Proton là gì? XPR token là gì? Mua bán & tạo ví Xpr ở đâu?

Hệ thống tài chính truyền thống đã bị chỉ trích là quá tập trung, được quản lý bởi một số nhóm người chơi lớn cấp quyền truy cập dữ liệu và thông tin, đồng thời yêu cầu thiết lập và duy trì niềm tin để thúc đẩy sự tham gia. Mặc dù tài chính truyền thống đang dần cạn kiệt những lời khen ngợi từ những người đi trước, nhưng nó đã cung cấp nền tảng cho tương tác tài chính toàn cầu trong nhiều thập kỷ, mặc dù kéo dài, so với tốc độ to lớn của tài chính phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ chuỗi khối.

Ngày nay, hệ thống tài chính truyền thống đang nhường chỗ cho một hệ thống tài chính phi tập trung cung cấp một nền tảng tương tác kinh tế không đáng tin cậy, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Tài chính phi tập trung (DeFi) loại bỏ các bên trung gian và tạo ra bầu không khí hợp tác mang đến quyền truy cập không giới hạn.

Mặc dù Tài chính phi tập trung tiếp tục mở rộng nhanh chóng, nhưng các tổ chức tài chính truyền thống vẫn kiểm soát mức vốn hóa thị trường lớn nhất, với thị phần 7,5 nghìn tỷ Euro được ghi nhận vào quý 2 năm 2021. Lập luận cho rằng khoảng cách giữa DeFi và tài chính truyền thống đã cướp đi lợi ích của cả hai ngành có thể hưởng lợi từ một quan hệ đối tác. Khả năng của dữ liệu thời gian thực, tốc độ và bảo mật chưa từng có, cùng với những khả năng khác, sẽ mang lại lợi ích to lớn cho hệ thống tài chính truyền thống.

Việc tạo ra chuỗi khối Proton được thông báo bởi khoảng cách giữa tài chính truyền thống và DeFi. Chuỗi khối nhằm mục đích tạo ra một cách tạo điều kiện giao tiếp giữa cả hai mô hình.

Proton là gì? 

Proton là một nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung lớp một hỗ trợ cả khách hàng và dịch vụ doanh nghiệp, được phát triển bằng cách sử dụng sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) được tách ra từ EOSIO. Proton là một chuỗi hiệu quả có thể mở rộng quy mô để cho phép thực hiện hàng nghìn giao dịch mỗi giây với độ trễ thấp.

Proton tạo ra một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các công nghệ thanh toán truyền thống như Mastercard, ACH và Swift bằng cách sử dụng giao thức nhận dạng phi tập trung và lớp thanh toán tài chính. Với chức năng hợp đồng thông minh của Proton, các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể thanh toán phí tài nguyên và đăng ký hỗ trợ tài chính để hỗ trợ các dịch vụ ví thông qua Hệ thống đề xuất công nhân của tập đoàn proton (WPS).

Để có thể truy cập được, Proton hỗ trợ ngôn ngữ lập trình C++, một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Để thúc đẩy sự phát triển trên chuỗi, Proton đã phát hành SDK của mình, bao gồm Proton Web SDK, Proton Swift (IOS), ProtonKotlin (Android) và Proton API. Mạng Proton hoàn toàn phi tập trung. Nó sử dụng các nhà sản xuất Khối và Người đặt cược để bảo mật mạng thông qua chức năng của sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS) của nó. Nó hỗ trợ phong trào FOSS không cần cấp phép và hỗ trợ.

XPR token là gì?

XPR token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Proton, XPR sử dụng giao thức Proof of Stake được ủy quyền. Các nhà sản xuất khối phê duyệt các giao dịch mạng; xuất bản lên blockchain yêu cầu 2/3 quyết định đa số. Những người nắm giữ mã thông báo XPR có thể đặt cược mã thông báo của họ để có cơ hội bỏ phiếu có thể đề cử các nhà sản xuất khối. Ngoài ra XPR token nhằm cung cấp các đặc quyền quản trị và kho lưu trữ giá trị tạm thời cho các dApp.

Tổng quan về Proton

 • Tên: Proton
 • Tên giao dịch: XPR
 • Kiểu: Coin
 • Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Nền tảng: Proton, Ethereum ERC20 & Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0xd7efb00d12c2c13131fd319336fdf952525da2af
 • Hợp đồng BEP20: 0x5de3939b2f811a61d830e6f52d13b066881412ab
 • Hợp đồng Proton: Update……
 • Tổng cung: 13.956.572.013 XPR
 • Hiện tại đã phát hành: 13.893.486.034 XPR
 • Lên sàn: Tháng 4/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.05$/1 XPR

Hệ sinh thái Proton

Hệ sinh thái của Proton bao gồm các sản phẩm như:

Proton Blockchain

 • Proton Blockchain là sổ cái phi tập trung lưu trữ tất cả các giao dịch và dữ liệu tài khoản. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập nó từ mọi nơi, mọi lúc, trên thế giới mà không cần bất kỳ thông tin đăng nhập nào để tạo tài khoản, gửi giao dịch hoặc triển khai hợp đồng thông minh.

