Rchain là gì? Cùng tìm hiểu về nền tảng RChain (RHOC Coin)

Rchain là gì?

Rchain là gì?
Rchain là gì?

RChain (ký hiệu RHOC) là một công ty phát triển các giải pháp cho các ứng dụng blockchain có thể mở rộng. Về cơ bản, công ty thấy vấn đề trong công nghệ blockchain cũ đôi khi công nghệ không thực sự mở rộng và điều đó có nghĩa là công nghệ này có thể không hữu ích cho các ứng dụng quy mô công nghiệp.

Rchain sau khi hợp tác với các nhà phát triển Ethereum, đã phát triển một công nghệ blockchain mới cho phép người dùng khắc phục các vấn đề thiết kế như blockchain chậm và không an toàn cho các ứng dụng nhiệm vụ quan trọng. Công ty dự định chuyển đổi công nghệ để làm cho nó tốt hơn và có thể mở rộng.

Công ty sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang được cung cấp bởi Máy ảo Ai và nó sẽ làm cho các giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn. Công ty đã phát triển thêm các giải pháp để làm cho blockchain có thể mở rộng dễ dàng hơn.

Rchain đã có quan hệ đối tác với TChain Holdings, Inc. và Pyrofex.

Những ưu điểm của nền tảng Rchain 

Thiết kế của RChain có lợi thế đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh blockchain khác:

 • Tốc độ: Kiến trúc của RChain cho phép nó dễ dàng xử lý hàng chục hàng nghìn giao dịch mỗi giây. RChain có kế hoạch ra mắt với khả năng xử lý 40.000 giao dịch mỗi giây và cuối cùng cải thiện mục tiêu 100.000 lượt giao dịch mỗi giây.
 • Công cụ đa dạng : Các công cụ phát triển sẽ đi cùng với nền tảng RChain là không thể so sánh được với các dịch vụ thị trường hiện tại. RChain có kế hoạch cung cấp một nền tảng dễ dàng cho phép các nhà phát triển các nền tảng và ngôn ngữ mã hóa khác nhau dễ dàng kết nối các ứng dụng và sản phẩm của họ với blockchain .
 • Hợp tác xã Rchain: Co-op là một nhóm cộng đồng gồm các nhà phát triển, nhà đầu tư và người dùng của RChain. Nó cho phép các thành viên của nó phát triển và truy cập vào blockchain mã nguồn mở của RChain. Tạo ra một nền tảng cộng đồng, co-op mang đến cho mọi thành viên khả năng ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng này.Bất cứ ai cũng có thể tham gia Hợp tác xã nhưng các thành viên phải trả phí thành viên một lần là 20 đô la để tham gia. Mức giá thấp này được chọn để cho phép mọi người từ mọi nguồn gốc tài chính giúp tạo ra tương lai của RChain.Tham gia Hợp tác xã RChain cung cấp cho các thành viên nhiều lợi ích:+ Truy cập vào tất cả các kênh của RChain
  + Khả năng bầu thành viên
  + Cho phép các thành viên tham gia vào ủy ban quản trị
  + Cho phép các thành viên bỏ phiếu về phê duyệt dự án và phân bổ ngân sách.
 • Tin cậy: RChain sẽ cho phép các nhà phát triển trên toàn thế giới tạo ra các giải pháp phân tán an toàn và  chống giả mạo có thể mở rộng và nhanh chóng.

Rchain hoạt động như thế nào?

Rchain có thể hỗ trợ nhiều blockchains, cả công cộng và riêng tư ngay cả trên cùng một nút. Các blockchains được bảo đảm thông qua giao thức đồng thuận Proof of Stake.

Môi trường máy ảo Rho
Tại trung tâm của nền tảng, Môi trường thực thi máy ảo Rho cho phép các ứng dụng của RChain đạt được tốc độ và khả năng mở rộng đáng kinh ngạc.

Rho Virtual Machine Execution Environment có thể chạy nhiều Rho Virtual Machines cùng một lúc. Khi cần thiết, Máy ảo Rho chỉ đơn giản là tạo ra các cá thể mới để xử lý dữ liệu mới.

RChain có cấu trúc “đa chuỗi” cho phép các blockchains của nó chạy phối hợp và song song. Mỗi máy ảo sẽ thực hiện một tập hợp các hợp đồng thông minh độc lập trên một tập hợp các blockchains và mạng độc lập chỉ khi cần thiết.

Trọng lượng nhẹ và đa luồng theo thiết kế, các nút có thể xử lý nhiều phiên bản hiệu suất cao cho phép các ứng dụng phi tập trung của RChain đạt được kết quả tốt nhất.

Hợp đồng thông minh
Trên RChain, các hợp đồng thông minh được viết bằng Rholang. Rholang là viết tắt của ngôn ngữ bậc cao. Ngôn ngữ hỗ trợ lập trình nội bộ. Nó làm cho các hợp đồng nhanh chóng và linh hoạt theo thiết kế.

An toàn và chính xác bằng cách xây dựng, các hợp đồng thông minh của nền tảng tuân thủ một phương pháp xác minh chính thức cho phép chúng có khả năng mở rộng cao. Rho Virtual Machine sau đó biên dịch và thực thi các hợp đồng.

Không gian tên
Không giống như hầu hết các blockchains sử dụng các khóa công khai để phân biệt các không gian địa chỉ ảo, RChain chia không gian địa chỉ ảo của nó thành các không gian tên. Trong các thuật ngữ đơn giản nhất, một không gian tên là tập hợp các kênh được đặt tên được sử dụng để truyền đạt vị trí của tài nguyên mạng.

