Relation Labs (REL) là gì? Tạo ví và mua bán REL Token ở đâu?

Relation Labs là gì?

Relation Labs là một giao thức đồ thị xã hội phi tập trung được thiết kế để mã hóa mối quan hệ trong Web3. Nó tạo ra một lớp dữ liệu tự nhiên cho blockchain thông qua Semantic SBTs và một định dạng dữ liệu tiêu chuẩn, cho phép các nhà phát triển trên khắp thế giới xây dựng các đồ thị xã hội phi tập trung trên blockchain.

Relation Protocol là một giao thức mở, cho phép bất kỳ nhà phát triển nào tạo ra các chức năng và loại dữ liệu trong lớp đồ thị xã hội của nó, đồng thời cho phép người dùng bảo tồn các mối quan hệ xã hội và nội dung trên mạng xã hội mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi ở lớp ứng dụng.

REL Token là gì?

REL Token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Relation Labs. REL được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn Token tiện ích ERC20, tổng cung tối đa của REL là 1.000.000.000 Coin. REL Token ra đời nhằm phục vụ một số những hoạt động của hệ sinh thái Relation Labs như: Hỗ trợ mạng, xác thực thông tin, quản trị, phương thức thanh toán, mua bán trao đổi với nhau, lưu trữ giá trị, vv…

Những tính năng chính của Relation Labs (REL)?

Dưới đây là một số những tính năng nổi bật của Relation Labs:

 • Chủ quyền của người dùng: Với một đồ thị xã hội phi tập trung, người dùng hiện có sự tự quyết định và kiểm soát hơn về cách dữ liệu xã hội của họ được chia sẻ và sử dụng. Điều này cải thiện sự tham gia và sự hài lòng của người dùng.
 • Tích hợp giữa các mạng xã hội: Một đồ thị xã hội phi tập trung có thể tạo điều kiện cho tích hợp giữa các mạng xã hội khác nhau. Với người dùng chia sẻ và chuyển dữ liệu tự do giữa các mạng xã hội, ta có thể tưởng tượng một tương lai trong đó các rào cản giữa các mạng này có thể được loại bỏ, thúc đẩy tích hợp và phát triển hơn nữa. Đồng thời, tích hợp mạnh mẽ hơn do một tiêu chuẩn mở cũng khuyến khích sự đổi mới, cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hơn nữa, có nhiều cơ chế bảo vệ quyền riêng tư trên thị trường. Với tích hợp mạnh mẽ hơn này, ta cũng có thể tận dụng các công nghệ này để bảo vệ dữ liệu người dùng tốt hơn.
 • Quyền riêng tư: Giải pháp DeSoc hiện nay không miễn dịch trước các vấn đề về quyền riêng tư. Một đồ thị xã hội phi tập trung cung cấp cho người dùng sự kiểm soát tốt hơn đối với dữ liệu mạng xã hội của họ để bảo vệ quyền riêng tư. Với dữ liệu người dùng được lưu trữ trên một mạng phi tập trung thay vì một mạng tập trung, khả năng rò rỉ dữ liệu được giảm thiểu.
 • Tự quản lý mạng xã hội: Một đồ thị xã hội phi tập trung thúc đẩy tự quản trị cho các mạng xã hội. Người dùng trong các mạng này có thể tự tổ chức và quản trị cộng đồng của họ để tạo điều kiện cho một môi trường mạng xã hội mở và dân chủ hơn.
 • Bảo mật dữ liệu: Một đồ thị xã hội phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ và quản lý dữ liệu mạng xã hội có thể cung cấp bảo mật tốt hơn khi bảo vệ dữ liệu người dùng, với tính không thể sửa đổi và kiểm soát phi tập trung mà công nghệ blockchain mang lại.
 • Quyết định dân chủ: Trong cộng đồng đồ thị xã hội phi tập trung, người dùng có thể cùng nhau quyết định hướng đi và quyết định cho mạng lưới tiến lên. Điều này thúc đẩy sự tham gia của người dùng và tăng cường tính đàn hồi của mạng lưới.
 • Khả năng kết hợp: Hiện tại, xã hội phi tập trung chưa thể hình thành. Điều này có nghĩa rằng cơ sở hạ tầng đồ thị xã hội nên được mở và có khả năng kết hợp để là nền tảng chống đỡ cho tương lai phi tập trung. Điều này quan trọng cho sự đổi mới.
 • Khả năng mở rộng: Giao thức Relation cho phép các nhà phát triển triển khai các hợp đồng Semantic SBT của riêng họ để mở rộng phạm vi của đồ thị xã hội.
 • Thân thiện với nhà phát triển: Công nghệ cơ sở dữ liệu đồ thị quan trọng đối với những nhà phát triển làm việc với các mạng xã hội truyền thống. Nó cho phép tìm kiếm và đề xuất hiệu quả. Với giao thức Relation, dữ liệu mạng xã hội có thể được kết nối với cơ sở dữ liệu đồ thị một cách dễ dàng.

