Ripio Credit Network (RCN) là gì? Thông tin về RCN Token

Ripio Credit Network (RCN) là gì?

Ripio Credit Network (ký hiệu RCN) là một mạng lưới tín dụng toàn cầu dựa trên các hợp đồng thông minh được thiết kế để kết nối người cho vay và người vay ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và trên bất kỳ loại tiền tệ nào. Các hợp đồng thông minh kết nối các đại lý với thông tin về danh tính của người vay đối với các đại lý phân tích rủi ro tín dụng của người vay một cách vô tư, Ripio Credit Network tiêu chuẩn hóa việc cho vay tín dụng thông qua công nghệ blockchain. Một cosigner hoạt động như một công ty tái bảo hiểm phân phối và giảm rủi ro của người cho vay và đồng thời, giúp cải thiện điều kiện hợp đồng bằng cách giữ quyền truy cập vào hệ thống quản lý nội bộ của người vay.

RCN coin là gì?
RCN coin là gì?

Ripio Credit Network trước đây được gọi là BitPagos. Tên Ripio có nghĩa là “sỏi” trong tiếng Tây Ban Nha. Tên gọi này được chọn vì sỏi phục vụ như một nền tảng cho những con đường mới, giống như “Ripio nhắm đến việc xây dựng những con đường mới trong nền kinh tế kỹ thuật số.” Sách trắng RCN cũng mô tả công ty là “một trong những công ty khởi nghiệp bitcoin hứa hẹn nhất ở châu Mỹ Latin . ”

Nền tảng Ripio Credit Network được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2016. Việc bán mã thông báo diễn ra trong suốt tháng 10. Nền tảng đầy đủ tính năng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2018.

Tổng quan về Ripio Credit Network (RCN)

  • Tên token: RCN
  • Tổng số coin phát hành999.942.647 RCN
  • Hiện tại đã phát hành491.280.791 RCN
  • Telegram: https://t.me/RCNtalk
  • Twitterhttps://twitter.com/RCN_token
  • Facebook: https://www.facebook.com/ripiocredit.network
  • Thông tin thêmhttps://ripiocredit.network/wp/RCN%20Whitepaper%20ENG.pdf

Ripio Credit Network (RCN) hoạt động như thế nào?

Ripio Credit Network RCN, là một giao thức nhằm mục đích mang lại sự minh bạch và độ tin cậy nâng cao cho thế giới tín dụng và cho vay. Giao thức sử dụng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh để cho phép kết nối giữa người cho vay và người vay ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, bất kể tiền tệ của họ.

RCN đặt mục tiêu cung cấp giá trị bằng cách giảm chi phí môi giới truyền thống và phí quản lý. Kết quả cuối cùng là một lựa chọn tín dụng tốt hơn so với bất cứ điều gì có sẵn ngày hôm nay, với điều kiện tốt hơn có sẵn cho cả hai bên.

RCN cũng nhằm mục đích trung hòa rủi ro tín dụng của người cho vay bằng cách bao gồm một đại lý trung gian được gọi là “Cosigner”. Trong trường hợp mặc định, có một “cơ chế thay thế để quản lý thu nợ tại quốc gia cư trú của người vay.”

RCN không phải là một startup mới. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2013 với tên gọi BitPagos, là nền tảng thanh toán bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh. Công ty đã phát hành một ví điện tử gọi là Ripio một năm sau đó. BitPagos cho phép người bán truy cập dịch vụ tài chính dựa trên bitcoin, trong khi Ripio cho phép người dùng gửi, nhận, lưu trữ và mua hoặc bán bitcoin bằng nội tệ. Nhìn chung, Ripio có 100.000 người dùng trên khắp Châu Mỹ Latinh.

ripio credit network
ripio-credit-network

Giống như các giải pháp cho vay blockchain khác, Ripio Credit Network muốn kết nối người cho vay với khách hàng vay qua một mạng dựa trên blockchain :

Đối với người vay

Pedro, một sinh viên, muốn mua một chiếc xe hơi
Pedro yêu cầu một khoản vay từ nhà cung cấp ví của mình cho 9799 Brazil Real, hoặc khoảng $ 3,000 USD
Nhà cung cấp ví tạo ra, điền và ký hợp đồng thông minh với số tiền được yêu cầu trong RCN tương đương 9799 BRL, sau đó là chương trình phát sóng hợp đồng mạng
Hợp đồng bao gồm các điều khoản như lãi suất và số lượng thanh toán trả góp Pedro cần phải thực hiện
Hợp đồng thông minh sau đó được hoàn thành với dữ liệu từ trình xác minh ID, tác nhân chấm điểm và cosigner

