Review máy đào Asic AntMiner E9 Pro (3.68Gh) của Bitmain

Vào đầu năm 2023, Bitmain đã phát hành phiên bản cập nhật của công cụ khai thác ASIC để khai thác tiền điện tử bằng thuật toán khai thác ETCHash, ETHahsh – ANTminer E9 PRO. So với AntMiner E9, sản phẩm mới nhận được hiệu suất năng lượng tốt hơn là 0,6W/MH thay vì 0,8W/MH và RAM 7GB, điều này cũng không phải là không quan trọng bởi vì. nếu kích thước tệp DAG lớn hơn RAM, ASIC sẽ không hoạt động. Ví dụ: tệp DAG của tiền điện tử EthereumPOW đã có kích thước hơn 5GB. Đây là công cụ khai thác ETC có lợi nhất, mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Công cụ khai thác này sẽ có tốc độ băm gần 4000mh, trong khi chỉ sử dụng mức tiêu thụ điện năng khoảng 2000 watt. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về chiếc máy đào coin Asic AntMiner E9 Pro này:

Thống số kỹ thuật máy đào Asic AntMiner E9 Pro

 • Nhà sản xuất: Bitmain
 • Model:  Antminer E9 Pro (3.68Gh) tương đương 3680 MH/z
 • Phát hành: Tháng 2 năm 2023
 • Kích thước: 195 x 310 x 550mm
 • Trọng lượng: 20200g
 • Độ ồn: 75db
 • Quạt: 4 cái
 • Công suất tiêu thụ điện: 2200W
 • Cổng kết nối: Ethernet RJ45
 • Bộ nhớ: 7G
 • Nhiệt độ: 5 – 40°C
 • Độ ẩm: 10 – 90 %
 • Giá bán: 3.700 USD ~ 84.000.000 VNĐ

Những đồng coin mà Asic AntMiner E9 Pro có thể khai thác?

Asic AntMiner E9 Pro cũng giống những đàn anh đi trước như: AntMiner E3AntMiner E9 là sử dụng thuật toán Ethash, dưới đây là một số những đồng tiền điện tử mà ANT E9 Pro có thể đào:

Nói chung là những coin nào sử dụng thuật toán Ethash và ETChash thì Asic ANT Miner E9 Pro đều có thể đào được.

Những Pool hỗ trợ đào cho Asic ANTMiner E9 Pro?

Dưới đây làm một số Pool đào dành cho máy đào Asic AntMiner E9 Pro gồm:

 • SparkPool
 • NiceHash
 • Poolin
 • ViaBTC
 • Ethermie

Thuật toán của Asic AntMiner E9 Pro

Asic AntMiner E9 Pro sử dụng thuật toán Ethash, ETChash. Có một số lợi thế của việc sử dụng thuật toán Ethash. Một trong những lợi thế tốt nhất của việc sử dụng thuật toán hợp nhất là việc triển khai dễ dàng.

Ethash an toàn, dễ triển khai và có một trong những khả năng xác minh nhanh nhất. Tốc độ là một khía cạnh ấn tượng khác của Ethash.

Ethash sử dụng cấu trúc DAG và trở nên hiệu quả hơn trong sản xuất khối. Và đó là lý do tại sao người khai thác có thể khai thác hơn 30 đồng coin.

Ethereum sử dụng thuật toán Proof of Work sau khi bỏ bằng chứng cổ phần trong đợt hợp nhất vào tháng 9 năm 2022.

Tính hiệu quả của Asic AntMiner E9 Pro 

Công cụ khai thác của Asic AntMiner E9 Pro đi kèm với hiệu suất là 3.68/Gh. Với hiệu quả cao sẵn có, việc tìm và giải các câu đố khối trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tất cả là nhờ mức tiêu thụ điện năng tối đa mà nền tảng mang lại. Công cụ khai thác đi kèm với mức tiêu thụ điện năng tối đa là 2200W.

