Radiant Capital (RDNT) là gì? Thông tin về RDNT Token

Radiant Capital đang nhanh chóng được biết đến như một nền tảng thị trường tiền tệ hàng đầu trên Arbitrum. Nó đã tăng hạng để trở thành 5 TVL hàng đầu trên Arbitrum trong vòng chưa đầy một tuần. Radiant Capital là gì và nó nhằm mục đích giải quyết những vấn đề gì trong không gian DeFi? Hãy tham gia cùng Huongdandaotienao tìm hiểu về nền tảng này trong bài viết này nhé.

Radiant Capital là gì? 

Radiant Capital là một giao thức cho vay flash và cho vay đa chuỗi không giam giữ được xây dựng trên Layer Zero. Radiant Capital được thành lập bởi một nhóm ẩn danh và ra mắt vào năm 2022 trên Arbitrum. Radiant đặt mục tiêu trở thành thị trường tiền tệ đa chuỗi đầu tiên, nơi người dùng có thể ký gửi bất kỳ tài sản lớn nào trên bất kỳ chuỗi chính nào và vay nhiều loại tài sản được hỗ trợ trên nhiều chuỗi. Những người cho vay cung cấp thanh khoản cho Radiant sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ tài sản họ gửi. Người vay có thể rút tiền đối với các khoản tiền thế chấp để có được thanh khoản (vốn lưu động) mà không cần bán tài sản của họ và đóng các vị trí của họ.

RDNT token là gì?

RDNT token là đồng coin tiện ích gốc của Radiant Capital, RNDT được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Arbitrum và đây là token không bị lạm phát do tổng cung được hạn chế tối đa ở 1.000.000.000 coin. RDNT token ra đời nhằm phục vụ cho một số những hoạt động của hệ sinh thái Radiant Capital như: Phí giao dịch trên nền tảng (như tiền gửi, tiền vay), phần thưởng trong chương trình đặt cược, … Ngoài ra những người nắm giữ RDNT token còn có quyền quản trị, bỏ phiếu cũng như biểu quyết cho một số những thay đổi của nền tảng Radiant Capital.

Sứ mệnh & Giá trị của Radiant Capital (RDNT)

Tầm nhìn chính của Radiant Capital là : Hợp nhất thanh khoản bị phân mảnh trên nhiều thị trường tiền tệ và chuỗi theo một giao thức đa chuỗi an toàn, thân thiện với người dùng và hiệu quả về vốn. Do đó, nhiệm vụ của Radiant Capital là tận dụng các nguồn lực trong Radiant DAO để thực hiện tầm nhìn đó. Radiant Capital đã phân tích tất cả các thị trường tiền điện tử và kết luận rằng Geist Finance cho thấy nhiều triển vọng nhất về khả năng nhanh chóng khởi động thanh khoản–họ đã huy động được ~10 tỷ đô la TVL trong vòng chưa đầy hai tuần. Ngoài ra, giao thức của họ cũng cung cấp tính ổn định và bảo mật của khung nhóm cho vay Aave.

Radiant Capital tin tưởng mạnh mẽ rằng việc tận dụng cơ sở mã Geist sẽ cung cấp nền tảng tuyệt vời cho nhóm nhà phát triển để triển khai chức năng chuỗi chéo thông qua giao thức truyền thông LayerZero, như được phổ biến bởi Stargate.

An toàn & Quản trị

Mặc dù sử dụng các kho công nghệ hiện có, Radiant Capital đã mất nhiều tháng phát triển, kiểm tra và thử nghiệm nghiêm ngặt. Nhóm của Radiant Capital nhỏ nhưng nhanh nhẹn; một cường quốc gồm nhiều tài năng khác nhau trải rộng trên nhiều dự án DeFi thành công.

Vì Radiant dựa trên Aave & Geist, chủ sở hữu có thể nâng cấp nhiều hợp đồng cốt lõi (như Solidity Audit). Radiant Capital hiểu rằng các nhà phát triển ẩn danh có quyền nâng cấp hợp đồng có thể khiến một số người dùng cảm thấy không thoải mái. Để giảm thiểu những lo ngại này, quyền sở hữu tất cả các hợp đồng thông minh của Radiant sẽ được đặt sau một hợp đồng có thời hạn với thời gian trì hoãn hai ngày đối với bất kỳ hành động nào.

