Radiant (RXD) là gì? Mua bán & tạo ví RXD ở đâu?

Radiant (RXD) là gì?

Radiant (RXD) là giao thức Blockchain có thể mở rộng ban đầu, được hỗ trợ bởi sự đồng thuận bằng chứng công việc SHA512 với các hợp đồng thông minh tiên tiến nhất, với tính song song lớn thông qua kiến ​​trúc UTXO. Ngoài ra Radiant là một hệ thống tài sản kỹ thuật số ngang hàng cho phép trao đổi giá trị trực tiếp mà không cần thông qua một bên trung tâm. Giao thức Bitcoin ban đầu cung cấp những gì cần thiết để tạo hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng, nhưng thiếu khả năng xác minh lịch sử giao dịch và do đó, không thể được sử dụng để xác thực tài sản kỹ thuật số. Chữ ký số và ràng buộc đầu ra cung cấp một phần giải pháp, nhưng những lợi ích chính sẽ bị mất nếu bên thứ ba đáng tin cậy vẫn được yêu cầu xác thực tài sản kỹ thuật số. Tương tự như Bitcoin, mạng Radiant yêu cầu cấu trúc tối thiểu và đánh dấu thời gian giao dịch vào một chuỗi bằng chứng công việc dựa trên hàm băm đang diễn ra. Radiant giới thiệu hai kỹ thuật để xác thực tài sản kỹ thuật số: tham chiếu duy nhất và hệ thống bằng chứng quy nạp cho mục đích chung, cả hai đều hoạt động trong thời gian và không gian không đổi. Có thể tổng hợp các đầu ra theo bất kỳ cách nào mà không ảnh hưởng đến tính song song vốn có và các đặc tính hiệu suất của kiến ​​trúc dựa trên đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO). Do đó, người dùng có thể rời khỏi và tham gia lại mạng Radiant theo ý muốn và được đảm bảo về tính toàn vẹn và tính xác thực của tài sản kỹ thuật số của họ.

Tokenomics Radiant (RXD)

Tổng quan về Radiant:

 • Tên: Radiant
 • Tên giao dịch: RXD
 • Kiểu: Coin
 • Nền tảng: Radiant Network
 • Hợp đồng: Update ………
 • Thuật toán: Proof of Work (Bằng chứng công việc – SHA512)
 • Tổng cung: 21.000.000.000 RXD
 • Hiện tại đã phát hành: 3,259,256,884 RXD
 • Lên sàn: Tháng 12/2022
 • Giá khi lên sàn: 0.0014$/1 RXD

Phân bổ RXD Coin:

 • Update ………….

RXD coin Sale:

 • Radiant không có bất kỳ hoạt động gây quỹ công khai hay tư nhân nào, không có Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), không có chào bán chứng khoán, không có VC và không có bất kỳ hình thức huy động vốn từ cộng đồng nào. Mạng được khởi động khá giống với Bitcoin bằng cách sử dụng bằng chứng công việc thuần túy từ chiều cao khối 0 và các đơn vị Radiant được phát ra cho những người khai thác để tiêu hao năng lượng theo chính sách đồng thuận của mạng. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và kiếm tiền trên mạng bằng cách đóng góp sức mạnh tính toán, tương tự như chính Bitcoin.

RXD token use case:

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng của RXD gồm:

 • Phí giao dịch trên nền tảng
 • Phần thưởng cho những người xác nhận giao dịch Miner
 • Mua bán trao đổi với nhau

Cách kiếm và sở hữu Radiant (RXD)

Radiant (RXD) là một loại tiền điện tử được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Để kiếm và sở hữu RXD bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Mua RXD trên các sàn giao dịch tiền điện tử

 • Hiện tại RXD đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử, vì vậy anh em có thể mua RXD bằng cách truy cập vào một sàn giao dịch tiền điện tử và mua RXD bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH), hoặc Tether USDT hoặc các loại tiền điện tử khác.

2. Tham gia các chương trình khuyến mãi của RXD

 • Các chương trình khuyến mãi của RXD được thiết kế để tăng cường tính cộng đồng của nó. Bằng cách tham gia các hoạt động này, bạn có thể kiếm được RXD hoặc nhận RXD miễn phí.

3. Khai thác RXD

Hướng dẫn đào Radiant (RXD) bằng GPU (VGA) cho AMD và Nvdia

Phương thức giao dịch của Radiant (RXD)

Tương tự như Bitcoin, Radiant định nghĩa một đồng tiền điện tử là một chuỗi chữ ký số. Điểm khác biệt giữa các giao dịch trong Radiant là mỗi chủ sở hữu chuyển đồng xu cho người tiếp theo bằng cách ký điện tử một hàm băm của giao dịch trước đó bên cạnh các thông số đầu vào bắt buộc để mở khóa đồng xu. Một giao dịch cũng tạo ra các ràng buộc khóa đầu ra mới, có thể bao gồm khóa chung của chủ sở hữu tiếp theo, trong số bất kỳ quy tắc nào khác do người dùng xác định.

