QTUM là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền điện tử QTUM

Qtum là gì?

QTUM (Ký hiệu là QTUM)  là một mã nguồn mở mã nguồn mở và mật mã được phát triển, duy trì bởi nền tảng QTUM. Đây là một nền tảng ứng dụng Blockchain được phân quyền, có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên nhiều máy ảo với sự đồng thuận của Proof-of-Stake. blockchain QTUM là sự kết hợp của BitcoinEthereum và có thể được sử dụng như Ethereum để triển khai các hợp đồng thông minh và DApps . QTUM hứa hẹn khả năng mở rộng và bảo mật trong tương lai.

QTUM là gì?
QTUM là gì?

Qtum có mục đích xây dựng một ứng dụng phân cấp hoạt động đơn giản. Đây là một ứng dụng thực thi cho các thiết bị di động, tương thích với các môi trường blockchain hiện nay.

Tổng quan về QTUM 

 • Tên token: QTUM
 • Tổng số coin phát hành100.524.092 QTUM
 • Hiện tại đã phát hành88.524.092 QTUM
 • QTUM sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thứchttps://qtum.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/QtumOfficial/
 • Twitterhttps://twitter.com/QtumOfficial
 • Telegramhttps://t.me/joinchat/D5oBaw29NeOdpw6qqqf2lw
 • Github: https://github.com/qtumproject

Mục đích sử dụng của QTUM 

QTUM kết hợp cơ sở hạ tầng Bitcoin Core với một loại máy ảo tương tự của Ethereum [EVM]. Qtum cũng hợp nhất tính an toàn và độ tin cậy của blockchain mạnh mẽ và đáng tin cậy của Bitcoin. Có vô số khả năng khi bạn kết hợp độ tin cậy Bitcoin với Smart Contracts.

Nền tảng QTUM là sự kết hợp của giao thức PoS, nó sẽ cung cấp cho các ứng dụng Qtum khả năng tương thích với các môi trường blockchain lớn hơn. Đồng thời, nó sẽ hỗ trợ tốt cho các thiết bị di động và ứng dụng IoT.

Qtum có mục tiêu giúp các ngành và các tổ chức chính, thiết lập các giao diện có chất lượng sử dụng công nghệ blockchain dễ dàng hơn. Người dùng có thể tạo các thẻ của riêng mình, tham gia vào các thỏa thuận tự thực hiện cũng như cung cấp tự động.

Các tính năng của QTUM

 • Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh:  Qtum đang ở mức độ hợp tác sâu rộng với nhiều phòng học thuật khác nhau. Họ đang làm việc với họ để phát triển các công cụ và phương pháp để giúp chuẩn hóa công việc và cải tiến phát triển hợp đồng thông minh.
 • Thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp : Bằng cách hợp tác thông qua một loạt các đối tác cũng như các bên thứ ba, Qtum có mục tiêu thiết lập một loại trung tâm hợp đồng thông minh. Nó sẽ cung cấp an toàn và thử nghiệm các mẫu chuyên nghiệp có thể được sử dụng cho các hợp đồng. Họ sẽ được điều chỉnh để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Họ sẽ sử dụng các trường hợp khác nhau như quản lý chuỗi cung ứng, IoT, mạng xã hội, viễn thông và nhiều hơn nữa.
 • Hỗ trợ các thiết bị di động : Nền tảng này được xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin, đó là một giao thức xác minh thanh toán đơn giản. Và nó cũng được hỗ trợ bởi mã Qtum dựa. Kết quả là, có thể thực hiện các hợp đồng thông minh thông qua Lite Wallet. Chúng có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ loại thiết bị di động nào mà người dùng sở hữu. Nó sẽ mở đường cho các ứng dụng phân cấp.
 • Nền tảng chéo và tương thích ngược: Nền tảng này tương thích với các hợp đồng hiện tại của Ethereum và thậm chí các cổng của Bitcoin. Họ sẽ duy trì một hệ thống tương thích ngược và tiếp tục cập nhật nó.
 • Account Abstraction Layer:  Qtum mở rộng ngôn ngữ Scriptco của Bitcoins để nó hoạt động như một phương tiện để truyền mã tới phiên bản EVM của Qtum. Với điều này, bây giờ có thể thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng phân tán, đơn giản và an toàn, trong các môi trường mà trước đây đã vượt khỏi tầm kiểm soát đối với các blockchains hoàn chỉnh, kết hợp các khả năng vô tận của các hợp đồng thông minh với sự ổn định và trưởng thành của bitcoin hệ sinh thái.

Team phát triển của QTUM

Vì dự án QTUM là sự kết hợp của Bitcoin và Ethereum, nhóm của nó bao gồm các thành viên từ cả hai cộng đồng Bitcoin và Ethereum. Họ cũng có các thành viên trong đội, những người trước đây từng làm việc với Tencent, Alibaba, Nasdaq …

Bên cạnh đó, họ được sự hỗ trợ của một số VCs nổi bật và những người nổi bật từ cộng đồng Blockchain.

 • Patrick Dai (Người đồng sáng lập dự án)
 • Neil Mahi (Kiến trúc sư / Đồng sáng lập Blockchain)
 • Jordan Earls (Nhà phát triển chính / Đồng sáng lập)\

và các thành viên khác

Team phát triển của QTUM
Team phát triển của QTUM
Team phát triển của QTUM
Team QTUM

Tỷ giá hiện tại của QTUM COIN

Tỷ giá hiện tại của QTUM COIN
Tỉ giá QTUM
 • Qtum lên sàn từ 24/5/2017 giá khi lên sàn là 6.42$/1 QTUM, thời điểm Qtum tăng cao nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 103.45$/1 coin, tăng hơn 16 lần so với khi lên sàn, tại thời điểm mình viết bài viết này giá QTUM đang giảm khá sau so với lúc cao nhất còn 16.14$/1 QTUM, đây cũng là thời điểm thích hợp để mua vào .
Tỷ giá hiện tại của QTUM COIN
Tỉ giá
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này QTUM có tổng vốn hóa thị trường là 1,4 tỉ USD, và khối lượng giao dịch 24h là 169 triệu USD, và đang đứng top 19 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán QTUM Coin ở đâu?

các bạn có thể mua QTUM ở rất nhiều sàn giao dịch ví dụ như : Binance, Huobi, Bibox, Kucoin, HitBTC, Coinexchange, bittrex  …. Mình thì thường hay giao dịch coin trên sàn Binance.com, binance là sàn giao dịch uy tín, an toàn, và lớn nhất thế giới hiện nay, các bạn có thể tham khảo cách mua bán QTUM trên biannce tại :

Ngoài ra các bạn có thể mua BTC, ETH bằng tiền VNĐ trên sàn Remitano hoặc Fiahub sau đó chuyển lên Binance để mua QTUM Coin nhé, đây là hai sàn giao dịch mình hay mua bán Coin ra tiền việt, rất Ok.

Nơi lưu trữ  QTUM

QTUM được phát triển trên nền tảng Ethereum vì vậy được hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, các bạn có thể lưu trữ QTUM trên các ví sau : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được QTUM là gì, có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng QTUM, cũng như những nhận định có nên đầu tư vào QTUM Coin hay không. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư và trade coin. Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*