[Review] Máy đào Coin Antminer E3 của Bitmain xem có nên đầu tư hay không?

Antminer E3
Antminer E3

[Review] Máy đào Coin Antminer E3 của Bitman

ASIC là một vi mạch được thiết kế cho một ứng dụng đặc biệt, chẳng hạn như một loại giao thức truyền dẫn cụ thể hoặc một máy tính cầm tay. Chúng có thể được tùy chỉnh để sử dụng cụ thể và thường hiệu quả hơn khi khai thác một số tiền điện tử nhất định so với các bộ vi xử lý hoặc GPU. ASIC đã tiếp quản ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Những máy ASIC này khai thác ở tốc độ rất cao trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn từ các giàn khai thác FPGA hoặc GPU.

Hôm nay các bạn hãy cùng huongdandaotienao Reivew đánh giá về máy đào Antminer E3 xem hiệu năng, mức tiêu thụ điện cũng như có nên đầu tư vào dòng máy đào chuyên dụng này của Bitman hay không .

Thông tin về Công ty Bimain

Bitmain Technologies Ltd là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh được thành lập bởi Jihan Wu và Micree Zhan vào năm 2013. Tháng trước, đã có thông báo rằng công ty Bitman của Trung Quốc kiếm được nhiều tiền hơn hãng sản xuất Card đồ họa Nvidia. Dựa trên các ước tính cận thận về tỷ suất lợi nhuận gộp là 65%, có thể tính toán rằng công ty đã kiếm được 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD lợi nhuận hoạt động trong năm 2017. Ngược lại, lợi nhuận của Nvidia là 3 tỷ USD. Một trong những lý do chính để kiếm được nhiều lợi nhuận là họ khôn ngoan điều chỉnh giá của thợ mỏ theo giá bitcoin. Công ty hoạt động Antpool là một trong những hồ bơi khai thác bitcoin lớn nhất của Bitman.

Các bạn có thể xem những bài đánh giá về các dòng máy đào khác của bitmain ở link dưới:

Cấu hình của máy đào Antminer E3 

 • Nhà sản xuất: Bitman
 • Thuật toán đào:Ethash
 • Công suất tiêu thụ điện : 800 W
 • Tốc độ đào Hashrate : 180 MH/s
 • Chip boards: Antminer E3
 • Nhiệt độ 0 – 40 ° C
 • Độ ẩm 5 – 95%
 • Kết nối mạng : Ethernet
 • Trọng lượng: 13 KG
 • Tiếng ồn: 75 DB
 • Giá: 1800 USD

Các coin mà Antminer E3 có thể đào?

Antminer E3 sử dụng thuật toán Ethash vì vậy những coin nào sử dụng thuật toán này thì E3 sẽ đào được, dưới đây là những coin sử dụng thuật toán Ethash:

Các Pool đào hỗ trợ Antminer E3

Poolin
www.poolin.com
AntPool
www.antpool.com
NanoPool
nanopool.org
Ethermine
ethermine.org
ViaBTC
pool.viabtc.com/

Trên đây là 5 Pool đào mà Antminer E3 có thể đào được.

Tính toán thu nhập của Antminer E3 của Bitman

Tính toán thu nhập của Antminer E3 của Bitman
Nguồn minethecoin
 • ở đây mình đã thử tốc độ đào ETH của Antminer E3 cho kết quả, tại thời điểm mình viết bài viết này thì Antminer E3 cho mỗi ngày 4.32, mỗi tuần là 30,25$, và mỗi tháng là 129$. Với số vốn bỏ ra là 1800$ tương đương với khoảng hơn 40 triệu đồng. Như vậy nếu tính theo giá hiện tại thì phải 13 tháng mới hồi vốn, đấy là mình chỉ tính thời điểm hiện tại thôi, chứ tính Diff tăng dần theo từng ngày, nghĩa là diff tháng sau sẽ cao hơn tháng này và cứ thế tăng dần, vì vậy 13 tháng sẽ không thể nào hồi vốn được, ít nhất phải 15 tháng, Với những dòng máy đào ASIC các nhà sản xuất chỉ bảo hành 6 tháng, như vậy rủ ro rất cao, lỡ như sau 6 tháng mà máy hỏng thì thôi coi như thành cục sắt vụn, vì ở việt nam không có nơi nào sửa chữa dòng ASIC này, với 1 rủ ro nữa là nếu ETH, ETC mà hard Fork chống ASIC thì lúc đó Antminer E3 thành cục sắt vụn tập 2.

