QuarkChain (QKC) là gì? Tổng quan về QKC Token

QuarkChain là gì ?

QuarkChain là gì?

QuarkChain là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về phân mảnh, chuỗi con và chuỗi gốc. QuarkChain mô tả chính nó như là “một blockchain có khả năng mở rộng, phân cấp cao, an toàn, công khai.” Mục tiêu của blockchain là thúc đẩy ngành công nghiệp chuyển tiếp bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

QuarkChain là một trong những blockchains mới “on the block” nhằm tạo ra một blockchain có khả năng mở rộng và an toàn cao có thể xử lý lên đến một triệu giao dịch mỗi giây bằng cách sử dụng một hệ thống blockchain hai lớp.

QuarkChain đang tìm cách mang mật mã đến các đối tượng chính thống rộng lớn hơn và sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh với Máy ảo Ethereum (EVM). Điều này có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể dễ dàng chuyển và triển khai các dApp được xây dựng trên Ethereum lên QuarkChain khi mạng chính của họ đang hoạt động và có thể khiến QuarkChain trở thành một ứng dụng hoàn hảo.

QKC Token là gì?

QKC Token là token gốc của nền tảng blockchain QuarkChain. Token này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái QuarkChain, bao gồm:

 • Thanh toán phí giao dịch: QKC được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng lưới QuarkChain.
 • Tham gia staking: Người dùng có thể stake QKC để bảo mật mạng lưới và nhận phần thưởng.
 • Tham gia vào các hoạt động quản trị: QKC được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi và phát triển mạng lưới QuarkChain.
 • Truy cập vào các dịch vụ: QKC có thể được sử dụng để truy cập vào các dịch vụ khác nhau trên mạng lưới QuarkChain, chẳng hạn như các ứng dụng phi tập trung (dApps).

Tổng quan về QuarkChain

 • Tên token: QKC
 • Tổng số coin phát hành10.000.000.000 QKC
 • QKC có thể xử lý 1 triệu giao dịch mỗi giây.
 • Website chính thức: https://quarkchain.io
 • Githubhttps://github.com/QuarkChain
 • Telegramhttps://t.me/quarkchainio
 • Twitterhttps://twitter.com/Quark_Chain

Những tính năng của QuarkChain

QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

 • khả năng mở rộng và chống tập trung: QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và khối chuỗi gốc. Điều này được gọi là nút siêu đầy đủ. Chạy một nút siêu đầy đủ của riêng bạn sẽ tốn kém. Đó là lý do tại sao QuarkChain đưa ra một giải pháp sáng tạo: chúng cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con của chuỗi và phần còn lại của các nút vẫn có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi một nút không thành công.
 • Giao dịch Cross-Shard: QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch trong và phân đoạn chéo. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch chuyển tiếp bất kỳ lúc nào. Các giao dịch chéo có thể được xác nhận trong vòng vài phút.
 • Giao dịch Cross-Chain: QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch mã thông báo từ một chuỗi khác sử dụng một bộ điều hợp. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch xuyên mảnh từ phía QuarkChain.
 • Ví thông minh: QuarkChain sẽ có một chiếc ví thông minh có hai cấp, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ của bạn. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong phân đoạn mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong phần còn lại.

Những vấn đề mà QuarkChain muốn giải quyết

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như QuarkChain? Những vấn đề nào không được giải quyết bằng cách ngăn chặn? Báo cáo chính thức của QuarkChain xác định tất cả các vấn đề sau đây với các blockchains hiện tại:

 • Các vấn đề về bảo mật: Blockchains phải chịu sự cố bảo mật. Báo cáo chính thức của QuarkChain chỉ đề cập đến một vấn đề an ninh, và đó là một cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, 51% các cuộc tấn công chắc chắn có thể là một vấn đề an ninh cho các blockchains nhỏ hơn.
 • Phân quyền: Bitcoin và các blockchains khác được thiết kế hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút có một phiếu bầu, và không ai kiểm soát tất cả các nút. Trên thực tế, chúng ta đã thấy sự hình thành các bể khai thác và các nhóm tập thể khác, tổ chức các nút thành các khối biểu quyết. Điều này đang đe dọa tính chất phi tập trung của bitcoin.
 • Khả năng mở rộng: Blockchains như bitcoin đang đấu tranh để mở rộng quy mô. Khi lượng giao dịch tăng lên, kích thước của blockchain tăng lên, dẫn đến các yêu cầu lớn hơn về lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán.
 • Lightning Network: Báo cáo chính thức của QuarkChain đề cập đến Lightning Network là một vấn đề với các blockchains hiện tại. Họ nhắc lại những lời chỉ trích phổ biến nhất của Lightning Network – nó giới thiệu xử lý thanh toán tập trung cho một blockchain phi tập trung, đe dọa tương lai của bitcoin như một giải pháp thanh toán phi tập trung.