Công suất cao có nghĩa là người khai thác có đủ sức mạnh khai thác để giải các câu đố khối. Là một người khai thác, khi bạn có sức mạnh tính toán cao, bạn có thể tìm các câu đố khối nhanh hơn những người khai thác khác trên mạng. Hơn nữa khi khai thác điều mà người dùng quan tâm nữa là chi phí điện sử dụng để khai thác và công cụ khai thác này có hiệu quả cao vì chi phí điện hàng ngày là ít hơn 6 đô la (Khoảng 140.000 VNĐ)

Tốc độ băm của Bitmain Antminer E9 Pro

Với tỷ lệ băm cao, bạn có thể giải các câu đố khối nhanh hơn bất kỳ công cụ khai thác nào khác trên mạng.

Một công cụ khai thác có hashrate cao cũng có nghĩa là mạng được bảo mật trước cuộc tấn công 51%. Nhờ bằng chứng cổ phần, bạn có một công cụ khai thác tìm khối nhanh hơn những người khác.

Tỷ lệ băm cao cũng có nghĩa là người khai thác kiếm được lợi nhuận nhờ số lượng tiền được khai thác trong thời gian đó.

Với việc giá Ethereum tăng lên, bạn có một số đồng tiền sinh lãi khi thị trường ủng hộ việc khai thác các đồng tiền dựa trên Ethash.

Và đó là lý do tại sao những người khai thác Ethash đang dẫn đầu về số lượng những người khai thác có lợi nhuận cao nhất.

Tính toán thu nhập của Asic AntMiner E9 Pro

Như chúng ta đã biết, việc khai thác coin vào năm 2023 gần như không mang lại lợi nhuận. Hãy xem Asic AntMiner E9 Pro sẽ mang lại bao nhiêu thu nhập từ thuật toán ETChash, coin ETC (giá điện khoảng 2.300 VNĐ /1 số):

Tại thời điểm viết bài, chúng ta sẽ nhận được thu nhập mỗi ngày: 0,628 ETC, tương đương với khoảng $12.5 (chưa khấu trừ tiền điện) và $7.22 (đã bao gồm khấu trừ tiền điện).

Mỗi tháng: 18.8577 ETC, $374.9 (chưa khấu trừ tiền điện) và $216.5 ~ 5.2 triệu VNĐ (đã bao gồm khấu trừ tiền điện).

Với số vốn ban đầu bỏ ra là khoảng 3.700 USD tương đương với khoảng 84.000.000 triệu đồng. Như vậy nếu tính theo tỷ suất lợi nhuận như hiện tại thì phải 1.5 năm mới có thể hồi vốn, đấy là mình chỉ tính thời điểm hiện tại thôi, chứ nếu giá ETC tăng cao hơn thì khả năng hồi vốn sẽ nhanh hơn, và ngược lại nếu ETC giảm thì khả năng hồi vốn sẽ là lâu hơn. Ngoài ra Diff tăng cũng là một yếu tố chúng ta phải xem xét đến, thời gian bảo hành của nhà sản xuất đưa ra cho Asic AntMiner E9 Pro là 180 ngày (6 tháng), như vậy rủ ro rất cao, lỡ như sau 6 tháng mà máy hỏng thì thôi coi như thành cục sắt vụn.

Anh em có thể tự mình tính toán lợi nhuận ở trang: https://www.coinwarz.com/mining/ethereum/calculator?

Ngoài ra anh em có thể cho thuê máy đào trên Nicehash lợi nhuận sẽ cao hơn một chút so với anh em đào trực tiếp vì Nicehash sẽ tối ưu và lựa chọn đồng coin nào đang có lợi nhất. Xem hướng dẫn cách cấu hình máy đào trên Nicehash Tại đây.

Sự khác biệt giữ AntMiner E9 với AntMiner E9 Pro

Sự khác biệt chính giữa công cụ khai thác cũ (E9) và công cụ khai thác được cập nhật (E9 Pro):

Có nên mua Asic AntMiner E9 Pro không?