WebAuth.com (Proton Wallet and DelD Authentication Platform)

 • WebAuth.com là một tiêu chuẩn công nghiệp mới để xác thực thiết bị, về cơ bản biến bất kỳ thiết bị nào thành ví phần cứng, với quản lý danh tính phi tập trung, xử lý thanh toán và giao dịch tiền điện tử cho Web 3.0, được xây dựng để hỗ trợ Chuỗi khối Proton. Với WebAuth.com, người dùng có thể phê duyệt giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử, liên kết danh tính phi tập trung của họ, xác minh/thêm/xóa quyền truy cập cho tất cả thông tin đăng nhập và từ chối nỗ lực mạo danh thông qua việc sử dụng điện thoại thông minh — tương tự như cách Google Authenticator và các nền tảng 2FA phổ biến khác

Proton Swap

 • Proton Swap là một sàn giao dịch tạo lập thị trường tự động (AMM) phi tập trung cho phép người dùng hoán đổi ngay lập tức các mã thông báo dựa trên Proton. Người dùng có thể chuyển đổi mã thông báo dựa trên Ethereum (ERC20) sang mã thông báo dựa trên Proton (xTokens và tài sản Proton) và ngược lại. Ví dụ: sử dụng Proton Swap, người dùng có thể hoán đổi XBTC lấy XUSDT hoặc chuyển đổi ETH thành XETH trước khi giao dịch lấy XPR.

Proton NFT Market

 • Được hỗ trợ bởi chuỗi khối Proton, Proton Market cho phép mua và bán NFT với mức phí thấp chỉ vài xu — một sự thay đổi căn bản so với phí gas dao động từ 50 đô la đến 200 đô la được trả trên các thị trường NFT cạnh tranh. Ngoài ra, vì chuỗi khối Proton là một trong những chuỗi khối nhanh nhất trên thế giới nên các NFT bạn mua sẽ đến tài khoản của bạn ngay lập tức.

Yield Farming

 • Khi DeFi trưởng thành, các cách mới để đưa tiền của bạn vào hoạt động sẽ có sẵn. Mặc dù nhóm thanh khoản đã khá phổ biến trong những năm gần đây, phí gas cao liên quan đến việc thêm tiền vào nhóm thanh khoản đã không được khuyến khích. Trên Proton, với phí gas bằng 0 và giao dịch tức thời, sẽ có ít rào cản hơn để trở thành nhà cung cấp thanh khoản.

Proton Loan

 • Proton Loan là một thị trường cho vay phi tập trung mới được xây dựng trên chuỗi khối Proton. Bằng cách sử dụng các khả năng chuỗi chéo của XTokens được bao bọc bởi Proton, Khoản vay Proton mở ra một khả năng mới để vay và cho vay đối với nhiều chuỗi khối mà trước đây không thể truy cập được trên Ethereum hoặc các giao thức chuỗi khối khác.

Proton DAO Dashboard

 • Proton Blockchain có một mẫu Bảng điều khiển DAO quản trị độc đáo sắp ra mắt mà bất kỳ tổ chức tự trị phi tập trung nào cũng có thể rẽ nhánh và sử dụng công khai để quản lý DAO của họ trên Proton. Bảng điều khiển nguồn mở này có thể được sử dụng cho các thành viên của nó để đưa ra và bỏ phiếu cho các đề xuất mà sau đó có thể được triển khai trong DA0. Điều này có thể được kết hợp với danh tính phi tập trung để tránh các yếu tố tài phiệt tiêu cực có thể đè nặng lên một số hệ thống bỏ phiếu chỉ dựa trên mã thông báo hiện có khác.

Proton DEX

 • Chuỗi khối Proton sắp có một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho phép giới hạn giao ngay và các lệnh thị trường, với kế hoạch mở rộng chức năng giao dịch với các tùy chọn nâng cao hơn trong tương lai.

Những điểm độc đáo của Proton

Tên tài khoản không phức tạp

 • Lợi thế rõ ràng nhất khiến Proton khác biệt với một số mạng tiền điện tử phổ biến nhất là Proton sử dụng tên mà con người có thể đọc được thay vì một mớ hỗn độn các chữ cái và số cho địa chỉ ví.

