Republic Protocol (REN)

Republic Protocol (REN Coin) là gì?

Republic Protocol là gì?
Republic Protocol là gì?

Republic Protocol (ký hiệu REN) là một mạng phân quyền sử dụng tính toán đa bên an toàn (sMPC) để khớp các đơn đặt hàng mà không để lộ giá hoặc khối lượng của các đơn đặt hàng. Nền tảng Republic Protocol tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch nguyên tử qua chuỗi thông qua một cuốn sách đặt hàng ẩn trên mạng Ethereum và Bitcoin.

Các thợ mỏ hoạt động trong giao thức này giải các phương trình và kiếm được các thẻ REN tương ứng. Các thợ mỏ có nghĩa vụ phải khớp lệnh và không tiết lộ giao dịch cơ bản cho đến khi lệnh được thực thi. Đã có các bản cập nhật mà Giao thức Republic Protocol đang hướng đến việc xem trước và cài đặt cho các Nút, một hồ bơi tối phân cấp cho giao dịch tiền điện tử.

Về cơ bản, Giao thức Republic Protocol cung cấp giao thức nguồn mở để xây dựng một mạng lưới phân cấp các nút để khớp lệnh, mà không cần biết gì về các lệnh. Điều này được thực hiện bằng cách phá vỡ các đơn đặt hàng thành các đoạn mã hóa (tách dữ liệu nhạy cảm về thứ tự) mà sau đó được phân phối trên mạng.

Republic Protocol hoạt động như thế nào?

Giao thức Republic Protocol là một dark pool phân cấp cho giao dịch qua chuỗi, cross-chain. Điều này có nghĩa là các cá nhân hoặc các nhà đầu tư tổ chức có thể giao dịch ở bất kỳ kích thước khối lượng nào mà không có không bị tiết lộ các giao dịch.

Giao thức hoạt động bằng cách phân phối thứ tự chính thành các phân số trên mạng. Sau đó, hai hợp đồng thông minh chính của ethereum được đưa vào hoạt động.

Đầu tiên được gọi là Nhà đăng ký. Hợp đồng này tổ chức các nút của mạng theo cách mà nó sẽ không thực tế để cố gắng tái tổ hợp các đoạn thứ tự nói trên. Điều này có nghĩa là tại một thời điểm không thể đặt hàng lại với nhau hoặc bất kỳ chi tiết nào khác trong đó.

Các nút trên mạng sẽ tính toán có hay không hai đoạn đơn đặt hàng khớp với nhau và sau đó một hợp đồng thông minh được gọi là Thẩm phán sẽ xác minh tính toàn vẹn của giao dịch bằng cách sử dụng Bằng chứng kiến ​​thức (xác minh logic đằng sau giao dịch mà không cần biết chi tiết cụ thể). Sau đó, một hoán đổi nguyên tử sẽ được kích hoạt (giao dịch qua chuỗi), và lệnh thực thi.

Chức năng chính của mạng này là cung cấp các giao dịch chuỗi chéo vô danh và ẩn danh.

Road map lộ trình phát triển của Republic Protocol 

 • Quý 1/2018: Mạng lớp phủ P2P.
  Hợp đồng hoán đổi nguyên tử (hỗ trợ cho các mã thông báo BTC, ETH, ERC20 và ERC721)
  Hợp đồng đăng ký (đối với đăng ký nút và thương nhân).
 • Quý 2/2018:  (Private và Public Testnet)-Đặt hàng đặt trước hợp đồng
  – Phân mảnh đơn đặt hàng
  -Các nút giao thức cộng hòa hiệu quả.
 • Quý 3/2018: Ra mắt  Mainet
  – Thông số kỹ thuật đầy đủ
  – Triển khai tham chiếu nguồn mở
  – Các nút đối tác.
 • Quý 4/2018 + : Hỗ trợ nhiều chuỗi hơn trong hoán đổi nguyên tử
  Hỗ trợ giao dịch tần số cao.

Token REN được sử dụng làm gì? 

Token REN sẽ được sử dụng như một mã thông báo khuyến khích cho việc chạy các nút bởi các thợ mỏ. Các nhà giao dịch cần phải cổ phần và thanh toán các thẻ REN để sử dụng giao thức. Không có khoản phí tối thiểu thực tế được đề cập, nhưng tương tự như mạng Ethereum, mức phí bạn cung cấp càng cao thì ưu tiên của bạn càng cao đối với những nút đang chạy.

Các thẻ REN cũng sẽ được sử dụng như một liên kết cho các nút đang chạy và các nhà giao dịch giống nhau để trừng phạt bất kỳ hành động xấu nào trong không gian. Điều này sẽ hoạt động theo hai cách:

Đầu tiên, các nhà giao dịch sẽ phải đặt cọc một số REN trên mạng (sẽ được hoàn trả hoàn toàn khi họ rời khỏi mạng), và nếu họ hành động độc hại, ví dụ, tạo một tài khoản giả để tìm kiếm thông tin đặt hàng, token REN sẽ bị mất.