Radiant Capital sẽ công khai địa chỉ của hợp đồng và thông báo cho cộng đồng trước bất kỳ hành động nào liên quan đến quản trị viên liên quan đến khóa thời gian.Radiant Capital khuyến khích các thành viên cộng đồng theo dõi các giao dịch gửi đến cho đến khi khóa thời gian. Cuối cùng, quyền sở hữu sẽ được chuyển hoàn toàn cho DAO.

Mặc dù Radiant Capital đã thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng và củng cố niềm tin cho cộng đồng; và mặc dù Aave và Geist đang hoạt động bình thường, Radiant Capital vẫn phải nhắc nhở người dùng rằng đây hoàn toàn là công nghệ mới và không phải không có rủi ro. Không gửi nhiều hơn bạn có thể đủ khả năng để mất.

Tokenomics RDNT

Tổng quan về Radiant Capital:

 • Tên: Radiant Capital
 • Tên giao dịch: RDNT
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Arbitrum
 • Hợp đồng: 0x0c4681e6c0235179ec3d4f4fc4df3d14fdd96017
 • Tổng cung: 1.000.000.000 RDNT
 • Hiện tại đã phát hành: 163,409,267 RDNT
 • Lên sàn: Tháng 7/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.19$/1 RDNT

Phân bổ RDNT token:

RDNT token có tổng nguồn cung tối đa là 1 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 50% được phát hành dưới dạng ưu đãi cho các nhà cung cấp và người vay, được phát hành trong khoảng thời gian hai năm
 • 20% được phát hành dưới dạng ưu đãi cho các nhà cung cấp thanh khoản Nhóm 2, được phát hành trong khoảng thời gian hai năm
 • 7% được phân bổ cho những người đóng góp và cố vấn cốt lõi của nền tảng. Chúng được phát hành tuyến tính trong hơn một năm
 • 20% cho nhóm, được phát hành theo tuyến tính trong một năm, với thời hạn 3 tháng (10% phân bổ của nhóm bị khóa khi hình thành giao thức và mở khóa ở thời điểm 3 tháng)
 • 3% dành riêng cho Kho bạc & LP

Lịch trình mở khóa RDNT token:

 • RDNT token sẽ được mở khóa hết 100%  trong vòng 25 tháng kể từ khi ra mắt, dưới đây là biểu đồ mở khóa qua các tháng:

RNDT token sale:

 • Kinh phí hoạt động cho Radiant hoàn toàn do nhóm tự bỏ ra. Tất cả các chi phí đã được thanh toán từ tiền túi: phát triển, kiểm toán nhiều lần, tiếp thị, tiền lương, v.v. Radiant Capital Không mở bán ICO, IDO hoặc sự tham gia của VC (Các nhà đầu tư thiên thần), điều này phù hợp với đặc tính phân cấp của nền tảng.

RDNT token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của RDNT token gồm:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Phí vay và cho vay
 • Phần thưởng trong chương trình đặt cược
 • Quản trị, bỏ phiếu & Biểu quyết cho một số những thay đổi trên nền tảng.

Radiant Capital (RDNT token) kiểm toán:

 • Radiant Capital đã được kiểm toán bởi PeckShieldSolidity Finance.

Tại sao nên sử dụng Radiant Capital (RDNT)?

Theo truyền thống, để vay tiền, bạn cần đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác có nhiều tiền mặt thanh khoản và cung cấp cho họ tài sản thế chấp. Radiant loại bỏ người trung gian khỏi giao dịch tài sản, hợp đồng tương lai và tài khoản tiết kiệm.

Để hoạt động hết công suất, giao thức cho vay bắt buộc phải hoạt động trên một mạng có khối lượng hoạt động cao và được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức. Có nhiều tùy chọn L1, nhưng Ethereum vẫn được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, trong lịch sử, nó đã bị hủy hoại bởi phí giao dịch cao.

Radiant DAO sử dụng mã thông báo tiện ích gốc, RDNT. Bằng cách tương tác và cung cấp tiện ích cho nền tảng, người dùng có thể thu được giá trị gia tăng từ sự tham gia của cộng đồng thông qua mã thông báo tiện ích gốc RDNT từ người vay và phí nền tảng.

Roadmap Radiant Capital (RDNT)

lộ trình trong 6 tháng đến 1 năm tới của Radiant Capital:

 1. Tiếp tục mở rộng cơ sở nhà đầu tư toàn cầu bằng cách mở tiền gửi trên các chuỗi lớn khác – bắt đầu với BSC, ETH, AVAX, v.v.
 2. Ra mắt cộng đồng quốc tế bổ sung, bắt đầu với Trung Quốc
 3. Theo đuổi quan hệ đối tác với các dự án hiệp lực trên Arbitrum/các hệ sinh thái khác
 4. Niêm yết RDNT token lên các sàn giao dịch lớn trên thế giới
 5. Hỗ trợ gửi/cho vay liên chuỗi
 6. Triển khai Radiant DAO, bỏ phiếu để hỗ trợ tài sản bổ sung
 7. Còn một số những chức năng mới sẽ được cập nhật trong tương lai.