Đối với người cho vay

Wang, một người đến từ Thượng Hải, có 20.000 CNY (khoảng 3.000 USD), anh ấy muốn đầu tư vào khoản vay P2P
Wang đưa ra một yêu cầu với một vài yêu cầu, như lãi suất, ngày đáo hạn, và nhiều hơn nữa, thông qua Mạng Tín dụng Ripio
Hợp đồng thông minh được giải quyết trong RCN; tuy nhiên, giá trị của khoản thanh toán được biểu thị bằng USD theo dữ liệu do Oracle cung cấp
Khoản tương đương 0,85 đô la Mỹ bằng USD được gửi đến người xác minh ID, $ 1,10 trong RCN chuyển đến đại lý chấm điểm, $ 111,69 trong RCN chuyển đến cosigner và $ 2978 trong RCN được chuyển cho nhà cung cấp ví của Pedro
Sau đó, nhà cung cấp ví giao dịch RCN cho số tiền BRL theo yêu cầu của Pedro như một khoản vay để mua xe của mình

=> Kết quả cuối cùng là Pedro hiện cam kết thanh toán khoản nợ khoảng 3.000 đô la Mỹ trong 24 tháng, và  trả góp hàng tháng. Pedro đồng ý trả lại số tiền bao gồm hoa hồng cho người xác minh ID và nhà cung cấp điểm số. Wang, người cho vay, trả phí cosigner. Wang kết thúc kiếm được một tỷ lệ lợi nhuận khoảng 9%, trong khi Pedro trả lãi suất cao hơn một chút so với 9%.

Team phát triển của Ripio Credit Network (RCN)

Dự án RCN được hỗ trợ bởi công ty mật mã Mỹ Latinh Ripio (trước đây là BitPagos), được coi là một trong những công ty khởi nghiệp Blockchain đầy hứa hẹn nhất trong khu vực và đã thúc đẩy tiếp cận nền kinh tế kỹ thuật số trong bốn năm qua.

Vào năm 2016, Ripio đã phát động một dịch vụ tín dụng địa phương mang tính cách mạng được gọi là Tín dụng Ripio tại TechCrunch Disrupt, đó là hạt giống mà sau này trở thành dự án RCN.

Ripio có nghĩa là “sỏi” trong tiếng Tây Ban Nha. Cũng giống như sỏi phục vụ như một nền tảng cho những con đường mới, Ripio nhắm đến việc xây dựng những con đường mới xuyên suốt nền kinh tế kỹ thuật số. Những con đường mới tạo ra những khả năng mới và chúng là chìa khóa để mở rộng quyền truy cập vào việc bao gồm tài chính cho mọi người.

Ripio được dẫn dắt bởi người sáng lập và giám đốc điều hành Sebastian Serrano, cựu CEO của DevsAr.

David Garcia – SVP  thành viên HĐQT
Eugenio Cocimano – Nhà khoa học dữ liệu
Juan Mendez – Trưởng bộ phận tăng trưởng
Antonio Ceraso – CTO và nhà phát triển blockchain
Facundo Rodriguez – Nhà phát triển Blockchain
Pablo Lefort – Nhà phát triển Full Stack
Agustin Aguilar – Nhà phát triển hợp đồng thông minh

Người sáng lập và giám đốc điều hành của Ripio, Sebastian Serrano, nói rằng mục tiêu chính của công ty là dân chủ hóa nền kinh tế kỹ thuật số ở Mỹ Latinh, cung cấp các phương án thanh toán kỹ thuật số trong phạm vi của mọi người ở một khu vực mà 65% vẫn chưa được kiểm soát.

Team phát triển của Ripio Credit Network (RCN)
Team phát triển

Đối tác chiến lược của Ripio Credit Network (RCN)

RCN có sự hỗ trợ của các đôi tác nổi tiếng như sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 thế giới Huobi.pro, dự án startup đình đám kyber network,  và một số đối tác lớn nữa :

Đối tác chiến lược của Ripio Credit Network (RCN)
Các đối tác lớn

Tỷ giá hiện tại của Ripio Credit Network (RCN)

Tỷ giá hiện tại của Ripio Credit Network (RCN)
Tỉ giá RCN
  • RCN coin lên sàn từ tháng 10/2017 giá khi lên sàn là 0.0634$/1 RCN, thời điểm giá tăng mạnh nhất là vào giữa tháng 1/2018 tăng lên 0.476$/1 RCN, tăng lên 7,5 lần so với khi lên sàn.
Tỷ giá hiện tại của Ripio Credit Network (RCN)
Tỉ giá RCN
  • Tại thời điểm mình viết bài viết này thì RCN Coin có tổng vốn hóa thị trường là 77,2 triệu USD, khối lượng giao dịch 24h gần 11 triệu USD, giá hiện tại là 0,1572$/1 RCN và đang đứng top 193 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Mua bán Ripio Credit Network (RCN) ở đâu uy tín an toàn?

Các bạn có thể mua và trade RCN Coin trên các sàn giao dịch sau: BinanceHuobi, Upbit, Gate.io…. Trong đó khối lượng giao dịch RCN trên sàn Binance.com, nhiều nhất chiếm tới 50%,  Binance là một sàn giao dịch uy tín, an toàn và lớn nhất thế giới hiện nay, được mình cũng như các trader sử dụng, các bạn có thể yên tâm giao dịch trên sàn này, mình đã có bài hướng dẫn các trade coin trên sàn binance các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể mua bán USDT trên sàn Remitano sau đó chuyển lên Binance để mua RCN đây là sàn mình hay dùng để mua bán, BTC, ETH, BCH cũng như USDT, rất uy tín.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*