự của GBP cũng sẽ bị đốt bỏ. Duy trì chốt 1: 1

Tại sao nên chọn GBPT Stablecoin?

GBPT hoạt động tương tự như các stablecoin khác. Nó có những lợi ích sau:

 • Biến động giá thấp
 • Phòng ngừa rủi ro
 • Thanh lý dễ dàng
 • Bảo vệ chống lại sự biến động cao

Stablecoin không dễ bay hơi và có thể dễ dàng thanh lý thành fiat. Hơn nữa, nó bảo vệ danh mục đầu tư khỏi các thị trường biến động. Nếu người dùng muốn giảm thiểu việc tiếp xúc với các điều kiện thị trường hỗn loạn mà không chuyển đổi tiền điện tử sang fiat, thì Stablecoin là sự lựa chọn hàng đầu.

Poundtoken có được kiểm toán không?

Có, Poundtoken đã chỉ định KPMG làm kiểm toán viên chính thức của mình. Theo thông tin nhận được, hàng tháng KPMG sẽ phát hành xác nhận về dự trữ tiền mặt của GBPT trong ngân hàng. Điều này được thực hiện để mang lại sự minh bạch trong hệ thống và đảm bảo cho các nhà đầu tư hoạt động trơn tru và hợp pháp.

Tỷ giá hiện tại của GBPT token?

Tỷ giá poundtoken (GBPT token) trực tiếp hôm nay là $ 1,21 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 49.350,66 USD. Chúng tôi cập nhật giá GBPT sang USD theo thời gian thực. poundtoken giảm 0,21% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 4252, với tổng cung là 2.452.619 GBPT

 

 

Mua bán GBPT token ở đâu?

Để mua bán GBPT token trước tiên các bạn cần có USDT, các bạn có thể mua bán USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên sàn Binance thì nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xem qua nếu chưa biết cách mua bán và tạo tài khoản trên sàn này.

Sau khi đã mua được USDT các bạn chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua GBPT token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán GBPT token Cặp giao dịch hỗ trợ
Gate.io GBPT/USDT
Bittrex.com GBPT/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ GBPT token ở đâu? 

Dưới đây là một số loại ví hỗ trợ lưu trữ GBPT hiện nay được mọi người sử dụng nhiều như:

Ngoài ra các bạn có thể lưu trữ GBPT luôn trên sàn Gate.io hoặc Bittrex cũng được.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*