Xpr Network (XPR) là gì? Thông tin về Xpr Token

Xpr Network là gì? 

XPR Network (trước đây gọi là Proton) là một nền tảng blockchain công khai được thiết kế cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và thanh toán ngang hàng. Mạng lưới này sử dụng một kiến trúc độc đáo kết hợp các tính năng tốt nhất của cả blockchain và hệ thống tài chính truyền thống, nhằm mục đích tạo ra một hệ thống dễ sử dụng, an toàn và có khả năng mở rộng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

XPR Token là gì?

XPR là Token tiện ích gốc của nền tảng Xpr Network, một nền tảng hợp đồng thông minh blockchain được thiết kế để phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của XPR:

 • Tiền tệ: XPR được sử dụng để thanh toán cho các nguồn lực mạng trên nền tảng Xpr Network.
 • Staking: Người dùng có thể staking XPR của họ để giúp bảo mật mạng và kiếm phần thưởng.
 • Quản trị: Người nắm giữ XPR có thể bỏ phiếu về các quyết định ảnh hưởng đến tương lai của giao thức.

Hệ sinh thái Xpr Network

Hệ sinh thái của Proton bao gồm các sản phẩm như:

Xpr Blockchain

 • Blockchain XPR là một nền tảng blockchain công khai, được thiết kế cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Nó cung cấp một sổ cái phi tập trung lưu trữ tất cả các giao dịch và dữ liệu tài khoản, có thể truy cập được từ mọi nơi trên thế giới.

Xpr Swap

 • Xpr Swap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trên nền tảng blockchain Xpr Network. Nó cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo dựa trên Proton một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xpr NFT Market

 • Xpr Market là một thị trường phi tập trung (NFT) được xây dựng trên chuỗi khối Xpr Network. Nền tảng này cung cấp một giải pháp thay thế cho các thị trường NFT hiện có như OpenSea và Rarible, vốn nổi tiếng với phí gas cao và tốc độ giao dịch chậm.

Xpr Loan

 • Xpr Loan là một thị trường cho vay phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên chuỗi khối Proton. Nó tận dụng sức mạnh của XTokens, một tính năng cho phép bao bọc tài sản từ các chuỗi khối khác, để tạo ra một hệ thống cho vay đa chuỗi. Điều này mở ra khả năng vay và cho vay trên nhiều chuỗi khối mà trước đây không thể thực hiện được trên Ethereum hoặc các giao thức chuỗi khối khác.

Xpr DEX

 • Mạng XPR đang trong quá trình phát triển một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) sẽ hỗ trợ giao dịch ký quỹ tức thời và lệnh thị trường. Sàn giao dịch này có kế hoạch mở rộng chức năng giao dịch trong tương lai bao gồm các tùy chọn nâng cao hơn.

Tokenomics Xpr Network

Tổng quan về Xpr Network:

 • Tên: Xpr Network
 • Tên giao dịch: XPR
 • Kiểu: Coin
 • Cơ chế đồng thuận: Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)
 • Nền tảng: Proton, Ethereum ERC20 & Binance Smart Chain BEP20
 • Hợp đồng ERC20: 0xd7efb00d12c2c13131fd319336fdf952525da2af
 • Hợp đồng BEP20: 0x5de3939b2f811a61d830e6f52d13b066881412ab
 • Hợp đồng Proton: Update……
 • Tổng cung: 13.956.572.013 XPR
 • Hiện tại đã phát hành: 13.893.486.034 XPR
 • Lên sàn: Tháng 4/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.05$/1 XPR

Phân bổ XPR Token:

Phân bổ ban đầu 10 tỷ XPR và được phân bổ như sau:

 • Airdrops: 150.000.000 XPR
 • Liên doanh: 100.000.000 XPR đã được cấp cho các nhà đầu tư sớm vào nhà phát triển cốt lõi.
 • Trợ cấp cho người sáng lập và nhân viên: 1,100,000.00 XPR được dành riêng cho các khoản trợ cấp cho người sáng lập và nhân viên với thời gian trao quyền là 12 tháng.
 • Phát triển nền tảng: 8.650.000.000 XPR

XPR token sale: 

 • Nền tảng Proton không mở bán ICO

Lịch trình phát hành XPR token:

 • Update …………..

