Ramifi Protocol (RAM) là gì? Tìm hiểu về RAM Token

Ramifi Protocol là gì?

Ramifi Protocol là một dự án nhằm đóng vai trò của tiền tệ trong nền kinh tế phi tập trung mới đang được xây dựng. Có nhiều nỗ lực thông minh đã được thực hiện, với mỗi lần nỗ lực trở nên tinh vi hơn so với lần trước, từ USDT đến DAI và Ampleforth. USDT đã cung cấp cho Ramifi Protocol một phương pháp dễ dàng để tránh sự biến động vốn có của thị trường tiền điện tử. DAI đã thực hiện công việc tương tự mà không cần phải tin tưởng vào một bên thứ ba có đủ dự trữ để thanh toán các khoản nợ. AMPL đã đi một bước xa hơn mà không cần thế chấp quá mức để tạo ra giá trị.

Tất cả các stablecoin đều nhắm tới mục tiêu trở thành một hình thức lưu trữ giá trị phi tập trung, tuy nhiên không một trong số chúng được gắn kết với Đô la Mỹ, đồng tiền liên tục mất giá. USD là phương tiện trao đổi quốc tế được công nhận trên toàn cầu và là đơn vị mà mọi người hiểu, là một lựa chọn dễ hiểu cho stablecoin.

Ramifi được thiết kế nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các công cụ tài chính đa dụng có mối quan hệ nghịch đảo với lạm phát và giá trị giảm dần của các loại tiền tệ fiat. Trong hệ thống này, hàng hóa được coi là các nguyên liệu thô cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và có thể được sử dụng làm đơn vị tính toán chung. Với giao thức cung cấp đàn hồi, Ramifi có khả năng đồng thời tăng trưởng và duy trì sự ổn định, có thể mở rộng theo quy mô.

Xem bài viết Tether (USDT) là gì? Tìm hiểu đồng tiền điện tử USDT

RAM Token là gì?

RAM Token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Ramifi Protocol. RAM token được xây dựng trên nền tảng Blockchain hợp đồng thông minh của Binance theo tiêu chuẩn token tiện ích BEP20, tổng cung tối đa của RAM là 7.213.000 Coin. RAM token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Ramifi Protocol như: Được sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng, mua bán trao đổi với nhau trên sàn giao dịch, lưu trữ giá trị, vv….

Xem thêm bài viết: Binance là gì? Tìm hiểu toàn tập về sàn giao dịch Binance

Ramifi Protocol (RAM) giải quyết “Vấn đề Stablecoin” như thế nào?

Ramifi là một dự án nhằm đảm nhận vai trò của tiền tệ trong nền kinh tế phi tập trung mới. Đã có nhiều nỗ lực thông minh, với mỗi lần nỗ lực trở nên phức tạp hơn so với trước đó từ USDT, DAI đến Ampleforth. USDT đã cung cấp cho Ramifi Protocol một cách dễ dàng để tránh sự biến động vốn có trên thị trường tiền điện tử. DAI đã làm điều tương tự mà không cần tin tưởng vào bên thứ ba có nguồn dự trữ để thanh toán các khoản nợ. AMPL đã tiến thêm một bước mà không cần thế chấp tài sản quá mức để sản xuất hoặc quản lý.

Tất cả các dự án này đều nhằm mục tiêu trở thành tiền phi tập trung, tuy nhiên chúng đều thiếu một yếu tố quan trọng: chúng không được gắn kết với Đô la Mỹ, đồng tiền có giá trị liên tục giảm mạnh. Lý do cho điều này là USD là phương tiện trao đổi toàn cầu được công nhận trên toàn cầu và là đơn vị mà hầu hết mọi người đều hiểu.

Trong trường hợp này, giải pháp không phải là cố gắng tạo ra một phương tiện trao đổi mới, mà là tiếp tục sử dụng USD trong khi triển khai một hệ thống tích hợp mà không tạo thêm nguồn cung USD và không gây suy yếu sức mua.

Giao thức Ramifi cung cấp một giải pháp toàn diện cho tất cả những vấn đề trên và hy vọng sẽ thay đổi tiêu chuẩn cho cả tiền ổn định và tiền điện tử.

Những trường hợp sử dụng của Ramifi Protocol (RAM)?

Dưới đây là một số những trường hợp sử dụng của Ramifi Protocol bao gồm:

Một khoản đầu tư thay thế

 • Ramifi không sẽ không theo dõi Bitcoin như cách mà phần lớn thị trường khác làm, vì cơ chế mã thông báo của nó không dựa trên nguồn cung Bitcoin.