Không gian tên cho phép các hợp đồng thông minh trên một blockchain được hiển thị cho các hợp đồng hệ thống ở nơi khác trên mạng. Các nhà phát triển không gian tên cũng có thể sử dụng các công cụ và thuộc tính để cải thiện mã hóa và giao thức hệ thống.

Team phát triển của Rchain 

Team phát triển của Rchain 
Team phát triển
 • Greg Meredith  là người sáng lập RChain, và ông là đồng sáng lập, thành viên hội đồng quản trị, và chủ tịch của hợp tác xã. Ông cũng có hơn ba mươi năm kinh nghiệm với các dự án công nghệ tiên tiến. Meredith cũng là Kiến trúc sư chính đằng sau các dự án lớn cho Microsoft và AT & T.
 • Kenny Rowe là thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành, Rowe có một nền tảng trong quản trị blockchain và xây dựng cộng đồng. Ngoài ra, ông là giám đốc điều hành tại MakerDAO và là cố vấn cấp cao tại Quỹ Coin.
 • Evan Jensen Jensen là Thư ký và đóng vai trò là Tổng Hội đồng. Ông ban đầu nhận bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ Luật tại Đại học Seattle. Đáng chú ý nhất, Jensen là một chuyên gia về luật liên quan đến mật mã.
 • IAN BLOOM Ian là một người đam mê nguồn mở, Linux và DAO. Làm việc với tư cách là Kỹ sư phần mềm của Microsoft cho AEGON, Chuyên gia bảo mật máy tính cho công nghệ Fortress & Kroll.
 • DAVID CURRIN Một người tin tưởng mạnh mẽ rằng tương lai của internet phải và sẽ được phân cấp. David cũng làm việc với dapphub và makerdao. David là ứng cử viên cho Đảng Internet trong cuộc tổng tuyển cử cuối cùng tại quê hương New Zealand về các nguyên tắc mà internet được thành lập, nguyên tắc tự do, công bằng, cởi mở cho tất cả – ủng hộ quản trị minh bạch, chính sách dựa trên dữ liệu, xã hội giám sát miễn phí và nhiều WOW mà công nghệ phi tập trung sẽ cho phép. Chúng ta cần các công cụ tốt hơn để giao tiếp và phối hợp, các công cụ không thể bị thao túng hoặc phá hoại bởi lợi ích của vài người. Các công cụ như RChain.
 • VLAD ZAMFIR Vlad Zamfir là một nhà nghiên cứu và bình luận nổi bật trong hệ sinh thái blockchain. Ông được biết đến nhiều nhất với công trình nghiên cứu và thiết kế của mình trên Casper, một giao thức đồng thuận bằng chứng về dự án Ethereum. Vlad là một nhà lãnh đạo tư tưởng thẳng thắn về các chủ đề về quản trị Blockchain và các ứng dụng nhân đạo cho công nghệ.
 • HENDRICK J. HILLBOLLING Làm việc từ năm 1989 trong lĩnh vực CNTT với bằng Quản trị Kinh doanh năm 1990 từ Đại học Groningen, Hà Lan. HJ bắt đầu vào năm 1995 để giới thiệu email trong Bộ Giáo dục và tạo ra trang web đầu tiên của họ. “Với bạn bè, tôi đã đưa ra Hiệp hội NetYes đã tạo thành phố kỹ thuật số của The Hague. Vào năm 1997, tôi tham gia AtosOrigin với tư cách là một nhà tư vấn CRM. ”Hiện tại, HJ đang ở vị trí chuyên gia tư vấn blockchain tập trung vào cộng đồng xã hội, kinh tế chú ý và thù lao của người sáng tạo thay vì các bên thứ ba.

Tỉ giá hiện tại của Rchain (RHOC Coin)

Tỉ giá hiện tại của Rchain (RHOC Coin)
Rchain
 • RHOC lên sàn từ 7/10/2017 giá khi lên sàn là 0.1869$/1 RHOC, thời điểm RHOC tăng giá mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 2.99$/1 RHOC Coin, tăng gần 16 lần so với khi lên sàn. Hiện tại giá của RHOC đang giảm khá mạnh còn 0.653$/1 RHOC do ảnh hưởng chung của thị trường Altcoin.
Tỉ giá hiện tại của Rchain (RHOC Coin)
Tỉ giá RHOC
 • Tại thời điểm huongdandaotienao viết bài viết này thị RHOC có tổng vốn hóa thị trường là 235 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 368.7 nghìn USD, và đang đứng top 51 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Rchain (RHOC Coin) ở đâu?

Các bạn có thể mua RHOC coin trên các sàn giao dịch sau: CoinEX, Kucoin, Bitmart.. Trong đó khối lượng giao dịch RHOC coin nhiều nhất là sàn CoinEx.com, chiếm tới 85% tổng khối lượng giao dịch, CoinEx là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn thứ 8 trên thế giới hiên nay, chỉ đứng sau : BinanceHuobiHitBTC..và 4 sàn nữa. Nói chung là giao dịch trên CoinEx rất ok.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Fiahub hoặc Remitano sau đó chuyển lên CoinEx để mua RHOC coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ

Nơi lưu trữ RHOC Coin

RHOC coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ RHOC Coin trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại Binance hoặc các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Thông tin thêm về Rchain

 • Website chính thức: https://rchain.coop
 • Facebook: https://www.facebook.com/rchaincooperative
 • Twitterhttps://twitter.com/rchain_coop
 • Likedin: https://in.linkedin.com/company/rchain-cooperative
 • Telegramhttps://t.me/rchain_coop
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/RChain
 • Blog Medium: https://medium.com/rchain-cooperative

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu được Rchain là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng RHOC, Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình trade coin. Ngoài ra nếu các bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ huongdandaotienao nhé.Nếu chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://huongdandaotienao.com/go/sanbinance/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*