Để xác minh rằng chi tiêu gấp đôi không xảy ra, Radiant sử dụng máy chủ dấu thời gian phân tán, sử dụng hệ thống bằng chứng công việc dựa trên hàm băm để tổ chức lịch sử chuẩn nhằm xác định giao dịch nào đến trước. Các giao dịch được tổ chức thành các khối. Theo quy ước, giao dịch đầu tiên, được gọi là “giao dịch coinbase”, trong một khối là một giao dịch đặc biệt bắt đầu một đồng tiền mới thuộc sở hữu của người tạo khối. Các khối được liên kết với nhau và tổ chức các giao dịch thành Cây Merkle. Tất cả các giao dịch, ngoại trừ giao dịch đầu tiên, phải tham chiếu giao dịch trước đó tạo thành biểu đồ chu kỳ có hướng (DAG) trong đó tất cả các đồng xu cuối cùng kết nối trở lại với ít nhất một trong các giao dịch đặc biệt khi bắt đầu một khối.

Vấn đề với thiết kế này, trong bối cảnh tài sản kỹ thuật số, là chỉ có một loại tiền hoặc tài sản kỹ thuật số và không có khái niệm về tiền do người dùng xác định (hoặc loại tài sản kỹ thuật số). Thiết kế hoạt động đủ tốt cho các giao dịch giống như thanh toán điện tử trong đơn vị tài khoản gốc, tuy nhiên, nó không tự cho vay ngay lập tức để sử dụng cho các loại tiền hoặc tài sản kỹ thuật số khác. Một giải pháp phổ biến là giới thiệu một dịch vụ chẳng hạn như bộ lập chỉ mục giao dịch theo dõi các giao dịch đối với các chuỗi dữ liệu đặc biệt để biểu thị việc tạo ra một tài sản kỹ thuật số. Vấn đề với giải pháp này là nó phụ thuộc vào công ty điều hành dịch vụ, với tính xác thực của tài sản kỹ thuật số cần được tin cậy, giống như bất kỳ dịch vụ nào khác trên web.

Radiant Network

Cấu trúc liên kết mạng của Radiant là một biểu đồ gần như hoàn chỉnh, trong đó mọi Nút khai thác được kết nối với mọi Nút khai thác khác. Các bước để chạy mạng cũng giống như Bitcoin, với một số điểm khác biệt đối với các loại nút khác nhau: Nút khai thác, Nút đại lý, Nút lưu trữ. Nút khai thác là nhà xuất bản tích cực của các khối và duy trì sự đồng thuận với tất cả các nút khác, Nút lưu trữ phục vụ dữ liệu khối lịch sử và Nút tác nhân được thiết kế để lọc khối và theo dõi các giao dịch quan tâm đến các ứng dụng mà chúng phục vụ. Các Nút Lưu trữ và Tác nhân có thể hoạt động trên cùng một mạng ngang hàng nhưng không tạo ra các khối. Các Nút không khai thác như Nút Lưu trữ và Nút Đại lý đôi khi được gọi là “nút nghe” để phân biệt vai trò của chúng trong mạng.

Các Nút khai thác được kết nối tốt thành một biểu đồ gần như hoàn chỉnh giữa các Nút khai thác khác. Công việc của họ là xây dựng trên các khối của nhau và duy trì sự đồng thuận cho vài trăm khối gần đây nhất, đồng thời duy trì bộ UTXO để ngăn chặn chi tiêu gấp đôi.

Nút tác nhân chỉ cần lưu trữ một tập hợp con các giao dịch, ví dụ: một loại tiền cụ thể hoặc tài sản kỹ thuật số. Ngay cả với các khối lớn, Nút tác nhân có thể nhanh chóng lọc các giao dịch theo tham chiếu hoặc chuỗi byte cụ thể, sau đó lưu trữ các giao dịch đó để phân phát qua giao diện lập trình viên ứng dụng. Giữa các đại lý hợp tác, hàm băm gốc Merkle Tree có thể được công bố công khai cho các giao dịch trong mỗi khối khớp với mẫu được xác định trước để báo hiệu cho các Đại lý và người tiêu dùng khác biết các giao dịch mà Đại lý đã xử lý.