Các trường hợp sử dụng của giao thức Relation Labs (REL)?

Một số trường hợp sử dụng của Relation Labs:

Dịch vụ Tên Relation .Soul

Hệ thống Web3 xác định người dùng thông qua các địa chỉ phức tạp, khó nhớ. Để giảm bớt điều này, Dịch vụ Tên Relation .Soul đã được tạo ra, biến đổi các tên dễ nhớ cho người dùng (ví dụ: “relation.soul”) thành các định danh phi tập trung.

Relation ONE

Relation ONE là một ứng dụng cổng xã hội, dựa trên giao thức Relation, giúp quản lý dữ liệu mạng xã hội Web3 một cách dễ dàng và hiệu quả. Hướng tới mục tiêu làm cho các nền tảng xã hội trở nên dân chủ và trả quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng, Relation ONE cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng của nó vào các ứng dụng phi tập trung của họ thông qua giao diện API mở của nó.

NFT Club (Câu Lạc Bộ NFT)

NFT Club được xây dựng trên các hợp đồng thông minh và sử dụng NFT để xác minh tài sản, loại bỏ sự cần thiết của việc xác minh bên thứ ba. Nó cung cấp một giải pháp tối ưu cho các người xây dựng NFT, bao gồm:

 • Định rõ Mục Tiêu Người Dùng: Nó liên kết cộng đồng và tài sản trên chuỗi để chính xác nắm bắt các nhóm người dùng mà không gây ra chi phí vận hành đáng kể.
 • Xác minh Sở Hữu NFT Trên Chuỗi: Nó loại bỏ sự phụ thuộc vào xác minh bằng bot bên thứ ba và kiểm toán quản trị, xác nhận việc sở hữu NFT dựa trên sự thật thay vì sự tin tưởng.
 • Bảo Mật và Riêng Tư: Nó giảm thiểu các cuộc tấn công lừa đảo, đảm bảo an toàn cho tài sản.

SBT Bazaar (Chợ SBT)

SBT Bazaar là một nền tảng để phân phối và thu thập các SBT. Người dùng có thể duyệt qua các SBT khác nhau được phát hành bởi các nhà phát triển và mở khóa chúng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Nó cũng cho phép người dùng quản lý tất cả các SBT Semantic đã sở hữu và xem danh tính số học Web3 của họ.

Souldrop

Souldrop là một công cụ quay số sử dụng các SBT số học để xác minh đủ điều kiện. Các cộng đồng có thể sử dụng SBTs như bộ lọc cho việc phát thưởng cụ thể đến các tài khoản sở hữu SBT hoặc các tài khoản SBT uy tín, với đồ thị trực tiếp có trọng số hỗ trợ trong việc thu thập ‘linh hồn’ và gán trọng số cho các SBT.

DiscoverQuest

DiscoverQuest là một nền tảng xã hội phi tập trung sử dụng trí tuệ nhân tạo và mô hình dữ liệu RDF để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong hệ sinh thái Relation. Nó phân tích sở thích của người dùng, kết nối xã hội và các ba phần RDF để cung cấp nội dung tùy chỉnh, các nhiệm vụ tương tác và các hoạt động xã hội có ý nghĩa. DiscoverQuest cho phép người dùng khám phá các cộng đồng độc đáo và đóng góp vào sự phát triển của đồ thị RDF, nâng cao tương lai của mạng xã hội phi tập trung.