Công nghệ của QuarkChain

 • Blockchains hai lớp: QuarkChain bao gồm hai lớp blockchains. Họ áp dụng blockchains sharding đàn hồi (shards) như lớp đầu tiên, và một blockchain gốc xác nhận các khối từ các mảnh như lớp thứ hai.
 • Giao dịch chéo : Giao dịch chéo có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận sau vài phút. Thông lượng của các giao dịch chéo-shard tăng tuyến tính khi số lượng phân đoạn tăng lên.
 • Khai thác hợp tác theo định hướng thị trường : QuarkChain thiết kế một khung lý thuyết trò chơi cho các ưu đãi, trong đó quyền hạn băm được khuyến khích để phân phối đồng đều giữa các phân đoạn. Có ít nhất 50% tổng công suất băm được phân bổ cho chuỗi gốc để ngăn chặn tấn công chi tiêu gấp đôi.
 • Quản lý tài khoản đơn giản: Chỉ có một tài khoản cần thiết cho tất cả các phân đoạn. Tất cả các tiền điện tử từ các phân đoạn khác nhau được lưu trữ trong một ví thông minh.
 • Khả năng mở rộng :  Bởi vì một nút siêu đầy đủ có thể cực kỳ tốn kém khi TPS tăng cao, QuarkChain cho phép nhiều nút trung thực tạo thành một cụm đang chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ.

QuarkChain hoạt động như thế nào?

QuarkChain cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng cao có thể xử lý 1 triệu giao dịch trên chuỗi mỗi giây.

QuarkChain đạt được khả năng mở rộng tốt hơn bằng cách sử dụng một cấu trúc hai lớp. Lớp đầu tiên cung cấp khả năng phá hủy đàn hồi, là một loại phân vùng cơ sở dữ liệu phân tách các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các thành phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các mảnh dữ liệu. Các mảnh dữ liệu là một phần quan trọng của dự án QuarkChain.

Lớp thứ hai, trong khi đó, được gọi là blockchain gốc. Đây là thành phần xác nhận các giao dịch (các khối) được đẩy bởi lớp đầu tiên. Lớp thứ hai của QuarkChain có thể được “resharded” khi cần thiết mà không thay đổi lớp gốc.

Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là khả năng cung cấp bảo mật thông qua khai thác hợp tác theo định hướng thị trường. Về cơ bản, điều này có nghĩa là 50% sức mạnh băm của mạng được dành cho blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hơn nữa, nhiều nút rẻ hơn, tài nguyên thấp có thể tạo thành một cụm để tạo ra một nút siêu.

QuarkChain cũng sẽ cung cấp các giao dịch chéo chéo hiệu quả trong hai loại, bao gồm giao dịch trong và phân đoạn chéo. Các giao dịch trong shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra của giao dịch nằm trong cùng phân đoạn, trong khi các giao dịch chéo-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra nằm trong các phân đoạn khác nhau. Giao dịch chéo có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận trong vòng vài phút. Khi số lượng phân đoạn tăng lên, tốc độ của các giao dịch chéo sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người dùng sẽ tương tác với blockchain QuarkChain thông qua một bảng điều khiển tài khoản đơn giản. Trang tổng quan đó sẽ cho phép bạn xem tất cả các tiền điện tử từ các blockchains khác nhau – nghĩa là các mảnh khác nhau – từ một màn hình ví. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ bằng một khóa riêng.

QuarkChain cũng sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thực tế, blockchain đặc biệt hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trong Ethereum Virtual Machine (EVM), có nghĩa là các nhà phát triển có thể triển khai trực tiếp các hợp đồng thông minh của họ tới QuarkChain.

Kết quả cuối cùng của tất cả các công nghệ này là QuarkChain có 8 blockchains nhỏ với thời gian block mục tiêu là 10 giây cùng với blockchain gốc với thời gian block đích là 150 giây.

Tỉ giá hiện tại của QKC

Tỉ giá hiện tại của QuarkChain (QKC Coin)
tỉ giá QKC
 • QuarkChain lên sàn từ 4/6/2018 giá khi lên sàn là 0.232$/1 QKC, 5/5/2018 tăng nhẹ lên 0.339$/1 QKC mặc dù mới lên sàn nhưng QKC đã lên các sàn lớn nhất thế giới như : Binance, Kucoin, cho thấy đây là đồng tiền điện tử tiềm năng, tương lai sẽ còn phát triển hơn rất nhiều hiện tại.

Mua bán QKC Token ở đâu?

Các bạn có thể mua QKC trên các sàn giao dịch sau: Binance, MEXC, Gate, vv... Trong đó khối lượng giao dịch QKC coin nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 65% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được QuarkChain là gì? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử QKC, QKC là một đồng tiền điện tử rất tiềm năng, vừa lên sàn đã lên ngay những sàn giao dịch lớn, những đồng coin khác cố gắng mãi mà cũng chưa lên được, tương lai nhất định QuarkChain sẽ còn phát triển hơn nữa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*