Raiden Network Token (RDN)

Raiden Network Token (RDN Coin) là gì?

Raiden Network Token (ký hiệu RDN) là token gốc của Mạng Raiden, Raiden Network mô tả giao thức của nó như một phương tiện cho “chuyển tiền nhanh, giá rẻ, khả năng mở rộng cho Ethereum”. Giao thức này có nghĩa là bổ sung Ethereum, không cạnh tranh với nó, cho phép sử dụng các thẻ tương thích Ethereum (ERC-20).

Raiden Network là gì?
Raiden Network là gì?

Ý tưởng cơ bản đằng sau Raiden rất đơn giản: Raiden sử dụng một mạng lưới các kênh thanh toán P2P và tiền gửi Ethereum để bảo toàn các khoản đảm bảo dự kiến ​​từ một hệ thống blockchain. Ý tưởng cơ bản là chuyển đổi từ một mô hình mà tất cả các giao dịch nhấn sổ kế toán được chia sẻ trên blockchain, cho một mô hình nơi người dùng có thể trao đổi riêng các thông điệp giá trị.

Nói chung, nhóm Raiden mô tả vấn đề chính với blockchain là khả năng mở rộng. Các khoản phí khổng lồ cùng với thời gian xác nhận dài làm cho ý tưởng chấp nhận hàng loạt Ethereum (cùng với các blockchains khác như Bitcoin) không thực tế tại thời điểm này. Đó là nơi Mạng Raiden sẽ hướng tới. Sử dụng các giao dịch off-chain để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng đối với Ethereum, Raiden sẽ cung cấp các khoản thanh toán “gần ngay lập tức, phí thấp” bất kể số lượng giao dịch bao nhiêu đều được xử lý trong mạng.

Tổng quan về  Raiden Network Token (RDN Coin)

 • Tên token: RDN
 • Tổng số coin phát hành100.000.000 RDN
 • Hiện tại đã phát hành50.168.936 RDN
 • Raiden Network token sử dụng nền tảng Ethereum ERC 2.0
 • Website chính thức: https://raiden.network
 • Twitterhttps://twitter.com/raiden_network
 • Githubhttps://github.com/raiden-network/raiden/?fref=ts

Các tính năng của Raiden Network Token (RDN Coin)

Mạng Raiden thực chất là giải pháp của Ethereum đối với các vấn đề về khả năng mở rộng và là phiên bản Bitcoin Lightning của Ethereum.

Theo một video được công bố trên trang web chính thức của Mạng Raiden, trước khi việc áp dụng quy mô rộng các khoản thanh toán blockchain xảy ra, nó phải có khả năng tạo ra khoảng 100,000,000 tps. Hiện tại, blockchain Ethereum có khả năng xử lý khoảng 10-15 tps (giao dịch mỗi giây). So với thẻ tín dụng Visa, có thể xử lý 45.000 tps, mạng Ethereum hiện tại rất kém hiệu quả.

Các tính năng chính của Nền tảng Raiden Network Token so với  mạng Ethereum truyền thống:

 • Khả năng mở rộng: Raiden tỷ lệ tuyến tính với số lượng người tham gia. Có thể mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển từ 1 triệu lượt trở lên mỗi giây.
 • Giao dịch nhanh: Mạng Raiden Network được xác nhận việc chuyển chỉ bằng một phần nhỏ của một giây.
 • Bảo mật: Chuyển khoản duy nhất không hiển thị trong sổ kế toán được chia sẻ toàn cầu.
 • Tương thích: Nó hoạt động và tương thích với bất kỳ mã thông báo nào tuân theo API token chuẩn hóa của Ethereum.
 • Lệ phí thấp: Phí giao dịch có thể thấp hơn 7 lần so với blockchain.
 • Hỗ trợ các giao dịch nhỏ: Phí giao dịch thấp cho phép chuyển giao hiệu quả các giá trị nhỏ.

=> Những tính năng trên làm cho Raiden trở thành một giải pháp lý tưởng cho một trong những vấn đề trọng tâm của công nghệ blockchain: các blockchains như bitcoin và Ethereum là lý tưởng cho việc chuyển khoản thanh toán bảo mật lớn. Tuy nhiên, chúng không lý tưởng cho các giao dịch mua nhỏ lẻ – như tách cà phê hàng ngày của bạn. Một giao dịch nhỏ như vậy không cần phải được ghi lại trong blockchain mỗi lần. Raiden, giống như Lightning Network cho bitcoin, có kế hoạch giải quyết vấn đề này.

Raiden Network Token (RDN) hoạt động như thế nào?

