Review máy đào coin Antminer E9 của Bitmain 3Ghz

Sau sự thành công của máy đào coin Antminer E3 gần đây Bitmain đã tung ra một ASIC mới có tên là Antminer E9 đây là sản phẩm được thiết kế riêng cho Ethereum. Nó có thể đạt tốc độ băm cao nhất là 3GH / s, gần tương đương với 32 card đồ họa GeForce RTX 3080 và tiêu thụ 2.665W điện năng và có giá khoảng 10.000 USD.

Bitmain Antminer E9 là sự kế thừa trực tiếp từ Antminer E3 trước đó. Nó đi kèm với những nâng cấp đáng kể trên toàn bộ bảng, bao gồm tốc độ băm là 3GH/s, cao hơn nhiều so với E3 chỉ 180MH/s. Hiệu suất bổ sung đó đạt được mức tiêu thụ điện năng đặc biệt cao là 2.665W. Antminer E9 cung cấp sức mạnh xử lý gấp 32 lần so với GeForce RTX 3080 (94MH / s ở 320W TDP) với chi phí thấp hơn một nửa. Một lần nữa, card đồ họa cũng có thể chơi game, điều mà ASIC không thể làm được.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về máy đào coin này nhé:

Cấu hình của máy đào Antminer E9

 • Nhà sản xuất: Bitmain
 • Model: Antminer E9 (3Gh/s)
 • Thuật toán đào: Ethash
 • Coin đào lợi nhuận lớn nhất: Ethereum (ETH)
 • Kích cỡ: 195 x 290 x 400mm
 • Trọng lượng: 14200g
 • Tiếng ồn: 75 DB
 • Quạt: 4 cái
 • Công suất tiêu thụ điện : 2556 W
 • Kết nối mạng : Ethernet
 • Nhiệt độ 5 – 45 ° C
 • Độ ẩm 5 – 95%
 • Giá bán: ~10.000 USD

Những coin mà Antminer E9 có thể đào?

Cũng giống như Antminer E3, E9 cũng sử dụng thuật toán Ethash dưới đây là một số coin mà E9 có thể đào và cho hiệu suất lợi nhuận cao nhất thời điểm hiện tại:

Đây là danh sách tất cả những đồng coin mà Antminer E9 có thể đào được: https://www.advfn.com/cryptocurrency/algorithms/Ethash

Các Pool hỗ trợ Antminer E9

Thuật toán của Antminer E9

Với việc Ethash cung cấp thuật toán POW, nó giúp tận dụng không gian của bộ nhớ. Với thuật toán này, tốc độ không quan trọng; bộ nhớ của Máy tính của bạn là tài sản chính. Ethash khai thác một khối trong khoảng 15 giây.

Thuật toán khuyến khích cạnh tranh và đã nâng mức độ khó lên. Và đây là lý do tại sao bạn cần một cỗ máy mạnh mẽ để khai thác Ethereum. Nhược điểm của thuật toán này là sử dụng nhiều điện và máy tính hơn.

Hiệu suất Hash Rate của Antminer E9?

3 GH / s là tỷ lệ Hash Rate của Antmier E9, đây là một cải tiến tuyệt vời. Với Bitmain được biết đến với việc tạo ra các máy đào Bitcoin, khi gã khổng lồ này lấn sân sang nghiên cứu máy đào Ethereum đã làm giảm lợi tức đào của các máy đào đơn thuần bằng VGA. Máy đào Antminer E9 là một trong những máy đào có tỷ lệ Hash Rate cao nhất mà nền tảng cung cấp.

Tỷ lệ băm cao giúp bạn có thể khai thác 37 đồng tiền và hầu hết đều mang lại lợi nhuận cao. Vào cuối ngày, tỷ lệ băm đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo trải nghiệm khai thác có lợi nhuận. Tỷ lệ băm càng cao, cơ hội khai thác được nhiều tiền càng cao.

Tính toán thu nhập của Antminer E9

 • Ở hình trên mình đã thử tốc độ đào ETH của Antminer E9 cho kết quả, tại thời điểm mình viết bài viết này thì Antminer E9 cho lợi nhuận mỗi ngày là 60.5$ đã trừ tiền điện, mỗi tuần khoảng 423.5$, và mỗi tháng là 1815$. Với số vốn bỏ ra là 10.000$ tương đương với khoảng 240 triệu đồng. Như vậy nếu tính theo giá hiện tại thì phải 6 tháng mới hồi vốn, đấy là mình chỉ tính thời điểm hiện tại thôi, chứ tính Diff tăng dần theo từng ngày, nghĩa là diff tháng sau sẽ cao hơn tháng này và cứ thế tăng dần, vì vậy 6 tháng sẽ không thể nào hồi vốn được, ít nhất phải 9 tháng, Với những dòng máy đào ASIC các nhà sản xuất chỉ bảo hành 6 tháng, như vậy rủ ro rất cao, lỡ như sau 6 tháng mà máy hỏng thì thôi coi như thành cục sắt vụn, vì ở việt nam không có nơi nào sửa chữa dòng ASIC này, với 1 rủ ro nữa là nếu ETH, ETC mà hard Fork chống ASIC thì lúc đó Antminer E9 thành cục sắt vụn luôn.

