Oasis Network là gì? ROSE token là gì? Mua bán & tạo ví Rose ở đâu?

Oasis Network là gì? ROSE token là gì?

Oasis Network (ROSE token) là một nền tảng hợp đồng thông minh tập trung vào quyền riêng tư dành cho tài chính mở được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Dự án ưu tiên các ứng dụng và trường hợp sử dụng thúc đẩy quyền riêng tư của dữ liệu và tính bảo mật của người dùng. Nó nhằm đạt được mục tiêu này bằng cách tách lớp đồng thuận khỏi lớp thực thi hợp đồng trong khi cung cấp một giao diện tích hợp kết nối cả hai để tính toán bảo vệ quyền riêng tư. Lớp đồng thuận hoạt động như một trung tâm sử dụng cơ chế Proof-of-Stake (PoS) để bảo mật mạng và đạt được sự đồng thuận về tính hợp lệ của giao dịch. Lớp thực thi bao gồm nhiều thời gian chạy song song (được gọi là ParaTimes) cho các nhu cầu tính toán chuyên biệt mà mỗi trình cắm vào lớp đồng thuận.

ROSE token là đồng coin gốc của hệ sinh thái Oasis Network. Rose được dùng làm phí thanh toán và tiện ích cung cấp có giới hạn, riêng cho Mạng Oasis. Nó được sử dụng để đặt cược và ủy quyền trên Lớp đồng thuận Oasis và cho các hoạt động hợp đồng thông minh yêu cầu phí trong ParaTimes.

Tổng quan về Oasis Network

 • Tên: Oasis Network
 • Tên giao dịch: ROSE
 • Nền tảng: Ethereum ERC 20, Binance (BEP 20), Solana, Avalanche.
 • Hợp đồng ERC: 0x26B80FBfC01b71495f477d5237071242e0d959d7
 • Hợp đồng BSC: 0x6c6D604D3f07aBE287C1A3dF0281e999A83495C0
 • Hợp đồng Solana: S3SQfD6RheMXQ3EEYn1Z5sJsbtwfXdt7tSAVXPQFtYo
 • Hợp đồng Avalanche: 0x12AF5C1a232675f62F405b5812A80e7a6F75D746
 • Tổng cung: 10.000.000.000 ROSE
 • Hiện tại đã phát hành: 5,027,383,223 ROSE
 • Lên sàn: Tháng 11/2020
 • Giá khi lên sàn: 0.038$/1 ROSE

Tokenomics ROSE

Phân bổ token:

Với tổng cung là 10 tỷ coin và được phân bổ như sau:

 • 23% ROSE token được phân bổ cho những người ủng hộ : Các token được bán trực tiếp cho những người ủng hộ trước khi ra mắt mạng chính. Phần lớn các vụ mua bán này diễn ra vào năm 2018.
 • 20% ROSE token được phân bổ cho Những người đóng góp cốt lõi: Bồi thường cho những người đóng góp cốt lõi vì đã đóng góp vào sự phát triển của Mạng Oasis.
 • 10% ROSE token được phân bổ cho Quỹ tài trợ: Tài trợ cho Tổ chức Oasis để thúc đẩy sự phát triển và duy trì Mạng lưới Oasis.
 • 18.5% Rose tokekn được phân bổ cho Cộng đồng và Hệ sinh thái: Tài trợ cho các chương trình và dịch vụ thu hút sự tham gia của cộng đồng Oasis Network, bao gồm các khoản tài trợ dành cho nhà phát triển và các ưu đãi cộng đồng khác của Oasis Foundation.
 • 5% Rose token được phân bổ cho Đối tác chiến lược và Dự trữ: Các chương trình và dịch vụ tài trợ được cung cấp bởi các đối tác chiến lược chính trong Mạng lưới Oasis.
 • 23.5% ROSE token được phân bổ cho Phần thưởng đặt cược: Phần thưởng được trả theo chuỗi cho những người thành lập và người được ủy quyền vì đã đóng góp vào sự bảo mật của Mạng Oasis.