Raiden được thực hiện như một phần mở rộng cho Ethereum. Một nút Raiden chạy cùng với nút Ethereum và giao tiếp với các nút Raiden khác để tạo thuận lợi cho việc truyền và với sự trợ giúp của chuỗi khối Ethereum, để quản lý tiền gửi. Nền tảng này đi kèm với một API đơn giản giúp dễ dàng sử dụng Raiden trong DApps.

Công nghệ này được xây dựng trên một mạng lưới các kênh thanh toán P2P và tiền gửi Ethereum. Các khoản tiền gửi Ethereum này bảo tồn các khoản bảo lãnh dự kiến ​​từ một hệ thống blockchain.

Ý tưởng cơ bản là di chuyển ra khỏi một mô hình mà tất cả các giao dịch được ghi lại trên blockchain đến một mô hình nơi người dùng có thể trao đổi riêng các thông điệp ký chuyển giá trị mà không nhất thiết phải ghi lại mọi giao dịch riêng lẻ vào blockchain.

Giống như với các công nghệ blockchain khác, blockchain Ethereum là nút cổ chai, và Raiden tìm cách vượt qua nút cổ chai đó.

Sử dụng cho Raiden
Raiden có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng và mục đích khác nhau như :

 • Micropayments Để phân phối nội dung: Đây là một thay thế cho các khoản thanh toán, quảng cáo và đăng ký. Micropayments là một trong những buzzwords lớn nhất trong thế giới sáng tạo nội dung ngày nay – nếu chúng ta có một cách dễ dàng để tặng 5 hoặc 10 xu cho các tác giả yêu thích của chúng tôi trực tuyến, chúng ta sẽ làm điều đó? Micropayments – cho dù trò chơi trực tuyến hay báo chí – có thể truy cập nhiều hơn trên mạng Ethereum với sự trợ giúp của Raiden.
 • Thị trường M2M phân cấp: Raiden cũng đang được đề xuất như một cách để máy móc giao tiếp (giao tiếp M2M). Chúng tôi đã thấy các giải pháp tương tự như IOTA, nơi có rất nhiều băng thông, dung lượng lưu trữ, thời gian CPU, năng lượng, dữ liệu cảm biến và nhiều thứ khác có thể được giao dịch. Raiden có thể thay đổi giao tiếp M2M và thay đổi cách thức hoạt động của IoT.
 • Truy cập API: Nền kinh tế giữa các máy sẽ xoay quanh việc truy cập API. Việc truy cập và kiếm tiền từ API trên cơ sở mỗi lần sử dụng là cốt lõi của nền kinh tế M2M sắp tới.
 • Trao đổi phân cấp nhanh: Raiden tạo điều kiện cho một trao đổi nhanh hơn, rẻ hơn về giá trị – một cái gì đó mà mỗi trao đổi và cá nhân có thể hưởng lợi từ nó.
 • Raiden Network cũng được thiết kế để bổ sung cho Ethereum. Nó không tìm cách thay thế hoặc phá vỡ Ethereum. Trang web chính thức của Mạng Raiden chia sẻ một trích dẫn của tác giả Ethereum Vitalik Buterin:“State channels là một công nghệ quan trọng có khả năng cải thiện đáng kể khả năng mở rộng và quyền riêng tư của nhiều loại ứng dụng blockchain; kết hợp với sharding và các công nghệ mã hóa bảo mật khác, chúng là một thành phần quan trọng trong việc giúp các hệ thống phân cấp để đạt được các đặc tính mà người dùng cá nhân và thể chế mong đợi và xứng đáng. ”

Tỷ giá hiện tại của Raiden Network Token (RDN Coin)

Tỷ giá hiện tại của Raiden Network Token (RDN Coin)
Tỉ giá RDN Coin
 • Raiden Network Token lên sàn từ 9/11/2017 giá khi lên sàn là 0.92$/1 RDN, thời điểm RDN coin tăng giá cao nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 8.04$/1 Coin, tăng 8.7 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Raiden Network Token (RDN Coin)
Tỉ giá RDN Token
 • Tại thời điểm mình viết bài viết này RDN có tổng vốn hóa thị trường là 83 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 2.1 triệu USD, và hiện tại giá là 1.66$/1 RDN, và đang đứng top 166 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Raiden Network Token (RDN Coin) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua RDN Coin trên các sàn giao dịch sau: Binance, Gate.io ... Trong đó khối lượng giao dịch RDN nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 55% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Nơi lưu trữ RDN Coin

Raiden Network Token được  hỗ trợ bởi ví  ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ RDN lâu dài trên các ví như : Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*