Team phát triển, các nhà đầu tư & Đối tác

Team phát triển:

Nhóm cốt lõi của Radiant Capital gồm:

 • George – Giám đốc điều hành/Trưởng dự án
 • Tom – CTO/Trưởng nhóm phát triển
 • Aaron – Giám đốc Chiến lược
 • Liam – Giám đốc điều hành
 • Merovingian – Giám đốc Tiếp thị
 • Charles – Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Các nhà đầu tư & Đối tác:

 • Radiant Capital có mối quan hệ làm việc với Layer Zero Labs. Radiant Capital đang vượt qua giới hạn của đổi mới cho vay phi tập trung bằng cách tạo ra thị trường tiền tệ đa chuỗi đầu tiên của DeFi. Các cầu nối được xây dựng trên thuật toán Delta của Lớp 0 tiến hành chuyển tài sản gốc thông qua các nhóm thanh khoản thống nhất trong khi đạt được tính hữu hạn được đảm bảo ngay lập tức, sự kết hợp của chúng cho phép khả năng kết hợp giữa các chuỗi. Layer Zero đã đóng một vai trò không thể thiếu trong việc đánh giá ngang hàng các hợp đồng thông minh Radiant để đảm bảo mức độ bảo mật và khả năng tương tác cao nhất. Do đó, ngoài các cuộc kiểm tra riêng của Radiant, giao thức này tận dụng giao diện bộ định tuyến ổn định của Stargate, giao diện này chưa bao giờ bị khai thác. Stargate & Layer Zero Labs kết hợp đã chi hơn 1 triệu đô la cho các cuộc kiểm tra để đảm bảo an ninh cầu nối. Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LZ, đã tweet về Radiant Capital.
 • Radiant Capital có mối quan hệ làm việc với nhóm Chainlink để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất trên các nguồn cấp dữ liệu giá tiên tri. Chainlink cho phép các dApp kết nối đáng tin cậy với bất kỳ API bên ngoài nào và tận dụng khả năng tính toán ngoài chuỗi an toàn để mở khóa các trường hợp sử dụng nâng cao hơn.
  Radiant sử dụng dữ liệu chất lượng cao từ nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để giúp bảo vệ thị trường tiền tệ của mình. Chainlink hiện đảm bảo hàng chục tỷ đô la trên DeFi, bảo hiểm, trò chơi và các ngành công nghiệp lớn khác.
 • Radiant đã được Offchain Labs chọn để niêm yết trên Cổng thông tin chính thức của Arbitrum. Để đủ điều kiện, Offchain sàng lọc các dự án theo cách thủ công và chỉ liệt kê các dự án đang hoạt động đáp ứng các tiêu chí sau:
  + Dự án đã trưởng thành về mặt kỹ thuật
  + Báo cáo kiểm toán được cung cấp
  + Offchain Labs đã xác định danh tính của nhóm xây dựng dự án bằng cách tham khảo các đề xuất từ các thành viên nổi bật của cộng đồng đã chia sẻ mối quan hệ chung với cả Offchain Labs và giao thức.

Tỷ giá hiện tại của Radiant Capital (RDNT token)?

Tỷ giá Radiant Capital (RDNT token) trực tiếp cho ngày hôm nay là 0,234020 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 7.330,466 USD. Chúng tôi cập nhật giá RDNT sang USD theo thời gian thực. Radiant Capital giảm 0,31% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #2615, với tổng cung tối đa là 1.000.000.000 RDNT

 

 

Mua bán Radiant (RDNT token) ở đâu?

Radiant Capital (RDNT) hiện tại đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Không giống một số đồng coin phổ biến hiện nay như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv…. RDNT token không thể mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên anh em có thể dễ dàng mua bán RDNT thông qua các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên anh em tiến hành mua USDT, ở bước này mình thường sử dụng sàn Binance.com, vì đây là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất hiện nay hỗ trợ mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua RDNT token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán RDNT token Cặp giao dịch hỗ trợ
MEXC.com RDNT/USDT
CoinEx.com RDNT/USDT
Hotbit.io RDNT/USDT

Xem thêm: 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*