Các bạn có thể tính toán thu nhập thực tế tại : https://minethecoin.com/coin/ethereum

So sánh giữa máy đào Antminer E3 và máy đào sử dụng VGA 

Lưu ý: ở đây mình sẽ so sanh máy đào sử dụng 6 VGA Rx 480 nhé.

 • Về tốc độ đào : ANTminer E9 mini tốc độ đào là 180 MH/s, còn máy đào sử dụng 6 VGA Rx 480 cho tốc độ khoảng 168MH/s , nhìn về tốc độ thì các bạn có thể thấy máy đào Antminer chiếm ưu thế hơn một chút.
 • Về giá cả : Antminer E3 có giá là khoảng 1800$ tương đương với khoảng 40 triệu đồng, còn máy đào sử dụng 6 VGA RX 480 bản 4G có giá khoảng 40 – 45 triệu/1 máy, về giá cả thì cũng gần ngang nhau.
 • Về độ bền và tính ổ định: với Antminer được bảo hành 6 tháng theo quy định của nhà sản xuất, còn VGA thì thường sẽ bảo hành 24 tháng hoặc 36 tháng tùy thuộc vào hãng sản suất, tính ổn định thì Antminer sẽ ổn định hơn máy đào VGA. Tuy nhiên VGA thì thời gian bảo hành lại cao hơn ANT E3.
 • Tính thanh khoản: máy đào VGA có thể thanh khoản được nếu như không đào được coin nữa, và máy đào VGA hỗ trợ đào được nhiều coin hơn, còn Antminer E3 chỉ đào được một thuật toán, và hoàn toàn không có khả năng thanh khoản đây là một điểm trừ rất lớn, và cũng là nặng nhất của Antminer E3.
 • Không gian sử dụng: Antminer E3 sử dụng ít diện tích hơn, trong khi máy đào sử dụng VGA sẽ tốn nhiều diện tích hơn.

Lời kết

Trên đây mình đã Review qua về máy đào ANTminer E3, những mặt lợi và mặt hại của máy đào chuyên dụng, nói chung về mức giá của ANTminer E3 cũng tương đương với 1 dàn máy đào, và tốc độ chỉ cao hơn máy đào sử dụng VGA thì theo mình nếu các bạn có ý định đầu tư máy đào coin thì nên mua máy đào sử dụng VGA sẽ tối ưu hơn so với E3, vì nếu VGA không đào được coin nữa các bạn vẫn thanh khoản được, còn Antminer E3 thì hoàn toàn không, 1 cái nữa là chế độ bảo hành của VGA tốt hơn so với ANTminer E3, và trường hợp nếu ETH Hard fork thì Antminer E3 sẽ trở nên vô dung, chẳng khác nào một cục sắt không hơn không kém, còn VGA nếu ETH hard fork vẫn đào được những coin khác. bản thân mình cũng là người đào coin có mấy dàn mình đều sử dụng VGA, các dàn máy đào của mình đã đào được gần 2 năm nhưng vẫn không cần thay thế, nhưng những dòng máy đào chuyên dụng ASIC ra cùng thời đó thì giờ  đều không còn đào được nữa, Qua bài viết này chắc các bạn cũng có những nhận định riêng của mình là nên hay không nên đầu tư vào máy đào Antminer E3 rồi phải không nào. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt trong quá trình đào coin.

Cuối cùng nếu mọi người thấy bài viết này hay thì đừng quên Vote cũng như chia sẻ bài viết này để ủng hộ huongdandaotienao nhé.

Xem thêm:


Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*