Quantstamp (QSP)

Quantstamp (QSP Coin) là gì?

Quantstamp (QSP Coin) là gì?
Quantstamp là gì?

Quantstamp (ký hiệu là QSP) là một giao thức kiểm toán bảo mật cho các hợp đồng thông minh. Là một nền tảng dapps, được thiết kế để tìm lỗ hổng trong các hợp đồng thông minh Ethereum. Tuy nhiên, dapps và hợp đồng thông minh của Ethereum vẫn có thể có lỗi trong đó hacker có thể gây ra sự tàn phá trên mạng. Hai ví dụ đáng chú ý nhất trong số này là hack DAO trị giá 55 triệu đô la và lỗi ví tiền 30 triệu đô la. Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến những người đã bị mất cắp tiền của họ, mà còn làm giảm độ tin cậy của toàn bộ hệ sinh thái.

Viết hợp đồng thông minh đã là một công việc khó khăn. Giống như bất kỳ chương trình máy tính nào khác, viết chúng mà không có bất kỳ lỗi nào gần như không thể. Để thêm nhiên liệu vào lửa, tỷ lệ mà tại đó các hợp đồng thông minh được viết (ước tính 10 triệu vào cuối năm) đang vượt qua các nguồn lực cần thiết để kiểm toán chúng. Ngay cả với kiểm toán an ninh mạnh mẽ, một lỗi nhỏ có thể trượt qua các vết nứt gây ra thảm họa .

Ngày nay, các nhà phát triển hợp đồng blockchain thường sử dụng tiền thưởng để tìm lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của họ. Quantstamp thấy một hệ thống tốt hơn thông qua việc sử dụng các bằng chứng kiểm toán có thể mở rộng.

“Chúng tôi tin vào tương lai của các hợp đồng thông minh và đang xây dựng một công nghệ cơ bản để bảo vệ người dùng và nhà đầu tư – với chứng minh khả năng mở rộng”, trang web chính thức của Quantstamp giải thích.

Tổng quan về Quantstamp 

 • Tên token: QSP
 • Tổng số coin phát hành976.442.388 QSP
 • Hiện tại đã phát hành617.314.171 QSP
 • Quantstamp sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thức: https://quantstamp.com
 • Telegramhttps://t.me/quantstamp
 • Facebookhttps://www.facebook.com/quantstamp
 • Twitterhttps://twitter.com/Quantstamp
 • Githubhttps://github.com/quantstamp

Quantstamp hoạt động như thế nào?

Mặc dù nhóm nghiên cứu đang tập trung vào Ethereum, họ đang xây dựng giao thức Quantstamp theo cách mà nền tảng bất khả tri. Điều này có nghĩa rằng cuối cùng nó có thể được sử dụng trên các nền tảng hợp đồng thông minh khác như LiskNEO. Giao thức Quantstamp có thể kiểm tra bảo mật theo 2 hướng :

+ Hệ thống xác minh phần mềm tự động
+ Hệ thống thanh toán tiền thưởng tự động

Xác minh phần mềm 

Nút xác thực của Quantstamp áp dụng các kỹ thuật kiểm toán từ các phương thức chính thức do Cộng tác viên gửi. Những kỹ thuật này bao gồm kiểm tra an ninh như kiểm tra concolic, phân tích tĩnh, và thực hiện biểu tượng cũng như các công cụ lý luận tự động như SAT và SMT. Là phần thưởng để gửi phần mềm xác minh, cộng tác viên (chủ yếu là chuyên gia bảo mật), nhận mã thông báo Quantstamp Protocol (QSP).

Để đảm bảo không có diễn viên xấu nào gửi phần mềm xác thực độc hại, Cộng tác viên phải được bỏ phiếu theo cơ chế quản trị .

Chạy nút Xác thực sẽ mất một lượng đáng kể sức mạnh tính toán. Bởi vì điều này, Validators cũng nhận được thanh toán QSP để cung cấp khả năng tính toán cho mạng. Để đảm bảo Người xác thực không hành động độc hại, họ phải đặt cọc mã thông báo QSP của họ để nhận điểm thưởng của họ.

Ví dụ : Là một nhà phát triển, bạn muốn triển khai một hợp đồng thông minh trên Ethereum. bạn đã kiểm tra hợp đồng của mình. Để làm như vậy, bạn gửi hợp đồng thông minh của mình, với mã nguồn trong trường dữ liệu, trực tiếp từ ví của bạn tới Quantstamp bao gồm mã thông báo QSP với giao dịch. Trên khối Ethereum tiếp theo, Validators thực hiện kiểm tra bảo mật. Sau khi họ đạt được sự đồng thuận, họ nối thêm dữ liệu kiểm chứng và báo cáo cho khối tiếp theo. Bạn có thể chọn xem báo cáo bảo mật của mình được đặt ở chế độ công khai hay riêng tư.

Sơ đồ hoạt động của QSP
Sơ đồ hoạt động của QSP

Thanh toán tiền thưởng tự động 

Khi bạn gửi hợp đồng thông minh để kiểm toán, bao gồm một bộ mã thông báo QSP để nhận phần thưởng thưởng và thời hạn khi Người tìm lỗi có thể gửi các vấn đề. Kích thước phần thưởng hạn chót tiền thưởng tùy thuộc vào bạn. Nếu thời hạn trôi qua mà không tìm thấy lỗi nào, phần thưởng thưởng QSP sẽ được trả lại cho bạn.

Quantstamp không đảm bảo mã hoàn hảo sau quá trình này, nhưng họ đảm bảo với người dùng rằng việc kiểm tra tự động và tìm kiếm lỗi do cộng đồng làm giảm đáng kể các vấn đề.