Thứ hai, để chạy một nút, cũng sẽ có một liên kết bắt buộc, và nên một nút nhất định cố gắng làm sai lệch bất kỳ thông tin nào về giao dịch, nó sẽ không thể cung cấp bằng chứng tính toán trung thực và sẽ mất liên kết của chúng.

Mã thông báo này sẽ đánh giá cao về giá trị vì có nhiều người dùng hơn trên mạng, do đó sẽ thúc đẩy nhu cầu cho cả nhà giao dịch muốn sử dụng mạng và các nút sẽ thực hiện công việc tính toán. Vì có nhiều nhà giao dịch hơn, việc chạy một nút trở nên sinh lợi hơn và nhiều nút hơn, mạng càng an toàn và hấp dẫn hơn.

Team phát triển Republic Protocol 

Nhóm gồm 12 thành viên và các thành viên chủ chốt được liệt kê dưới đây.

 • Taiyang Zhang, Giám đốc điều hành – 3 năm kinh nghiệm làm giám đốc Neucode, là công ty phát triển phần mềm và web nhỏ, và 1 năm làm giám đốc tại Virgil Capital.
 • Loong Wang, CTO – Bằng Cử nhân Khoa học Máy tính, với 7 tháng kinh nghiệm làm nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Úc, và dưới 2 năm kinh nghiệm làm Nhà phát triển phần mềm hàng đầu tại Neucode.
 • Noah Ingham, Nhà phát triển – Bối cảnh về toán học và bằng cử nhân về tính toán tiên tiến, với kinh nghiệm trực tiếp 8 tháng trước khi làm việc với Nghị định thư Cộng hòa.
 • Susruth Nadimpalli, Nhà phát triển – Cử nhân máy tính tiên tiến với trải nghiệm trực tiếp 4 tháng.
 • Hugh Greethead, Trưởng nhóm cộng đồng – Bằng Cử nhân về máy tính tiên tiến, với trải nghiệm trước 4 tháng.

Nhóm nghiên cứu cũng đã đưa vào 5 cố vấn có kinh nghiệm bao gồm những người sau đây; Dorjee Sun, Giám đốc điều hành của Santiment, Loi Luu, Giám đốc điều hành của Kyber Network, và John Ng Pangilian, một đối tác tại Signum Capital.

Cho đến nay, nhóm nghiên cứu Republic Protocol  đã phát triển một nguyên mẫu ban đầu mà họ đang thử nghiệm. Ngoài ra, họ đã phát hành một số cập nhật trên GitHub, trong đó bao gồm các phần quan trọng của mạng sắp tới của họ. Các bản cập nhật này bao gồm trao đổi nguyên tử (giao dịch qua chuỗi), mạng X (xác định phân phối các nút trong mạng) và giao dịch P2P.

Tỷ giá hiện tại của Republic Protocol (REN Coin)

Tỷ giá REN Coin
Tỷ giá REN Coin
 • REN coin lên sàn từ ngày 21/2/2018 giá khi lên sàn là 0.0798$/1 REN, sau khi lên sàn giá REN tăng cao nhất là vào tháng 5/2018 tăng lên 0.1377, tăng gần gấp đôi so với khi lên sàn, sau đó giá REN liên tiếp giảm do ảnh hưởng chung cua thị trường Altcoin, tại thời điểm mình viết bài viết này giá REN còn 0.0244$/1 Coin.
 • REN coin sử dụng nền tảng Ethereum với tổng cung là 1 Tỷ REN, hiện tại đã phát hành 615.834.078 REN, tại thời điểm mình viết bài viết này REN coin đang có tổng vốn hóa thị trường là 15 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h là 2.2 triệu USD, và đang đứng top 168 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Republic Protocol (REN Coin) ở đâu?

REN coin đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch như: Binance, Okex, Hadax, IDEX, Kyber Network …, Trong đó khối lượng giao dịch REN nhiều nhất là sàn Binance.com, chiếm tới 45% tổng khối lượng giao dịch, Binance là một sàn giao dịch an toàn và lớn nhất thế giới hiện tại, bạn nào có ý định đầu tư vào REN coin thì nên giao dịch trên Binance, mình có một số bài viết Hướng dẫn đăng ký, và giao dịch trên Binance các bạn cơ thể tham khảo:

Ngoài ra các bạn có thể mua bán BTC, ETH trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua REN Coin đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, rất uy tín, phí giao dịch rẻ, và miễn phí nạp rút Coin cũng như tiền VNĐ.

Nơi lưu trữ REN

REN coin được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC 2.0, vì vậy các bạn có thể lưu trữ REN trên các ví như :  Jaxx, MyEtherWallet Ledger Nano S , TREZOREthereum Wallet . 

Ngoài ra nếu các bạn lữu trữ ngắn hạn hoặc trade coin thì có thể lưu trữ luôn tại các sàn giao dịch mình nêu bên trên.

Lời kết 

Qua bài viết các bạn đã biết được Republic Protocol là gì ? Có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng Republic Protocol, cũng như có những nhận định cho riêng mình là có nên đầu tư vào REN coin hay không ?. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình đầu tư.  Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ Huongdandaotienao nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*