AI-Assistant

AI-Assistant, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và RDF, là một trợ lý ảo giúp tăng cường tương tác và năng suất của người dùng trong hệ sinh thái Relation. Nó hiểu được sở thích của người dùng, theo dõi hoạt động và đề xuất và nhắc nhở. AI-Assistant giúp người dùng quản lý lịch xã hội, tổ chức sự kiện và tạo ra giao tiếp hiệu quả. Bằng cách hiểu và thích nghi với hành vi của người dùng, AI-Assistant đơn giản hóa tương tác xã hội và tối ưu hóa năng suất.

Hệ Thống Tín Dụng Phi Tập Trung

Hệ thống Tín Dụng Phi Tập Trung kết hợp trí tuệ nhân tạo, SBTs Semantic và công nghệ phi tập trung để xây dựng hệ thống tín dụng dựa trên sự tin tưởng. Các thuật toán trí tuệ nhân tạo phân tích dữ liệu RDF về lịch sử giao dịch, mối quan hệ xã hội và điểm đánh giá uy tín của người dùng để đánh giá khả năng tín dụng, kết quả là các điểm tín dụng tùy chỉnh. Hệ thống tín dụng phi tập trung này cho phép người dùng truy cập các dịch vụ tài chính, tham gia vào việc cho vay phi tập trung và xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng.

Tokenomics Relation Labs (REL)

Tổng quan về Relation Labs:

 • Tên: Relation Labs
 • Tên giao dịch: REL
 • Kiểu: Token tiện ích
 • Nền tảng: Ethereum ERC20
 • Hợp đồng: 0xe45dfc26215312edc131e34ea9299fbca53275ca
 • Tổng cung: 1.000.000.000 REL
 • Lên sàn: Tháng 6/2023
 • Giá khi lên sàn: 0.06188$/1 REL

Phân bổ REL Token:

Với tổng cung tối đa là 1 tỷ REL Coin và được phân bổ như sau:

 • Đội ngũ và cố vấn: 15%
 • Bán riêng tư: 15%
 • Hoạt động hệ sinh thái (Phát triển cộng đồng, Tiếp thị & hoạt động): 20%
 • Niêm yết và thanh khoản: 3%
 • Airdrop: 10%
 • Phần thưởng hệ sinh thái: 7%
 • Quỹ dự trữ DAO: 30%

Lịch trình phân bổ REL Token:

Team và Cố vấn: 10% được mở khóa sau 6 tháng kể từ sự kiện TGE (Token Generation Event), tiếp theo là một giai đoạn chờ 6 tháng, sau đó là một lịch phát hành hàng tháng trong vòng 36 tháng.

Bán riêng tư: 16% được mở khóa sau 3 tháng kể từ sự kiện TGE, tiếp theo là một giai đoạn chờ 6 tháng, sau đó là một lịch phát hành hàng quý trong vòng 18 tháng.

Airdrop: 10% được mở khóa sau TGE, tiếp theo là một lịch phát hành hàng ngày trong vòng 365 ngày.

Các phần còn lại (Hoạt động Hệ sinh thái, Khuyến mãi Hệ sinh thái, Dự trữ DAO) sẽ được mở khóa một cách biến đổi hoặc theo nhu cầu theo phiếu bỏ phiếu của cộng đồng.