Nút lưu trữ được sử dụng để tạo bản sao dự phòng của toàn bộ khối cho các ứng dụng khác nhau bao gồm lưu trữ dữ liệu, phân tích và học máy. Vì Nút lưu trữ không tham gia trực tiếp vào quá trình khai thác nên chúng không có cùng yêu cầu về băng thông và hiệu suất thời gian thực như Nút khai thác hoặc Nút tác nhân.

Nút khai thác

 • Nút khai thác là loại nút duy nhất xây dựng trên các khối của nhau. Để duy trì sự đồng thuận, chỉ cần đồng bộ hóa đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) và chỉ duy trì khoảng một trăm khối cuối cùng là đủ. Tại thời điểm viết bài, ổ cứng thể rắn thương mại hiệu suất cao có khả năng đạt tới 120.000 IOPS, có giá khoảng 500 USD cho 280 GB và do đó có thể xử lý khoảng 20.000 giao dịch mỗi giây (giả sử mỗi giao dịch có 2 đầu vào và 2 đầu ra) . Có 2 lần đọc cho đầu vào, 2 lần cập nhật cho đầu vào và 2 lần ghi cho đầu ra mới: 120.000/6 = 20.000 giao dịch/giây.

Nút lưu trữ

 • Nút lưu trữ cung cấp dữ liệu khối lịch sử và phù hợp với các ứng dụng máy học, phân tích và lưu trữ dữ liệu. Nút lưu trữ có thể bổ sung cho quá trình khởi động của Nút khai thác và để chạy kiểm tra tính nhất quán định kỳ trên bộ UTXO. Tại thời điểm viết bài, ổ cứng thông thường 18 TB hiện có giá khoảng 350 USD. Giả sử 3 GB dữ liệu cứ sau 5 phút thì tương đương với yêu cầu lưu trữ dữ liệu 732 GB mỗi ngày hoặc khoảng 22 TB mỗi tháng. Chi phí phần cứng trong một năm là 15 ổ cứng, với dung lượng 18 TB, với chi phí gia tăng hàng năm là 5.000 USD.

Nút tác nhân

 • Nút tác nhân mở rộng quy mô dễ dàng nhất trong số các loại nút vì chúng chỉ xử lý các loại giao dịch có liên quan cho các ứng dụng mà chúng phục vụ. Do đó, Nút tác nhân có thể bao gồm từ máy chủ web đến thiết bị IoT nhẹ với khả năng xử lý và lưu trữ hạn chế, nhưng vẫn đảm bảo an toàn với các khối 3 GB hoặc 20.000 giao dịch mỗi giây. Ví dụ: một công ty có thể muốn theo dõi việc sử dụng điểm khách hàng thân thiết, được tạo dưới dạng tài sản kỹ thuật số và do đó, chỉ cần chọn một tập hợp con nhỏ các cập nhật giao dịch từ mỗi khối khớp với mã định danh duy nhất cho loại tiền đó.

Ai đã tạo ra Radiant (RXD)?

Radiant được tạo ra và khởi động như một dịch vụ cộng đồng bởi một nhóm nhỏ những người muốn có một chuỗi khối ổn định. Sáng kiến ​​này được hình thành từ mong muốn có một chuỗi khối không giới hạn, có thể mở rộng, có tất cả các khả năng tốt nhất giữa các chuỗi khối lớn như: Bitcoin, Ethereum, Solana, Cardano, v.v.

Roadmap Radiant (RXD)

 • Update ………….

Mua bán Radiant (RXD coin) ở đâu?

Đồng tiền điện tử Radiant (RXD) hiện tại đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, không giống như các loại tiền điện tử chính khác như: BTC, ETH, BNB, USDT, vv…..,RXD coin không thể được mua trực tiếp bằng tiền Pháp định (VNĐ). Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua RXD theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, anh em sẽ phải mua một trong những loại tiền điện tử chính, thường là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)… Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, tại đây vì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ, sàn được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua RXD coin nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán RXD CoinCặp giao dịch hỗ trợ
CoinEx.comRXD/USDT
Txbit.ioRXD/USDT
Tradeogre.comRXD/USDT
Freiexchange.comRXD/BTC

Xem thêm:

Tạo ví & lưu trữ Radiant (RXD) ở đâu?

Anh em có thể tạo ví và lưu trữ RXD ở những ví dưới đây:

 1. Wallet Electron 0.1.4 (Win / Linux /Mac): https://github.com/RadiantBlockchain/electron-radiant/releases/tag/v0.1.4
 2. SAMARA 1.0.2 (Chrome/Brave): https://samara.app
 3. CHAINBOW 1.0.0 (ALL SO): https://chainbow.io/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*