Giá trị chuyển nhượng dưới mọi hình thức tiền tệ

 • Chuỗi Proton cho phép chuyển giá trị liền mạch trong nhiều loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, trên mạng chuỗi khối duy nhất này.

Nhanh hơn, thân thiện với môi trường và ít phí hơn

 • Một điều đáng ngạc nhiên về Proton Chain là nó tuyên bố cho phép người dùng chuyển XPR qua mạng miễn phí. Không giống như Bitcoin, Chuỗi Proton không yêu cầu sử dụng phần cứng khai thác tiền điện tử đắt tiền, cũng như không yêu cầu sử dụng năng lượng cao để xử lý và bảo mật các giao dịch trên sổ cái phân tán. Thay vào đó, nó sử dụng một giao thức gọi là Bằng chứng cổ phần được ủy quyền . Về nguyên tắc, bộ xử lý giao dịch (được gọi là nhà sản xuất khối) được chọn ngẫu nhiên trong một thời gian giới hạn để xác thực các yêu cầu giao dịch đến. Các nhà sản xuất khối được chọn dựa trên số lượng XPR mà họ đã khóa trong một chiếc ví đặc biệt và ít phí hơn.

Thân thiện với nhà phát triển

 • Chuỗi Proton giúp các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng tích hợp sáng tạo của họ vào hệ sinh thái Proton và không phải lo lắng quá nhiều về việc tuân thủ quy định, chẳng hạn như Biết khách hàng của bạn (KYC). Bản thân mạng chuỗi khối giúp kết nối các nhà phát triển ứng dụng với cửa hàng KYC , đây là cơ sở dữ liệu an toàn nơi có thể thực hiện kiểm tra và xác minh danh tính theo cách tôn trọng quyền riêng tư. Chuỗi Proton cung cấp các công cụ để giúp các nhà phát triển ứng dụng tuân thủ các quy định của địa phương và quốc tế.

Proton hoạt động như thế nào?

Sách trắng của Proton chỉ ra rằng hầu hết các ví mã thông báo ứng dụng đều thiếu khung pháp lý mạnh mẽ cho giao dịch tiền điện tử. Do đó, Proton kết hợp một cửa hàng nhận dạng KYC tùy chọn để giải quyết những vấn đề này. Danh tính có thể truy cập được dưới dạng xác minh danh tính trên chuỗi và được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu tuân thủ PCI (ngành thẻ thanh toán) trung tâm.

Chẳng hạn, người dùng Proton Bob Smith đăng ký và sở hữu tên điều khiển @bob. Khi anh ấy thực hiện KYC, một mạng lưới các công ty dịch vụ tiền tệ và người xác thực KYC xác nhận danh tính của anh ấy, trao cho anh ấy “dấu kiểm màu xanh” đáng tin cậy có chức năng giống như Twitter và cho thấy anh ấy đã được xem xét kỹ lưỡng và là người dùng thực sự của nền tảng. Giờ đây, @bob sẽ hiển thị với dấu kiểm màu xanh lam trong bất kỳ ứng dụng nào triển khai giao thức tên Proton. Chỉ với tài khoản @bob của mình, anh ấy có thể ủy quyền mua hàng từ tài khoản của mình bằng cách truy cập một nhà bán lẻ trực tuyến và quét mã QR để thêm chúng vào nhóm liên hệ thanh toán trong danh sách trắng của mình.

Ngoài ra, Bob có thể giải phóng số tiền cần thiết để truy cập vào một chương trình hoặc trò chơi yêu cầu thanh toán bằng cách nhập tên @bob của mình vào giao diện của trò chơi.

Tokenomics XPR

Phân bổ token:

Phân bổ ban đầu 10 tỷ XPR coin và được phân bổ như sau:

 • Airdrops: 150.000.000 XPR
 • Liên doanh: 100.000.000 XPR đã được cấp cho các nhà đầu tư sớm vào nhà phát triển cốt lõi.
 • Trợ cấp cho người sáng lập và nhân viên: 1,100,000.00 XPR được dành riêng cho các khoản trợ cấp cho người sáng lập và nhân viên với thời gian trao quyền là 12 tháng.
 • Phát triển nền tảng: 8.650.000.000 XPR

XPR token sale: 

 • Nền tảng Proton không mở bán ICO

Lịch trình phát hành XPR token:

 • Update …………..