Tỷ lệ lạm phát XPR token:

Theo whitepaper, tỷ lệ lạm phát của XPR hàng năm được đặt ở mức 5%. Lạm phát này xuất phát từ việc phát hành đúng thời điểm các đồng tiền XPR mới dưới dạng phần thưởng đặt cược (phần thưởng cho các nhà sản xuất khối để tạo ra các khối).

Mức tăng trưởng 5% trong nguồn cung XPR được phân phối như sau:

 • 2,5% cho các nhà sản xuất khối,
 • 1,5% cho người đặt cược XPR
 • 1% cho Ban chỉ đạo Proton (còn gọi là hiệp hội Proton)

Team phát triển, các nhà đầu tư và Đối tác

Team phát triển

Proton là sản phẩm của tầm nhìn của hai công ty. Metallicus Inc và Lynx. Metallicus Inc là một nền tảng thanh toán ngang hàng, trong khi Lynx là nhà phát triển ứng dụng chuỗi khối. Cả hai kết hợp trường của chúng để tạo ra nền tảng Proton tuân thủ, trực quan và linh hoạt.

Kể từ tháng 5 năm 2022, những người đồng sáng lập Marshall HaynerGlenn Mariën lần lượt giữ vai trò Giám đốc điều hành và CTO.

Hayner thành lập công ty chuỗi khối QuickCoin và Block.io trong khi đó Mariën, đã phát triển ví trực tuyến đầu tiên cho memecoin được yêu thích, Dogecoin.

Các nhà đầu tư và Đối tác:

Vào cuối năm 2020, Proton chain đã hợp tác với Ubiquity một công ty hàng đầu về bất động sản vũ trụ. Sự hợp tác sẽ cung cấp cái mà Wosnack, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Ubiquity, gọi là giải pháp eClose thông qua lớp đóng cửa dựa trên chuỗi khối, tạo ra cơ sở hạ tầng chuỗi khối hoàn hảo hỗ trợ hệ thống ống nước kỹ thuật số trong quy trình đóng cửa bất động sản.

Proton cũng hợp tác với Edenia, một nhà phát triển giải pháp dựa trên chuỗi khối. Sự hợp tác nhằm mục đích cung cấp cho Proton blockchain quyền truy cập vào nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn của Edenia trong ngành quản lý và phát triển blockchain. Edenia sẽ hoạt động như một nhà sản xuất khối trong chuỗi khối Proton và sẽ triển khai chuyên môn của mình trong việc quản lý các máy chủ kim loại trần, phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối và xây dựng DApps vào hệ sinh thái này.

Để tạo ra các chức năng dựa trên chuỗi khối phát triển chung, Proton chain và Joorschain đã hợp tác vào năm 2018. Sự hợp tác này tập trung vào việc phát triển lưu trữ lịch sử giao dịch trên chuỗi, minh bạch sáng tạo, các chức năng DMP, DRM và GDPR. Các đối tác hợp tác cũng sẽ quảng bá cho nhau trên các kênh truyền thông của họ.

Mua bán XPR Token ở đâu?

Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, USDC, BNB, USDT … XPR không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền Fiat (VNĐ), tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán XPR thông qua các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT tốt nhất nhất hiện nay, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản https://binance.com/vi/register. Ngoài ra mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này.

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua XPR token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán XPR token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com XPR/USDT
Gate.io XPR/USDT

Xem thêm: 

Nơi lưu trữ XPR

XPR token được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn token tiện ích ERC20 và BEP20 vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ XPR ở những ví hỗ trợ 2 nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng và có Private Key riêng như:

Ngoài ra thì anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn XPR ở trên những sàn giao dịch như: MEXC, Gate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*