Các bạn có thể tự mình tính toán lợi nhuận ở trang: https://www.coinwarz.com/mining/ethereum/calculator?

So sánh Antminer E9 với cạc đồ họa VGA?

Trong những năm gần đây, giá linh kiện máy tính tăng chóng mặt. Card đồ họa cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, để khai thác Ethereum đúng cách, bạn cần rất nhiều sức mạnh tính toán. Đó là lý do tại sao, thay vì đầu tư tất cả tiền của bạn vào các card đồ họa có giá quá cao, một công cụ khai thác Ethereum mạnh mẽ như Bitmain Antminer E9 là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Với tốc độ 3 GH / s, nó cực kỳ mạnh mẽ. Hãy so sánh điều đó với một số thẻ đồ họa:

 • RTX 3090: Tốc độ 125 MH / s
 • RTX 3080 Ti: Tốc độ 118,9 MH / s
 • RTX 95: Tốc độ 95 MH / s

Sức mạnh mà E9 mang lại là không thể so sánh được.

Bạn có thể nghĩ rằng Bitmain Antminer E9 có một mức giá lớn. Chi 10.000 đô la cho một máy khai thác Ethereum là một khoản đầu tư lớn. Nhưng khi bạn thấy mình cần bao nhiêu tiền để có được sức mạnh xử lý đó, bạn sẽ thấy rằng khoản đầu tư này xứng đáng hơn nhiều.

Sức mạnh tốc độ băm mà E9 có tương đương với thẻ đồ họa 28 x 3090 và 32 x 3080 khai thác ETH, điều này đơn giản là điên rồ. Những VGA này không hề rẻ chút nào.

Ví dụ bạn mua RTX 3090 có giá 1.500 USD

Có nghĩa là bạn phải chi ít nhất 42.000 đô la để đạt được cùng một tỷ lệ băm so với Antminer E9. Và đó là chưa tính đến các phần cứng bổ sung mà bạn phải chi tiền. Bạn phải thừa nhận rằng Bitmain Antminer E9 là khoản đầu tư đúng đắn.

Chúng ta cũng cần xem xét tỷ suất lợi nhuận. Có gần 30 card đồ họa cùng một lúc sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Theo tính toán của chúng tôi, những chiếc VGA này sẽ tiêu tốn hơn 7.500W năng lượng khi hoạt động đồng thời.

Mặt khác, E9 chỉ cần công suất bậc 3 để hoạt động bình thường. Một trang trại khai thác tiền điện tử trung bình có thể mua nhiều máy khai thác Antminer E9 và có một số người có sức mạnh tốc độ đáng kinh ngạc trên đầu ngón tay của họ. Chỉ cần nghĩ đến số tiền mà mọi người đang bỏ lỡ.

Xem xét thời gian hồi vốn:

Xem xét Antminer E9 chỉ có giá 10.000 đô la Mỹ, bạn sẽ mất chưa đến 6 tháng để trả hết và bắt đầu thu lợi từ việc khai thác của mình.

 

Mặt khác, khi bạn xem xét giá của khoảng 30 card đồ họa, chi phí điện và tỷ suất lợi nhuận thấp, bạn có thể mất hơn 600 ngày để trả hết khoản đầu tư đó.

Xét về tính thanh khoản:

Máy đào VGA có thể thanh khoản được nếu như không đào được coin nữa vì VGA có thể sử dụng để chơi game hoặc làm đồ họa, còn Antminer E3 chỉ đào được một thuật toán, và hoàn toàn không có khả năng thanh khoản đây là một điểm trừ rất lớn, và cũng là nặng nhất của Antminer E9.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài đánh giá khá tổng quan của Huongdandaotienao, những ưu điểm cũng như nhược điểm của Antminer E9 so với VGA, theo thông tin mình nhận được thì 15/9/2022 này sẽ diễn ra sự kiện ETH 2.0 điều này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những thợ đào.

Ngoài ra, team dev của Ethereum còn đề xuất ProgPOW để chống lại các máy đào ASIC. Đây là vấn đề mà các anh em đào ETH đang rất lo lắng.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức là công nghệ ProgPOW sẽ được cập nhập trong hard fork nào kế tiếp. Mình sẽ cập nhật thông tin khi có thông báo mới nhất từ đội ngũ Ethereum.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*