Lưu ý: Bài viết này không phải là lời khuyên tài chính, có nên mua Asic E9 Pro hay không là tùy thuộc vào BẠN!

Khai thác vào năm 2023 không sinh lãi nhiều. Có rất ít đồng tiền có thể khai thác và kiếm được lợi nhuận. Trong trường hợp của E9 Pro, mọi thứ vẫn chưa rõ ràng lắm, hiện tại chúng ta thấy khả năng hoàn vốn khá lâu, khoảng 1.5 năm, nhưng cần hiểu rằng ngay khi những chiếc asics này được “xuất xưởng” và chúng bắt đầu khai thác, độ phức tạp sẽ tăng lên, điều này nghĩa là thời gian hoàn vốn sẽ càng lâu hơn dự kiến nếu giá vẫn vậy.

Cũng cần hiểu rằng vào năm 2023 vẫn còn một “mùa đông tiền điện tử” và tỷ giá tiền điện tử đang ở mức khá thấp. Nếu tỷ lệ không phục hồi trong năm mà ngược lại còn giảm nhiều hơn, thì việc khai thác sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận, ngay cả trên những chiếc asics như E9 Pro, tuy nhiên nếu thị trường khởi sắc và giá những đồng coin tăng lên thì hoàn toàn khả thi để đầu tư vào E9 Pro. Nhìn chung việc có nên đầu tư vào máy đào coin hay không thì phụ thuộc vào thị trường hiện tại và dự đoán giá trong tương lai.

Nhiều khả năng , độ phức tạp sẽ được phân phối như sau:

 • ~ 60-70% cho khai thác ETC
 • ~ 10-20% khi khai thác ETHW
 • ~ 5-10% khi khai thác các đồng tiền khác

Nói chung, nếu bạn đã sẵn sàng tham gia khai thác trên Asics E9 Pro không phải bằng khoản vay mà bằng tiền miễn phí, thì với mức giá này, đó là một khoản đầu tư tạm trong dài hạn. Với asic này, bạn có thể tích lũy tiền (hoặc chuyển đổi chúng thành các loại tiền khác), giữ và với sự khởi đầu của HYPE, thu được lợi nhuận tốt (về mặt lý thuyết).

Những sàn hỗ trợ mua bán ETC, QKC, ZIL … sau khi anh em đã khai thác được?

Anh em có thể set ví lưu trữ ETC, QKC, ZIL, vv… và một số đồng coin khác về các ví sàn như: Binance, MEXC, GateHoặc một số ví sử dụng Private key riêng như ví:

Sau khi anh em đã khai thác được (Mình ví dụ anh em khai thác ETC) thì anh em có thể chuyển lên một trong những sàn bên dưới để bán ra tiền VNĐ hoặc trade sang những đồng coin khác nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán ETC, QKC, ZIL … Tìm hiểu
Binance.com Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn Binance
MEXC.com Hướng dẫn mua bán coin bằng tiền VNĐ trên sàn MEXC
Gate.io Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gate.io

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “Review toàn tập về máy đào coin Asic AntMiner E9 Pro”. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho anh em và giúp anh em có những nhận định riêng và đưa ra quyết định là có nên đầu tư vào máy đào E9 Pro này không.

Asic AntMiner E9 PRO là một máy khai thác hiệu quả được thiết kế để giúp bạn kiếm tiền. Nó là một công cụ khai thác ETC với tỷ lệ băm 3680MH/s có thể giúp bạn nhanh chóng khai thác tiền ETC. Nó có hiệu suất tuyệt vời, hoạt động ổn định và tiêu thụ điện năng cực thấp. E9 PRO được trang bị công nghệ tiên tiến để giúp bạn thu được lợi nhuận khai thác tốt nhất. Nó có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép bạn dễ dàng thiết lập và quản lý công cụ khai thác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*