Quản trị giao thức
Giao thức kiểm soát chủ sở hữu mã thông báo QSP, hợp đồng thông minh hợp lệ và nâng cấp Xác thực nút. Mô hình quản trị sử dụng multisig bị khóa trong thời gian mà bất kỳ chủ sở hữu mã thông báo nào cũng có thể đề xuất thay đổi. Càng có nhiều phiếu bầu thì thay đổi càng nhanh. Các thay đổi được tất cả thành viên chấp thuận diễn ra trong vòng một giờ. Lần này tăng gấp đôi với mỗi 5% thành viên không bỏ phiếu và gấp bốn lần cho mỗi 5% phiếu bầu chống lại nó.

Proof-of-Caring
Quantstamp sử dụng hệ thống Proof-of-Caring được tạo ra để thưởng cho các thành viên cộng đồng và người giữ mã thông báo QSP trung thành. Khi bạn gửi bằng chứng, bạn sẽ nhận được phần thưởng mà Quantstamp đã kiểm tra. Bằng chứng này bao gồm giữ thẻ của bạn trong một ví (không phải là một trao đổi) trong một khoảng thời gian nhất định, góp phần tiếp cận truyền thông xã hội hoặc bất kỳ hoạt động cộng đồng nào khác.

Team phát triển của Quantstamp (QSP Coin)

Team phát triển của Quantstamp (QSP Coin)
Team phát triển
 • Richard Ma (Đồng sáng lập & CEO)  Richard Ma là cựu kỹ sư phần mềm tại Tower Research, nơi anh phát triển phần mềm xử lý hàng triệu đô la bằng các phương pháp thử nghiệm cực đoan. Ông được truyền cảm hứng để tìm ra Quantstamp sau khi đầu tư vào DAO và trải qua hậu quả trực tiếp. Richard đặt mục tiêu đảm bảo tương lai của công nghệ blockchain bằng cách phát triển giao thức Quantstamp.
 • Steven Stewart (Đồng sáng lập & CTO)  Steven là cựu kỹ sư phần mềm tại Many Trees Inc. Ông cũng là một nhà phân tích hệ thống máy tính tại Bộ Quốc phòng (Canada) và một nhà phát triển phần mềm tại Forensics Magnetic.
 • Ed Zulkoski (Kỹ sư bảo mật cao cấp) Ed là một sinh viên tiến sĩ tại Đại học Waterloo. Ed rất quan tâm đến các nhà giải quyết SAT / SMT và các công nghệ xác minh chính thức. Luận án tiến sĩ của ông nhằm mục đích đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về những gì làm cho SAT công thức khó khăn hoặc dễ dàng cho người giải quyết.
 • Vajih Montaghami (Kỹ sư nghiên cứu cao cấp)  Vajih là một chuyên gia về xác minh phần mềm, cơ sở hạ tầng bảo mật và các hệ thống có thể mở rộng. Ông nhận bằng Tiến sĩ Khoa học Điện và Máy tính của trường Đại học Waterloo về công việc của mình trong việc xác minh các mô hình chính thức. Vajih là cựu nhân viên của Amazon.
 • Prit Sheth (Kỹ sư phần mềm) Prit là kỹ sư toàn diện và là chuyên gia về các hệ thống và thuật toán phân tán. Trước khi làm việc tại Quantstamp, Prit là kỹ sư phần mềm cao cấp tại Barclays và một kỹ sư phần mềm tại Samsung Mobile. Prit là người nhận giải thưởng Đổi mới Tank toàn cầu tại BarclaycardUS.

Tỉ giá hiện tại của Quantstamp (QSP Coin)

Tỉ giá hiện tại của Quantstamp (QSP Coin)
Tỉ giá QSP
 • Quantstamp lên sàn từ 21/11/2017 giá khi lên sàn là 0.0681$/1 QSP Coin, thời điểm QSP coin tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 0.8$/1 QSP, tăng 12 lần so với khi lên sàn, hiện tại giá QSP đang giảm khá mạnh xuống còn 0.062$/1 QSP, nguyên nhân do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Quantstamp (QSP Coin)
Tỉ giá
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này QSP coin có tổng vốn hóa thị trường là 39.2 triệu uSD, khối lượng giao dịch 24h là 393 nghìn USD, và đang đứng top 170 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Quantstamp (QSP Coin) ở đâu uy tín an toàn ?

Các bạn có thể mua QSP Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, KucoinHuobi,IDEX.. Trong đó khối lượng giao dịch QSP coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua QSP coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ QSP Coin

QSP coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ QSP Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết

Quantstamp đang làm cho các hợp đồng thông minh an toàn hơn thông qua kiểm thử phần mềm tự động và một hệ thống tiền thưởng lỗi. Mặc dù bắt đầu với Ethereum, nhóm nghiên cứu đang xây dựng giao thức để có sẵn trên bất kỳ nền tảng DApp nào trong thời gian dài.

Trong một ngành công nghiệp nơi an ninh là mối quan tâm hàng đầu và các lỗi đã gây ra hàng triệu đô la, Quantstamp sẽ giúp hợp pháp hóa các dự án blockchain và đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh quy mô lớn là một điều của quá khứ.

=> Nói chung Quantstamp là một đồng coin khá là tiềm năng, mặc dù hiện tại giá đang bằng giá lúc lên sàn nhưng tương lai x5, x10 là có thể nếu các bạn tích trữ lâu dài, vì đây là đồng coin có ứng dụng vào thực tế và đã được list lên sàn lớn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*