Một đồng coin thay thế đô la

 • Nhờ vào cửa sổ rebase của nó, Ramifi cho phép người bán sử dụng nó trong thời gian dài mà không cần quan tâm đến các vấn đề kế toán liên quan đến tài sản mất giá.

Tiền tệ ổn định có thể mở rộng vô hạn

 • Trái với các đồng tiền ổn định khác có quy mô tỷ lệ với đô la và phụ thuộc vào nó, Ramifi có khả năng mở rộng vô hạn và không phải dựa vào đô la.

Ổn định dựa trên nguồn cung

 • Giao thức Ramifi tính toán lại tổng nguồn cung hàng ngày để duy trì “chốt dựa trên hàng hóa” của nó. Bằng cách tận dụng sự phụ thuộc của giá trị tài sản vào cung và cầu, chúng ta có thể duy trì một mức giá cố định và đồng thời tạo ra một thị trường mạnh mẽ. Điều này cho phép hệ sinh thái Ramifi mở rộng mà không cần phụ thuộc vào USD.
 • Khi bạn đầu tư vào hệ sinh thái Ramifi, tỷ lệ sở hữu của bạn trong mạng không bao giờ thay đổi ngay cả khi giá thay đổi. Khi giao thức mở rộng, thay vì tăng giá trị của token RAM, dung lượng RAM trong ví của bạn sẽ tăng lên.

Tại sao nên chọn Ramifi Protocol (RAM)?

Kiến trúc phần mềm

 • Giao thức Ramifi được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và duy trì một số điểm tiếp xúc cả trong và ngoài mạng. Bên ngoài mạng Ethereum, có hai nhóm chính tham gia vào giao thức. Điểm tiếp xúc bên ngoài đầu tiên là các nhà cung cấp dữ liệu. Những thực thể bên thứ ba này cung cấp dữ liệu thị trường thời gian thực, được phân tích bởi nhà phân tích thị trường Ramifi, sau đó được tổng hợp thành tỷ lệ điều chỉnh theo lạm phát.
 • Danh mục điểm tiếp xúc bên ngoài thứ hai bao gồm các tác nhân hợp lý tồn tại dưới dạng những người tham gia thị trường thứ cấp. Họ tham gia mua và bán token RAM để hỗ trợ việc duy trì tỷ giá đô la được điều chỉnh theo lạm phát.

Chính sách cung ứng

 • Hợp đồng quy định Chính sách cung cấp sử dụng một chức năng bên ngoài có tên là “rebase()”, tuy nhiên, chức năng này khác với chức năng “rebase()” của token Ramifi ERC-20 có cùng tên. Thay vào đó, đó là một chức năng mà bất kỳ ai cũng có thể gọi và thực thi một lần trong khoảng thời gian 24 giờ. Bản chất công khai của chức năng này cho phép các tác nhân thị trường hợp lý phản ứng với các điều chỉnh về nguồn cung mà không phụ thuộc vào nhóm Ramifi cốt lõi.

Hợp đồng Oracle thị trường

 • Nhà tiên tri thị trường Ramifi thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn bên ngoài và giao tiếp với hợp đồng Chính sách cung cấp. Mỗi 24 giờ, nguồn cung sẽ tự động điều chỉnh tương ứng với giá trị đồng đô la đã được điều chỉnh theo lạm phát. Chỉ có các nguồn dữ liệu được liệt kê trong danh sách trắng mới được phép cung cấp dữ liệu cho nhà tiên tri thị trường trong quá trình triển khai.
 • Dữ liệu được sử dụng để tính toán các điều chỉnh theo thời gian và được đánh trọng số cho các sự kiện có hệ số sigma cao. Điều này giúp tránh sai lệch giá trị đã điều chỉnh theo lạm phát của đồng đô la và đảm bảo tính chính xác của các phép tính trong giao thức Ramifi.

Tokenomics Ramifi Protocol (RAM)

Tổng quan về Ramifi Protocol:

 • Tên: Ramifi Protocol
 • Tên giao dịch: RAM
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Binance BEP20
 • Hợp đồng: 0x63290fc683d11ea077aba09596ff7387d49df912
 • Tổng cung: 7,213,000 RAM
 • Hiện tại đã phát hành: 3.586.800 RAM
 • Lên sàn: Tháng 3/2021
 • Giá khi lên sàn: 9.1$/1 RAM

Phân bổ RAM Token:

 • Hệ sinh thái: 18%
 • Cố vấn và đội ngũ: 21%
 • Kho tiền: 18%
 • Hệ sinh thái: 18%
 • Nhà đầu tư hạt giống: 6%
 • Bán riêng: 33%
 • Bán công khai: 4%

Injection Offering (IO) là gì?

injection offering (IO) là một phương pháp mới và sáng tạo để cung cấp cho các nhà đầu tư và cộng đồng tiền điện tử một cách tiếp cận hợp lý hơn. injection offering (RAM) của Ramifi bắt đầu bằng việc Nhà tạo lập thị trường giới thiệu tỷ lệ 50/50 giữa Ethereum và mã thông báo RAM có giá trị như nhau trong một hợp đồng Uniswap V2. Điều này đặt giá chào bán ban đầu của một mã thông báo RAM là 1 đô la.