Rose token sale:

 • ROSE private sale vào năm 2018, Oasis Labs đã huy động được 45 triệu đô la trong một vòng Series A do tiền điện tử a16z dẫn đầu, với sự tham gia của Polychain Capital, Pantera và MetaStable, …. Oasis đã bán được khoảng 2,3 tỷ token ROSE trong vòng VC này tương đương với 23% nguồn cung tối đa.

Lịch trình phân bổ token:

 • Rose token sẽ được phân bổ hết 10 tỷ coin trong vòng 10 năm bắt đầu từ năm 2020 cho đến năm 2030 và được phân bổ theo biểu đồ bên dưới:

Oasis Network hoạt động như thế nào?

Oasis Network phân tách sự đồng thuận và thực thi thành hai lớp, Lớp đồng thuậnLớp thời gian , mang lại cho mạng một thiết kế linh hoạt hơn (và có khả năng linh hoạt). Việc tách biệt sự đồng thuận và thực thi cho phép ParaTimes xử lý các giao dịch song song, có nghĩa là khối lượng công việc được xử lý trên một ParaTime sẽ không làm chậm hoặc ảnh hưởng đến một ParaTime khác.

 • Lớp đồng thuận chấp nhận các giá trị từ các khách hàng của nó (ParaTimes) và ghi các giá trị này vào khối tiếp theo của blockchain. Nó cũng quản lý các hoạt động mã thông báo ROSE và việc lựa chọn trình xác thực cho ủy ban đồng thuận ParaTime.
 • Lớp thời gian là nơi thực hiện hợp đồng thông minh. Mỗi ParaTime có thể được phát triển riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như tính toán bí mật và các ủy ban mở hoặc đóng.

Phát hiện sai lệch là kỹ thuật tính toán có thể xác minh được mà Oasis sử dụng để xác minh việc thực thi ParaTime. Nó cho phép sử dụng các ủy ban ParaTime nhỏ hơn và yêu cầu hệ số sao chép nhỏ hơn để có cùng mức độ bảo mật, theo nhóm, hiệu quả hơn các mô hình sharding hoặc parachain. Hai tính năng chính bao gồm (1) lựa chọn ngẫu nhiên các nút máy tính từ một tập hợp để tạo thành một ủy ban máy tính và (2) chỉ chấp nhận kết quả nếu tất cả các thành viên của ủy ban đồng ý. Nếu có sự khác biệt, một giao thức riêng được gọi là “giải pháp chênh lệch” sẽ được bật. đóng vai trò như một tham số bảo mật khác.

ParaTime Logic và Tooling Oasis có thể hỗ trợ nhiều dạng công nghệ tính toán bí mật khác nhau thông qua hệ thống ParaTime linh hoạt của nó. Ví dụ: The Oasis Eth / WASI Runtime sử dụng các vùng bảo mật để giữ dữ liệu riêng tư trong khi được xử lý.

Oasis Network cũng hỗ trợ một số công cụ và SDK để hỗ trợ các nhà phát triển trong việc xây dựng ứng dụng. Các SDK này dựa trên quyền riêng tư khác nhau nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu riêng lẻ. Nền tảng hỗ trợ các hợp đồng thông minh trong RUST. Nó cũng có một ParaTime cung cấp khả năng tương thích ngược với Ethereum, cho phép các nhà phát triển Ethereum di chuyển các hợp đồng hiện có với những thay đổi mã tối thiểu. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng bằng các công cụ Ethereum hiện có như Truffle và Metamask.

Tại sao nên chọn Oasis Network?