Các trường hợp sử dụng của REL Token:

 • Hỗ trợ Mạng: Relation Token sẽ hỗ trợ đáng kể các giải pháp mở rộng quy mô, nâng cao khả năng và hiệu suất của mạng. Việc này đảm bảo hệ sinh thái có thể quản lý được lưu lượng giao dịch lớn hơn, giảm tắc nghẽn và cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Xác minh Danh tiếng Xã hội: Relation Token có thể được đặt cược để tham gia vào quá trình xác minh danh tiếng xã hội, đánh giá và xác minh tính xác thực, danh tiếng và đáng tin cậy của người dùng. Những người giữ token đặt cược token của họ có thể làm vai trò Người xác minh Danh tiếng Xã hội, đóng góp vào tính toàn vẹn và đáng tin cậy của hệ sinh thái thông qua việc xác thực danh tiếng người dùng.
 • Quản trị: Những người giữ token có thể đề xuất và bỏ phiếu về các thay đổi về giao thức và chính sách, đảm bảo họ có một giọng nói trong hướng dẫn của dự án. Cơ chế này khuyến khích một phương pháp cộng đồng phi tập trung và bao gồm mọi người.
 • Thanh toán: Relation Token cũng hoạt động như một phương tiện thanh toán trong hệ sinh thái. Người dùng có thể sử dụng nó để thanh toán cho các dịch vụ được cung cấp bởi giao thức, chẳng hạn như truy cập các tính năng cụ thể.

Roadmap Relation Labs (REL)

10/2021~3/2022

 • Ra mắt sản phẩm Beta của Relation
 • Bán REL Token vòng Seed

2022/4~2022/9

 • Xây dựng các thành phần chức năng
 • Nâng cấp thương hiệu Relation
 • Phát triển hệ sinh thái đa chuỗi
 • Tập trung cộng đồng

2022/10~2023/3

 • SBTs Bazaar (Chợ SBT)
 • Soulscan
 • Souldrop
 • Phát hành Sách trắng Relation
 • Nâng cao EIP
 • Thúc đẩy tiêu chuẩn thực tế và tiêu chuẩn IEEE

2023/4~2023/9

 • Ra mắt Plural Intelligence làm năng động cho tính xã hội web3
 • Chương trình Hỗ trợ Toàn cầu Relation Grant
 • Chương trình Đại sứ Cộng đồng Relation Phase 2
 • Xây dựng tổ chức DAO
 • Cuộc thi Relation Hackathon

2023/10~2024/3

 • Xây dựng Liên minh xã hội Web3 toàn cầu
 • Xây dựng hệ thống danh tiếng tổng quát dựa trên đồ thị xã hội toàn cầu

Sau tháng 4/2024

 • Xây dựng thế giới của trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ

Hướng dẫn mua bán Relation Labs (REL) Token

Relation Labs (REL) hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu, không giống như một số loại tiền điện tử phổ biến khác như BTC, ETH, BNB, USDT, v.v., REL Token không thể được mua trực tiếp bằng tiền Việt Nam Đồng (VNĐ). Tuy nhiên, các bạn có thể dễ dàng mua bán REL bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần mua USDT (Tether) bằng tiền VNĐ. Ở bước này mình thường sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com để mua USDT, bởi vì đây là sàn giao dịch uy tín, an toàn, và phổ biến nhất trên toàn cầu. Hầu hết các trader đều tin tưởng và sử dụng sàn này.

Nếu bạn nào chưa có tài khoản trên Binance, thì nên đăng ký ngay một tài khoản ngay để bắt đầu giao dịch. Link đăng ký tài khoản Binance: https://accounts.binance.com/vi/register?

Ngoài ra, mình đã viết một số hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng sàn này, các bạn có thể xem cách tạo tài khoản và thực hiện giao dịch trên Binance:

Bước 2: Sau khi đã mua USDT, bạn có thể chuyển số USDT này lên một trong những sàn giao dịch dưới đây để mua REL token. Dưới đây là danh sách các sàn tốt nhất hiện đang hỗ trợ mua bán REL.

Sàn hỗ trợ mua bán REL Cặp giao dịch Link đăng ký sàn và mua REL
MEXC.com REL/USDT Link đăng ký sàn MEXC và mua REL
CoinEx.com REL/USDT Link đăng ký sàn CoinEx và mua REL

Xem thêm: 

Tạo ví và lưu trữ REL Token ở đâu?

Đồng tiền điện tử Relation Labs (REL) được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy anh em có thể tạo ví và lưu trữ REL token ở trên những ví như:

Ngoài ra anh em có thể lựa chọn lưu trữ luôn REL token ở trên những sàn như: MEXC, CoinEx.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*