Khi một token được mua bằng ETH, số tiền trong hợp đồng Nhà tạo lập thị trường sẽ được điều chỉnh sau mỗi chu kỳ 24 giờ. Điều này có nghĩa là sau mỗi chu kỳ 24 giờ, nhiều mã thông báo RAM hơn sẽ được “bơm” hoặc gửi vào hợp đồng để cân bằng giá trị cho từng mã thông báo. Theo thời gian, các chu kỳ này sẽ dẫn đến sự phân phối tự nhiên cho những người nắm giữ mã thông báo cho đến khi tất cả các mã thông báo được bán hết.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể tham gia và tạo lợi nhuận hàng ngày từ chào bán bằng cách thêm các mã thông báo đã mua hoặc nhận miễn phí thông qua airdrop vào Nhóm thanh khoản Uniswap. Giao thức của Uniswap cho phép tham gia đơn giản và dễ dàng vào cả quá trình tiêm và Nhóm thanh khoản.

Ai là người tạo ra Ramifi Protocol (RAM)?

Kyle Forkey là người sáng lập và lãnh đạo nhà phát triển hợp đồng thông minh của Ramifi. Anh cũng là thành viên sáng lập của Ethmint, một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển hợp đồng thông minh và chuỗi khối. Tại Ethmint, Kyle đã hướng dẫn thành công một trong những ICO tuân thủ quy định đầu tiên ở Hoa Kỳ. Anh cũng là Đối tác chung của Amentum Capital, một quỹ phòng hộ tiền điện tử tập trung vào giao thức và ứng dụng dựa trên chuỗi khối, với sự chú trọng đến tính đa dạng, bảo mật, khả năng tương tác và Tính bền vững.

Kyle Kahlenberg là Giám đốc Dự án và Đồng sáng lập của Ramifi, chịu trách nhiệm về việc tiếp cận cộng đồng và quan hệ với nhà đầu tư. Anh cũng là đồng sáng lập của Helius Financial, một nền tảng đầu tư bất động sản sáng tạo sử dụng hình thức huy động vốn cộng đồng với sự hỗ trợ của công nghệ chuỗi khối.

Cả hai nhà sáng lập đều tin rằng lạm phát là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và cần được giải quyết tích cực, đồng thời khuyến khích các giải pháp sáng tạo liên quan đến việc phá giá tiền tệ fiat.

Hướng dẫn mua bán Ramifi Protocol (RAM)

Ramifi Protocol (RAM) hiện tại đã được mua bán trên một số sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, không giống như một số đồng coin phổ biến như: BTC, USDT, BNB, ETH vv.., RAM token không thể được mua bán trực tiếp được bằng tiền VNĐ. Tuy nhiên, anh em vẫn có thể dễ dàng mua bán RAM theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, anh em tiến hành mua USDT. Ở bước này mình thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com, vì đây là sàn mua bán coin cũng như USDT bằng tiền VNĐ rất uy tín, an toàn và bảo mật, đây là sàn mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, và được hầu hết anh em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì anh em nên đăng ký ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?. Ngoài ra mình có viết một số bài khá chi tiết về sàn này anh em có thể xem qua nếu chưa biết cách tạo tài khoản cũng như mua bán trên sàn này:

Bước 2: Tiếp theo sau khi đã mua được USDT rồi anh em tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua RAM token, những sàn bên dưới là sàn đang hỗ trợ mua bán RAM tốt nhất hiện nay, anh em nào có ý định đầu tư vào đồng này thì nên lên sàn này để mua  nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán RAM Token Cặp giao dịch hỗ trợ Link đăng ký sàn và mua RAM
MEXC.com RAM/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua RAM
Gate.io RAM/USDT Link đăng ký sàn Gate và mua RAM

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ RAM Token ở đâu?

Đồng tiền điện tử Ramifi Protocol (RAM) là một token được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain của Binance theo tiêu chuẩn BEP20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ RAM Token trên những ví hỗ trợ nền tảng này, cụ thể một số ví phổ biến được nhiều anh em sử dụng như ví:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn RAM token ở trên sàn giao dịch: MEXCGate.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*