 • Blockchain hỗ trợ quyền riêng tư: Mạng Oasis là blockchain hỗ trợ quyền riêng tư, có thể mở rộng hàng đầu thế giới. ParaTimes trên Mạng Oasis có thể tận dụng công nghệ bảo vệ quyền riêng tư cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu của họ để kiếm thu nhập trong khi vẫn giữ bí mật hoàn toàn, mở khóa các trường hợp sử dụng Web 3 mới như nhận dạng kỹ thuật số và các ứng dụng metaverse riêng tư cho blockchain.
 • Có thể mở rộng, DeFi riêng: Thị trường DeFi vẫn còn sơ khai, với hàng nghìn tỷ đô la trên các thị trường tài chính hiện tại đã sẵn sàng gia nhập thị trường. Việc mở rộng DeFi bị hạn chế bởi thiếu sự riêng tư, bảo mật cũng như phí cao. Kết quả là một hệ thống quá tải và tốn kém không thể mở rộng. Mạng Oasis là một chuỗi khối lớp 1 có thể mở rộng DeFi ra ngoài những người chấp nhận đầu tiên sang việc áp dụng trên thị trường đại chúng.
 • Mã hóa dữ liệu: Mạng Oasis có thể mã hóa dữ liệu. Điều này sẽ mở khóa các trường hợp sử dụng thay đổi trò chơi cho blockchain và một hệ sinh thái ứng dụng và dự án hoàn toàn mới trên mạng, cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng ưu tiên quyền riêng tư, thưởng cho người dùng giá trị mà họ tạo ra.
 • Cộng đồng đang phát triển nhanh chóng: Mạng Oasis có một cộng đồng lớn mạnh bao gồm các nhà khai thác nút, nhà phát triển, đối tác doanh nghiệp, đại sứ và các thành viên cộng đồng tham gia vào các kênh xã hội toàn cầu.
 • Nhóm hàng đầu: Nhóm Oasis bao gồm những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc từ Apple, Google, Amazon, Goldman Sachs, UC Berkeley, Carnegie Mellon, Stanford, Harvard, v.v. Tất cả nhóm kỹ sư cốt lõi đều được đào tạo ở trình độ PHD và tất cả đều cam kết phát triển và mở rộng tác động của Mạng Oasis.

Các hoạt động chính của Oasis Foundation?

Dưới đây là một số hoạt động chính của Oasis gồm:

 • Hỗ trợ và gắn kết mọi người lại với nhau để xây dựng cộng đồng sôi động và sáng tạo.
 • Tạo điều kiện và tài trợ cho các hoạt động khác nhau hướng tới cộng đồng (thông qua các khoản tài trợ, hackathons, v.v.).
 • Thúc đẩy tính minh bạch, quản trị và phân cấp của Mạng lưới Oasis.
 • Nâng cao nhận thức, giáo dục và đảm bảo rằng mọi người đều được thông báo về các hoạt động, tính năng sản phẩm và dự án đang diễn ra.

Team, nhà đầu tư & đối tác

Team:

Nhóm cốt lõi của Oasis Network là một đội ngũ chuyên gia quốc tế đến từ khắp Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ .. bao gồm những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc từ Apple, Google, Amazon, Goldman Sachs, UC Berkeley, Carnegie Mellon, Stanford, Harvard, v.v. Phần lớn nhóm kỹ sư cốt lõi có trình độ PHD được đào tạo và tất cả đều cam kết phát triển và mở rộng tác động của Mạng Oasis. Dự án bắt nguồn từ học thuật; Dawn Song, giáo sư tại Đại học California, Berkeley, và một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về bảo mật máy tính và trí tuệ nhân tạo đáng tin cậy là Người sáng lập Oasis Labs, một thành viên tích cực của Hệ sinh thái Oasis và là một trong những người đóng góp ban đầu cho công nghệ Oasis. Hơn nữa, dự án được hỗ trợ bởi các công ty VC và nhà đầu tư hàng đầu, bao gồm Andreessen Horowitz, Accel, Binance Labs, Polychain, Pantera và nhiều người khác.

Nhà đầu tư

 • Oasis Network được hỗ trợ bởi các liên doanh vốn được đánh giá cao và có uy tín trên thị trường bao gồm: A16z, Accel, Pantera, Polychain Capital.

Đối tác:

 • Đối tác của Oasis Network là những ông lớn trong ngành:

Roadmap

Tháng 11/2019

 • Oasis Labs đã khởi chạy testnet công khai đầu tiên cho Mạng Oasis. Nó cho phép người dùng định cấu hình một nút trên mạng nhưng chứa một bộ tính năng hạn chế (không đặt cọc hoặc ủy quyền).

