Robert Kiyosaki cảnh báo: Ngày tàn của đồng đô la Mỹ đang đến gần

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách Cha Nghèo cha giàu, đã đưa ra một cảnh báo quan trọng rằng chúng ta sắp đối mặt với một sự sụp đổ kinh tế vô cùng lớn. Ông nhấn mạnh rằng việc kết thúc của hệ thống tiền tệ, bao gồm cả đô la Mỹ, đang cận kề. Ông lưu ý rằng USD “sẽ chết” và kêu gọi các nhà đầu tư nên mua vàng, bạc và bitcoin. Những cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh khối kinh tế BRICS đang thảo luận về việc tạo ra một loại tiền tệ chung có sự hỗ trợ từ vàng.

Những cảnh báo về vụ tai nạn khổng lồ của Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách “Cha giàu cha nghèo”, đã đưa ra nhiều cảnh báo quan trọng liên quan đến nền kinh tế Mỹ và đồng đô la Mỹ. Cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” được xuất bản vào năm 1997 và là sản phẩm của sự hợp tác giữa Robert Kiyosaki và Sharon Lechter. Nó đã lọt vào danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong hơn sáu năm. Với hơn 32 triệu bản được bán ra trên hơn 109 quốc gia và được dịch sang hơn 51 ngôn ngữ, cuốn sách đã tạo nên một tiếng vang to lớn trên toàn thế giới.

Robert Kiyosaki đã đăng một tweet vào thứ Tư với nội dung sau:

“Tai nạn khổng lồ sắp tới. Tiền giả, còn gọi là tiền pháp định, sẽ chết. Nhóm BRICS họp tại Nam Phi vào ngày 22 tháng 8 để đóng đinh vào quan tài của tiền định danh… tiền giả. Hãy tham gia vào vàng, bạc và bitcoin càng sớm càng tốt. Hãy cẩn thận. Tiền định danh (giả) sắp cạn kiệt.”

Note: Vì đây là một dịch tự do từ tweet gốc, nên có thể có một số điều chỉnh nhằm đảm bảo tính chính xác và dễ hiểu trong bản dịch.

Trong thời gian gần đây, Kiyosaki đã đưa ra cảnh báo cụ thể về việc kết thúc của đồng đô la Mỹ, và trích dẫn các báo cáo cho biết các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đang chuẩn bị tung ra một loại tiền tệ chung được hỗ trợ bởi vàng. Ông cho rằng đồng đô la Mỹ “sẽ chết” và lưu ý rằng hàng nghìn tỷ USD sẽ “đổ xô về nước” và lạm phát sẽ tăng cao. Ông cũng dự đoán rằng giá trị của bitcoin sẽ đạt mức 120 nghìn đô la vào năm tới.

Như một tác giả nổi tiếng, Kiyosaki đã liên tục cảnh báo về sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ, mô tả nó là tiền “giả”. Ngược lại, ông luôn tin tưởng rằng vàng và bạc là “tiền của Chúa”, trong khi bitcoin đại diện cho “tiền của mọi người”. Ông cho rằng ba loại đầu tư này là sự lựa chọn tốt nhất trong “thời kỳ không ổn định”.

Trong một tweet tiếp theo vào thứ Sáu, Kiyosaki đã giải thích về sự tăng trưởng gần đây của thị trường chứng khoán. Ông viết: “Tại sao thị trường chứng khoán đang tăng? Vì ‘trần nợ’ đã được gỡ bỏ. Điều này có nghĩa là nợ công tăng cùng với thị trường chứng khoán. Người giàu ngày càng giàu hơn trong khi nước Mỹ ngày càng nghèo đi. Đáng buồn. Hãy tập trung vào tiền thật và tài sản thực như vàng, bạc, bitcoin.”

Tác giả nổi tiếng đã lâu lắm rồi đã cảnh báo về một vụ tai nạn khổng lồ. Vào tháng 6, ông đã cảnh báo về vụ sụp đổ bất động sản “chưa từng có”. Ông cũng tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang tiến đến một cuộc suy thoái. Vào tháng Hai, ông đã cảnh báo rằng “mọi thứ sẽ sụp đổ”.

Tác giả của cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” không phải là người duy nhất nhìn thấy một cuộc sụp đổ nghiêm trọng sắp xảy ra. Nhà giao dịch kỳ cựu Jim Rogers dự đoán cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất và sự suy giảm thị trường kinh khủng nhất trong đời ông. Nhà kinh tế học Peter Schiff đã đưa ra những cảnh báo vào tháng 5 về các cuộc khủng hoảng và suy thoái tài chính tiềm ẩn.

Bạn nghĩ gì về những lời tiên đoán của tác giả Cha Giàu Cha Nghèo Robert Kiyosaki? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*