XPR token use case:

XPR token có những tiện ích chính gồm:

 • Sử dụng XPR để thanh toán cho các tài nguyên (CPU, NET, RAM)
 • Phần thưởng đặt cược
 • Bỏ phiếu cho nhà sản xuất khối và quản trị trên chuỗi.
 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Mua bán trao đổi với những người khác

Tỷ lệ lạm phát XPR token:

Theo whitepaper, tỷ lệ lạm phát mã thông báo hàng năm được đặt ở mức 5%. Lạm phát này xuất phát từ việc phát hành đúng thời điểm các đồng tiền XPR mới dưới dạng phần thưởng đặt cược (phần thưởng cho các nhà sản xuất khối để tạo ra các khối).

Mức tăng trưởng 5% trong nguồn cung XPR được phân phối như sau:

 • 2,5% cho các nhà sản xuất khối,
 • 1,5% cho người đặt cược XPR
 • 1% cho Ban chỉ đạo Proton (còn gọi là hiệp hội Proton)

Hiệp hội Proton bao gồm sự lựa chọn đa dạng của các tổ chức đại diện cho nhiều bên liên quan (những người nắm giữ mã thông báo đa số).

Tại thời điểm viết bài, nó bao gồm tối đa 59 tổ chức, chịu trách nhiệm giám sát các nhà sản xuất khối, sàng lọc các ứng cử viên sản xuất khối và bỏ phiếu về phần thưởng khối và các quyết định phát triển chuỗi khối.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển

Proton là sản phẩm của tầm nhìn của hai công ty. Metallicus Inc và Lynx. Metallicus Inc là một nền tảng thanh toán ngang hàng, trong khi Lynx là nhà phát triển ứng dụng chuỗi khối. Cả hai kết hợp trường của chúng để tạo ra nền tảng Proton tuân thủ, trực quan và linh hoạt.

Kể từ tháng 5 năm 2022, những người đồng sáng lập Marshall HaynerGlenn Mariën lần lượt giữ vai trò Giám đốc điều hành và CTO.

Hayner thành lập công ty chuỗi khối QuickCoin và Block.io trong khi đó Mariën, đã phát triển ví trực tuyến đầu tiên cho memecoin được yêu thích, Dogecoin.

Các nhà đầu tư & Đối tác:

Vào cuối năm 2020, Proton chain đã hợp tác với Ubiquity một công ty hàng đầu về bất động sản vũ trụ. Sự hợp tác sẽ cung cấp cái mà Wosnack, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Ubiquity, gọi là giải pháp eClose thông qua lớp đóng cửa dựa trên chuỗi khối, tạo ra cơ sở hạ tầng chuỗi khối hoàn hảo hỗ trợ hệ thống ống nước kỹ thuật số trong quy trình đóng cửa bất động sản.

Proton cũng hợp tác với Edenia, một nhà phát triển giải pháp dựa trên chuỗi khối. Sự hợp tác nhằm mục đích cung cấp cho Proton blockchain quyền truy cập vào nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn của Edenia trong ngành quản lý và phát triển blockchain. Edenia sẽ hoạt động như một nhà sản xuất khối trong chuỗi khối Proton và sẽ triển khai chuyên môn của mình trong việc quản lý các máy chủ kim loại trần, phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối và xây dựng DApps vào hệ sinh thái này.

Để tạo ra các chức năng dựa trên chuỗi khối phát triển chung, Proton chain và Joorschain đã hợp tác vào năm 2018. Sự hợp tác này tập trung vào việc phát triển lưu trữ lịch sử giao dịch trên chuỗi, minh bạch sáng tạo, các chức năng DMP, DRM và GDPR. Các đối tác hợp tác cũng sẽ quảng bá cho nhau trên các kênh truyền thông của họ.

Tỷ giá hiện tại của Proton (XPR token)?

Tỷ giá Proton (XPR token) trực tiếp cho ngày hôm nay là $0,001568 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $1,308,932 USD. Chúng tôi cập nhật giá XPR sang USD theo thời gian thực. Proton giảm 4,75% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #520, với vốn hóa thị trường trực tiếp là $21,785,653 USD. Nó có nguồn cung lưu hành là 13.893.486.034 XPR

 

Mua bán Proton (XPR token) ở đâu?

Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, USDC, BNB, USDT … XPR token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền Fiat (VNĐ), tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán XPR thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua XPR token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XPR tokenCặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.comXPR/USDT
Gate.ioXPR/USDT
Bithumb.comXPR/USDT
OKX.comXPR/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ XPR token ở đâu?

XPR token được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 & BEP20 vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ XPR ở những ví hỗ trợ 2 nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng và có Private Key riêng như:

Ngoài ra thì anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn XPR token ở trên những sàn giao dịch như: MEXCGate, Bithumb, OKX.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*