Tháng 1/2020

 • Nhiệm vụ là cuộc thi testnet được khuyến khích của Oasis Network nhằm thưởng cho những người tham gia vì đã tấn công mạng và phát hiện ra các lỗ hổng. Nó cũng thưởng cho người dùng thử nghiệm các giao thức khoanh vùng và chức năng ký khối.

Tháng 6/2020

 • Oasis Labs đã ra mắt Mạng Amber, chuỗi ứng cử viên phát hành mainnet đầu tiên cho Mạng Oasis, vào ngày 18 tháng 6 năm 2020. Nó bao gồm tất cả các tính năng cốt lõi của mạng (khoanh vùng, ủy quyền, ParaTimes hay còn gọi là thời gian chạy song song), là trọng tâm của testnet khuyến khích Oasis Quest. Amber cho phép các nhà khai thác nút tiềm năng thiết lập máy khách của họ trước khi khởi chạy mạng chính. Tổ chức Oasis có kế hoạch khuyến khích sự tham gia bằng cách phân bổ 50% số token có sẵn của mình cho những người xác nhận Amber.

Tháng 10/2020

 • Mạng Oasis Mainnet Beta ra mắt vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, như dự kiến. Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình ra mắt mạng chính của Oasis. Nó bao gồm tệp nguồn gốc Mainnet đã hoàn thiện (phác thảo trạng thái ban đầu của mạng) và một số tính năng sẵn sàng sản xuất sẽ chuyển sang giai đoạn cuối cùng của mạng, Mainnet Production. Mainnet Beta hiện cũng hỗ trợ ParaTime tương thích với EVM (tương tự như một chuỗi ứng dụng cụ thể) do Second State phát triển.

Tỷ giá hiện tại của Oasis Network (ROSE token)?

Tỷ giá Oasis Network (ROSE token) trực tiếp hôm nay là $ 0,113538 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 170,823,445 USD. Chúng tôi cập nhật giá ROSE sang USD theo thời gian thực. Mạng Oasis tăng 10,03% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là # 79, với vốn hóa thị trường thực là $ 570.797.813 USD. Nguồn cung lưu hành là 5,027,383,223 ROSE và tổng cung là 10.000.000.000 ROSE.

 

Mua bán Oasis Network (ROSE token) ở đâu?

Để mua Rose token trước tiên các bạn cần có USDT, các bạn có thể mua bán USDT trực tiếp bằng tiền VNĐ trên sàn Binance.com, đây là sàn hỗ trợ mua bán coin tốt nhất thế giới hiện nay, sàn được hầu hết Anh/Em trader tin tưởng và sử dụng.

Nếu chưa có tài khoản trên sàn này thì các bạn nên tạo ngay một tài khoản để bắt đầu mua bán nhé. Mình có một số bài viết khá chi tiết về sàn này các bạn có thể xẹm qua nếu chưa biết cách tạo tà khoản cũng như mua bán.

Sau khi đã mua được USDT các bạn chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua ROSE token nhé:

Sàn hỗ trợ mua bán ROSE token Cặp giao dịch
Binance.com ROSE/USDT
MEXC.com ROSE/USDT
Gate.io ROSE/USDT
Hotbit.io ROSE/USDT

Xem thêm: 

Tạo ví & lưu trữ Rose token ở đâu?

Oasis Network tự phát triển được ví riêng của nền tảng các bạn có thể tạo ví tại: https://wallet.oasisprotocol.org/ 

Hoặc các bạn có thể sử dụng ví hỗ trợ nền tảng ERC & BEP20 cụ thể như ví:

Ngoài ra thì lựa chọn lưu trữ luôn trên sàn giao dịch mình nêu ở trên cũng rất là ok, bản thân mình cũng toàn lưu trữ luôn trên sàn đỡ phải chuyển đi chuyển lại.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*